Hướng dẫn thiết lập Lead Magnet trong các bài đăng với LeadPages

Lead Magnet là một offer (quà tặng hoặc giá trị) mà bạn tặng người đọc để đổi lấy một đăng ký email.

Lead magnets đã luôn là một trong những cách mang lại hiệu quả cao để xây dựng danh sách email (email subscrible). Bạn có thể đã thấy điều này trên tất cả các blog nổi tiếng hoặc chính bạn đã cung cấp một thứ như vậy (tại Dieuhau chỉ cần bạn đăng ký email với chúng tôi bạn sẽ nhận được một bộ công cụ wordpress miễn phí).

Toolkit

Nhớ đăng ký Email của bạn để nhận được bộ công cụ này nhé

Gần đây, offer lead magnet trong một bài đăng blog đã cho thấy kết quả trong việc kéo thêm được nhiều người đăng ký email hơn. Cá nhân tôi đã thử và nó thực rất hiệu quả.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho cách tạo lead magnet bằng cách sử dụng LeadPages trong một bài đăng.

LeadPages là một công cụ tuyệt vời cho các blogger và các marketer trực tuyến cho phép bạn tạo ra các landing page (mà không cần kỹ năng về kỹ thuật nào cả), offer lead magnets cho upgraded content (tôi sẽ nói nhiều hơn về điều này sau), các lựa chọn SMS, và rất nhiều các tính năng tuyệt vời khác. Bạn hãy xem qua tất cả các tính năng bằng việc đi đến trang chủ của họ: https://www.leadpages.net/.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước một. Các bước này khá dễ làm theo, nhưng bạn cần phải chú ý vì nó có thể trở nên rắc rối khi bạn sử dụng nó lần đầu tiên.

Thiết lập LeadPages để cung cấp Lead Magnet:

Hãy đăng nhập vào tài khoản LeadPages của bạn, và nhấp chuột vào phần dropdown bên cạnh tên bạn ở phần trên cùng bên phải. Chọn “Lead Magnet Delivery”.

Lead Magnet LeadPages

Nhấp chuột tiếp vào “Upload New File” và tải lên tệp mà bạn muốn offer như một lead magnet.

Một khi bạn đã tải file lên, hãy nhấp chuột vào “LeadBoxes” ở trên cùng. Bạn cũng có thể sử dụng LeadPages để chuyển đi lead magnet nhưng trong trường hợp này, mục đích của chúng ta là offer lead magnet trong bài đăng blog.

Hãy nhấp chuột vào “Create New LeadBox”.

Trên trang tiếp theo, hãy bắt đầu thiết lập LeadBox như bạn vẫn thường làm. Tích hợp nó với nhà cung cấp email của bạn, và bỏ đi các trường mà bạn không cần đến.

Mẹo: email box không có name field sẽ chuyển đổi tốt hơn, nhưng bạn cũng có điền nó, vì nó giúp bạn cá nhân hóa các emails.

LeadPages có thể xử lý việc chuyển đi lead magnet của bạn, hoặc tạo ra một custom email để gửi đi với đường link tải xuống lead magnet trong đó. Lựa chọn là ở bạn, nhưng để đơn giản hóa, hãy sử dụng lựa chọn lead magnet delivery .

Tất cả những gì bạn cần phải thiết lập ở đây là kéo sang “ON” lựa chọn: “Send An Email After Someone Opts-in On This Leadbox”.

Giờ hãy hoàn thành thiết kế biểu mẫu của bạn và nhấp chuột vào “Save and Publish” ở phần trên bên phải.

Việc nhấp chuột vào “Publish” sẽ cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau để tích hợp LeadBox mới trong blog. Điều bạn nên cảm thấy thú vị là có được đường link trực tiếp để cung cấp LeadBox.

Đơn giản hãy sử dụng đường link đó như một hyperlink được đặt trong bài đăng blog của bạn để yêu cầu mọi người opt-in đến lead magnet đó.

Ví dụ ở một số blog khác:

Và đây nữa:

Bạn có thể tạo một món quà khác để thêm vào(ngoài ebook ra có thể sẽ là một coupon giảm giá chẳng hạn). Sự sáng tạo là không giới hạn, và sử dụng điều đó để làm cho danh sách email opt-in của mình phát triển hơn với nhiều email sublcriber hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo A/B testing với các biểu mẫu khác nhau để biết được cái nào thu hút được nhiều độc giả hơn và đừng quên kết hợp Thêm Email Opt-in Forms vào WordPress một cách dễ dàng với Bloom Plugin để xây dựng danh sách email hiệu quả hơn.

Hãy cho tôi biết bạn thích ý tưởng offer lead magnet trong các bài viết như thế nào. Bạn có đang sử dụng kỹ thuật này hoặc đang lên kế hoạch sử dụng nó ngay không?

Bạn đang tạo một lead magnet như thế nào cho blog của mình? Hãy bình luận ở phía dưới và cho tôi biết nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments