Hướng dẫn tạo âm thanh trên TikTok, thêm nhạc và lồng tiếng vào video

Một trong những yếu tố quyết định thành công của video chính là âm thanh. Vậy làm thế nào để tạo âm thanh trên tiktok phù hợp, sống động có thể tăng khả năng chia sẻ bài đăng của bạn và truyền cảm hứng hay tạo nhạc trend trên khắp cộng đồng TikTok?

tạo âm thanh trên tiktok

Khi tạo video trên TikTok, bạn có thể sử dụng âm thanh của riêng mình, âm thanh từ các video khác hoặc âm thanh từ thư viện nhạc của TikTok, thậm chí là ghi âm giọng nói của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước để bạn có thể tạo âm thanh, thêm nhạc và lồng tiếng vào video TikTok một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách tạo âm thanh trên TikTok

Nếu muốn tạo âm thanh của riêng bạn để sử dụng trong các video TikTok, bạn có thể sử dụng âm thanh tùy chỉnh trong ứng dụng TikTok, ví dụ như giọng nói vui nhộn, hiệu ứng âm thanh, bản cover của một bài hát nổi tiếng hoặc bất kỳ âm thanh khác mà bạn có thể nghĩ ra.

 • Trước tiên, hãy mở ứng dụng TikTok. Nhấn vào plus + icon (biểu tượng dấu cộng +) ở cuối màn hình để tạo video mới.

âm thanh

 • Nhấn vào Red circle (vòng tròn màu đỏ) ở cuối màn hình để quay video. m thanh ghi lại được sẽ trở thành âm thanh tùy chỉnh của bạn. Khi quay video xong, nhấn lại red circle, sau đó nhấn vào Red checkmark (dấu kiểm màu đỏ) ở dưới cùng bên phải màn hình.
 • (Tùy chọn) Chỉnh sửa bản ghi âm thanh của bạn bằng cách sử dụng các tùy chọn ở mặt dưới và mặt bên. Bạn có thể làm chậm âm thanh bằng cách sử dụng hiệu ứng chuyển động chậm, cắt âm thanh hoặc thêm hiệu ứng giọng nói. Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, hãy nhấn vào Next (Tiếp theo).
 • Đăng video TikTok của bạn bằng cách nhấn vào Post (Đăng).
 • Trên video TikTok, nhấn vào bản quay ở góc dưới bên phải của màn hình.

âm thanh

 • Nhấn vào tùy chọn Add to Favorites (Thêm vào mục ưa thích) để sử dụng âm thanh cho những video sau. Ngoài ra, bạn nên nhấn vào Use this sound (Sử dụng âm thanh này) để tạo video TikTok mới bằng âm thanh tùy chỉnh của bạn.

âm thanh

Mẹo tạo âm thanh trên TikTok

Để tạo âm thanh hoàn hảo cho video Tiktok bạn có thể thực hiện theo các mẹo đơn giản dưới đây:

Make it clean. Tạo một bản ghi âm rõ ràng với tiếng ồn xung quanh tối thiểu, không lẫn tạp âm.

Turn up the volume (Tăng âm lượng). Tăng âm lượng to và rõ ràng để khi mọi người đang nghe video của bạn qua điện thoại ở nơi đông người, họ vẫn nghe rõ và hiểu được nội dung.

Loop it (Vòng lặp). Tạo âm thanh ngắn gọn và lặp lại liền mạch.

Go viral with creativity (Lan truyền với sự sáng tạo). Tạo một video mới, độc đáo và sáng tạo. Những video mang theo những nội dung đầy ý nghĩa.

Xem thêm: 8 mẹo và thủ thuật hay trên TikTok có thể bạn đã bỏ lỡ

Cách quay video lồng tiếng trên TikTok

Nếu bạn đang tải lên một video hướng dẫn nấu ăn hay thuật lại đoạn độc thoại nội tâm của một chú chó, thì việc lồng tiếng rất quan trọng để bạn có thể tạo ra một video hay và thú vị.

 • Mở ứng dụng TikTok. Nhấn vào plus + icon ở cuối màn hình để tạo video mới.
 • Quay hoặc tải video lên, sau đó nhấn vào Red checkmark ở dưới cùng bên phải màn hình.
 • Trên bảng điều khiển bên cạnh, nhấn vào Voiceover.
 • Nhấn và giữ để ghi âm giọng nói. Nếu muốn giữ âm thanh gốc của video cuối cùng, bạn cần nhấn vào tùy chọn Keep original sound (Giữ âm thanh gốc). Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào Save (Lưu).

âm thanh

 • Nhấn Next, sau đó bạn có thể đăng video TikTok.

Cách thêm âm thanh vào TikTok từ thư viện nhạc trong ứng dụng

Nếu bạn không thích tự tạo âm thanh riêng, TikTok có một thư viện nhạc phong phú trong ứng dụng bạn có thể thoải mái lựa chọn.

 • Trước tiên, hãy mở ứng dụng TikTok. Nhấn vào biểu tượng plus + icon ở cuối màn hình để tạo video mới.
 • Nhấn vào Red circle ở cuối màn hình để quay video. Khi quay video xong, hãy nhấn Red circle thêm lần nữa và sau đó nhấn vào Red checkmark ở dưới cùng bên phải màn hình.
 • Nhấn vào biểu tượng Sounds (âm thanh) ở dưới cùng bên trái của màn hình để chọn âm thanh từ Recommended list (Danh sách được đề xuất) hoặc nhấn vào More (Thêm) để tìm các âm thanh bổ sung.

âm thanh

 • Tiếp theo nhấn vào Snipping tool (công cụ cắt) và kéo đoạn âm thanh đã chọn sang trái và phải để chọn phần bạn muốn đưa vào. Nhấn vào Red checkmark khi hoàn tất chỉnh sửa.
 • Sau khi thêm âm thanh xong, hãy nhấn Next.
 • Nhấn Post để đăng video TikTok của bạn.
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments