Tạo Các Bảng Dữ Liệu Và Biểu Đồ Với WPDataTables

Tạo & quản lý các bảng biểu trong WordPress không phải là một công việc dễ dàng. Bạn phải xử lí rất nhiều code để có thể sở hữu một bảng HTML tuyệt vời trong các Post/Page của bạn. Bên cạnh đó, làm cho nó dễ điều khiển cũng là một điều vô cùng khó khăn .

Đặc biệt, bạn phải sử dụng một plugin nếu như không muốn phải đối mặt với những vấn đề rắc rối của việc viết code để có được một bảng HTML vừa đẹp mắt lại vừa có khả năng kết hợp tất cả các nhu cầu dữ liệu của bạn. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn và giúp bạn tránh khỏi tất cả những rắc rối của việc mã hóa các bảng HTML; wpDataTables chính là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Đây được đánh giá là một Tables and Charts Creator WordPress Plugin hàng đầu hiện nay.

wpDataTables

wpDataTables – Một plugin quản lý dữ liệu mạnh mẽ

wpDataTables là một plugin quản lý dữ liệu mạnh mẽ cho trang web WordPress của bạn. Nó cho phép bạn tạo và quản lý bảng phản hồi tương tác, biểu đồ, biểu mẫu lọc và chỉnh sửa mà không cần phải viết bất kì một dòng mã nào.

Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện ba bước cơ bản sau:

  • Tải lên một bảng biểu hoặc tạo ra nó trong WP-Admin,
  • Tùy chọn cấu hình bảng,
  • Xuất bảng đó trong Post, Page hoặc widget. Sau đó, bạn có thể sử dụng một bảng tương tự để tạo ra một biểu đồ chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Cấu hình wpDataTables

Cấu hình wpDataTables là vô cùng phức tạp. Tuy nhiên bạn có thể bỏ các cài đặt nếu như bạn muốn hoặc điều chỉnh plugin theo sở thích của bạn bằng cách di chuyển đến Dashboard WP » wpDataTables » Settings section.

Các thiết lập có phần chính – Main Settings (cấu hình thiết lập global), Color and font settings (Cấu hình giao diện và cảm nhận của các bảng) & Custom JS và CSS (Xác định bất kỳ custom javascript và CSS rules).

Một số tính năng nổi trội wpDataTables

Chọn để kết nối với một DB hoặc máy chủ khác với cài đặt WordPress hiện tại của bạn: wpDataTables cho phép bạn tạo các bảng biểu bằng cách kết nối đến một DB hoặc máy chủ khác với DB cài đặt WordPress hiện tại của bạn.

Nhiều nguồn dữ liệu có thể lựa chọn để tạo bảng: Chọn các tùy chọn của nhiều nguồn dữ liệu như Google Spreadsheets, các file Excel, file CSV, MySQL queries, JSON, XML và các mảng PHP được tuần tự hóa cho việc tạo bảng.

Tạo bảng chỉnh sửa & phản hồi: wpDataTables cho phép bạn tạo những bảng biểu phản hồi và có thể chỉnh sửa (trên back-end cũng như front-end). Vì vậy, bạn có thể sử dụng các plugin như một “form generator” để điền vào một số danh mục sản phẩm, hiển thị và quản lý đơn đặt hàng, hoặc quản lý các vấn đề trong một bugtracker, vv

Tạo nhiều biểu đồ trên trang như bạn muốn từ hơn 24 loại biểu đồ: Sử dụng wpDataTables Chart Creation Wizard để tạo ra nhiều biểu đồ trên một trang theo nhu cầu của người dùng, có 2 rendering engines-phần mềm kết xuất ảnh (Highcharts and Google Charts), cùng có khả năng sản xuất ra 25 loại biểu đồ. Điều duy nhất bạn cần làm là nhấp chuột và biểu đồ của bạn đã sẵn sàng.

wpDataTable constructor để tạo bảng biểu: wpDataTable constructor wizard hoàn toàn cho phép tạo ra các bảng biểu từ back-end, hoặc nhập các tập tin CSV / XLS để chỉnh sửa các bảng. Có rất nhiều cách mà bạn có thể lựa chọn để tạo ra một bảng như mong muốn.

Đầu tiên, bạn có thể chuẩn bị cấu trúc và nhập vào tất cả các dữ liệu bằng tay, hoặc đọc các bảng dữ liệu ban đầu từ một tập tin đầu vào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra một bảng dựa trên dữ liệu WordPress (bài viết, các trang, và các post meta hoặc taxonomy values-giá trị phân loại) hoặc thậm chí một bảng có thể được tạo nên dựa trên dữ liệu từ các bảng MySQL DB đang sử dụng Table Creation wizard.

Giới hạn người dùng chỉnh sửa duy nhất dữ liệu riêng /các hàng trên front-end: Một trong những tính năng phổ biến của các plugin là các admin có thể hạn chế người dùng chỉnh sửa duy nhất dữ liệu riêng của họ và các hàng trên front-end ví dụ như đơn đặt hàng hoặc yêu cầu của họ, các yếu tố riêng được thêm vào các kho dữ liệu, vv

Tương thích với WordPress Visual Composer: Thêm một bảng dữ liệu hoặc biểu đồ trực tiếp từ visual composer mà đang sử dụng wpDataTable & wpDataChart buttons từ wpDataTables hiện có. wpDataTables được đánh giá là một ‘VC add-on’ chính thức.

Tài liệu hướng dẫn đầy đủ và chi tiết: wpDataTables cung cấp một trang Demo được trang bị các tài liệu hướng dẫn chi tiết và có cấu trúc cho mọi tính năng của các plugin. Để tạo ra một bảng dữ liệu đơn giản, biểu đồ hoặc thậm chí là một hướng dẫn hoàn chỉnh để tạo ra các bảng có thể chỉnh sửa cho front-end; bạn sẽ tìm thấy từng bước hướng dẫn chi tiết cho tất cả mọi thứ cùng với các video hướng dẫn hữu ích.

Để xem demo các bạn vào link này nhé

Hơn 40 bộ lọc tích hợp sẵn (hooks): wpDataTables có thể dễ dàng mở rộng bởi vì có rất nhiều các bộ lọc được tích hợp sẵn.

Thời gian phản hồi hỗ trợ nhanh: Thời gian phản hồi hỗ trợ trung bình (đối với các plugin trả phí) là 1 ngày hoạt động (trừ ngày cuối tuần và ngày lễ chính thức). Nếu bạn đang gặp bất kì một rắc rối gì và không thể tìm thấy một giải pháp thích hợp trong tài liệu hướng dẫn, điều duy nhất có thể giúp bạn lúc này là cầu cứu đội ngũ hỗ trợ.

Kết luận

Cách chính xác nhất để mô tả wpDataTables chính là “đơn giản nhưng trên cả tuyệt vời”. Với các tính năng vượt trội, chức năng linh hoạt và được cung cấp đầy đủ dữ liệu cần thiết, plugin này rất xứng đáng với những đồng tiền bạn bỏ ra. Và đây cũng là một plugin nhất định phải có nếu như bạn muốn quản lý việc tải các bảng, biểu đồ, biểu mẫu chọn lọc và chỉnh sửa trên trang web WordPress của bạn. wpDataTables đã tạo ra 5299 doanh thu (và vẫn tiếp tục gia tăng) cho đến thời điểm hiện tại, nó đã vượt xa CodeCanyon. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để cài đặt plugin wordpress.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

3
Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
2 Chủ đề bình luận
2 Trả lời chủ đề
1 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
3 Tác giả
Duy AnhHải HoàngDuy AnhHoàng Hải Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Hoàng Hải
Đọc giả
Hoàng Hải

Ad ơi cho em hỏi là em dùng plugin wpdatatables nhưng khi upload file excel quá 1000 dòng thì nó load rất chậm. không được chút nào cả. Cho em hỏi có cách nào để giải quyết không ạ

Em cảm ơn.

Hải Hoàng
Đọc giả
Hải Hoàng

Chào bác
Bác cho hỏi về cột sort theo thời gian. Plugin này nó có tự sắp xếp theo thời gian từ sớm nhất đến muộn nhất k ad? có nghĩa là e đưa 1 file excel lên, file này có 1 cột là thời gian nhưng chưa điền giá trị vì chưa có. Sau này e đưa thời gian vào thì cái nào sớm nhất thì nó có tự nhảy lên đầu không ad?

Em cám ơn