Tại Sao Phải Tạo Plugin Riêng Biệt Trong WordPress Và Làm Thế Nào

Trong khi tạo ra một bản giao diện khác cho Diều Hâu, tôi đã thấy một sai lầm lớn là đã tạo ra một trang cũ. Tất cả các chức năng phụ từ trước được thêm vào functions.php trên giao diện cũ. Điều này không chỉ dẫn đến việc file functions.php trở nên bị đầy, mà còn làm gia tăng khả năng có lỗi mỗi lần mình thay đổi file này. Nên bạn cần làm một số điều trước khi thay đổi giao diện WordPress. Tôi quyết định tạo ra một plugin riêng biệt trong WordPress . Chắc bạn đang băn khoăn là plugin riêng biệt là gì, tại sao bạn cần nó, và làm thế nào mà bạn có nó cho trang WordPress của mình. Đó chính xác là nhưng gì tôi dự định chia sẻ trong bài viết này.

Plugin riêng biệt là gì

Plugin riêng biệt là một nơi đặc biệt để thêm các đoạn mã mà bạn tìm thấy trên mạng để thực hiện các chức năng không liên quan đến giao diện.

Nói theo cách khác:

Thỉnh thoảng, bạn sẽ đọc được các bài viết “Làm thế nào” liên quan đến WordPress trên web (bao gồm cả trang Diều Hâu) nơi chúng tôi chia sẻ các snippets và khuyên bạn nên thêm chúng vào file functions.php trong giao diện của bạn. Những snippets không đủ lớn đủ được coi là plugin, nhưng một vài trong số chúng chắc chắn rất tuyệt vời để thêm vào các chức năng mới cho website. Chính vì vậy mà cho dù bạn thêm content locking trong wordpress khi thay đổi giao diện cũng không bị ảnh hưởng.

Đây là lúc bạn cần đến một plugin riêng biệt, bởi vì nó có nhiệm vụ giống hệt với functions.php trong giao diện WordPress, nhưng sẽ cho phép bạn giữ lại tất cả tính năng khi thay đổi giao diện.

Tại sao ban cần một plugin riêng biệt

Như đã đề cập ở trên, plugin sẽ cho phép giữ lại tất cả những gì quan trọng mà bạn đã thay đổi trong suốt thời gian vừa qua. Một vài chức năng nên nằm trong một plugin riêng biệt sẽ là tùy biến Post Types, thêm Shortcodes, thêm WordPress thumbnail, chuyển hướng người dùng đến bài viết ngẫu nhiên, và các chức năng độc lập khác mà không phụ thuộc vào giao diện của bạn.

Bạn có thể tưởng tượng việc vô hiệu hóa một giao diện và sau đó mất tất cả các shortcodes cua mình không? Đó chắc chắn sẽ là một cơn ác mộng.

Khi sử dụng functions.php để thêm những đoạn mã mới, người dùng thường xuyên sử dụng công cụ editor của WordPress admin. Chuyện gì sẽ xảy ra khi đoạn code bị sai về định dạng? Chắc chắn bạn sẽ nhận được một màn hình trắng chết chóc.

Khi sử dụng plugin riêng biệt, bạn sẽ tạo ra thứ như cánh cửa bảo vệ cho website. Khi bạn copy-paste một snippet với định dạng sai, thay vì màn hình trắng chết chóc, hệ thống sẽ tự động nhận ra lỗi này, và nó sẽ không kích hoạt plugin này. Dĩ nhiên, việc này sẽ ngừng trang của bạn trong vài giây nhưng ít ra bạn có thể đi đến bảng điều khiển và khắc phục lỗi .

Nó giống như việc chọn ra cái ít có hại hơn. Bạn sẽ chọn việc website bị chết hoàn toàn, hay sẽ là tạm dừng nhưng có khả năng khắc phục trong vài giây bằng việc đơn giản là xóa bỏ đoạn code vừa nãy.

Làm thế nào để tạo ra một plugin riêng biệt

Bạn có thể nghĩ rằng nó có thể rất khó, nhưng nó thực sự rất đơn giản.

  • Tất cả những việc bạn phải làm là tạo ra một thư mục mới trong thư mục plugin. Ví dụ: /wp-content/plugins/tenmien-plugin/
  • Tạo và mở một file trống và lưu nó là “tenmien-plugin.php”
  • Sử dụng đoạn code dưới đây
<?php 
/* Plugin Name: Site Plugin for example.com Description: Site specific code changes for example.com */ 
/* Start Adding Functions Below this Line */ 
/* Stop Adding Functions Below this Line */ 

?>
  • Bây giờ, tải file code của bạn vào trong thư mục tạo ở bước trên nếu ở dưới máy tính. Việc cuối cùng cần làm kích hoạt plugin mà bạn mới tạo ra

Từ bây giờ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin riêng biệt thay vì sử dụng file functions.php của giao diện.

Chúng tôi hy vọng việc này có thể bắt đầu một xu hướng mới mà những người khác sẽ làm theo. Chúng tôi đã áp dụng cho tất cả dự án và thấy được lợi ích to lớn của nó, và tôi khuyên bạn cũng nên làm như vậy. Điều này có tính thực hành tốt mà sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn trong thời gian dài. Chúng tôi nghĩ bạn sẽ thích bài viết hướng dẫn thêm giao diện shortcode với shortcake

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments