Làm Thế Nào Tắt Email Thông Báo Mật Khẩu Bị Mất hoặc Thay Đổi Trong WordPress

Gần đây một số người dùng của chúng tôi hỏi liệu có một cách nào để tắt email thông báo mật khẩu bị thay đổi hoặc mất trong WordPress không? Theo mặc định, WordPress sẽ tự động gửi email thông báo cho các quản trị viên khi bất kỳ người dùng khác nào đặt lại mật khẩu của họ bằng cách sử dụng link mật khẩu bị mất. Những email này có thể trở nên khó chịu nếu bạn đang vận hành một trang web với nhiều người sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết làm thế nào để tắt email thông báo mật khẩu bị thay đổi hoặc mất trong WordPress.

Làm Thế Nào Tắt Email Thông Báo Mật Khẩu bị Mất hoặc Thay Đổi Trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo ra một site-specific WordPress plugin. Một site specific WordPress plugin cho phép bạn thêm bất kỳ custom code nào để thay đổi hoặc mở rộng chức năng của WordPress trên trang web của bạn. Chúng tôi có những hướng dẫn chi tiết về lý do tại sao và làm thế nào để tạo ra một site-specific WordPress plugin.

Một khi bạn đã tạo xong site specific WordPress Plugin của bạn, thì bạn cần phải thêm hai dòng này vào plugin của bạn.

if ( !function_exists( 'wp_password_change_notification' ) ) {
    function wp_password_change_notification() {}
}

Lưu các thay đổi và sau đó kích hoạt site-specific plugin của bạn.

WordPress sẽ ngừng gửi các email thông báo mỗi khi người dùng thay đổi mật khẩu của họ.

Hãy để chúng tôi giải thích đoạn code trên cho bạn. WordPress có một chức năng tích hợp wp_password_change_notification nằm trong file /wp-includes/pluggable.php. Chức năng đó có trách nhiệm gửi những thông báo email khi người dùng đặt lại mật khẩu của họ.

Hai dòng code ghi đè lên chức năng tích hợp đó và thay vì gửi một email, nó hướng dẫn WordPress không làm gì cả.

Bạn có thể tự hỏi tại sao không dán code này trong file functions.php của theme hiện tại?

Bởi vì nó sẽ không làm việc. WordPress tải file pluggable.php trước file functions.php của theme của bạn, vì vậy bạn không thể ghi đè lên các chức năng được xác định trong pluggable.php trong file functions.php của theme của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải dán mã này trong một site-specific plugin .

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn vô hiệu hóa các thông báo thay đổi hoặc mất mật khẩu email trên trang web WordPress nhiều người dùng của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem làm thế nào để thêm phần đăng ký email trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments