Thay thế chứng chỉ SSL của bạn miễn phí với namecheap.com

NameCheap hiện đang có chương trình thay thế chứng chỉ SSL của bạn miễn phí. Nếu như bạn đang sử dụng SSL của Symantec thì bạn có thể thay ngay bằng chứng chỉ SSL của Comodo miễn phí và sử dụng thoải mái từ 24-36 tháng tùy vào loại SSL hiện tại của bạn.

Tại sao nên thay thế Symantec SSL?

Symantec SSL hiện tại đã bị Google phạt vì việc cung cấp chứng chỉ đáng tin cậy một cách bừa bãi. Hiện tại thì EV certificate của Symantec đã bị xuống cấp và không được coi là Secure website nữa: bạn sẽ không thấy dòng chữ màu xanh lá khi truy cập vào trang web sử dụng EV certificate của Symantec khi sử dụng Chrome. Và theo tuyên bố của Google thì không bao lâu nữa họ sẽ thu hồi toàn bộ quyền cung cấp chứng chỉ SSL của Symantec và tất cả người sử dụng SSL của Symantic sẽ bị đánh dấu là unsecured (không đảm bảo). Để biết thêm chi tiết về vụ việc này bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Nếu bạn đã lỡ sử dụng Symantec thì tốt nhất là nên thay thế ngay trước khi Google đưa trang web của bạn vào danh sách không tin cậy.

Thay thế Symantec SSL bằng Comodo SSL

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một lựa chọn thay thế Symantec SSL miễn phí là Comodo. Tất nhiên là có nhiều lựa chọn khác như GeoTrust and Thawte nhưng việc thay thế miễn phí và ngay lập tức trong vòng 2-3 năm đầu là một mức ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Sau thời gian sử dụng miễn phí bạn sẽ phải trả  mức phí là $88.88 một năm cho chứng chỉ EV SSL và giá cả sẽ có một chút thay đổi với các loại chứng chỉ khác. Bạn có thể tham khảo thêm về mức giá với ten mien gia re  tại website của NameCheap và dù không đề cập ở đây nhưng những loại chứng chỉ khác như OV và DV đều có thể chuyển sang Comodo với thời gian dùng thử như trên được.

Mất bao lâu để thực hiện việc thay thế chứng chỉ SSL?

Việc chuyển chứng chỉ từ Symantec sang Comodo rất đơn giản và sẽ không tốn của bạn nhiều thời gian. Đối với các chứng chỉ khác nhau thời gian cần để đổi sẽ như sau:

Chứng chỉ DV : xong trong vòng 60 phút

Chứng chỉ OV: xong trong 1-3 ngày. Nhanh nhất là 12 tiếng.

Chứng chỉ EV: xong trong 5-7 ngày. Nhanh nhất là 24 tiếng.

Việc thay đổi chứng chỉ này rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào NameCheap tại trang chuyển đổi SSL Free bạn chỉ cần chọn Get Your Free Comodo certificate rồi điền tên miền của bạn và thực hiện quá trình xác thực là xong.

Chuyển sang SSL Comodo Free

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Pin It on Pinterest

Shares