Làm Thế Nào Tăng Kích Thước File Upload Trong WordPress

Tùy thuộc vào nhà cung cấp hosting và gói bạn chọn, mỗi người sẽ thấy giới hạn upload file tối đa trên trang Media uploader trong WordPress. Đối với một số người nó khá thấp khoảng 2MB, rõ ràng là không đủ cho các tập tin đa phương tiện như (audio / video). Hầu hết các hình ảnh có dung lượng dưới 2MB, vì vậy nó chỉ tốt với những hình ảnh. Hoặc đối với những hình ảnh bạn muốn up lên có kích thước lớn vượt quá giới hạn cho phép thì bạn có thể sử dụng plugin để nén ảnh. Nếu chưa biết plgin nào nén ảnh tốt trong wordpress thì bạn có thể tham khảo ở bài viết 6 plugin nén ảnh tốt nhất hiện nay. Quay lại vấn đề tăng kích thước file uploade trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để tăng kích thước file upload tối đa trong WordPress.

tăng kích thước file upload

Lưu ý: Đây là một hướng dẫn trình độ trung cấp. Nó có thể không hoạt động với một số shared host trong trường hợp này bạn sẽ cần phải yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn để được hỗ trợ. Chúng tôi sử dụng HostGator, và họ còn hơn cả hữu ích khi nói đến các vấn đề như thế này.

1. Sửa file functions.php để tăng kích thước file upload

Có những trường hợp mà chúng tôi đã thấy rằng chỉ bằng cách thêm đoạn code sau vào functions.php của theme hiện tại, bạn có thể tăng kích thước upload :

@ini_set( 'upload_max_size' , '64M' );
@ini_set( 'post_max_size', '64M');
@ini_set( 'max_execution_time', '300' );

2. Tạo hoặc chỉnh sửa một file PHP.INI đã tồn tại

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đang dùng một shared host, bạn sẽ không thể thấy một file php.ini trong thư mục của bạn. Trong trường hợp đó, bạn hãy tạo một file được gọi là php.ini và upload nó vào trong thư mục gốc. Và file đó cần được thêm đoạn code sau đây:

upload_max_filesize = 64M
post_max_size = 64M
max_execution_time = 300

Phương pháp này hoạt động tốt trong rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên hãy nhớ rằng nếu 64M không hoạt động. Hãy thử 10MB (đôi khi điều đó lại hoạt động).

3. htaccess Method

Một số người đã cố gắng sử dụng phương pháp .htaccess, bằng cách sửa đổi các file .htaccess trong thư mục gốc, bạn có thể tăng kích thước file upload tối đa trong WordPress.Nếu không tìm thấy file .htaccess thì đây là lý do tại sao không tìm thấy file .htaccess trên WordPress. Sau đó mở hoặc tạo ra file .htaccess trong thư mục gốc và thêm đoạn code sau:

php_value upload_max_filesize 64M
php_value post_max_size 64M
php_value max_execution_time 300
php_value max_input_time 300

Một lần nữa, điều quan trọng mà chúng tôi nhấn mạnh là nếu bạn đang dùng một gói Shared hosting thì những kỹ thuật này có thể không hoạt động. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp hosting web của bạn để tăng giới hạn cho bạn. Một số máy chủ hoàn toàn từ chối những người dùng của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng HostGator. Sự hỗ trợ của họ rất hữu ích trong những tình huống này. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thể nào để tải các định dạng khác lên wordpress.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!