Tăng Lượt Xem Trang Và Giảm Thoát Trang WordPress

Khi bắt đầu, phần lớn các bloggers tin rằng nó siêu khó để có thể tăng lượt xem trang vào blog của mình. Nhưng phần lớn các bloggers chuyên nghiệp đều nghĩ rằng việc có thêm người đến blog của mình là một phấn đơn giản. Có người dùng ở lại trang của mình mới là điều khó. Phần lớn người dùng đến trang của bạn và kết thúc với việc rời đi mà thậm chí không đi đến trang thứ hai. Khi một người dùng rời đi mà thậm chí không đi đến trang thứ hai, nó gia tăng tỷ lệ bounce của bạn. Nó cũng làm giảm các lượt xem trang với mỗi lượt truy cập của bạn. Trong một bức ảnh lớn hơn, nó làm giảm lợi nhuận từ quảng cáo của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các mẹo và thủ thuật giúp bạn tăng các lượt xem trang và giảm tỷ lệ bounce trong WordPress

Trước khi chúng ta bắt đầu

Hãy cùng đi đến vài điều cơ bản liên quan đến thuật ngữ và công nghệ. Tỷ lệ bounce đại diện cho tỷ lệ phần trăm những người đến trang của bạn và bounce (rời trang đi) hơn là tiếp tục xem các trang khác trang cùng một trang web. Page view là một yêu cầu để tải một trang duy nhất trên một trang internet. Chúng tôi sử dụng Google Analytics để theo dõi dữ liệu trên website. Bạn có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ phân tích khác hoặc bạn có thể đơn giản là cài đặt Google Analytics trong trang WordPress của bạn.

Giờ thì chúng tôi đã xong với các thuật ngữ cơ bản, bạn có thể thắc mắc tại sao những con số đó quan trọng vậy?

Nếu bạn đang chạy một trang mà kiếm tiền chủ yếu bởi các banner quảng cáo, vậy thì số lượng lượt xem trang rất quan trọng. Nếu bạn đang cố gắng để xây dựng một lượng khán giả trung thành, thì con số cho tỷ lệ bounce cũng có ảnh hưởng. Thêm vào đó, tỷ lệ bounce của bạn càng thấp, eCPM quảng cáo (chi phí cho mỗi nghìn) hoặc CPC (chi phí cho mỗi click) lại càng cao. Khi cùng một người dùng xem trang tiếp theo, nhà cung cấp quảng cáo của bạn có khả năng cao là có một quảng cáo tốt hơn để phục vụ họ, như vậy sẽ cho bạn một sCPM hoặc CPC cao hơn.

Chúng tôi đã tư ván cho rất nhiều khách hàng, giúp họ tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ bounce. Chúng tôi cũng đã làm rất nhiều các thử nghiệm trên chính trang của chúng tôi như dieuhau.com. Vì vậy tất cả các phương pháp mà chúng tôi chia sẻ là những cái mà chúng tôi đã sử dụng trong quá khứ và biết rằng chúng có hiệu quả.

Interlink các bài đăng của bạn

Bất cứ khi nào bạn có thể interlink các bài đăng khác của bạn trong nội dung bài đăng, bạn sẽ nhìn thấy một sự gia tăng trong số lượt xem trang. Trong WordPress 3.1, interlinking thậm chí cón trở nên đơn giản hơn bởi vì bạn có thể đơn giản tìm kiếm cho bài đang mà bạn muốn link trong thêm các links khác. Các kỹ thuật interlink hoạt động khá tuyệt khi bạn có một trang với rất nhiều bài viết. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì bạn sẽ bị giới hạn một chút. Vậy làm thế nào bạn có thể quay trở lại và interlinks các bài đăng tước khi bạn có thứ gì đó mới mẻ. Bạn có thể tự tay làm việc này nhưng nó sẽ tốn chút thời gian. Có các plugin mà cho phép bạn tự động links các từ khóa trong WordPress (mặc dù bài viết này chỉ cho bạn cách chúng tôi đã làm cho các links liên kết, bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích linking nội bộ). Không chỉ interlinking giúp bạn tăng các lượt xem trang và giảm tỷ lệ bounce, nó còn giúp sức với SEO.

Nếu bạn muốn một ví dụ về interlinking thì hay xem đoạn văn dưới đây.

Hiển thị các bài đăng liên quan sau bài đăng

Một trong các lý do chính tạo sau người dùng rời blog của bạn sau khi đọc bài đăng nào đó là bởi vì bạn không cho họ biết phải làm gì sau đó. Bằng việc cho người dùng với một danh sách các “bài đăng liến quan” hoặc “các bài đăng phổ biến khác”, bạn có thể làm họ đi đến thăm một bài đăng nữa trong trang của bạn. Có rất nhiều cách bạn có thể thêm vào các bài đăng liên quan đến blog của mình. Bạn có thể sử dụng một plugin gọi là YARPP mà có các thuật toán nâng cao của nó để chọn ra các bài đăng liên quan. Bạn có thể hiển thị các bài đăng liên quan qua categories hay tags mà không cần phải sử dụng một plugin. Bạn có thể hiển thị các bài đăng liên quan bằng việc hiển thị các bài đăng cùng một tác giả.

