Tạo URL ngắn với WordPress tạo thương hiệu cho riêng mình

Với bối cảnh tiếp thị truyền thông xã hội đang trên cực kì phát triển, và lúc đó việc tạo url ngắn với WordPress trở thành nhu cầu cao nhất, các blogger đang chuyển sang các dịch vụ như tr.im, bit.ly, hoặc thậm chí ekey.us. Có hai nhược điểm của việc sử dụng các dịch vụ này. Đầu tiên họ không mang tính thương hiệu, và thứ hai nó không đáng tin cậy vì tr.im cho biết họ sẽ đóng cửa. Phần lớn nhờ vào một script mạnh mẽ như WordPress, chúng ta có thể sử dụng nó để tạo ra các URL ngắn và có thương hiệu của chúng ta trong đó.

tạo url ngắn với wordpress

 

Tạo url ngắn với wordpress

  • Lưu ý: Bạn không thể sử dụng hướng dẫn này nếu tên miền của bạn quá dài.

Việc truy cập vào hệ thống máy tính này rất đơn giản. Tất cả những gì chúng tôi đang làm là thay vì hiển thị SEO Friendly URLs thông thường, chúng tôi hiển thị các URL Post-ID ban đầu mà WordPress tạo ra với mỗi bài viết.

Xêm thêm thế nào là thế nào là một seo friendly url trong wordpress.

Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán đoạn mã sau vào bất cứ chỗ nào của file single.php.

<?php echo get_bloginfo('url')."/?p=".$post->ID; ?>

Và sau đó nó sẽ hiển thị một URL

  • https://dieuhau.com/?p=734

Bây giờ là phần dành cho các bạn chưa biết sử dụng đoạn mã này, luôn cập nhật và chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để sử dụng mã này cho các trang web truyền thông xã hội khác nhau trong hướng dẫn tiếp theo của chúng tôi.

Việc truy cập này không thay đổi SEO Friendly URLs của bạn, khi có ai đó nhập URL này vào ô, hoặc nhấp chuột vào URL này, các URL mà họ thấy chính là permalink dài mà bạn đã thực hiện bằng cách sử dụng SEO Friendly URLs theo hướng dẫn của chúng tôi.

Việc truy cập này chỉ cho phép bạn rút ngắn trang và url, nhưng nếu bạn muốn tạo url ngắn với wordpress của bạn, bạn cũng có thể làm như vậy bằng cách sử dụng một plugin gọi là Short URL Plugin.

Plugin này cho phép bạn tạo một URL ngắn như sau:

  • https://dieuhau.com/u/23

Nó cũng cho phép bạn theo dõi bao nhiêu lượt nhấp chuột vào mỗi URL, vì vậy nó cũng là một công cụ phân tích tuyệt vời. Nhưng một lần nữa, Công cụ sẽ chỉ làm việc nếu bạn có một tên miền ngắn.

Những tính năng này rất tiện dụng và thay thế tốt cho đến khi ofcourse Matt Mullewang và Automattic phát hành các plugin cho WP.me được sử dụng trên các blog tự lưu trữ trên WordPress.org. Hiện nay WP.me url chỉ dành cho người dùng WordPress.com theo công bố của Matt trên WordPress Blog.

Xem thêm 5 hạn chế của wordpress.com mà bạn nên biết.

Hãy nhớ luôn cập nhật cho phần tiếp theo trên Diều Hâu, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể thêm liên kết chia sẻ này để trên các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến.  Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để rút gọn link amazon affiliate wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments