Cách tạo Timeline tùy chỉnh trên Google Docs bằng công cụ ‘Drawing’

Bạn đã biết cách tạo Timeline tuỳ chỉnh trên Google Docs chưa?

Bạn cần tạo Timeline graphic cho bài thuyết trình, nhưng không muốn tải xuống bất kỳ ứng dụng nào hoặc mất thêm phí để tạo nó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Documents để tạo Timeline một cách dễ dàng hơn.

Việc tạo timeline sẽ tốn khá nhiều thời gian nên bạn có thể lưu template lại để sử dụng vào các lần sau.

tạo timeline tuỳ chỉnh trên Google docs

 

Công cụ “Drawing” trên Google Docs cung cấp rất nhiều tính năng hỗ trợ, bao gồm cả các nguyên tắc giúp đảm bảo các chi tiết được sắp xếp đúng cách. Bạn không cần phải lo lắng về việc các level lines sẽ xuất hiện trên Timeline.

Dưới đây là các bước tạo Timeline trên Google Docs.

Xem thêm: 5 tiện ích bổ sung tốt nhất cho Google Docs

Cách tạo Timeline trên Google Docs bằng công cụ ‘Drawing’

1. Mở Google Docs mới trên máy tính.

2. Di chuyển tới “File” (trong thanh công cụ ở phía trên cùng của màn hình) và chọn “Page setup”.

tạo timeline tuỳ chỉnh

3. Thay đổi hướng trang thành “Landscape”.

4. Tại mục “Insert” , di chuột qua “Drawing” và nhấp vào “+ New” . Sau khi tạo xong line, bạn có thể kéo line lên hoặc xuống. Vì vậy bạn không cần lo lắng line sẽ không được căn giữa.

tạo timeline tuỳ chỉnh

5. Nhấn vào biểu tượng down caret ▼ bên cạnh nút “Line” trong thanh công cụ trên cùng của cửa sổ bật lên và chọn “Arrow”.

tạo timeline tuỳ chỉnh

6. Chọn một trong hai đầu của line, nhấp và kéo theo chiều ngang cửa sổ bật lên, (line bằng phẳng nếu trục bên trái không hiển thị nhiều line, bạn cũng có thể sử dụng grid nền xám để đảm bảo line được thẳng).

7. Sử dụng công cụ “Line start” và nhấn vào bất kỳ tùy chọn nào trong Dropdown menu. Nó sẽ tự động thêm mũi tên bạn đã chọn vào đầu line kia để cả hai đầu đều có mũi tên.

tạo timeline tuỳ chỉnh

8. Tùy chọn: Bạn có thể làm cho line lớn hơn bằng cách chọn công cụ “line weight” và chọn kích thước pixel lớn hơn.

9. Nhấn vào công cụ “Text box”, nhấn và kéo một hộp phía trên hoặc bên dưới line để bắt đầu tạo các mục cho Timeline. Sau đó, bạn có thể kéo Text box sang trái hoặc phải, nếu cần.

tạo timeline tuỳ chỉnh

10. Sao chép Text box đó bằng cách sử dụng các phím tắt (những phím này sẽ tùy thuộc vào máy tính của bạn) để giữ cho các mục đã được nhập đồng nhất với nhau .

11. Quay trở lại thanh công cụ và chọn biểu tượng down caret ▼, sau đó nhấn vào công cụ “Line” và tạo một line thẳng đứng kết thúc trên Timeline chính.

12. Nhấn vào công cụ Text box và tạo một hộp ở cuối line đó.

tạo timeline tuỳ chỉnh

13. Chọn line và Text box, sau đó sử dụng các phím tắt để sao chép và dán – giúp sao chép định dạng cho mỗi mục tiếp theo. Bạn có thể thay đổi độ dài của mỗi line dọc để văn bản của mỗi điểm có nhiều khoảng trống hơn.

14. Sau khi đã hoàn tất việc thêm các mục, hãy nhấn vào “Save and Close” để thêm Timeline vào Google Docs.

Bạn cũng có thể chèn ảnh vào Timeline bằng cách nhấn vào công cụ “Picture” và tải lên ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Nếu không chắc các chi tiết có được căn giữa hay không, bạn có thể bật các hướng dẫn bổ sung bằng cách chuyển đến phần “Actions” và sau đó bật các hướng dẫn dọc và ngang trong “Guides”.

Nếu gặp sự cố sau khi đã thêm Timeline vào tài liệu, bạn chỉ cần nhấn vào Timeline đã tạo và nhấn “Edit” để cập nhật lại.

Các phương pháp thay thế để tạo Timeline

Việc tạo Timeline trong Google Docs có thể mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp khác nhanh hơn để tăng tốc quá trình tạo Timeline, có các templates và tiện ích bổ sung có thể tải xuống. Dưới đây là một vài lựa chọn khác bạn có thể tham khảo:

  • Historical Timeline template của SmartSheet
  • Tiện ích bổ sung Draw.io trên máy tính để bàn dành cho Chrome
  • Tiện ích bổ sung Opener Draw dành cho Chrome
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments