Làm Thế Nào Thay Đổi Giao Diện WordPress Phù Hợp

Có phải bạn đang tìm kiếm để thay đổi giao diện trên trang web WordPress của bạn? Đó là một quá trình khá dễ dàng, miễn là bạn ghi nhớ một  vài điều sau đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thay đổi giao diện WordPress phù hợp với bạn.

thay đổi giao diện wordpress

Chuẩn bị trước khi thay đổi giao diện WordPress

Thay đổi giao diện của toàn bộ trang web của bạn là một bước tiến lớn. Đây là lý do tại sao trước khi bạn bắt đầu, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Một khi bạn đã tạo ra một sao lưu đầy đủ của trang web của bạn, bạn cần phải làm theo danh sách kiểm tra hoàn chỉnh của chúng tôi về 15 điều bạn phải làm trước khi thay đổi giao diện WordPress của bạn.

Bây giờ bạn đã có những ghi chú tốt về theme của bạn, hãy bắt đầu quá trình chuyển đổi theme.

Ngoài ra nếu bạn đang thắc mắc Thay Đổi Giao Diện Ảnh Hưởng Đến SEO Và Lượt Truy Cập? thì đọc bài viết trong link này nhé.

Cài đặt một theme WordPress mới

Có cả các theme WordPress miễn phí và trả phí cho bạn lựa chọn. Thực tế là khi bạn đang đọc bài viết này nghĩa là bạn đã tìm thấy một theme tốt cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn chưa có thì hãy nhìn qua bài viết này về việc chọn một theme hoàn hảo.

Trước khi bạn có thể chuyển đổi theme, trước tiên bạn cần phải cài đặt theme mới trên trang web của bạn.

Làm thế nào để thay đổi giao diện WordPress miễn phí

Nếu bạn đang thay đổi giao diện wordpress sang một theme miễn phí mà đó là ở trong thư mục Theme trên WordPress.org, thì bạn có thể cài đặt trực tiếp từ khu vực admin của bạn bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm.

Trước tiên, bạn cần phải đi đến Appearance »Themes nơi bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các theme hiện đang được cài đặt trên trang web của bạn. Tiếp theo, nhấn vào nút Add New ở phía trên cùng của màn hình.

thay đổi giao diện

Điều này sẽ đưa bạn đến trang Add New theme, nơi bạn có thể tìm kiếm và chọn theme miễn phí từ thư mục theme WordPress.org. Vì mục đích của ví dụ này, hãy coi như bạn muốn cài đặt theme Slipstream.
Bắt đầu bằng cách gõ tên của theme trong hộp tìm kiếm, và nó sẽ tự động xuất hiện trong những kết quả.

Bây giờ khi bạn đưa chuột đến ảnh chụp màn hình của theme, bạn sẽ thấy một nút Install. Đơn giản chỉ cần bấm vào nút đó để tải về và cài đặt theme.

search-free-theme

Hãy nhớ rằng cài đặt một theme nó không tự động “active” hoặc tự áp dụng theme đó trên trang web của bạn. Nó chỉ đơn giản tải theme đó về. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để kích hoạt một theme ở phía sau trong bài viết này.

Cài đặt một theme từ file Zip

Một cách khác để cài đặt một theme trong WordPress là bằng cách tải lên các tập tin zip của theme của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng một theme thương mại WordPress thì bạn phải sử dụng phương pháp này bởi vì các phương pháp tìm kiếm chúng tôi cho chỉ ở trên chỉ làm việc cho theme miễn phí những theme được liệt kê trong WordPress.org themes directlry.

Bắt đầu bằng việc tải về các file zip theme trên máy tính của bạn. Một khi bạn có một file zip theme thì bạn cần phải đi đến Appearance »Themes và nhấn vào nút Add New trên cùng của màn hình.

Cài đặt một theme

Trên màn hình add new theme, bạn cần phải bấm vào nút Upload Theme trên cùng của màn hình để thay đổi giao diện.

upload-theme-wordpress

Điều này sẽ mang đến biểu mẫu Theme upload. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút Choose file và sau đó xác định vị trí các tập tin zip trên máy tính của bạn. Sau khi chọn file zip, bạn cần phải bấm vào nút “install now”.

uploading-theme-zip

WordPress bây giờ sẽ tải lên kho lưu trữ zip từ máy tính của bạn đến trang web của bạn và cài đặt nó cho bạn.

Kích hoạt một Theme trong WordPress

Một khi bạn đã thay đổi giao diện wordpress thành công, đó là thời gian để kích hoạt và áp dụng theme đó trên trang web của bạn. Bắt đầu bằng cách đi tới Appearance »Themes nơi bạn sẽ thấy tất cả các theme được cài đặt trên trang web WordPress của bạn bao gồm cả những cái mới mà bạn vừa thêm.

Hãy chọn theme mà bạn muốn kích hoạt, và bạn sẽ thấy một nút Activate dưới theme đó.

Kích hoạt một Theme

Bây giờ tất cả các bạn cần làm là nhấn vào nút Activate để áp dụng theme đó trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nút Live Preview để xem các theme mới sẽ hiển thị trên trang web của bạn.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể ghé thăm trang chủ của trang web của bạn để xem các theme mới trong hành động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn thay đổi giao diện đúng cách theme WordPress của bạn. Hãy nhớ rằng nếu theme cũ của bạn đã sử dụng một chức năng SEO tích hợp cùng với một plugin như WordPress SEO by Yoast thì bạn sẽ cần phải sử dụng SEO DataTransporter. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết để hiểu rõ so sánh giao diện miễn phí và giao diện cao cấp.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
13 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

nguyễn văn triều
09/08/2017 4:29 chiều

bạn ơi! có thể gửi cho mình theme của trang này được không? email của mình là trieueurobk@gmail.com, cảm ơn bạn trc nhé

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  nguyễn văn triều
10/08/2017 2:59 chiều

Mình đang dùng theme này: http://demo.mekshq.com/voice/
Bạn có thể tham khảo nha 😀

Nguyễn Nhũ
Nguyễn Nhũ
24/08/2017 11:09 sáng

Chào bạn. Mình đang muốn hiểu thêm về Word Press bạn có thể liện lạc hướng dẫn mình nhé, email của mình là vuonggia.nhu.nt@gmail.com. Thank bạn

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Nguyễn Nhũ
24/08/2017 2:36 chiều

Mình sẽ mail cho bạn sớm nhất. À bạn kiểm tra kỹ xem có khi nó vào mục spam hoặc Quảng cáo nhé

Dang
Dang
09/11/2018 5:36 chiều

Chào bạn,

Hiện tại mình muốn tìm hiểu thêm về WordPress, không biết mình có thể liên lạc với bạn qua hình thức nào, email của mình là dangphamviet@gmail.com nhé

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Dang
10/11/2018 8:45 sáng

Bạn cứ email đến dangphamviet@gmail.com nhé, hoặc chat trên fanpage Diều Hâu cũng được

vinh
11/12/2018 2:57 chiều

chào bạn,mìn muốn sửa cái theme rao vặt nhà đất mà khó quá,,tùy biến sao cho hợp với người việt,có thể giúp mìn được ko,thanks bạn

Mai
Mai
06/04/2020 8:29 chiều

nếu mình sd theme sẵn của wp thì cuối trang có hiện tên của themes đấy k? mail của mình là anothermaivi@gmail.com mong đc bt câu trl sớm

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Mai
06/04/2020 8:48 chiều

Tùy theme nhé bạn, thường thì sẽ không 🙂

Khương Văn Đức
Khương Văn Đức
21/12/2020 10:41 sáng

chào bạn, tại sao trên WordPress của mình tự tạo nó không có cái phần chèn chủ đề mà mình tải trên mạng về nhỉ, nó chỉ cho cài mấy cái theme đểu có sẵn trong chủ đề có sẵn thôi. Hay là mk phải mua cái tên Domai hay là như thế nào ạ. Mong sớm nhận được phản hồi của bạn.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Khương Văn Đức
21/12/2020 9:04 chiều

Bạn dùng WordPress.com hay WordPress.org. Nếu dùng WordPress.com thì sẽ phải trả phí mới add plugin hoặc theme ngoài được.

chi
chi
12/08/2021 5:38 chiều

Giao diện web của mình bị tràn màn hình làm cách nào để thu nhỏ nó lại vậy ạ?

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  chi
12/08/2021 11:47 chiều

Link website của bạn là gì?