6 Lời Khuyên Tạo Ra Một Killer Editorial Calendar WordPress

Vận hành một trang blog đòi hỏi qui tắc tương tự như lúc bạn cần để vận hành một doanh nghiệp. Bạn cần phải tìm những chủ đề sẽ viết về, lên lịch các bài đăng, quản lý nhiều tác giả và nhiều hơn nữa. Tất cả các công việc tổ chức này có thể được thực hiện dễ dàng hơn nhiều trong WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn 6 lời khuyên dành cho việc tạo ra một killer editorial calendar trong WordPress.

editflowcalendar

1. Tạo một Editor cho lịch

Tại Dieuhau và tất cả các trang web của chúng tôi, chúng tôi sử dụng Edit Flow để quản lý công việc biên tập của chúng tôi. Nó là plugin miễn phí của WordPress với các tính năng tuyệt vời để quản lý một blog nhiều tác giả. Thậm chí nếu bạn đang chạy một trang web một tác giả, bạn vẫn có thể sử dụng plugin để duy trì một mạch làm việc phù hợp.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Edit Flow. Sau khi kích hoạt, các plugin bổ sung thêm một mục menu Edit Flow mới vào thanh WordPress admin của bạn. Click vào đó sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển biên tập của Edit Flow nơi bạn sẽ thấy các tính năng khác nhau của các plugin và các thiết lập cấu hình của chúng.

editflow-page

Edit Flow đi kèm với một lịch biên tập trực quan, những custom post status, các thông báo email, các bình luận biên tập và meta data, story budget và các tính năng nhóm người sử dụng. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng nó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để cải thiện công việc biên tập của bạn trong WordPress.

2. Quyết định lịch trình bài đăng

Tính nhất quán là điều cần thiết cho sự phát triển của blog của bạn. Xuất bản cùng một thời gian cho phép độc giả của bạn để biết chính xác khi nào thì quay trở lại.

Bạn cũng có thể đánh giá những phân tích của bạn để xem thời gian bận rộn nhất trên trang web của bạn là vào lúc nào, và xác định lịch đăng của bạn cho phù hợp.

Bây giờ nếu lịch trình bài viết của bạn là ở một múi giờ lạ, hoặc vì một lý do nào đó khiến bạn không thể có mặt ở đó để nhấn nút xuất bản thì hãy để WordPress giúp bạn.

WordPress có một chức năng lập lịch trình cho phép bạn lên lịch đăng bài trước. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sắp xếp các bài viết trong WordPress.

3. Tìm kiếm những ý tưởng

twitter-search

Một trong những câu hỏi thường được hỏi bởi các doanh nghiệp nhỏ là làm thế nào để tìm thấy những ý tưởng mới cho bài viết trên blog? Có rất nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để có được những ý tưởng bài đăng. Một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi để tìm những ý tưởng bài đăng mới là Twitter Search.

Với cơ sở người dùng khổng lồ của nó, Twitter là trung tâm giao tiếp của web. Tìm kiếm các sản phẩm, ngành công nghiệp của bạn, hoặc từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn, và bạn sẽ thấy hàng ngàn người đang nói về một điều này hay điều khác. Rất nhiều trong số các Tweets này sẽ là các câu hỏi mà bạn có thể trả lời trong một bài đăng blog trên trang web của bạn.

Google Keyword Tool có thể là công cụ thường được sử dụng nhất cho các ý tưởng bài viết. Đơn giản chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và tìm kiếm các từ khóa liên quan đến niche của bạn. Google Keyword Tool sẽ bắt đầu đưa ra các đề gợi ý dựa trên các từ khóa tương tự và cũng sẽ cho thấy khối lượng bạn tìm kiếm.

Một số kỹ thuật thường được sử dụng khác bao gồm việc lập danh sách các câu hỏi thường gặp về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và viết bài đăng trên blog để trả lời chúng. Vạch trần một số bí mật phổ biến trong ngành công nghiệp của bạn, phỏng vấn các khách hàng, đồng nghiệp, lập danh sách các blog hữu ích, các nguồn tài nguyên, và các tài khoản media xã hội để theo dõi. Viết về những điểm bán hàng độc đáo của công ty bạn và đưa ra cho người dùng những cảnh phía sau hậu trường bên trong doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể tái sử dụng chiến lược này bao nhiêu lần tùy theo ý muốn bạn của bạn về tái tạo một danh sách không bao giờ kết thúc về các ý tưởng bài đăng blog. Hãy nhớ rằng bất kỳ chủ đề có thể được tái sử dụng với một số thông tin và cập nhật mới.

4. Sử dụng trạng thái bài đăng và Editorial Metadata để thiết lập các thời hạn:

Edit Flow cho phép bạn tạo ra các trạng thái bài đăng tùy chỉnh và thêm editorial metadata vào các bài viết. Sử dụng các tính năng này để thêm các ý tưởng bài viết mới. Gán những bài viết đó vào nhóm của bạn và sau đó sử dụng editorial metadata để thiết lập thời hạn cho những bài viết.

custom-post-status

Điều này không chỉ cải thiện mạch làm việc của bạn, mà còn cho phép đội ngũ biên tập của bạn được cộng tác. Làm các bài viết theo tiến trình cải thiện chất lượng của các bài viết trong khi thiết lập thời hạn hợp lý

5. Viết các byline và các Note

Khi thêm một ý tưởng để làm việc về sau, hãy chắc chắn bao gồm tất cả các thông tin mà bạn có trong tâm trí của bạn cùng với số bài viết của bạn.

Đôi khi bạn quên những từ khóa hoặc những ý tưởng để tập trung vào trong một bài viết. Hãy sử dụng các byline và các tiêu đề để làm 1 bản phác thảo bài viết của bạn.

Sử dụng các bình luận biên tập để ghi lại các ý tưởng bài viết của bạn, do đó, các tác giả làm việc với nó có thể nhìn thấy những gì bạn đã suy nghĩ về và có thể làm theo các hướng dẫn đó. Các bình luận biên tập cũng sẽ giúp bạn xem xét một bài viết khi nó đã sẵn sàng để được xuất bản để đảm bảo rằng nó bao trùm các chủ đề mà bạn đã có trong tâm trí.

6. Update và Lặp lại

Hãy sử dụng những lời khuyên này và lặp lại chúng cho tất cả các bài viết blog của bạn. Bạn sẽ sớm nhận thấy blog của bạn vận hành suôn sẻ như thế nào. Những lời khuyên này đang có để vận hành mạch làm việc biên tập tốt đẹp trên blog của bạn. Bạn sẽ học được về các mẹo mới và các công cụ trong lúc thực hiện, hãy dùng những thứ đó trong quá trình biên tập của bạn.

Hãy ghi nhớ mục đích là làm dễ dàng hơn cho bạn để tạo ra nội dung hữu ích và hữu dụng cho blog của bạn. Nếu một mẹo biên tập đang trở thành một trở ngại trong việc sản xuất một nội dung tốt thì đừng cảm thấy do dự khi ngừng sử dụng nó.

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên giúp bạn tạo ra Killer Editorial Calendar trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý tiến trình nội dung.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments