Hướng dẫn tắt tự động download hình ảnh trên mail

Bạn đã biết cách tắt tự động download hình ảnh trên mail chưa?

Marketing emails thường chứa các mã ẩn có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn, bao gồm các pixel bên trong hình ảnh giám sát vị trí và thời điểm mở email. Điều này giúp các công ty biết các hoạt động của người dùng trên email và những người nào có nhiều khả năng nhấn mở email (và mua sản phẩm từ công ty đó) nhất.

tắt tự động download hình ảnh trên mail

Tắt tự động download hình ảnh sẽ đảm bảo về quyền riêng tư và bảo mật cho email cũng như các hoạt động trực tuyến của bạn. Chỉ cần điều chỉnh một số cài đặt, có thể ngăn các Marketers theo dõi và tránh các email làm phiền.

Dưới đây là cách tắt tính năng tải hình ảnh trong Gmail, ứng dụng Mail của Apple và Microsoft Outlook trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Gmail

tắt tự động download hình ảnh

Để tắt tính năng tự động tải hình ảnh trong Gmail, nhấn vào Settings ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn See All Settings. Trong tab General, tìm mục Images và chọn Ask before displaying external images để chặn hình ảnh tự động hiển thị. Sau đó, kéo xuống và nhấn Save Changes.

Khi mở email có hình ảnh bị chặn, một banner sẽ thông báo về những hình ảnh có sẵn để hiển thị. Để xem các hình ảnh được đính kèm trong email, bạn nên nhấn vào tùy chọn Display images below trong banner. Bạn có thể chọn tùy chọn Always display images from [contact] để chuyển các liên hệ cụ thể vào whitelist trong khi chặn những liên hệ khác.

tắt tự động download hình ảnh

Trên thiết bị di động, nhấn vào Danh mục tác vụ và chọn mục Settings. Tiếp theo, bạn hãy chọn tài khoản muốn quản lý, kéo xuống và nhấn vào Images. Sau đó, nhấn vào tùy chọn Ask before displaying external images để chặn hình ảnh trên thiết bị di động.

tắt tự động download hình ảnh

Để xem hình ảnh được đính kèm trong email, bạn chỉ cần nhấn vào Show pictures và chọn mục Always show pictures from this sender để đưa các hình ảnh đó vào whitelist vĩnh viễn.

Xem thêm: 9 cách tận dụng triệt để những tính năng của Gmail

Apple Mail

tắt tự động download hình ảnh

Trong ứng dụng Apple Mail trên máy Mac, tắt tính năng tự động tải hình ảnh theo các bước sau: vào Mail > Preferences > Viewing, sau đó bỏ chọn Load remote content in messages. Khi xem email từ ứng dụng Mail, hình ảnh sẽ không tự động được tải và tùy chọn Remote content banner sẽ xuất hiện. Bạn có thể nhấn vào nút Load remote content để xem các hình ảnh bị chặn.

tắt tự động download hình ảnh

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể thực hiện các bước tương tự như trên máy Mac: Chọn mục Settings > Mail và tắt tùy chọn Load Remote Images. Khi bạn cố gắng xem email có kèm hình ảnh, một banner sẽ hiển thị ở đầu màn hình. Bạn có thể nhấn vào Load All Images để hiển thị hình ảnh cho email đó.

Outlook

tắt tự động download hình ảnh

Microsoft đã cài đặt Outlook để chặn hình ảnh theo mặc định. Bạn có thể bỏ chặn bằng cách nhấn vào Download Pictures từ Email banner. Nếu đang dùng ứng dụng Outlook dành cho máy tính để bàn, hãy thực hiện theo các bước sau: Tới File > Options > Trust Center > Trust Center Settings > Automatic Download và nhấn vào tùy chọn Don’t download pictures automatically in standard HTML email messages or RSS items (Không tự động tải ảnh xuống trong email HTML hoặc các mục RSS).

Các bước thực hiện trên máy Mac: chọn Microsoft Outlook > Preferences > Reading > Security và nhấn vào Never để ngăn hình ảnh tự động tải xuống, hoặc có thể chọn để hình ảnh tự động tải xuống, nhưng chỉ từ danh bạ của bạn.

Đối với thiết bị di động: Trước tiên, nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên trái, sau đó nhấn vào Settings và chọn tài khoản muốn chỉnh sửa. Tiếp theo, bật tùy chọn Block external images, một banner sẽ xuất hiện trên đầu các email có hình ảnh đính kèm; nhấn vào Download images để tải duy nhất hình ảnh trong email cụ thể đó.

Xem thêm: Các thủ thuật để tận dụng triệt để Outlook trên web

Yahoo! Mail

Yahoo! chặn hình ảnh bên ngoài theo mặc định. Bạn có thể mở nó bằng cách nhấn vào Settings > More Settings > Viewing email. Hãy đảm bảo chọn mục Ask before showing external images trong phần Show images in messages trên ứng dụng di động; nhấn vào biểu tượng hồ sơ và mở Settings, sau đó kéo xuống và bật tính năng Block images.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments