Làm thế nào để cải thiện WordPress Website’s Usability

Mọi người đều biết tầm quan trọng của việc một trang web trở nên thân thiện với người dùng. Khi độc giả thích một trang web và cảm thấ nó dễ  sử dụng, rất có khả năng hộ sẽ thành độc giả trung thành của bạn và có khả năng chuyển đổi thành khách hàng. Vậy làm thế nào bạn có thể cải thiện tính năng trên trang wordpress của bạn?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem làm thế nào để cung cấp cho khán giả một trải nghiệm tốt hơn. Xem xét trên nhiều khía cạnh để làm cho website nhanh hơn và thân thiện hơn, có nhiều điều để suy nghĩ về lúc cần cố gắng để cải thiện usability của trang web WordPress.

Giao diện Mobile-Friendly để cải thiện usability trang wordpress

jetpack-1

Hiện tại sử dụng smart phone để truy cập website đã một điều rất phổ biến. Bây giờ quan trọng là website tương thích với thích với các thiết bị di động không? Nếu bạn bắt đầu xây dựng một trang web mới thì đây là một trong những thứ mà bạn không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, nếu website đó đã được khoảng một vài năm hoặc sử dụng một theme cũ thì nó có thể gây khó khăn cho người đọc trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Một số trang web có chứa ít nội dung, thì việc chuyển đổi theme là khá dễ dàng. Nhưng nếu trang web của bạn có nhiều nội dung, hoặc nếu đơn giản là bạn muốn giữ giao diện hiện tại, thì một lựa chọn là cài đặt một plugin mà sẽ làm cho trang web của bạn thân thiện với điện thoại di động.

Jetpack là một plugin miễn phí WordPress có chứa một bộ các mô-đun để giúp cải thiện usability của website. Module Mobile Theme của Jetpack đảm bảo rằng các độc khi ghé thăm website của bạn trên smart phone hoặc máy tính bảng sẽ thấy một phiên bản di động của trang web của bạn. Tối ưu trên màn hình có kích thước nhỏ, điều này tạo ra một giao diện riêng bằng cách sử dụng hình ảnh tiêu đề, hình nền từ giao diện hiện tại của bạn. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn và nội dung có thể sử dụng từ bất kỳ thiết bị nào.

Tạo một Website có giao diện đặc sắc

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế web thì việc tạo ra một trang web có thể sẽ khó khăn. Bạn càng có nhiều lựa chọn và tùy chỉnh chủ đề, thì khả năng xuất hiện tai nạn sẽ cao hơn. Và trang web của bạn không có tính thẩm mỹ thì nó sẽ không thu hút được người dùng..

Các lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu và nghiệp dư là chọn một chủ đề mà không cung cấp quá nhiều lựa chọn để thay đổi thiết kế và bố trí. Nếu sáng tạo không phải là điểm mạnh của bạn thì bạn sử dụng các thiết lập mặc định cho các tùy chọn như màu sắc và phông chữ. Màu sắc có thể vừa mắt đối với bạn nhưng lại không vừa mắt với người khác, điều này làm tổn hại khả năng sử dụng và độ tin cậy của trang web của bạn.

Xem xét các điều hướng của Website của bạn

heatmaps1

Một lần nữa, trừ khi bạn là một nhà phát triển web, hãy giữ điều hướng trang web của bạn đơn giản. Ít hơn là chắc chắn hơn. Nếu trang web của bạn trở nên lộn xộn với các vật dụng lạ mắt và rất nhiều lựa chọn, người xem của bạn sẽ trở nên bối rối và họ sẽ bỏ đi. Hãy làm cho nó rõ ràng nếu bạn muốn khán giả của bạn tìm và nhấn chuột. Sử dụng các nút mà nổi bật và chỉ thúc đẩy các nội dung quan trọng.

Để tìm hiểu thêm về cách khán giả của bạn đang sử dụng trang web của bạn, hãy xem tại những heatmap tools. lập bản đồ heatmap giúp bạn hiểu những gì người đọc đang tập trung nhất trên trang web của bạn, làm thế nào mà họ điều hướng xung quanh nó, và nơi họ đang rời khỏi. Thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ đối tượng của bạn và làm thế nào để cải thiện usability của web WordPress của bạn. bạn có thể dễ dàng làm việc đó với 9 heatmap plugin tốt nhất cho wordpress

Cải thiện thời gian tải trang để tăng usability của Website

thời gian tải chậm không đồng nghĩa với khả năng sử dụng tốt. Không ai muốn phải chờ đợi việc tải trang và nội dung tải. Đây thực sự là một trong những cách nhanh nhất để đánh mất khách. Vậy làm thế nào bạn có thể cải thiện thời gian tải?

Chọn một Host Web nhanh

wp-engine-managed-wrodpress-hosting

Các host web bạn sử dụng có thể tạo nên một sự khác biệt lớn với thời gian tải trang web của bạn. Hãy xem xét một host web cao cấp như A2 Hosting nếu bạn muốn lưu trữ cụ thể WordPress đáng tin cậy và nhanh chóng. Sử dụng host cao cấp có thể tạo nên một sự khác biệt thực sự cho trang web của bạn, với những thành tích to lớn trong việc hạn chế thời gian chết và tốc độ ngày càng tăng.

Sử dụng một Cache Plugin

wp-super-cache

Sử dụng plugin bộ nhớ cache là một tùy chọn có sẵn nếu bạn muốn cải thiện rõ rệt thời gian tải trang web của bạn. Một plugin bộ nhớ cache hoạt động bằng cách lưu trữ dữ liệu từ trang web của bạn vì thế khi người dùng mở một trang tập tin có thể được lấy ra một cách nhanh chóng.

WP Super Cache là một plugin miễn phí có thể lưu trữ thông tin của trang web của bạn và phục vụ cho các tập tin tĩnh, làm giảm thời gian tải của trang web của bạn một cách đáng kể. Một plugin bộ nhớ cache như thế này là một điều bắt buộc nếu bạn muốn cải thiện usability trang web WordPress của bạn. Ngoài ra bạn có thể cài đặt cài đặt W3 Total Cache là một nhưng cache pluin mạnh mẽ.

Ngoài ra bạn có thể vào vip.dieuhau.com để tìm plugin caching phù hợp với website của bạn.

Dọn dẹp bảng điều khiển của bạn

desktop-plugins

Nhiều người trong chúng ta đều có một bảng điều khiển WordPress lộn xộn. Plugin không cần thiết, hoặc những plugin cần cập nhật, tất cả có thể làm chậm lại trang web của bạn. Đi qua và xóa bất kỳ plugin bạn không cần và luôn luôn cập nhật các plugin càng sớm càng tốt. Hãy để ý trên các plugin của bạn có thể là một cách dễ dàng để cải thiện tốc độ của trang web của bạn.

Cài đặt một Plugin tối ưu hóa hình ảnh

ewww-image-optimizer-1

hình ảnh có kích thước lớn có thể làm chậm thời gian tải trang web của bạn và ảnh hưởng đến khả năng sử dụng các trang web của bạn. Nếu trang web của bạn có hình ảnh nặng, bạn nên xem xét sử dụng một plugin tối ưu hóa hình ảnh.

Ewww Image Optimizer là một WordPress plugin miễn phí tự động tối ưu hóa hình ảnh bằng cách tạo ra các kích thước tập tin hình ảnh nhỏ nhất có thể. Kích thước tập tin nhỏ hơn có nghĩa trang sẽ được tải nhanh hơn, giúp cho người dùng của bạn cảm thấy tốt hơn.

Hoặc là bạn có thể hạn chế sử dụng plugin để cho website đỡ nặng và nén tất cả hình ảnh bạn up lên website. Bạn có thể sử dụng Tiny PNG và tắt các chức năng tự động tạo ảnh đại diện cho bài viết. Những việc này tuy là sẽ làm bạn cảm thấy một chút bất tiện khi post bài nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức cho việc dọn dẹp website về sau.

Kiểm tra các link lỗi

broken-link-checker

Liên kết lỗi chắc chắn xảy ra khi trang web của bạn phát triển về kích thước và thời gian tồn tại. Tuy nhiên, liên kết lỗi không làm cho người dùng dễ chịu. Nếu một người đọc một bài báo và thấy rằng một liên kết bên trong nó không làm việc họ sẽ cảm thấy bực bội.

Broken Link Checker là một plugin WordPress miễn phí sẽ kiểm tra các trang và các bài viết các trang web của bạn cho bất kỳ liên kết bị hỏng hoặc mất tích hình ảnh. Sau đó bạn sẽ được thông báo về bất kỳ link được tìm thấy. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng theo dõi các liên kết trên trang web của bạn và sửa chữa bất kỳ link bị hỏng ngay sau khi phát sinh.

Hãy cẩn thận nếu dùng…

Popup là một lựa chọn phổ biến cho nhiều trang web và đã được chứng minh để giúp tạo ra các đường dẫn, phát triển danh sách email, và tăng doanh thu. Tuy nhiên, quá nhiều popup có thể làm đảo lộn khán giả và thậm chí dẫn đến mất khách. Popup trên điện thoại di động có thể làm cho người dùng khó mà bỏ qua và là điều mà Google bây giờ sẽ bắt đầu xử phạt. Nếu bạn muốn có một trang web thân thiện, hãy giữ popup của bạn đến mức tối thiểu.

Thanh trượt có thể có tác dụng tương tự như popup. Quá nhiều hình ảnh lượn chớp nhoáng xung quanh màn hình của người sử dụng có thể khiến họ mất tập trung, và thường sẽ làm cho người xem của bạn không tham gia vào nội dung của bạn. Một lần nữa, đặc biệt là trên điện thoại di động, sideshows có rất nhiều ảnh hưởng đến khả năng sử dụng các trang web WordPress của bạn, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách thận trọng.

Kết luận

Cách dễ dàng hơn đối với trang web của bạn là sử dụng các cơ hội cao hơn của trang web, chuyển đổi đối với các mục tiêu của nó. Bài viết này có nhiều điểm hữu ích giúp bạn cải thiện usability trang web WordPress của bạn. Bây giờ là lúc để bắt đầu thực hiện chúng.

Những điều bạn sẽ thực hiện để giúp cải thiện usability các trang web của bạn là gì? Xin hãy chia sẻ trong các bình luận dưới đây.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments