Tăng lượt đăng ký tự nhiên cho kênh Youtube? Những “bí quyết” không thể bỏ qua

Thu hút và tăng lượt đăng ký tự nhiên cho kênh YouTube là cách hay nhất để tối đa lượt tiếp cận tự nhiên trên YouTube – website lớn thứ hai thế giới. Biết là vậy, thế nhưng bạn phải làm như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

 

Số lượt đăng ký là một trong những thước đo độ thành công của một kênh YouTube. Đó còn là cách để bạn tối đa lượt tiếp cận tự nhiên cũng như đạt được số lượt view nhất định cho mỗi video.

Nếu mục tiêu của bạn là kiếm tiền qua YouTube thì số lượt đăng ký kênh càng quan trọng hơn. Chẳng hạn, bạn cần đạt ít nhất 1.000 lượt đăng ký để trở thành YouTube Partner và bắt đầu kiếm doanh thu từ quảng cáo. Càng có nhiều lượt đăng ký thì tiền kiếm về càng cao.

Còn nếu bạn sử dụng YouTube để làm tiếp thị hoặc quảng bá thương hiệu, thì số lượt đăng ký vẫn rất cần thiết. Càng nhiều người đăng ký thì thời gian xem, độ tương tác,… của kênh càng cao. Và đây là những dấu hiệu quan trọng để thuật toán YouTube xem xét.

Tuy nhiên xây dựng kênh để khiến khán giả bấm đăng ký không phải là việc có thể thành công trong ngày một ngày hai. Vậy nên nhiều người chọn cách mua lượt đăng ký. Và chỉ cần tìm kiếm một chút, bạn sẽ thấy hằng hà sa số các đơn vị cung cấp dịch vụ tăng lượt đăng ký.

Các lời mời thường khá hấp dẫn, chỉ vài trăm là có thể tăng vài nghìn lượt đăng ký, hoặc thậm chí miễn phí Thế nhưng thực tế thì bạn không nên làm như vậy. Và lý do như sau

Vì sao bạn không nên mua lượt đăng ký YouTube?

Bởi vì chúng chẳng có tác dụng gì. Nếu để ý bạn sẽ thấy những người tạo nội dung cho những kênh YouTube hàng đầu thường không phí hoài thời gian hoặc tiền bạc để mua lượt đăng ký. Họ chỉ tập trung vào việc xây dựng các nội dung thú vị.

Đối với các dịch vụ tăng lượt đăng ký miễn phí, họ thường yêu cầu bạn phải bấm đăng ký trước một vài kênh khác. Đổi lại bạn sẽ nhận được thêm vài lượt đăng ký. Và họ thường sẽ mong bạn nản chí mà bỏ cuộc giữa đường. Như vậy bạn đang biến mình thành một cái máy “bấm đăng ký” không công.

Còn nếu bạn “chịu khó” và nhận về một số lượt đăng ký mới nào đó, thì nó cũng chẳng có tác dụng gì:

  • Đó là những lượt đăng ký ảo, không hề tăng tương tác
  • Gây ấn tượng xấu đến những khán giả thực
  • Nguy cơ bị YouTube quét vì vi phạm chính sách
  • Các thương hiệu nếu muốn hợp tác với kênh của bạn cũng sẽ dè chừng rất nhiều

Đối với việc xây dựng kênh YouTube, chẳng có gì gọi là “ngồi mát ăn bát vàng” cả. Bạn phải thực sự đặt thời gian và công sức vào đấy. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo, một số chiến thuật để bạn phát triển số lượt đăng ký kênh của mình.

Tăng lượt đăng ký tự nhiên kênh YouTube: 15 bí quyết

15 bí quyết dưới đây được xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Tuy nhiên cũng đừng ôm đồm tất cả. Hãy chọn ra một vài bí quyết phù hợp nhất để thực hiện. Hoặc có thể thử từng cái trong khoảng một tuần để xem kết quả

1. Gợi ý khán giả đăng ký

Chẳng có gì đơn giản hơn việc gợi ý chính người xem của bạn đăng ký kênh, phải không nào? Bởi vì có rất nhiều người là khán giả quen thuộc của kênh nhưng vẫn chưa đăng ký. Vậy nên đôi khi bạn có thể “nhắc nhở” họ.

Một số người lo rằng làm như vậy có vẻ không hay lắm. Thế nhưng nó chỉ không hay nếu bạn thực hiện quá sớm hoặc quá thường xuyên thôi. Vậy nên bạn có thể đặt lời nhắc đăng ký kênh ở cuối các video.

Ngoài ra cũng đừng quên kèm thêm lý do vì sao khán giả nên đăng ký kênh của bạn nhé. Và hãy đảm bảo rằng chỉ đưa ra lời gợi ý đăng ký kênh sau khi bạn đã cung cấp cho họ những nội dung hay ho, thú vị, mới mẻ.

2. Tiết lộ về video mới ở cuối video cũ

Khi một người mong đợi điều gì đó về kênh của bạn, họ sẽ bấm đăng ký kênh. Vậy nên ở cuối các video, hãy tiết lộ một chút về video mới để họ không bỏ lỡ nội dung mới, cũng như kích thích họ thực hiện việc bấm đăng ký.

Dĩ nhiên, để làm được điều này, bạn cần xây dựng khung nội dung và lịch đăng video để có thể cung cấp chính xác thông tin đến khán giả.

3. Xác minh tài khoản Google

Theo mặc định, tất cả người dùng YouTube đều có thể đăng video tối đa 15 phút. Nếu muốn đăng video thời lượng dài hơn thì phải xác minh tài khoản.

Trong khi đó, những video dài chính là một trong những loại nội dung mà khán giả khá yêu thích, đồng thời cũng đem lại sự chuyên nghiệp cho kênh của bạn.

Bạn có thể truy cập theo đường link www.youtube.com/verify trên máy tính và làm theo hướng dẫn để xác minh. Sau khi hoàn thành, bạn có thể up video dài đến 12 tiếng với kích thước tối đa 256GB.

4. Tương tác với khán giả và xây dựng cộng đồng

Nếu bạn xây dựng được mối quan hệ với khán giả, thì họ sẽ có xu hướng gắn bó với kênh và những nội dung của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách trả lời các bình luận. Nếu có người nào đăng ký kênh của bạn, hãy đăng ký lại kênh của họ và theo dõi các video.

Ngoài ra, khu vực bình luận cũng có thể giúp bạn góp nhặt thêm rất nhiều ý tưởng để chuẩn bị cho các nội dung sau này.

5. Tạo thương hiệu cho kênh

Bộ nhận diện thương hiệu kênh là yếu tố cực kỳ quan trọng để khán giả biết bạn là ai và bạn cung cấp những nội dung gì.

Đối với một kênh YouTube, nhận diện thương hiệu gồm các yếu tố sau:

Banner

Tăng lượt đăng ký tự nhiên cho kênh Youtube

Banner là một trong những yếu tố đầu tiên đập vào mắt khán giả khi họ nhấp vào kênh của bạn. Mà khi họ đã nhấp vào kênh, thì tức là họ có tiềm năng đăng ký kênh. Vậy nên hãy đảm bảo banner thể hiện được những điểm nổi trội của kênh.

Theo đó, banner cần gọn gàng, dễ nhìn, phù hợp với thương hiệu, ấn tượng. Quan trọng nhất là banner phải hiển thị phù hợp với mọi loại thiết bị. Nếu không, những thông tin quan trọng có nguy cơ bị che mất.

Bạn nên tìm hiểu những thông số kỹ thuật của một banner YouTube để tránh việc banner bị hiển thị sai cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo và dùng các template để dễ dàng tạo ra một banner đẹp mắt.

Biểu tượng kênh

Biểu tượng kênh hay còn được gọi là logo. Chúng sẽ hiển thị ở khắp nơi, từ trang chủ kênh, cho đến hình đại diện khi bạn bình luận. Vậy nên hãy đảm bảo logo kênh rõ ràng, thể hiện được thương hiệu dù chỉ trong một phạm vi kích thước khá nhỏ.

Mô tả kênh

Đây là đoạn văn bản xuất hiện trong phần About của kênh YouTube, độ dài tối đa 1000 ký tự. Bạn hãy mô tả làm sao để khán giả hiểu được vì sao họ nên đăng ký kênh của bạn.

Đường link kênh YouTube tùy chỉnh

Đường link kênh YouTube mặc định rất là rối rắm, với hàng dài các kí tự và chữ số kết hợp ngẫu nhiên. Tuy nhiên YouTube cho phép các chủ kênh đổi URL này (phần phía sau chỗ youtube.com/).

Để làm được điều này, bạn cần vào YouTube Studio, chọn Customization ở menu bên trái, nhấp vào Basic Info, kéo xuống tìm phần Channel URL và thay đổi.

Mặc dù vậy, không phải kênh nào cũng được thay đổi URL. Bạn phải đạt được ít nhất 100 lượt đăng ký để đủ điều kiện. Vậy nên nếu chưa đủ, hãy quay lại các hướng dẫn trong bài viết này để thực hiện nhé.

6. Thêm trailer kênh tùy chỉnh

tăng lượt đăng ký

Trong phần cài đặt tùy chỉnh, YouTube cho phép bạn đặt một video độc đáo nhất lên đầu trang chủ kênh. Không những vậy, bạn còn có thể chọn một video hiển thị cho những người đã đăng ký, cùng một video cho những người chưa đăng ký.

Với những người chưa đăng ký kênh, việc của bạn là hãy tạo nên một trailer kênh hấp dẫn, khiến mọi người muốn khám phá thêm về kênh, từ đó sẽ bấm đăng ký.

7. Ảnh thumbnails thương hiệu

tăng lượt đăng ký

Ảnh thumbnails là ảnh kích thước 1280 x 720 px với chức năng là ảnh bìa của video. Bạn có thể nghĩ nó như là poster của phim vậy. Bởi vì nó là điều đầu tiên khiến khán giả chú ý và nhấp vào video của bạn.

Nghe có vẻ như bí quyết này nghiêng về phần tăng view nhiều hơn tăng lượt đăng ký nhỉ? Thế nhưng thực tế thì các thumbnail chuyên nghiệp và đồng nhất với nhau cũng là một cách làm thương hiệu. Chúng sẽ giúp người xem biết nhiều hơn về những người sáng tạo nội dung của kênh.

Vậy làm thế nào để tạo sự đồng nhất nhưng không nhàm chán cho ảnh thumbnails? Bạn hãy sử dụng cùng font chữ, cùng bảng màu, hoặc thậm chí cùng bố cục khung hình để mọi người biết được họ đang xem video từ kênh của bạn, ít nhất là trong tiềm thức.

8. Sử dụng công cụ “nhấp để đăng ký” của YouTube trong video

YouTube cung cấp một số công cụ nhấp và đăng ký tích hợp sẵn để người xem có thể dễ dàng đăng ký kênh của bạn.

Màn hình kết thúc

Tại phần kết thúc video, bạn có thể đặt một hình ảnh kêu gọi mọi người đăng ký trước khi thuật toán YouTube chuyển sang video tiếp theo. Bạn có thể thêm màn hình này tại bất kỳ video nào trong quá trình tải lên, miễn sao video dài ít nhất 25 giây. Bạn cũng có thể thêm màn hình kết thúc vào những video đã đăng tải trước đó.

Để làm được điều này, hãy đi đến Creator Studio, ở menu bên trái nhấp vào Content. Sau đó chọn video bạn muốn chèn màn hình, nhấp ô End screen ở bên phải, sau đó thêm Subscribe element vào video

Watermark thương hiệu

Ngoài màn hình kết thúc, bạn cũng có thể đặt thêm nút đăng ký vào góc phải bên dưới của video. Chỗ này chỉ khi khán giả di chuột vào mới hiện ra, còn bình thường sẽ không ảnh hưởng trải nghiệm xem video của họ. Ngoài ra, bạn được quyền chọn lúc nào watermark này xuất hiện trong video.

Để thêm watermark, hãy bạn đi đến YouTube Studio, ở menu bên trái chọn Customization, sau đó tiếp tục chọn Branding. Như vậy phần watermark sẽ xuất hiện ở mọi video của bạn.

9. Cân nhắc thực hiện danh sách phát (playlist)

Danh sách phát là một trong những cách hay để đăng thời lượng xem của kênh. Cũng giống như Netflix series, danh sách phát của YouTube sẽ tự động chạy một danh sách video theo một trật tự nhất định. Khán giả không cần thủ công nhấp vào từng video. Họ chỉ cần ngồi tại chỗ và nội dung sẽ liên tục được hiển thị.

Với tính năng này, bạn có thể gộp nhiều video có nét tương đồng về nội dung/chủ đề vào chung một danh sách phát. Khi mọi người bỏ thời gian theo dõi liên tiếp các video của bạn, thì họ rất có khả năng sẽ đăng ký kênh.

Để thêm danh sách phát, hãy tạo trong tab Playlist.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng danh sách phát để….

10. Thể hiện nội dung một cách khéo léo trên trang kênh

Ở bố cục tab trong YouTube Studio, bạn có thể thêm đến 12 phần vào trang chủ của kênh. Tính năng này cho phép bạn đặt những nội dung đặc sắc nhất lên trên đầu. Vậy nên khi khán giả bấm vào kênh, họ sẽ xem được các video hấp dẫn, từ đó cơ hội nhấn Đăng ký cũng tăng theo.

Bạn cũng có thể sử dụng bố cục để khoe các danh sách phát đã tạo trong bí quyết thứ #9. Đừng quên đặt danh sách phát mà bạn cho rằng phù hợp với đa số đối tượng lên gần phần nội dung đặc sắc đã đề cập ở trên.

tăng lượt đăng ký

Nếu bạn chưa biết nên thêm các phần nào vào trang chủ của kênh, thì cứ chọn Popular Uploads (những nội dung phổ biến). Khi đó, YouTube sẽ tự động hiển thị 12 video có lượt view cao nhất của bạn.

11. Tổ chức một cuộc thi

Nếu bạn muốn tăng tương tác trong thời gian ngắn, hoặc cảm thấy tương tác của kênh đang không ổn định, thì hãy thử tổ chức một cuộc thi YouTube.

Cách tổ chức thì rất đa dạng, nhưng có một số bước quan trọng nhất cần chú ý. Đó là chọn giải thưởng hấp dẫn khán giả, yêu cầu họ đăng ký kênh, bật thông báo,vv.v…

12. Ra video theo một lịch nhất quán

Mọi người đăng ký một kênh YouTube vì họ muốn xem các nội dung từ người sáng tạo. Trên cương vị là người sáng tạo, nhiệm vụ của bạn là đem đến các nội dung chất lượng và đồng nhất để người đăng ký tương tác và khuyến khích người khác đăng ký theo.

Vậy nên hãy nghĩ các video của bạn như một bộ phim dài tập chiếu theo khung giờ nhất định trên TV vậy. Bạn muốn họ sẽ trông đợi “tập tiếp theo” và nhấn đăng ký để không bỏ lỡ những nội dung mới nhất. Muốn như vậy, trước hết lịch đăng video của bạn phải đồng nhất.

Với những công cụ hiện tại, bạn không cần phải lúc nào cũng ngồi dính lấy máy tính để đăng video đúng giờ. Bạn có thể sử dụng các nền tảng như Hootsuite để lên lịch đăng YouTube, rồi để hệ thống tự đăng theo thời gian đã ấn định sẵn.

13. Thu hút khán giả từ những mạng xã hội khác

Tức là bạn có thể quảng bá kênh, quảng bá nội dung trên Twitter, Instagram, Pinterest, Facebook,… bất kỳ nền tảng nào có cộng đồng người dùng. Quảng bá ở đây cũng rất đơn giản, có thể chỉ là chia sẻ link để mọi người xem kênh và video.

Bên cạnh đó, bạn có thể đăng teaser của video mới nhất trên các mạng xã hội này để người dùng tò mò và vào kênh YouTube xem. Với phương án này, Instagram Stories là lựa chọn thích hợp nhất, vì có chức năng hiển thị video ngắn và gắn kèm link.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp bí quyết này với bí quyết #12 ở trên. Tức là nếu bạn thường đăng teaser video trên mạng xã hội theo một lịch cụ thể, thì mọi người sẽ bắt đầu chú ý các nội dung của bạn.

Bạn có thể tham khảo cách làm của Alexandra Gater. Cô là một YouTuber chuyên các nội dung trang trí nhà cửa và thủ công. Cô thường đăng teaser các video YouTube lên Instagram Stories vào mỗi thứ bảy. Sau một thời gian thực hiện, người xem đã biết đến kênh, bấm đăng ký và xem video của cô như một phần của kế hoạch cuối tuần.

tăng lượt đăng ký

14. Nghiên cứu từ khóa cho tiêu đề, mô tả và hashtag

Thông thường các chủ đề luôn kèm theo một số từ khóa mà mọi người hay tìm kiếm. Khi nghiên cứu và nắm được bộ từ khóa này, bạn có thể đặt tiêu đề cho video và chọn hashtag thích hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các từ khóa này để lên ý tưởng cho các video tiếp theo.

Chẳng hạn, nếu kênh của bạn về chủ đề làm kombucha tại nhà, thì ngoài từ khóa kombucha sẽ có những từ khóa liên quan mà người dùng YouTube quan tâm như cách chọn bình ủ bia phù hợp, cách làm sạch bình ủ bia, cách thực hiện quá trình lên men, v.v…

Với bộ từ khóa này, bạn biết cách đặt tiêu đề sao cho khớp để video của bạn xếp hạng tốt hơn trên kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, những video tiếp theo bạn có thể làm về những nội dung liên quan đến chọn bình ủ bia, làm sạch bình ủ,…

Để làm được điều này, bạn nên dùng các công cụ SEO như Google Keyword Planner Chúng sẽ giúp bạn xác định những từ và cụm từ mà người dùng thường tìm kiếm. Mục tiêu của bạn là tìm được chủ đề thỏa mãn điều kiện: cạnh tranh thấp nhưng độ tìm kiếm phải cao.

Điều kiện như vậy sẽ giúp bạn tránh tình trạng làm nội dung về chủ đề đã có quá nhiều người thực hiện, hoặc làm nội dung về chủ đề mà chẳng ai thèm tìm kiếm.

Nếu bạn chưa biết nên nghiên cứu từ khóa như thế nào, thì hãy đặt bản thân mình là người dùng, sau đó nghĩ xem người dùng sẽ thường tìm kiếm các loại nội dung như thế nào.

Chẳng hạn kênh Yoga with Adriene của Adriene Mishler dưới đây. Cô có rất nhiều video tập yoga bắt đầu bằng cụm “Yoga for…”, chẳng hạn “Yoga for weight loss” (Yoga để giảm cân), “Yoga for lower back pain” (Yoga cho người bị đau lưng dưới),…

tăng lượt đăng ký

Đây chính là những nội dung mà người dùng thường xuyên tìm kiếm cho chủ đề yoga tại nhà. Theo Adriene, việc nghiên cứu từ khóa đôi khi cũng giúp cô có thêm ý tưởng cho các video mới.

Khi đã bắt đầu xây dựng kênh, bạn nên sử dụng YouTube Analytics để biết được người dùng thường thấy video của bạn qua từ khóa nào. Từ đó tìm kiếm những xu hướng có thể định hướng nội dung của bạn trong tương lai.

Để truy cập các thông tin này, hãy đi đến YouTube Studio, chọn Analytics ở menu bên trái. Sau đó chọn Traffic Source ở menu phía trên, rồi chọn YouTube Search để thấy danh sách từ khóa.

tăng lượt đăng ký

Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa mô tả ở các video cũ, thêm từ khóa và hashtag mới để tăng độ tìm kiếm.

15. Hợp tác với những người sáng tạo nội dung khác

Bí quyết này cũng có một phần nguyên lý giống bí quyết #4: xây dựng cộng đồng. Hãy sử dụng mạng lưới quan hệ của mình để tìm kiếm và hợp tác với các YouTuber khác, từ đó đôi bên đều có thể tận dụng khán giả của đối phương.

Làm thế nào để thấy được số người đăng ký kênh?

Bạn có thể kiểm tra số lượt đăng ký kênh từ bảng điều khiển. Cách làm như sau

Trong phần YouTube Studio, đi đến bảng điều khiển, kéo xuống Recent Subscriber. Sau đó nhấp See All

tăng lượt đăng ký

Trong phần trên bên phải của menu mới hiện ra, chọn thời gian Lifetime (toàn bộ)

tăng lượt đăng ký

Như vậy bạn đã thấy được toàn bộ danh sách người đăng ký. Bạn có thể sắp xếp theo số lượt đăng ký để xem thử những người nào đã đăng ký bạn có lượt đăng ký cao nhất.

Còn nếu bạn chỉ muốn kiểm tra những lượt đăng ký mới, thì có thể chọn thời gian 7 ngày qua, 28 ngày qua, 90 ngày qua hoặc 365 ngày qua.

Cuối cùng, đừng quên danh sách này chỉ bao gồm những người dùng hiển thị công khai lượt đăng ký của họ.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ nắm được một số cách hay ho để lôi kéo người dùng đăng ký kênh YouTube của bạn. Dù bạn kiếm tiền trực tiếp từ YouTube, hay chỉ dùng YouTube như một nền tảng marketing, thì số lượt đăng ký vẫn rất cần thiết. Do đó hãy nghiên cứu kỹ và chọn ra cho mình những cách làm phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Bí quyết tạo và quản lý nhiều kênh Youtube

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments