Làm thế nào thêm link vào tiêu đề trong WordPress

Ở bài viết làm thế nào để gắn link facebook của tác giả trong wordpress các bạn độc giả đã hỏi chúng tôi là làm thế nào thêm link vào tiêu đề bài viết trong WordPress? Đôi khi bạn có thể chỉ muốn chia sẻ một liên kết với người dùng của bạn. Thay vì gửi chúng qua một bài viết, bạn có thể muốn đặt tiêu đề bài để liên kết đến các trang web khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm link vào tiêu đề bài viết trong WordPress.

Làm Thế Nào Thêm Link Vào Tiêu Đề trong WordPress

Phương pháp 1 : Thêm link vào tiêu đề bằng cách sử dụng plugin

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt Page Links To plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn chi tiết từng bước của chúng tôi về làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, chỉ cần tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài viết sẵn có. Bạn sẽ thấy hộp meta mới ‘Page Links To’ ở bên dưới phần biên tập bài viết.

Phương pháp 1 : Thêm link vào tiêu đề bằng cách sử dụng plugin

Nhấp chuột vào ‘A custom URL’ để thêm các link vào tiêu đề bài viết mà bạn muốn. Bây giờ bạn có thể lưu hoặc đăng bài viết của bạn.

Vậy là xong. Tiêu đề bài giờ sẽ liên kết đến URL tùy chỉnh mà bạn cung cấp.

Chỉ sử dụng nó để liên kết đến các liên kết ngoài là không cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng nó để gửi cho người sử dụng các bài viết và các trang khác nhau trên trang web WordPress của bạn.

Phương pháp 2: Thêm link vào tiêu đề bài viết bằng cách sử dụng code

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải thêm code vào trang web WordPress. Bạn có thể sử dụng phương pháp này nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc dán snippets từ web vào WordPress.

Đơn giản chỉ cần thêm code như sau vào theme’s functions.php file hoặc tạo plugin riêng biệt.

function print_post_title() {
global $post;
$thePostID = $post->ID;
$post_id = get_post($thePostID);
$title = $post_id->post_title;
$perm = get_permalink($post_id);
$post_keys = array(); $post_val = array();
$post_keys = get_post_custom_keys($thePostID);
 
if (!empty($post_keys)) {
foreach ($post_keys as $pkey) {
if ($pkey=='external_url') {
$post_val = get_post_custom_values($pkey);
}
}
if (empty($post_val)) {
$link = $perm;
} else {
$link = $post_val[0];
}
} else {
$link = $perm;
}
echo '<h2><a href="'.$link.'" rel="bookmark" title="'.$title.'">'.$title.'</a></h2>';
}

Đoạn code này đơn giản là tìm kiếm một trường tùy chỉnh chứa URL tùy chỉnh của bạn. Nếu bài viết có trường tùy chỉnh, tiêu đề bài viết sẽ liên kết đến URL của bạn.

Bước tiếp theo là để thay thế hiển thị mặc định của giao diện của bạn trong tiêu đề bài viết với chức năng này. Bạn sẽ tìm thấy nó trong Archives, content.php, category.php và các mẫu khác. Nó sẽ giống như như sau:

<?php the_title( sprintf( '<h2 class="entry-title"><a href="%s" rel="bookmark">', esc_url( get_permalink() ) ), '</a></h2>' ); ?>

Bạn cần phải thay thế nó với mã này:

<?php print_post_title() ?>

Phần sử dụng code đã xong, bây giờ bạn cần phải thêm các URL ngoài vào bài đăng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh sửa bài viết hoặc tạo một bài viết mới. Trên trang chỉnh sửa bài viết, hãy tìm kiếm custom fields meta box.

Nếu bạn không thể thấy custom fields meta box, bạn cần phải bấm vào màn hình tùy chọn ở góc trên bên phải của màn hình. Điều này sẽ mở ra một menu nơi bạn cần check vào ô bên cạnh ‘Custom Fields’.

Phương pháp 2: Thêm link vào tiêu đề bài viết bằng cách Sử dụng Code

Bạn sẽ tìm thấy custom fields meta box.bên dưới phần biên tập bài viết.

Nhấp vào ‘Enter New’ và sau đó nhập external_url trong trường ‘Name’và URL mà bạn muốn thêm vào bài viết tiêu đề trong trường ‘Value’.

Phương pháp 2: Thêm link vào tiêu đề bài viết bằng cách Sử dụng Code

Bây giờ bạn có thể lưu hoặc đăng bài viết của bạn. Vậy là xong, tiêu đề bài viết của bạn bây giờ sẽ được liên kết với URL mà bạn đã thêm vào trong các trường tùy chỉnh.

Lần tiếp theo bạn cần phải thêm một liên kết, bạn chỉ cần chọn các trường tùy chỉnh external_url từ menu và nhập vào liên kết ngoài của bạn trong trường value.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để thêm link vào tiêu đề bài viết trong WordPress. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào tạo link nofollow trong menu wordpress.

Về tác giả

Diều Hâu

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy comment ở dưới nhé, mình sẽ trả lời hết tất cả.

Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Đăng ký  
Thông báo về

Pin It on Pinterest

Share This

Share this post with your friends!