Hướng dẫn tham gia Zoom Meeting khi là Attendee

tham gia zoom meeting

About

Bạn được coi là Attendee (người tham dự) khi tham gia Zoom Meeting do người dùng khác tổ chức. Người đó đã lên lịch cuộc họp hoặc được chọn thay thế làm Host của cuộc họp (nếu Host của cuộc họp không thể tham gia), Host có các quyền kiểm soát, bao gồm tắt tiếng, sử dụng video, chia sẻ màn hình và các quyền kiểm soát khác.

Xem thêm: 9 tính năng hỗ trợ cuộc gọi Zoom hiệu quả

Tham gia cuộc họp

Bạn có thể tham gia cuộc họp bằng cách nhấn vào link của Zoom do Host cung cấp => làm theo lời nhắc để tải xuống và khởi chạy phần mềm Zoom => tiếp theo, nhập ID cuộc họp nếu được nhắc => nhấn Join để tham gia cuộc họp. Khi tham gia cuộc họp, bạn có thể nhấn vào nút Start Video để bắt đầu video của mình.

1. Cài đặt Tắt tiếng/ Bật tiếng

tham gia zoom meeting

Bạn có thể tắt tiếng và bật tiếng micro. Host cũng có quyền tắt tiếng micro của bạn. Nếu nhấn vào mũi tên bên cạnh nút tắt tiếng, bạn sẽ có thêm các tùy chọn khác cho cài đặt âm thanh, chẳng hạn như thay đổi micro, tắt âm thanh máy tính hoặc truy cập các tùy chọn âm thanh khác.

2. Bắt đầu/ Dừng Video và cài đặt Video

Nếu muốn bật hoặc tắt máy ảnh, bạn có thể nhấn nút Start/Stop Video. Nhấn vào mũi tên bên cạnh nút Start/Stop Video để thay đổi webcam và truy cập cài đặt của Start/Stop Video hoặc chọn Virtual background .

3. Mời người khác tham gia

Bấm vào nút Invite để mời những người khác tham gia vào cuộc họp.

  • Mời qua email: bạn sẽ mở ứng dụng email đã chọn cùng với một bản sao lời mời.
  • Mời bằng Danh bạ: Mời người dùng từ danh bạ của bạn
  • Mời qua Zoom Room: Mời những người tham gia được liệt kê trong tài khoản Zoom
  • Mời qua điện thoại: Có sẵn nếu Host có tùy chọn này.
  • Mời bởi Room System: Nếu Host có sẵn trình kết nối Cloud Recording cho cuộc họp.

4. Người tham gia

Nếu nhấn vào Participants, bạn sẽ xem được những ai đang tham gia cuộc họp. Danh sách người tham gia cung cấp cho bạn tùy chọn Raise hand ( giơ tay) hoặc Rename (Đổi lại tên).

  • Raise hand – thông báo tới Host và hiển thị lời nhắc mô phỏng giơ tay
  • Rename – di chuột qua tên của bạn để thay đổi tên khi nó được hiển thị trong danh sách người tham gia và cửa sổ video

5. Chia sẻ màn hình

tham gia zoom meeting

Nếu Host cho phép, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình trong cuộc họp. Host sẽ có quyền dừng chia sẻ màn hình của bạn.

6. Trò chuyện

Để bắt đầu trò chuyện với các cá nhân hoặc mọi người trong cuộc họp, bạn nên thực hiện theo các bước sau: Trước tiên là nhấn vào tính năng Chat để mở cửa sổ trò chuyện và trò chuyện với những người tham gia khác hoặc xem tin nhắn trò chuyện. Tiếp theo, chọn Dropdown menu bên cạnh chữ To để thay đổi người mà bạn đang trò chuyện.

7. Ghi âm lại cuộc họp (nếu người tổ chức cuộc họp đã cho phép)

tham gia zoom meeting

Muốn ghi âm lại cuộc họp, bạn cần được sự cho phép từ Host. Nếu cố gắng nhấn vào Record trước khi Host cho phép, bạn sẽ nhận được thông báo “Please request record permission from the meeting host”.

Lưu ý: Host không được thông báo rằng bạn đã yêu cầu quyền ghi âm. Bạn nên soạn tin nhắn hoặc gửi tin nhắn thoại để yêu cầu Host cấp quyền ghi âm cho bạn (có sẵn trong danh sách Manage Participants).

8. Chọn bố cục video

Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ Active speaker view và Gallery view ở góc trên bên phải của cửa sổ Zoom. Nếu muốn chuyển đổi giữa màn hình được chia sẻ và Video, bạn cần nhấn vào nút Share screen có sẵn trong quá trình chia sẻ màn hình.

9. Vào/ hoặc Thoát chế độ toàn màn hình

Để vào hoặc thoát khỏi chế độ toàn màn hình, hãy nhấn nút trên cùng bên phải của cửa sổ Zoom. Hoặc chỉ cần nhấn vào phím Esc trên bàn phím máy tính là bạn có thể thoát khỏi chế độ toàn màn hình.

10. Ghim video

tham gia zoom meeting

Tính năng ghim video của Zoom cho phép bạn ghim và phóng to nguồn cấp dữ liệu video của một thành viên cụ thể trong cuộc họp biến người đó trở thành người nói chính, thay vì phải chuyển đổi giữa Active speaker video. Bạn có thể ghim video bằng cách nhấn chuột phải vào video của thành viên bạn muốn ghim hoặc nhấn vào cửa sổ video của họ.

11. Co-annotate trên màn hình chia sẻ

Nếu Host cho phép, bạn có thể thêm chú thích trên màn hình chia sẻ hoặc chia sẻ Whiteboard (bảng trắng). Hãy nhấn vào View Options ở đầu màn hình Zoom của bạn và chọn Annotate để thêm chú thích trên màn hình chia sẻ.

12. Rời cuộc họp

Nhấn vào tùy chọn Leave Meeting ở góc dưới bên phải của cửa sổ Zoom để rời khỏi cuộc họp bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments