Tạo biểu mẫu và khảo sát hấp dẫn với CaptainForm trong WordPress

Bạn có sử dụng một plugin nào đó để tạo các biểu mẫu và sau đó sử dụng các plugin khác để kết nối biểu mẫu đó tới dịch vụ marketing email của mình chưa? Bạn muốn thêm một khảo sát, không phải là một khảo sát nhàm chán mà là loại khảo sát có thể tăng tính tương tác không? Chúng tôi đã tìm thấy một phương thức hoàn hảo cho bạn rồi đây – đó là CaptainForm. Bạn sẽ không phải sử dụng nhiều plugin để tạo một biểu mẫu hay những khảo sát thú vị khi đã có plugin CaptainForm trên trang WordPress.

Hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những đánh giá chân thực nhất về CaptainForm – plugin tạo biểu mẫu có khả năng tạo và tùy biến đa dạng các loại biểu mẫu : biểu mẫu đặt hàng, biểu mẫu đăng kí thành viên, khảo sát, câu đố, v.v mà không cần thêm bất kì một tiện ích hay kĩ thuật mã hóa nào cả. Với CaptainForm- công cụ với các chức năng rất đa dạng chức năng và không cần thêm tiện ích nào cả, bạn có thể gia tăng sức mạnh cho biểu mẫu và khảo sát của mình đấy. Bạn có thể tạo một khảo sát đầy thu hút một cách nhanh chóng với giao diện kéo và thả, sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3, dịch vụ hỗ trợ khách hàng cực tốt và bảo vệ, bảo mật nâng cao.

CAPTAINFORM – PLUGIN TẠO CÁC BIỂU MẪU VÀ KHẢO SÁT HẤP DẪN 

1. Tính năng của CAPTAINFORM

Chế độ bảo mật nâng cao

Một trong những điểm mạnh của CaptainForm đó là chế độ bảo mật nâng cao của nó. Mật khẩu dùng để bảo vệ các biểu mẫu để nó chỉ có thể hiển thị đối với những người dùng mà bạn muốn, thêm các mã CAPTCHA thông minh và chặn địa chỉ IP để giúp các biểu mẫu của bạn tránh khỏi tình trạng bị spam. Bạn có thể thêm cả tính năng lọc quốc gia để hiển thị hoặc ẩn biểu mẫu đối với một số quốc gia đặc biệt.

Không yêu cầu tiện ích

CaptainForm không cần bạn phải sử dụng thêm một tiện ích nào vì tất cả những gì bạn cần đều đi kèm trong 1 gói với khả năng hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Hãy nhìn vào Ma trận tính năng của CaptainForm và bạn sẽ cảm nhận điều này một cách rõ ràng đấy.

Tính năng được cài đặt sẵn

Plugin này cung cấp một khối lượng khổng lồ các tính năng được cài đặt sẵn như hỗ trợ nền tảng điện thoại, trình tạo biểu mẫu tức thì, khu vực yêu cầu và tùy chọn, các kiểu khu vực (chữ kí điện tử, Google maps, khu vực địa chỉ nâng cao, ô tích T.O.S, tải lên tệp tin, thang Likert, đánh giá, các nút mạng xã hội,hình ảnh và khu vực biểu mẫu cơ bản), các hướng dẫn khu vực, xác thực khu vực cá nhân, đa khu vực theo hàng, đánh số trang, tính toán, giao diện biểu mẫu định dạng sẵn, logo riêng, tùy biến CSS đầy đủ, tùy chọn đăng nâng cao (bài viết, trang và các tiện ích, cũng như các popup và tệp tin giao diện), email thông báo, sao chép tới người gửi, trang cảm ơn khách hàng, theo dõi Google Analytics, CAPTCHA thông minh, lọc quốc gia, giới hạn IP, nhận hồ sơ, xuất tới CSV và còn nhiều tính năng khác nữa

Hỗ trợ ứng dụng của bên thứ 3

Bạn muốn tích hợp ứng dụng của bên thứ 3? CaptainForm cho phép bạn thêm ứng dụng chỉ với 1 vài cái nhấp chuột, thêm nhiều ứng dụng cho CRM, Email Markerting, Trình quản lý tệp tin, Quản trị tệp tin, Quản lý dự án, sự kiện, Bàn trợ giúp, Công cụ phát triển và liên kết mạng xã hội cũng như hàng tá các công cụ khác để tăng khả năng sử dụng của form này.

Quản lý dễ dàng: Lập báo cáo với nhiều biểu mẫu khác nhau

thống kê báo cáo

Hãy thống kê các kết quả khảo sát vào biểu mẫu của mình và bạn hoàn toàn có thể được in trực tiếp hay xuất ra tới tệp tin Excel/.CSV chỉ với vài cái click. Mỗi biểu bạn mà bạn tạo sẽ có 2 phần : Phần thống kê và phần kết quả khảo sát. Bạn có thể tạo thống kê đối với những kết quả khảo sát bạn nhận được và thêm nhiều tiện ích khác để xây dựng thống kê. Bạn cũng có thể tùy biến cho phù hơp với yêu cầu của mình. Các tiện ích mà bạn có thể cho vào thống kê đó là các biểu đồ ( biểu đồ tròn, biểu đồ cột đứng hoặc ngang, biểu đồ đường)

Logics có điều kiện / Phân nhánh biểu đồ

kết quả thống kê

Sử dụng logic có điều kiện để làm nổi bật hay thêm 1 cách tiếp cận chủ động hơn đến biểu mẫu online của bạn. Bạn cũng có thể tạo điều lệ khu, tự động trả lời, luật và các luật các biểu mẫu dành trang web của mình và nâng cao trải nghiệm sử dụng biểu mẫu của người dùng. Với Field Rulesconfigure, hành vi của khu vực biểu mẫu và việc chọn ẩn hay hiển thị khu vực hiện tại dựa trên thông tin cung cấp bởi những người nộp hồ sơ. Autoresponder Rules khởi động chế độ tự động trả lời đặc biệt khi mà một điều kiên phạm phải điều lệ biểu mẫu điều hướng người gửi biểu mẫu tới 1 trang web hay thông báo trên đầu ra của họ sau khi nhận hồ sơ.

Cho phép tải tập tin lên

CaptainForm cho phép bạn tạo các biểu mẫu với các tệp tải lên ( đơn và đa). Nếu như bạn muốn tạo một biểu mẫu đơn xin việc online bao gồm 1 tệp tải lên hay bất kì kịch bản nào mà bạn muốn người dùng tải lên để phù hợp với biểu mẫu, thì CaptainForm đều có thể giúp bạn đấy.

Chấp nhận thanh toán

Kết nối tài khoản thanh toán của bạn tới biểu mẫu đặt bạn và nhận thanh toán qua các biểu mẫu đã gửi. CaptainForm được tích hợp với 11 cổng thanh toán: PayPal, PayPal Pro, PayPal Payflow, Authorize.Net, Stripe, Braintree, Sage Pay, PayU.ro, Sisow, PayFast & FreshBooks. Ngoài ra, nó còn cho phép sử dụng chế độ thử nghiệm để kiểm tra rằng việc thanh toán của bạn có diễn ra mượt mà hay không trước khi đi vào chính thức sử dụng trực tiếp.

Mã khuyến mại

coupon codes

Thêm các mã khuyến mại vào biểu mẫu để tăng sự hài lòng của khách hàng cũng như giữ chân họ sử dụng dịch vụ của bạn. Bạn có thể tham khảo 10 WordPress Coupon Plugin giúp đẩy mạnh bán hàng trên cửa hàng thương mại điện tử

Biểu mẫu định dạng PDF

Plugin này có thể tiếp nhận các biểu mẫu gửi như các tệp tin pdf đính kèm với email thông báo. Tính năng này hoạt động với tất cả các mẫu email. Đối với biểu mẫu đặt hàng, nó sẽ khoogn hoạt động nếu thông báo qua email của bạn được thiết lập để gửi đi chỉ sau khi đã thanh toán.

Biểu mẫu đa trang

Bạn không muốn khiến người truy cập choáng váng với số lượng các thông tin cần điền quá nhiều trong 1 biểu mẫu đơn? Hãy chia nhỏ thành nhiều trang bằng cách thêm số lượng trang vào biểu mẫu của mình. Giờ thì biểu mẫu của bạn trông gọn gàng với điều hướng mượt mà khi di chuyển qua các trang rồi đấy.

Tính năng Quiz

Bạn muốn thêm một quiz thú vị cho khách truy cập? CaptainForm sở hữu tính năng quiz cho phép bạn tạo các quiz được tùy biến đa dạng. Bạn có thể tạo một quiz online với các ô tích để cung cấp nhiều hơn 1 câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi, nút radio và danh sách thả xuống để chọn 1 câu trả lời duy nhất cho một câu hỏi. Bạn cũng có thể tạo một quiz online với đặc trưng về thời gian đếm ngược và trang kết quả hiển thị tất cả các câu trả lời sai. Ngoài ra, với CaptainForm, việc tạo quiz với những câu trả lời từng phần, có hoặc không có sự giảm trừ thời gian nếu trả lời sai là việc hoàn toàn dễ dàng.

Lưu và tiếp tục sau

Bạn có thể cho phép người dùng có thể điền 1 phần biểu mẫu và lưu lại quá trình và tiếp tục sau. Liên kết để tiếp tục biểu mẫu được hiển thị và gửi đến người dùng thông qua email. Điều này sẽ tăng cơ hội cho người dùng thay đổi đáp án của mình.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Đội ngũ hỗ trợ của CaptainForm cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng với chất lượng 5 sao. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 phương pháp nào đó, họ sẽ cố gắng tìm ra phương pháp tốt nhất cho bạn, chỉ cần gửi cho họ 1 email hoặc bắt đầu nói chuyện bằng trình nói chuyện trực tuyến trên trang web của họ.

2. Hướng dẫn cài đặt CaptainForm

Sau khi kích hoạt wordpress plugins CaptainForm, bạn sẽ thấy trình đơn CaptainForm được thêm vào bảng điều khiển WordPress với 5 tùy chọn: My Forms, New Form, My Account, Change Plan & Support.

  • My Forms : cung cấp cái nhìn tổng thể về tất cả các biểu mẫu đã tạo trên trang . Tùy biến và xem trước các biểu mẫu, tạo thông báo và xem các mẫu đơn gửi bằng cách truy cập vài từng phần biểu mẫu

my forms

  • New Form : tạo biểu mẫu mới để thêm vào bài viết/ trang/ khu vực tiện ích.
  • My Account : Your account details for CaptainForm. The My Account section provides you with details of your account type, storage & SMS credit details, & Support key which will come handy when you seek support for the plugin.
    thông tin chi tiết tài khoản . Khu vực cung cấp các thông tin chi tiết về loại tài khoản, khu lưu trữ và SMS credit, API Key và Chìa khóa hỗ trợ tiện dụng khi bạn cần hỗ trợ

my acount

  • Change Plan : Dù bạn đã đặt mua chìa khóa có giấy phép hay sử dụng gói thông thường, bạn có thể thay đổi gói bất kì lúc nào bằng cách đi đến khu . Hạ cấp/ nâng cấp gói theo mong muốn của mình
  • Support : Báo các các vấn đề, yêu cầu nâng cấp tài khoản hoặc yêu cầu 1 tính năng sử dụng mục Support. Nó có sẵn 1 video hướng dẫn nhanh để bạn có thể bắt đầu cùng với 1 liên kết đến khu vực các kiến thức cơ bản về plugin này đấy.

Giao diện

Giờ thì hãy thêm 1 biểu mẫu liên hệ nđơn giản và đi đến giao diện của plugin này. Sau đó nhấn vào New Form option dưới CaptainForm trong WordPress Dashboard

select a form

Nhấn vào nút Use Template trong ô Contact & Lead Form để thêm 1 biểu mẫu liên hệ mới vào trang của bạn nhé. Bạn có thể xem trước biểu mẫu trước khi tạo nó bằng cách nhấn vào Preview nút trong mỗi ô. Bạn cũng có thể tuỳ biế vẻ ngoài biểu mẫu khi thiết lập nó bằng intuitive editor trong biểu mẫu.

contact & lead formThêm mục cơ bản / nâng cao vào biểu mẫu của bạn. Từ biến bố cục biểu mẫu và đi đến quá trình tiếp theo để thiết lập cài đặt cho biểu mẫu.

select theme

Quá trình cài đặt cho phép bạn tuỳ biến thông báo và giao diện của biểu mẫu (thêm CSS cá nhân hoặc biên tập giao diện có sẵn). Biên tập giao diện có sẵn khá đơn giản là nhờ vào giao diện trình biên tập rất thân thiện với người dùng. Bạn có thể tham ứng dụng của bên thứ 3, thiết lập mô đun thanh toán, thêm bảo mật vào biểu mẫu,đặt các điều lệ cơ bản cho biểu mẫu,thêm nút dịch tự động cho biểu mẫu cũng như thiết lập các tính năng nâng cao mạnh nhất cho nó. Cuối cùng thì là bước đăng biểu mẫu nhé.

bảng chọn cài đặt

CaptainForm cho bạn 2 lựa chọn để đăng biểu mẫu trên dưới một bố cục biểu mẫu truyền thống trong bài viết/ trang/ tiện ích hay theo hộp popup (Click on text | Click on image | Floating button | Auto popup) ). Chọn cách mà bạn muốn biểu mẫu hiển thị và nó sẽ ngay lạp tức xuất hiện trên trang web của bạn

Giá thành

Plugin CaptainForm có thể sử dụng miễn phí (Gói cơ bản), nhưng nếu bạn muốn có thêm những tính năng mạnh mẽ và tuyệt vời thì bạn có thể chọn 1 trong 3 gói mất phí : Apprentice (35 đô la), Master (95 đô la) andHero
(195 đô la). Mỗi gói đều có thời hạn 1 năm để bạn có thể thoải mái cập nhật và nhận được hỗ trợ từ đội ngũ của CaptainForm.

bảng chọn nâng cấp

Với gói thông thường, bạn có thể tạo nhiều nhất 3 biểu mẫu, với 15 mục trong mỗi hiểu mẫu, và có thể nhận được 500 hồ sơ mỗi tháng. Với tài khoản mất phí (Apprentice, Master & Hero), bạn có thể truy cập các tính năng nâng cao, như : tải lên tệp tin, xuất ra CSV/Excel, xác thực biểu mẫu, tích hợp thanh toán, ứng dụng bên thứ 3 và nhiều tính năng khác.
Nếu bạn muốn sử dụng plugin CaptainForm với đầy đủ các tính năng của nó, thì hãy sử dụng gói Hero nhé – nó cung cấp quyền truy cập tới tất cả các tính năng của CaptainForm – cho phép bạn có thể tạo số lượng biểu không giới hạn với số mục không giới hạn và có thể tiếp nhận đến 100.000 hồ sơ mỗi tháng.

3. Kết luận

Plugin CaptainForm sở hữu những tính năng khiến bất kì ai đều cảm thấy yêu thích. Nó đưa việc xây dựng biểu mẫu lên một tầm cao mới trong khi người sử dụng không cần lo lắng về mã hóa cũng như không cần sử dụng thêm các tiện ích. Thiết kế biểu mẫu/ khảo sát, thiết lập cài đặt và đăng lên, thế là xong. Dù bạn là một blogger hay là chủ một trang web kinh doanh hay trang thương mại điện tử bán sản phẩm thì CaptainForm đều có thể đáp ứng nhu cầu biểu mẫu của bạn dù cho mục đích, mục tiêu của bạn là gì đi chăng nữa.

captain form

Tổng kết : Là công cụ tiết kiệm thời gian với những tính năng tuyệt vời, với giao diện kéo và thả, tính năng bảo mật nâng cao, sở hữu nhiều ứng dụng từ bên thứ 3, trình biên tập đơn giản, không cần sự trợ giúp của các tiện ích, cơ sở kiến thức được xây dựng chi tiết, cẩn thận và hỗ trợ 5 sao – tất cả đã khiến plugin CaptainForm trở thành một plugin không thể thiếu trên mọi trang WordPress

Tham khảo thêm: Tạo các bảng dữ liệu và biểu đồ với WPDataTables

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

PHAN THE MY
11/10/2017 1:09 chiều

Cám ơn bạn, mình đã tạo 1 form mẫu khá là đẹp mắt.

Br