Làm Thế Nào Để Tải Hình Ảnh Có Kích Thước Lớn

Gần đây, một người dùng đã hỏi chúng tôi về cách để đăng tải hình ảnh có kích thước lớn lên WordPress. Rất nhiều người dùng đã gặp lỗi khi cố gắng tải những bức ảnh này lên WordPress. Thực chất vấn đề này là do giới hạn về kích thước tệp tin. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này cũng như cách đăng hình ảnh có kích cỡ lớn lên WordPress.

tải hình ảnh có kích thước lớn

Vì sao bạn không thể tải hình ảnh có kích thước lớn lên WordPress?

Nhà cung cấp hosting cho trang WordPress của bạn có thể cài đặt máy chủ để giới hạn kích thước tệp tin tải lên ở một mức độ nhất định.

Bạn có thể xem mức giới hạn này bằng cách đi đến trang Media » Add New.

maxuploadfilesize

Nếu giới hạn nhỏ hơn tệp tin mà bạn định tải lên, bạn sẽ nhìn thấy thông báo lỗi như thế này “ filename.jpg vượt quá kích thước tối đa có thể đăng tải cho trang web này”

Một vấn đề nữa có thể khiến bạn không tải được các tệp tin hình ảnh lớn đó là do giới hạn bộ nhớ.

Trong cài đặt wordpress mặc định, WordPress được cho phép sử dụng một dung lượng bộ nhớ nhất định. Nếu văn bản quá dài hay thiếu giới hạn bộ nhớ định mức của mình, bạn sẽ có thể nhận ra các lỗi sai mắc phải.

Nếu bạn đang gặp phải một trong những lỗi này, thì bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa nó để bạn có thể thoải mái tải những hình ảnh có kích thước lớn lên WordPress.

Thay đổi kích thước hình ảnh tải lên WordPress

Nếu bạn muốn tải những tệp tin hình ảnh và đa phương tiện có kích thước lớn lên WordPress, thì dây chính là cách bạn sẽ giải quyết vấn đề kích thước hình ảnh đăng tải.

Chỉ cần thêm code này vào tệp tin giao diện function.php

<pre>@ini_set( 'upload_max_size' , '64M' );
@ini_set( 'post_max_size', '64M');
@ini_set( 'max_execution_time', '300' );

Mã này sẽ cố gắng tăng kích thước tệp tin, bài đăng và thời gian thực hiện lên tối đa. Tuy nhiên, không phải lúc nào mã này cũng có thể hoạt động được

Trong trường hợp đó, bạn có thể thêm mã này vào tệp tin đuôi .htaccess trong thư mục gốc của trang web.

php_value upload_max_filesize 64M
php_value post_max_size 64M
php_value max_execution_time 300
php_value max_input_time 300

Nếu cả 2 cách này không thành công, bạn có thể điều chỉnh các giá trị này bằng cách sử dụng tệp tin php.ini

Tệp tin này là một tệp tin cấu hình được sử dụng bởi PHP để thiết lập cấu hình. Đối với người sử dụng hosting chia sẻ, họ thường không thể truy cập tệp tin chính, tuy nhiên, ta vẫn có thể tạo một tệp php.ini trong thư mục gốc với FTP client.

newfileftp

Thêm mã này vào tệp tin php.ini là được

upload_max_filesize = 64M
post_max_size = 64M
max_execution_time = 300

Bạn có thể đọc thêm hướng dẫn về cách tăng tối đa kích thước tệp tin có thể tải lên WordPress nhé.

Bạn có thực sự cần tải những tệp tin hình ảnh kích cỡ lớn lên WordPress không?

Tải hình ảnh sẽ tốn nhiều thời gian hơn văn bản. Điều này cũng tức là nếu bạn tải hình ảnh có kích thước lớn thì trang web của bạn sẽ tải lâu hơn bình thường.

Công cụ tìm kiếm thường không thích những trang web như vậy, vậy nên trang web của bạn có thể sẽ không được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Việc này sẽ khiến bạn mất đi nhiều lượt truy cập và có thể ảnh hưởng đến mục tiêu công việc của bạn. Chúng tôi hiểu rằng những người sở hữu trang web về nhiếp ảnh có thể muốn đăng tải hình ảnh có kích thước lớn lên trang web của họ. Tuy nhiên, những hình ảnh chất lượng cao cũng có thể được tối ưu hóa để có được kích cỡ vừa phải mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng hình ảnh. Để tải lên những hình ảnh có kích thước bạn có thể sử dụng 6 wordpress plugin nén ảnh tốt nhất hiện nay.

Trước hết, chúng tôi khuyên bạn nên học cách tối ưu hóa hình ảnh cho trang web. Như vậy, bạn có thể giảm kích cỡ hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của chúng. Bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ hình ảnh hàng loạt từ khu quản trị WordPress.

Tiếp theo, bạn nên sử dụng Envira Gallery để hiển thị hình ảnh trên trang web của bạn. Envira có thẻ hiển thị các hình ảnh của bạn một cách xuất sắc mà không làm chậm trang web của bạn. Envira chạy rất nhanh, mượt mà, cho chất lượng hình ảnh toosrt và có thể sử dụng trên tất cả các thiết bị. Chúng tôi cho rằng đây là plugin hiển thị hình ảnh tốt nhất dành cho WordPress.

Rất nhiều trang web có tiếng dựa vào CDN để xử lý các nội dung tĩnh như hình ảnh. CDN (content delivery network- mạng lưới cấp phối nội dung) xử lý hình ảnh của bạn từ các máy chủ đặt trên toàn thế giới. Điều này giúp các hình ảnh cũng như những nội dung khác trên trang web của bạn có thể tải cùng lúc. Như vậy nó cũng sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng và hoạt động SEO trên trang web của bạn

Hãy xem hướng dẫn “ Tại sao bạn cần cdn cho blog wordpress” để tìm hiểu thêm về CDN nhé.
Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn dành tặng các bạn hôm nay. Chúng tôi hi vọng bài viết này có thể giúp bạn biết được cách tải hình ảnh có kích thước lớn lên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem thêm hướng dẫn của chúng tôi về cách để thay đổi kích cỡ hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của chúng. Bạn có thể tham khảo thêm bài viế làm thế nào để tối ưu hoá hình ảnh cho web.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments