Làm Thế Nào Thêm Favicon Cho WordPress Blog Của Bạn

Favicon hoặc Site Icon là hình ảnh nhỏ xuất hiện bên cạnh tiêu đề website của bạn trong trình duyệt. Nó giúp người dùng nhận ra website của bạn và người dùng thường xuyên hơn khi nhìn thấy hình ảnh đó sẽ ngay lập lức biết đó là trang web của bạn. Điều này làm tăng sự nhận biết thương hiệu của bạn và giúp bạn xây dựng lòng tin đối với các khán giả của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm favicon cho WordPress blog của bạn.

Tại sao bạn nên thêm Favicon cho WordPress của bạn?

Như chúng tôi đã đề cập đến trước đó rằng nó thiết lập sự nhận dạng của website của bạn. Tuy nhiên, nó cũng cải thiện khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng trang web của bạn. Hình ảnh sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Nhiều người dùng luôn mở nhiều tab trong cửa sổ trình duyệt của họ. Càng mở nhiều tab có nghĩa là càng làm ẩn tiêu đề của website của bạn. Các Favicon giúp người dùng xác định website của bạn và nhanh chóng chuyển đến tab họ muốn.

Bạn có thể yêu cầu người dùng của bạn thêm trang của bạn vào màn hình chủ của họ trên các thiết bị di động. Biểu tượng trang web của bạn và favicon cũng được sử dụng khi một người dùng thêm trang web của bạn vào màn hình chính của họ trên một thiết bị di động.

Làm Thế Nào Thêm Favicon Cho WordPress Blog Của Bạn

Làm thế nào để thêm Favicon cho WordPress

Bạn có thể sử dụng logo của thương hiệu của bạn như là một biểu tượng trang web của mình hoặc favicon. Các kích thước giới thiệu cho hình ảnh biểu tượng trang web của bạn là ít nhất 512 pixel ở cả chiều rộng và chiều cao. Hình ảnh biểu tượng trang web của bạn nên là một hình vuông, bạn có thể sử dụng một hình ảnh chữ nhật lớn và WordPress sẽ cho phép bạn cắt hình ảnh khi bạn thêm nó.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chương trình biên tập hình ảnh như Adobe Photoshop hoặc Gimp để tạo ra một biểu tượng trang web chính xác 512×512 pixels. Cách này bạn có thể duy trì tỷ lệ chính xác cho hình ảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng hình ảnh minh bạch hoặc điền các hình ảnh với một màu nền cho sự lựa chọn của bạn. Hình ảnh này có thể được định dạng đuôi png, jpeg, hoặc gif. Trước khi tải ảnh lên trên trang web, hãy đảm bảo rằng bạn đã nén ảnh trước khi tải lên trên trang WordPress và chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 6 WordPress plugin nén ảnh tốt nhất hiện nay

Thêm biểu tượng trang web của bạn hoặc Favicon trong WordPress

Từ WordPress 4.3, bạn có thể thêm một favicon hoặc biểu tượng trang web từ khu vực admin WordPress. Chỉ cần vào Appearance » Customize và nhấp vào tab ‘Site Identity’.

Thêm biểu tượng trang web của bạn hoặc Favicon trong WordPress

Phần nhận dạng trang web trong tùy biến cho phép bạn thay đổi tiêu đề trang, mô tả, và kiểm soát rằng liệu bạn muốn hiển thị chúng trong tiêu đề. Nó cũng cho phép bạn tải lên biểu tượng trang web của bạn. Đơn giản chỉ cần bấm vào nút chọn tập tin và sau đó tải lên các hình ảnh mà bạn muốn sử dụng như biểu tượng trang web.

tải lên biểu tượng trang web của bạn

Nếu các hình ảnh bạn đang tải lên vượt quá kích thước cho phép, sau đó WordPress sẽ cho phép bạn cắt nó. Nếu nó phù hợp với kích thước chuẩn chính xác, thì sau đó bạn mới có thể lưu thay đổi của bạn.

Vậy là đã xong, bây giờ bạn có thể xem lại trang web của bạn và nhìn thấy favicon của bạn đang hoạt động. Bạn cũng có thể kiểm tra trang web của bạn trên một thiết bị di động bằng cách vào menu của trình duyệt và chọn ‘Add to homescreen”. Bạn sẽ thấy biểu tượng trang web của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình chính.

Thêm Favicon cho WordPress verison cũ (4.2 hoặc phiên bản cũ hơn)

Tải lên favicon của bạn vào thư mục gốc của trang web của bạn đang sử dụng FTP. Sau đó bạn chỉ cần dán code sau vào file header.php của chủ đề của bạn.

<link rel=”icon” href=”https://dieuhau.com/favicon.png” type=”image/x-icon” />
<link rel=”shortcut icon” href=”https://dieuhau.com/favicon.png” type=”image/x-icon” />

Bạn nên thay dieuhau.com bằng URl của trang của mình. Nếu theme của bạn không có một tập tin header.php nào, hoặc bạn có thể không tìm thấy nó, thì đừng lo lắng chúng tôi có một plugin cho bạn. Cài đặt và kích hoạt Insert Headers and Footers plugin . Sau khi kích hoạt các plugin vào Settings » Insert Headers and Footers và dán mã được cung cấp trên trong phần tiêu đề và lưu các thiết lập của bạn.

Nếu bạn không muốn giải quyết vấn đề liên quan đến FTP, thì bạn cũng có thể sử dụng các plugin gọi là All in One Favicon.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Dang
Dang
28/04/2018 11:57 chiều

Very good