Làm Thế Nào Thay Đổi Thời Gian Trong WordPress

Đã bao giờ bạn muốn thay đổi thời gian trong WordPress? Có lẽ bạn muốn viết tắt tháng hoặc ẩn năm hoặc hiển thị thời gian? Gần đây một số người dùng của chúng tôi hỏi liệu có một cách nào để thay đổi định dạng ngày tháng và thay đổi thời gian? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy làm thế nào để thay đổi thời gian trong WordPress.

Thay đổi thời gian trong WordPress

WordPress đi kèm với chức năng tích hợp nó cho phép những người dùng cũng như các lập trình viên định dạng ngày tháng và thời gian. Bạn có thể thay đổi định dạng của bạn bằng cách vào Settings »General trong khu vực admin và cuộn xuống phần timezone.

thay đổi thời gian image02

Đây là nơi bạn có thể chọn một múi giờ cho trang web của bạn cùng với các định dạng ngày tháng và thời gian.

Có vài lựa chọn tích hợp trong đó bạn có thể lựa chọn bằng cách nhấp vào nút radio, hoặc bạn có thể nhập định dạng tùy chỉnh của riêng bạn.

Các định dạng ký tự cho ngày và thời gian trong WordPress là gì?

Định dạng ngày và thời gian dựa trên nền tảng là các kí tự alphabet, nó đại diện cho một định dạng thời gian. Ví dụ, nhập Y sẽ ra năm trong bốn chữ số, ví dụ như năm 2014.

Nhập vào y nhỏ hơn sẽ hiển thị năm trong hai chữ số, ví dụ như 14. Bạn có thể thấy một danh sách đầy đủ các định dạng ký tự.

Một số ví dụ thường được sử dụng ngày tháng và thời gian định dạng ký tự:

  • M d, Y – will output – Nov 06, 2014
  • d M, Y – will output – 06 Nov, 2014
  • F jS, Y – will output – November 6th, 2014
  • l, F jS, Y – will output – Thursday, November 6th, 2014
  • H:i:s – will output – 21:26:12

Bạn có thể thử các định dạng khác nhau trong hộp tùy chỉnh cho cả hai cài đặt ngày và thay đổi thời gian. Sau khi bạn nhập định dạng, WordPress sẽ cho bạn thấy một bản xem trước về ngày hoặc thời gian của bạn sẽ trông như thế nào.

thay đổi thời gian

Một khi bạn lưu các thiết lập của bạn, nó sẽ sử dụng định dạng này thông suốt trang web của bạn ra trừ khi theme của bạn đã xác định trước định dạng.

Một câu hỏi khác cũng thường được hỏi về định dạng ngày tháng và thời gian là làm thế nào để hiển thị thời gian bên cạnh ngày tháng trên các bài viết WordPress của bạn.

Có một giải pháp khó khăn nhưng tốt hơn là nên chỉnh sửa theme WordPress của bạn bằng cách tạo ra một child theme và thêm dòng này vào nơi bạn muốn hiển thị thời gian.

<? Php get_the_time (); ?>

Code này sẽ chỉ lấy thời gian cho bài viết hay trang hiện đang được xem.

Tuy nhiên, hầu hết người mới bắt đầu không muốn tạo ra các child theme và sử dụng các code. Đối với những người này, có một cách dễ dàng hơn để thêm thời gian vào bên cạnh ngày.

Về mặt kỹ thuật, khi WordPress hiển thị ngày nó thực ra cũng hiển thị đầy đủ ngày tháng và thời gian. Tuy nhiên, kể từ khi hầu hết mọi người chỉ sử dụng định dạng ký tự cho ngày, nó không có sự lựa chọn để chỉ hiển thị ngày.

Nếu bạn nhập vào các kí tự liên quan đến thời gian trong phần định dạng ngày nó sẽ hiển thị cả thời gian.

  • Ví dụ d / m / Y g: i sẽ hiện ra là 2014/06/11 12:15 pm

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể sử dụng kí tự định dạng liên quan tới ngày tháng trong phần Time nếu bạn cần.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, có rất nhiều điều khác mà bạn có thể làm với ngày và thời gian trong WordPress. Ví dụ, bạn có thể hiển thị thời gian cập nhật cuối cùng cho bài viết thay vì ngày xuất bản.

Bạn cũng có thể hiển thị ngày hiện tại và thời gian và các ngày liên quan như “bài này được xuất bản 2 ngày trước”. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để thay đổi tiền tố categogy trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Lộc
Lộc
26/02/2019 9:52 sáng

Chào bạn,
bạn có biết nguyên nhân vì đâu mà sau mõi lần cập nhật bài viết, thì thời gian bài viết đó sẽ tự động tăng lên thêm 7h nữa không?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Lộc
26/02/2019 10:06 sáng

Có thể tại trong phần múi giờ bạn chưa chọn đúng giờ địa phương hiện tại, Bạn vào setting > general nhé