Danh sách các website tải vector miễn phí, chất lượng

Hình ảnh vector là một hình ảnh có dung lượng thấp, nhưng chất lượng ảnh thì lại rất cao. Chính vì vậy nó được dùng rất nhiều trong thiết kế website để giảm kích thước cho website, tăng tốc độ tải trang. Hình ảnh vector có đuôi .svg.

Vector dựa trên các công thức, nên hình ảnh vector có thể chia tỷ lệ ở độ phân giải cao, kích thước hầu như không có giới hạn. Các công cụ để vẽ vector phổ biến có thể kể đến: Adobe Illustrator, DrawPlus, SVG-Edit, Inkscape…

Tất nhiên, có phần mềm thì sẽ có những nơi để tải vector miễn phí (hoặc trả phí) để cho các bạn tải về và sử dụng chúng. Và dưới đây Diều Hâu xin giới thiệu tới các bạn danh sách website cho phép tải vector miễn phí vô cùng chất lượng nhé.

tải vector miễn phí

Freepik

Freepik là một trong những trang website đồ hoạ lớn nhất hiện nay, website này cung cấp hàng trăm vectơ mới hàng ngày, cho mục đích cá nhân cũng như thương mại. Các bạn có thể tha hồ tải vector miễn phí mà không lo hết vector để tải.

Vecteezy

Vecteezy là có hàng vạn các biểu tượng vector, mẫu nghệ thuật và các mẫu sẵn có, cho phép bạn tải miễn phí. Nhưng các bạn chú ý kiểm tra các giấy phép file tải xuống để biết liệu bạn có thể sử dụng chúng cho mục đích cá nhân hay thương mại hay không nhé. Website cũng có sẵn các sản phẩm cao cấp cho các bạn cần sử dụng.

Free vectors

Free vectors cho phép bạn tải xuống miễn phí hơn 190.000 vector để sử dụng cho mục đích phi thương mại. Website có 15 thẻ có sẵn hoặc các bạn có thể tìm kiếm những gì mình muốn. Website này cũng cập nhật hàng ngày các file mới, ngoài ra còn có cả các vector corel trong nhiều lĩnh vực cho các bạn lựa chọn.

Free vector

Bạn có thể tìm thấy ở Free Vector hơn 35 danh mục để tải logo vector miễn phí, các biểu tượng vector và thương hiệu đều có ở đây. Các bạn cũng có thể sử dụng và chia sẻ hình ảnh theo giấy phép Creative Commons, miễn là phải có ghi nhận tác giả.

Free vectors

Rất nhiều nhà thiết kế chia sẻ thiết kế vector của họ ở website này. Tất cả các vector đều miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, các bạn có thể tải ảnh vector miễn phí. Tuy nhiên hãy kiểm tra thông tin tác giả file đó, xem họ có cho phép khi sử dụng vectơ cho mục đích thương mại hay không nhé.

1001 Free Downloads

1001 Free Downloads là website tải vector miễn phí với hơn 35 danh mục khác nhau, bao gồm: Thực phẩm, thể thao, công nghệ, kinh doanh, khoa học,… Các vector ở đây có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại, nhưng cần ghi tên nguồn.

Vector4free

Vector4free là một kho tàng vector được đa số những designer sử dụng hàng ngày. Các bạn có thể tải xuống vector miễn phí để sử dụng thương mại ở định dạng thiết kế như ai, eps, cdr, svg… Vector ở đây rất chất lượng và tải nhanh.

Free Design File

Tải miễn phí vector với hơn 30 dạng mẫu có sẵn. Tất cả các vector ở Free Design File đều miễn phí nhưng với giấy phép CC 3.0, vì vậy các bạn hãy nhớ đề cập đến tác giả khi sử dụng nhé.

Freevectors.com

Trang web này có hơn 20 danh mục các thể loại vector miễn phí. Nếu sử dụng vector cho mục đích thương mại, tốt nhất các bạn nên ghi công tác giả và nguồn nhé. Các bạn hoàn toàn có thể tải vector miễn phí tại đây. 

Vectorportal

Vectorportal có hơn 25 danh mục vectơ có thể được sử dụng thương mại. Trang này chủ yếu có hình vectơ quốc huy, logo… Các bạn nào làm áo, in ấn, các banner mà cần những vector như vậy thì tìm ở đây là quá hợp lý.

Pixeden

Các bạn có thể tìm thấy các bộ vector, các gói vector chất lượng cao, đầy đủ và miễn phí trong Pixeden. Tuy nhiên, trang web này tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm cao cấp. Nếu bạn cần thường xuyên sử dụng các nguồn vector chất lượng tốt và đẹp mắt thì đây là một lựa chọn tốt cho các bạn.

Vectorish

Vectorish là nơi có đồ họa vector phù hợp cho các mục đích sử dụng cá nhân. Sử dụng các danh mục trong menu tiêu đề để tìm kiếm các vectơ bạn cần sử dụng. Mặc dù không có quá nhiều tài nguyên nhưng website này cung cấp hầu hết các vector miễn phí. Vì vậy, bạn cũng có thể cân nhắc nhé.

DeviantArt

DeviantArt là một cộng đồng nổi tiếng trên thế giới. Các bạn sẽ tìm thấy các tài nguyên vectơ gần như hoàn toàn miễn phí ở đây. Tuy nhiên, các bạn cần tìm nó thông qua thanh tìm kiếm nhé, nếu không sẽ rất khó tìm thấy vector bạn mong muốn

Dryicons

Trang website này có các vector sáng tạo chất lượng cao và miễn phí. Các bạn hãy sử dụng thanh tìm kiếm để tìm những gì bạn muốn nhưng nhớ ghi nguồn và tác giả khi bạn sử dụng các vectơ nhé.

Free Vector Maps

Free Vector Maps cung cấp các vectơ bản đồ thế giới hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể sử dụng menu để chọn quốc gia bạn đang tìm kiếm và tải vector miễn phí nhé.

Pixabay

Trang này thì các bạn quá quen thuộc rồi nhỉ. Nhưng rất ít bạn biết, Pixabay không chỉ là một kho lưu trữ các hình ảnh công cộng nổi bật, mà website này còn có rất nhiều hình ảnh vector miễn phí nữa nhé. Các bạn tải vector miễn phí và không cần phải ghi nguồn tác giả.

123freevectors

Trang web này có gần 50 danh mục vectơ khác nhau, bao gồm cả file riêng và mẫu sẵn có. Tại đây có tất cả các hình ảnh chất lượng. Các bạn có thể tải vector miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại. Hình nền Vectơ miễn phí, hình minh họa vectơ, thiết kế đồ họa vector có sẵn trong định dạng tệp Adobe Illustrator AI, EPS & SVG…

Vector

Tại Vector, chỉ cần nhập một từ khóa để tìm kiếm hình ảnh vector mà bạn đang cần sử dụng. Thì sẽ có hơn 280.000 lựa chọn xuất hiện cho bạn tha hồ lựa chọn. Có một điều có thể bạn chưa biết, đó là chưa ai tải hết được vector miễn phí trên website này, trừ người nắm giữ nó. Đủ để thấy tài nguyên ở đây “khủng” đến mức độ nào rồi phải không?

Dribbble

Dribble là một cộng đồng rất lớn gồm các nhà thiết kế nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới và họ thường chia sẻ đồ họa vector miễn phí tại đây. Các designer Việt Nam cũng thường xuyên sử dụng trang website này để upload sản phẩm của mình lên. Các bạn có thể tải vector miễn phí tại đây hoặc liên hệ tác giả nếu muốn sử dụng các sản phẩm không được miễn phí với mục đích thương mại nhé. 

Light Stock

Light Stock là một trang web chụp ảnh có sẵn cung cấp nội dung độc đáo. Mỗi tuần họ đều có chương trình tặng đồ họa vector miễn phí, bạn chỉ cần đăng ký nhận bản tin của họ là được.

Vectorian

Vectorian cung cấp các vector cổ điển. Trang này cũng giống Light Stock, các bạn cần đăng ký nhận bản tin của họ để nhận vectơ miễn phí mỗi tuần. Mặc dù hơi phức tạp nhưng đổi lại chất lượng vector tại 2 trang này thì cứ gọi là đỉnh của chóp.

365psd

365psd là một trang website tải vector miễn phí phổ biến. Các nhà thiết kế có thể tận dụng website này để nhận các phần mềm miễn phí khác nhau. Ngoài ra 356psd cũng có những file đồ họa vector rất đẹp. Các bạn hãy truy cập danh mục trong menu để tìm những gì bạn muốn nhé.

7428.net

Mặc dù không quá nổi trội nhưng 7428.net là một website tải vector miễn phí tuyệt vời để tìm các vector cùng các file PSD, các file biểu tượng, hình ảnh HD và tất cả đều miễn phí.

Flaticon

Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy các biểu tượng vector miễn phí tuyệt vời. Đây này là một công ty con của Freepik. Tất cả các biểu tượng đều đi kèm với giấy phép CC 3.0, có nghĩa là bạn cần ghi công tác giả mới được sử dụng nhé.

Public Domain Vectors

Public domain vectors cung cấp hình ảnh vector miễn phí, không có bản quyền ở các định dạng .eps, .svg, .ai và .cdr phổ biến. Trong phạm vi có thể theo luật, những người tải lên trên trang web này đã từ bỏ mọi bản quyền đối với hình ảnh vector của họ. Bạn có thể tự do chỉnh sửa, phân phối và sử dụng hình ảnh cho mục đích thương mại không giới hạn mà không cần xin phép. 

Vector Stock

Vector Stock là một trong những trang web phổ biến nhất để tìm các tệp và hình ảnh vector miễn phí. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hơn 220.000 vectơ miễn phí, không có bản quyền với nhiều thể loại khác nhau. Các bạn cũng có thể tải vector miễn phí và sử dụng tuỳ ý.

Pimp My Drawings

Một trang web cung cấp các mô hình vector chất lượng cao và miễn phí, Pimp my drawing được tạo ra bởi các sinh viên kiến ​​trúc. Nó có thư viện CAD và DWG dễ sử dụng cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế. Bạn có thể tải xuống các bản vẽ này ở nhiều định dạng. Tất cả các vector đều được miễn phí và dành cho mục đích cá nhân và thương mại. Mặc dù không yêu cầu đăng ký nhưng bạn cần yêu ghi nguồn và tác giả.

Shutterstock

Shutterstock cũng giống như Freepik, họ đều là những ông lớn trong ngành này. Với hơn 70 triệu hình ảnh vector chất lượng cao. Đây là một trang web có một bộ sưu tập khổng lồ các vector, hình ảnh và video clip miễn phí mà bạn có thể tải xuống. Bạn có thể tìm thấy vector có độ phân giải cao và sử dụng chúng trong các dự án cá nhân hoặc thương mại của mình.

Stockio

Stockio là một website cung cấp các vector miễn phí, đồ họa cũng như các biểu tượng vector sáng tạo chuyên nghiệp. Trang website này thu thập các vector tốt nhất về các chủ đề khác nhau từ khắp nơi trên internet và cho phép bạn tải vector miễn phí. Trang web cung cấp điều hướng dễ dàng để duyệt qua các hình ảnh vector.

Wow Patterns

Đây là một trang web tải vector miễn phí khác bạn có thể tham khảo. Wow Patterns cung cấp các mẫu miễn phí và có tính sáng tạo cao ở dạng vectơ. Có một bộ sưu tập gồm 3000+ mẫu được tạo bởi các nhà thiết kế kinh nghiệm và bạn có thể tải xuống miễn phí.

Xem thêm: Top 22 nguồn tải hình ảnh đẹp, chất lượng cao (Stock Photo Free)

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Luân
Luân
08/04/2021 11:31 sáng

sao topic get link Frepik ko comment dc ad ơi, gét hộ mình linj này với: https://www.freepik.com/premium-vector/eagle-logo-sport-team_5499056.htm

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Luân
08/04/2021 2:28 chiều

Hiện tại bên mình đang tạm dừng chương trình này rồi bạn ah. Bạn thông cảm nha