Hiển thị Excerpts trên trang trước/archive

Việc hiển thị các excerpts trên các trang trước/archive có hai lợi thế. Đầu tiên, nó làm giảm thời gian tải trang. Thứ hai, nó giúp gia tăng lượt xem trang. Bạn nên gần như không bao giờ nên hiển thị toàn bộ bài viết trên trang trước hoặc trang archive của mình. Tưởng tượng việc có 25 hình ảnh trên một bài đăng, và sau đó có 5 trong số chúng trên một trang. Nó sẽ là một trải nghiệm người dùng tồi bởi vì thời gian tải lâu và trang thì siêu dài mà có thể làm người dùng rời trang của bạn. Chúng tôi có một hướng dẫn về việc làm thế nào để hiển thị các excerpts của bài đăng trong các giao diện WordPress. Phần lớn các khung giao diện tốt như Genesis, Thesis, Headway,… đã có lựa chọn này được built-in.

Chia nhỏ các bài đăng dài

Bạn có đang viết một bài đăng siêu dài? Vậy thì, bạn có thể chia nó thành các trang khác nhau sử dụng WordPress <!-nextpage-> tag trong bài đăn của mình. Đơn giản thêm nó bất cứ nơi nào mà bạn muốn và bài đăng của bạn sẽ chia thành các trang khác nhau. Bạn có thể thấy một ví dụ về việc làm thế nào chúng tôi chia các bài đăng của mình thành hai trang hoặc thậm chí 5 trang. Bạn phải rất cẩn trọng khi làm điều này bởi vì nếu bạn không có một số lượng đủ nội dung trên mỗi trang, thì người dùng có thể cảm thấy bực mình về việc đó. Chúng tôi đã thấy rất nhiều cái tên lớn như Forbes, NYTimes, Wall Street Journal và khác nữa sử dụng kỹ thuật này.

Sidebar tương tác

Sidebar của bạn có thể trở nên rất quan trọng trong việc làm tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ bounce. Bạn có thể hiển thị các bài đăng phổ biến trong sidebar. Bạn có thể thậm chí tùy chỉnh nó để hiển thị các bài đăng phổ biến theo tuần, tháng hoặc xem tất cả các bài viết một lúc. Bạn có thể hiển thị các bài đăng gần đây nhất chỉ trên các trang có bài đăng độc lập. Chúng tôi đã từng thấy các trang mà tạo ra các hình ảnh tuy chỉnh để điều hướng các bài đăng cụ thể của họ. Bạn có thể tích hợp các phần khác của trang bạn trong sidebar của mình, ví dụ nhìn vào phần WordPress Coupons hoặc phần gợi ý hosting sử dụng trong sidebar của chúng tôi.

Ủng hộ việc duyệt ngẫu nhiên

Một ví dụ thú vị là tính năng gọi là “I’m Feeling Curious”. Khi một người dùng click vào nút này, họ sẽ được chuyển hướng đến một bài đăng ngẫu nhiên nào đó trên WordPress. Đây là chức năng khá thú vị cho người sử dụng và đã từng đem lại kết quả tốt. Sau này với việc số lượng bài viết trên dieuhau nhiều hơn và phân chia rõ ràng chúng tôi dừng sử dụng chức năng random bài viết và thay vào đó là Explore trên dieuhau.

Các kết quả

Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi đã phải đối diện với rất nhiều phê bình. Mọi người nói rằng những việc chúng tôi làm là không hiệu quả và chúng tôi sẽ không thể kiếm được người đọc bằng những việc đó. Chúng tôi đã tham khảo qua rất nhiều các trang tương tự và tỉ lệ người xem ở lại của họ lên tới 80%. Người dùng trung bình thường chỉ xem một bài viết cho mỗi lượt truy cập và rời đi sau đó. Tỷ lệ bounce của chúng tôi là 75%. Chúng tôi từ từ bắt đầu triển khai các thay đổi được đề cập bên trên. Tỷ lệ bounce giảm xuống từ trung bình là 76% xuống còn 42%. Các lượt xem trang của chúng tôi tăng tới 2.79/trang mỗi lượt truy cập. Thời gian trung bình được dành trên trang lên đến 3 phút và 40 giây <<đây là thời gian trung bình được dành cho 1 triệu người ghé thăm đặc biệt>> bạn đang làm gì để làm tăng lượt xem trang và giảm ty lệ bounce? Hãy chia sẻ với chúng tôi.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments