Làm Thế Nào Thay Đổi Tiền Tố Category Trong WordPress

Chúng tôi đã nhận một số câu hỏi có chung sự thắc mắc: Làm thế nào để sửa đổi các tiền tố category cơ sở trong WordPress? Có một cách rất dễ dàng để thay đổi tiền tố này, nhưng không có giải pháp thực tế nào để loại bỏ hoàn toàn tiền tố này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thay đổi tiền tố category cơ sở trong WordPress, và chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một cách mà có thể sẽ giúp bạn có thể loại bỏ các tiền tố hoàn toàn.

Tiền tố category cơ sở là gì?

Trong cấu trúc URL của bạn, bạn sẽ thấy:

  • https://dieuhau.com/category/wordpress này

Đó là tiền tố category cơ sở mà tất cả các blog WordPress sẽ có miễn là họ không sử dụng các cấu trúc permalink mặc định.

Làm thế nào để thay đổi / sửa đổi tiền tố category cơ sở?

Việc thay đổi tiền tố thành bất cứ cái gì bạn muốn là điều dễ dàng. Ví dụ URL của bạn sẽ giống như thế này: dieuhau.com/articles/wordpress

Trước tiên, bạn cần phải vào WP-Admin Panel, sau đó bạn vào Settings »Permalinks

Tại đây bạn sẽ thấy một ô tùy chọn cho phép bạn thay đổi tiền tố danh mục cơ sở và tiền tố tag cơ sở. (Xem ví dụ dưới đây).

tiền tố category

Đơn giản chỉ cần thêm các văn bản mà bạn muốn là xong. cách này sẽ rất bảo đảm cho bạn vì nó là một tùy chọn mã hóa cứng trong WordPress.

Làm thế nào để xóa Category Base Prefix trong WordPress

Không có cách nào có thể hoàn toàn khắc phục vấn đề này. Đối với những người không muốn có vấn đề gì với trang web của họ, chúng tôi khuyên bạn không nên thử vì điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề không tốt. Có một plugin cho phép bạn hoàn toàn xóa bỏ được các tiền tố, lúc đó link sẽ trở thành dieuhau.com/wordpress thay vì dieuhau.com/category/wordpress. Plugin này được gọi là Top Level Directory.

Các vấn đề bạn nên biết:

Plugin này sẽ không hoạt động nếu bạn có một cấu trúc permalink như% postname hoặc% category% /% postname% và hiện nay chưa có cách giải quyết cho vấn đề này.

Nếu bạn thêm một hậu tố vào cấu trúc permalink của bạn (chẳng hạn như .html) thì bạn có thể khắc phục vấn đề này. Ví dụ, hãy thử %category%/%postname%.html – Đây không phải là lý tưởng hay, nhưng hiện tại chưa có giải pháp nào cho vấn đề này cả.

Còn bây giờ chúng tôi nghĩ bạn chỉ nên sửa đổi tiền tố category nếu cảm thấy cần thiết. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là hy vọng rằng WordPress sẽ thêm tính năng này trong các phiên bản mới trong tương lai. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết 10 tính năng của wordpress mà bạn chưa biết.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments