Hướng dẫn chi tiết 7 cách tải video YouTube

Có hàng tỷ video trên YouTube đa dạng về các chủ đề. Thỉnh thoảng bạn muốn tải một trong những video đó về máy tính hoặc điện thoại.

Về mặt bản quyền, bạn được phép tải video nếu chỉ sử dụng nó cho riêng bạn. Các điều khoản dịch vụ của Google dành cho YouTube, có nội dung: “Bạn không được phép truy cập, copy, tải xuống, chia sẻ, reup, bán, cấp phép, sửa đổi hoặc sử dụng bất kỳ phần nào của Dịch vụ hoặc Nội dung nào trừ khi: (a) được Dịch vụ cho phép rõ ràng; hoặc (b) với sự cho phép trước bằng văn bản của YouTube và các chủ sở hữu video, nếu có. ”

Tải video YouTube khi chưa được phép là điều tối kỵ. Nếu bạn muốn chia sẻ video, YouTube và hầu hết các trang web video khác đều có tính năng hỗ trợ, từ việc đính kèm qua email đến chia sẻ qua mạng xã hội. Vì vậy, bạn không cần phải tải video về.

Nếu bạn thực sự cần tải một video trên YouTube để xem, mà không phải để chia sẻ hay reup lại, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải xuống video cho riêng bạn.

tải video youtube

Dưới đây là một số quy tắc khi Diều Hâu lựa chọn phần mềm tải xuống video từ YouTube. Dịch vụ phải:

 • Có phần mềm hỗ trợ 4K downloads ngay cả trong phiên bản miễn phí.
 • Sử dụng ba trang web video hàng đầu: YouTube, Facebook và Vimeo.
 • Tải xuống toàn bộ danh sách phát hoặc kênh (trên YouTube), ít nhất là với phiên bản trả phí.
 • Cài đặt đầu ra thành MP3 cho âm thanh (hoặc cung cấp phần mềm có thể làm tương tự).
 • Có một giao diện không hấp dẫn.
 • Không thu thập dữ liệu cá nhân ngoài địa chỉ email của bạn.
 • Không chứa malware. Thậm chí là một chút BUP cũng không được.

Các chương trình, dịch vụ và các trang web trong hướng dẫn này đều không có spam/ virus/ sự cố kể từ khi thực hiện bài viết này.

Xem thêm: Bí quyết tạo và quản lý nhiều kênh Youtube

Desktop Software

Desktop Software là phần mềm kiểm soát tốt nhất việc tải xuống các video trực tuyến. Dán YouTube URL mà bạn muốn vào chương trình và nó sẽ tải xuống phiên bản chất lượng cao nhất mà nó có thể tìm thấy. Đối với video ở định dạng 1080p High Definition (HD), thường là file MP4. Đối với bất kỳ video nào có chất lượng cao hơn 4K hoặc 8K thì định dạng file thường là MKV.

Trước đây, các video trên YouTube được phát trong Flash, vì vậy file mà bạn tải xuống là file FLV, nhưng các file đó sẽ khó phát lại. Định dạng file MP4 là viết tắt của định dạng đa phương tiện MPEG-4 Part 14, có thể phát ở bất kỳ thiết bị nào.

Lưu ý: File MKV còn được gọi là Matroska – một vùng chứa. File MKV có thể chứa video sử dụng bất kỳ số lượng codec nào bên trong. Cách tốt nhất để tải tất cả là sử dụng trình đa phương tiện VLC Media Player cho Windows.

VLC Media Player

Miễn phí; dành cho Windows, macOS và Linux

Với người dùng Windows thì VLC Media Player là một công cụ tuyệt vời để phát lại các video hay những file nhạc đã từng được tạo. VLC Media Player có khả năng tải xuống các video YouTube, mặc dù hơi phức tạp. (Nếu gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng VLC Media Player, bạn cần phải cài đặt lại toàn bộ VLC và xóa bộ nhớ cache để nó hoạt động.)

tải video youtube

Thực hiện theo các bước dưới đây để tải video bằng VLC Media Player:

 • Sao chép YouTube URL, sau đó mở VLC.
 • Từ Media menu, chọn Open Network Stream (Ctrl + N) và dán URL vào.
 • Nhấn Play. Khi video đang phát, di chuyển tới Tools > Codec Information.
 • Tìm xem URL trong hộp “ Nguồn” ở dưới cùng.
 • Quay lại trình duyệt và dán URL (là địa chỉ web tạm thời và sẽ hết hạn) vào thanh địa chỉ và bắt đầu phát video.
 • Khi đang xem video trong trình duyệt, bạn sẽ thấy tùy chọn Download để lưu toàn bộ video.

tải video youtube

Tuy nhiên, VLC chỉ lưu file dưới định dạng 1080p, ngay cả khi YouTube có sẵn ở 1440p hoặc 2160p (hay còn gọi là 4K) nó cũng không chuyển đổi video sang các định dạng khác.

4K Video Downloader

Miễn phí hoặc trả 15$ để được cấp giấy phép vĩnh viễn trên 3 máy tính: Windows, macOS, Ubuntu Linux, Android.

tải video youtube

4K Video Downloader (4KVD) là ứng dụng đa ngôn ngữ được cập nhật thường xuyên và có liên kết tải xuống rõ ràng trên trang web của nó; không có quảng cáo. 4K Video Downloader có giao diện đơn giản, lấy video có chất lượng lên tới 8K và tải xuống theo nhiều định dạng. Chỉ cần sao chép YouTube URL và nhấn vào nút Paste Link để bắt đầu. 4KVD có thể lấy phụ đề, toàn bộ danh sách phát và tất cả video trong kênh mà bạn đăng ký. Các trang web được hỗ trợ chỉ giới hạn ở những trang web lớn như YouTube, Vimeo, Facebook và một số trang khác. Ngoài ra, 4KVD hiển thị một quảng cáo biểu ngữ lớn và bạn bị giới hạn 30 lượt tải xuống mỗi ngày trên phiên bản miễn phí.

Bạn có thể chuyển từ định dạng MP4 sang MKV, để video thử nghiệm tải xuống ở định dạng 4K. Ứng dụng 4KVD lấy file 3 phút, 229.7MB cho đoạn giới thiệu phim trong khoảng 1 phút 20 giây. Khi 4KVD mặc định quay lại định dạng 1080p HD, bạn nên chuyển đổi tương tự khi tải xuống danh sách phát Ultra High Definition (8K).

Nếu bật Smart Mode và các thiết lập sẵn của nó, 4KVD có thể thực hiện tải video xuống và tự động chuyển sang định dạng yêu thích của bạn. Ngoài ra, bạn phải trả phí để tải xuống hơn 25 video cùng lúc hoặc đăng ký kênh YouTube để tải xuống video mới nhất. Bạn nên phát lại các file MKV đã tải thông qua VLC Media Player.

4K Video Downloader có một tùy chọn để trích xuất âm thanh sang định dạng MP3, vì vậy bạn không cần phần mềm khác đi kèm để chuyển 4K YouTube sang MP3.

WinX YouTube Downloader

Miễn phí; dành cho Windows và macOS (MacX YouTube Downloader)

Ứng dụng WinX đa ngôn ngữ được phát triển bởi Digiarty Software Inc, cho phép tải video xuống từ hơn 300 trang web có nội dung do người dùng tạo, bao gồm các trang web dành cho người lớn. Nó thu hút người dùng vì “Không có malware, adware, spyware hoặc virus. An toàn 100%”. WinX có giao diện gọn gàng, nhưng trong quá trình cài đặt sẽ có những quảng cáo cho dịch vụ cao cấp của nó.

Sao chép YouTube URL (ngay cả đối với danh sách phát) và khởi chạy phần mềm WinX. “analyzer” kiểm tra tất cả các tùy chọn, WinX đặt mặc định thành phiên bản 1.920 x 1.080 trong MP4. Bạn nên chọn phiên bản 4K (3.840 x 2.160 pixel) ở định dạng WebM (một tập hợp con của định dạng MKV) để có thể đổi tên file a.WEBM thành a.MKV. Trong cài đặt, có các tùy chọn để mặc định cho WebM ở độ phân giải cao nhất. Bạn có thể thiết lập một số video để sao lưu trước khi nhấp vào nút Download. Mất 2 phút 19 giây để tải xuống file 4K 226,9MB.

Không có tùy chọn để tải xuống phụ đề. Nhưng WinX đã khắc phục bằng cách hỗ trợ rất nhiều trang web tải xuống miễn phí.

5KPlayer

Miễn phí; dành cho Windows và macOS

tải video youtube

5KPlayer có một trình tải xuống tích hợp, không có virus, không quảng cáo và không yêu cầu plugin. 5KPlayer yêu cầu phải đăng ký tên và email để có được chức năng tải xuống đầy đủ trên hơn 300 trang web. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải 4K video từ YouTube mà không cần đăng ký.

Khi tải video, 5KPlayer sẽ ẩn một số thông tin. Dán YouTube URL, khởi chạy công cụ phân tích và chỉ hiển thị một số tùy chọn tải xuống. Nhấn vào biểu tượng , sau đó nhấn vào Show All và cuộn để xem thêm các tùy chọn, ví dụ như file 4K định dạng WebM 3.840 x 2.160. Quá trình tải xuống thử nghiệm WebM 227MB mất 6,5 phút. Bạn có thể lấy danh sách phát, nhưng phải điều chỉnh cài đặt tải xuống trên từng video. 5KPlayer có giao diện phức tạp khiến bạn khó quay lại các video khác trong danh sách phát.

5KPlayer có tính năng phát lại trên DLNA server để bạn có thể xem được video trên bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ DLNA và 5KPlayer cũng hỗ trợ AirPlay để phát lại nhanh chóng đến các thiết bị được hỗ trợ. Chọn một video trong thư viện để chuyển đổi nhanh sang định dạng MP4, MP3 hoặc thậm chí ACC (định dạng âm thanh dành cho các thiết bị iOS). Tuy nhiên, nhiều người dùng không thích phát lại file 4K do kích thước file quá lớn và hay gặp sự cố.
Dùng 5KPlayer rất tiện lợi từ giá cả cho đến các tính năng, đặc biệt là phần bổ sung trên trình tải xuống. Tuy nhiên, các vấn đề về giao diện và tính năng phát lại sẽ khiến bạn gặp một chút khó khăn.

FoneGeek Video Downloader

Miễn phí 5 lần tải; bạn phải trả 9,95$/ tháng, 15,95$/ năm hoặc trả 25,95$ để sử dụng lâu dài. Ứng dụng dành cho Windows, macOS

Với FoneGeek Video Downloader bạn chỉ được tải xuống 5 video miễn phí trước khi phải trả phí. Mức giá để sử dụng vĩnh viễn vào khoảng 26$ đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, bạn sẽ có được một trong những giao diện đơn giản và đẹp mắt. FoneGeek mất 1 phút 16 giây để tải xuống video 4K dưới dạng MP4. Bạn có thể chọn tải xuống phụ đề và thậm chí cả hình ảnh thu nhỏ hoặc chỉ tải xuống âm thanh dưới dạng file WebM hoặc M4A.

Trang web hỗ trợ

Nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm, các trang web hỗ trợ tải video sẽ thực hiện công việc tải xuống cho bạn. Các trang web hỗ trợ đều hoạt động dựa trên quy trình cơ bản: bạn cung cấp cho họ một YouTube URL (hoặc một trang web video khác), họ phân tích cú pháp đó, cung cấp cho bạn sự lựa chọn về kích thước tải xuống bạn muốn và cung cấp liên kết đến nội dung tải xuống đó. Các trang web hoạt động trên mọi nền tảng, đôi khi ngay cả trên thiết bị di động. Bạn không phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên PC. Có thể mất nhiều thời gian hơn, tùy thuộc vào kích thước và chất lượng của video bạn muốn.

Tuy nhiên, không phải các trang web hỗ trợ đều đáng tin, vì hiện nay có rất nhiều các loại trang web này, bất kỳ ai có khả năng viết mã đều có thể thiết lập một trang web hỗ trợ tải xuống. Các trang web như vậy ban đầu rất có ích, nhưng về sau thì rất đáng ngờ, đặc biệt nếu chúng trở nên phổ biến và chủ sở hữu bán ra để kiếm tiền từ lượt truy cập của bạn.

Tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khi tải video từ YouTube, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Chrome làm trình duyệt chính.

Chrome Web Store là nơi bạn tải các tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome, do chủ sở hữu của YouTube là Alphabet Google kiểm soát. Vì vậy, với các tiện ích mở rộng của Chrome, không thể tải xuống bất kỳ video giao thức RTMP hoặc video phát trực tuyến. Bạn có thể sử dụng chúng trên các trang web khác có video.

Nếu bạn muốn cài đặt một tiện ích mở rộng không thuộc sở hữu của Google Web Store, hiện nay có một số chương trình và trang web trợ giúp cung cấp thành phần tiện ích mở rộng và sẽ hướng dẫn cách thực hiện cài đặt mà không cần sự hỗ trợ từ Chrome Web Store cung cấp.

YouTube Video Downloader

Miễn phí; dành cho Chrome, Opera, Edge và Vivaldi

tải video youtube

YouTube Video Downloader từ nhà cung cấp Addoncrop có trên nhiều trình duyệt nhưng có khả năng sideload tuyệt vời. Nó đặt một nút bên dưới bất kỳ video nào bạn đang phát trên YouTube, giúp bạn dễ dàng tải xuống dưới dạng video lên đến 4K hoặc dưới dạng MP3 chỉ có âm thanh.

Video DownloadHelper

Miễn phí; Firefox, Chrome, Edge

Video DownloadHelper hỗ trợ một số lượng lớn các trang web, ngay cả những trang web dành cho người lớn. Ở trên trang web, bạn sẽ biết được video có thể tải xuống khi biểu tượng của tiện ích mở rộng animates. Video DownloadHelper dành cho Chrome đã ngừng hoạt động với YouTube, vì vậy nó có thể có được vị trí trong Chrome Web Store. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Video DownloadHelper cho Firefox hoặc Edge.

Ứng dụng điện thoại

tải video youtube

Khi sử dụng tiện ích mở rộng Chrome từ Google Web Store, ban sẽ gặp phải vấn đề lớn khi muốn tải xuống từ YouTube bằng ứng dụng Android từ Google Play Store, nơi Google có những quy định chặt chẽ hơn để tải video.

Với Android, có thể cài đặt ứng dụng tải video mà không cần thông qua Google. Ví dụ: bạn chỉ có thể tìm thấy InsTube – Trình tải xuống video và nhạc miễn phí cho Android tại trang web của InsTube. Tải xuống file APK (gói ứng dụng Android) để sideload trên thiết bị Android. Tìm file APK trong phần tải xuống của thiết bị và nhấn vào để cài đặt. (Bạn phải truy cập cài đặt bảo mật và bật “Unknown sources”)

Bạn sẽ không thể tải video xuống từ youtube trên thiết bị iphone và ipad, thậm chí các video còn thường không có sẵn. Các ứng dụng trên iOS thường quy định “tải xuống video từ YouTube bị cấm do Điều khoản dịch vụ của ứng dụng”. Apple muốn đảm bảo các nhà sản xuất ứng dụng áp dụng các quy tắc, thậm chí là các quy tắc của Google.

Nếu tìm thấy một ứng dụng iOS có thể tải xuống video YouTube, ứng dụng đó sẽ bị “sửa lỗi” hoặc bị cấm. Chỉ có một lựa chọn duy nhất là bẻ khóa iPhone và sử dụng các ứng dụng sideload để tải xuống những video mà bạn muốn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ YouTube Premium cho phép tải xuống video trên iPhone hoặc iPad để xem sau, giống như Netflix và Hulu.

Một ứng dụng khác bạn nên thử là ứng dụng quản lý file iOS miễn phí, ví dụ như Documents by Readdle. Sử dụng trình duyệt Safari để truy cập video YouTube và dùng tùy chọn Share để tìm Copy Link. Sau đó, quay lại Documents và sử dụng trình duyệt tích hợp của Documents by Readdle để truy cập trang web hỗ trợ tải video. Dán link vào biểu mẫu (Nhấn giữ chuột tại link đó cho đến khi thấy menu “Paste” bật lên). Trang web sẽ cung cấp các link để tải xuống và bạn có thể lưu file vào Documents. Giữ và kéo file lên cho đến khi bạn quay lại màn hình chính, sau đó kéo file đó vào thư mục Photos. Bạn cần cấp quyền cho Documents để truy cập Photos lần đầu. Tiếp theo, bạn có thể truy cập video như các bước truy cập bất kỳ video nào được quay trên điện thoại hoặc máy tính bảng trong ứng dụng Photos.

Một giải pháp khác để bạn có thể tải video là: dùng máy tính bàn và thử ứng dụng AnyTrans ( với giá 39,99$/ năm, dành cho Windows hoặc macOS), trình quản lý file trên máy tính dành cho thiết bị iOS có trình tải xuống tích hợp hỗ trợ 900 trang web, bao gồm cả YouTube và Facebook. AnyTrans chuyển video sang iPhone qua cáp USB. Ngay cả khi bạn không dùng AnyTrans phiên bản trả phí, thì phiên bản miễn phí vẫn có thể tải xuống video.

Điều tuyệt vời nhất là giờ đây Dieuhau cũng có thể giúp bạn tải video từ youtube về. Truy cập để tải ngay những video yêu thích của mình về nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments