Làm Thế Nào Thêm Phần Đăng Ký Email Vào WordPress

Bạn có muốn thêm mục đăng ký email vào blog WordPress của bạn? Gần đây, một trong những người dùng hỏi chúng tôi là cách tốt nhất để đăng ký email trong WordPress là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm mục đăng ký bằng email vào blog WordPress của bạn và bắt đầu xây dựng email list của bạn.

emailsubscription-1

Tại sao bạn nên thêm lựa chọn đăng ký Email vào trang web của bạn?

Trong khi phương tiện mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tương tác với độc giả của bạn, email là cách đáng tin cậy nhất và là cách trực tiếp của thông tin liên lạc. Bằng cách cung cấp cách đăng ký bằng email trên blog của bạn, bạn có thể có được một lượng người dùng ổn định và thường xuyên cho trang web của bạn.

Đăng ký qua email cũng cung cấp cho người dùng của bạn một cách khác để xem nội dung của bạn như một số người có thể không tham gia mạng xã hội. Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu tạo lập email list của mình ngay lập tức.

Thường thì người mới bắt đầu nghĩ rằng việc thêm đăng ký email là một quá trình phức tạp. Điều đó không hề đúng sự thật.

WordPress RSS để thiết lập đăng ký email là khá dễ hiểu và không hề phức tạp, nó sẽ chỉ tốn của bạn ít hơn 30 phút. Khi bạn thiết lập nó, độc giả của bạn sẽ tự động nhận được các email có chứa nội dung mới của bạn hàng ngày hoặc hàng tuần.

Bây giờ kể từ khi có nhiều dịch vụ và các plugin cho phép bạn thiết lập đăng ký email trong WordPress, chúng tôi sẽ chỉ nói về top 3 plugins và dịch vụ hỗ trợ đăng ký qua email.

Sử dụng MailChimp RSS với Email

MailChimp là một trong những nhà cung cấp dịch vụ marketing email phổ biến nhất. Đây là một dịch vụ mà bạn phải trả tiền, nhưng chúng tôi cung cấp một lựa chọn miễn phí cho những người có ít hơn 2000 subscriber.

Để nhanh chóng bắt đầu với MailChimp xem hướng dẫn của chúng tôi về việc sử dụng MailChimp và WordPress.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi giả định rằng bạn đã đăng ký MailChimp và tạo ra email list đầu tiên của bạn. Bước tiếp theo là để thiết lập một campaign RSS cho Email.

Chỉ cần truy cập Campaigns » Create Campaign để tạo ra một campaign mới.

đăng ký email bằng mailchimp

Giờ MailChimp sẽ hiển thị cho bạn các lựa chọn khác nhau của các campaign mà bạn có thể tạo ra. Bạn cần phải bấm vào các tùy chọn RSS Driven Campaign.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt campaign mà bạn cần phải cung cấp các liên kết RSS feed trang web WordPress của bạn. Feed URL của bạn là yoursite.com/feed/

Bạn cũng sẽ cần phải chọn thời gian và tần số của các email. Bạn có thể chọn để gửi email hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng.

campaign-setup-1

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ phải cung cấp thông tin campaign. Bạn sẽ nhận thấy rằng MailChimp đã điền sẵn hầu hết các trường trên trang. Các thiết lập này sẽ làm việc cho hầu hết các blog, nhưng bạn có thể thoải mái thay đổi chúng khi cần thiết.

design-rss-email-1

Bây giờ bạn cần phải bấm vào nút bên cạnh để chọn một mẫu cho các email của bạn. MailChimp cho phép bạn tùy chỉnh các mẫu bằng cách thêm logo của riêng bạn, kẻ chân, và bất kỳ yếu tốnào khác mà bạn có thể muốn thêm.

Khi bạn đã kết thúc tùy chọn, nhấp vào nút next và sau đó nhấp vào Save and Exit.

Vậy là đã xong, bạn đã tạo thành công WordPress RSS tới Email newsletter bằng cách sử dụng MailChimp.

Để thêm các hình thức đăng ký qua email vàotrang web của bạn, bạn chỉ cần truy cập vào trangList trên tài khoản MailChimp của bạn và bấm vào biểu tượng mũi tên xuống bên cạnh email list. Sau đó chọn các hình thức đăng ký từ menu.

MailChimp sau đó sẽ hỏi bạn, loại mẫu đăng ký nào mà bạn muốn tạo. Chọn hình thức là embeded.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể tùy chọn hình thức đăng ký bằng email và tạo ra các mã nhúng. Sau đó bạn có thể sao chép và dán mã này trong một widget văn bản trên trang web WordPress của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng OptinMonster, một plugin tạo ra bởi đội DieuHau rằng sẽ làm cho quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều và cung cấp cho bạn hình thức đăng ký rất đẹp, thanh nổi, slide-in, quảng cáo và nhiều hơn nữa.

Aweber RSS cho Email

Aweber là một nhà cung cấp dịch vụ marketing email phổ biến. Đó là một dịch vụ mà bạn phải thanh toán, nhưng họ cung cấp thử nghiệm miễn phí 30 ngày. Rất nhiều blogger và các nhà tiếp thị internet thích sử dụng AWeber.

Nếu bạn chỉ tham gia Aweber thôi, sau đó bạn sẽ được hướng dẫn để tạo ra email list đầu tiên của bạn khi bạn đăng nhập lần đầu tiên.

Một khi bạn đã đăng nhập vào bảng điều khiển Aweber của bạn, bạn chỉ cần truy cập Messages » Blog Broadcasts.

đăng ký email bằng aweber

Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào nút màu xanh lá cây có nhãn ‘Create a Blog Broadcast’.

đăng ký email bằng aweber

Điều này sẽ đưa bạn đến trang mới, nơi bạn có thể thiết lập RSS của bạn để tạo nên campaign email. Trước tiên, bạn cần phải nhập URL của RSS feed của blog của bạn. Sau đó bạn cần phải cung cấp một dòng tiêu đề cho email.

Cuộn xuống một chút, và bạn có thể chọn một mẫu cho email của bạn. Chọn một mẫu mình thích và sau đó click vào load template.

aweber-email-template-1

Sau khi chọn mẫu của bạn, cuộn xuống dưới đến cấu hình thời gian và tần số của các email. Bạn có thể thiết lập để gửi một email ngay khi có một mục mới xuất hiện trong RSS feed của bạn. Bạn cũng có thể gửi hàng ngày, hàng tuần, hoặc thậm chí cả các email hàng tháng.

aweber-email-settings-1

Một khi đã thiết lập xong các tùy chọn này, bạn cần phải bấm vào nút Save Blog Broadcast.

Đã xong, bạn đã cài đặt thành công Aweber RSS để gửi email cho những người đăng ký.

Nếu bạn chưa thêm các mẫu đăng ký email vào trang web WordPress của bạn, thì bước tiếp theo là thêm một mẫu đăng ký vào WordPress sidebar của bạn. Rât đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhấp vào ‘Signup Forms’ trong bảng điều khiển Aweber để thiết kế mẫu đăng ký email của bạn.

Làm theo các hướng dẫn trên màn hình và lưu mẫu của bạn. Cuối cùng bạn sẽ đến mục xuất bản. Ở đó bạn cần phải bấm vào nút ‘I will install my form’ và sao chép mẫu mã nhúng.

Bây giờ bạn hãy vào Appearance »Widgets trên trang web WordPress của bạn và dán mã này trong một widget văn bản.

Sử dụng Jetpack Subscriptions

Jetpack là một lựa chọn khác cho những người dùng muốn thêm đăng ký qua email vào trang web WordPress của họ. Jetpack là hoàn toàn miễn phí, nhưng nhược điểm là bạn không được kiểm soát danh sách của bạn.

Jetpack Subscriptions không phải là một bản tin đầy đủ. Ví dụ, nếu bạn muốn gửi một email ngoài viết blog hàng ngày của bạn, thì bạn sẽ không thể làm điều đó bằng cách sử Jetpack Subscriptions. Ngoài ra, nếu sau này bạn quyết định chuyển sang dùng một dịch vụ email marketing phù hợp mà hầu hết các blogger đều dùng, người dùng của bạn sẽ phải lựa chọn trong danh sách email lần nữa.

Phải nói rằng, đây là cách để thêm đăng ký email Jetpack để tự tổ chức trang web WordPress của bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt các plugin Jetpack. Sau khi kích hoạt, các plugin sẽ thêm một mục tmenu mới được dán nhãn Jetpack vào thanh admin WordPress của bạn. Click vào đó để đến trang cài đặt của plugin.

đăng ký email bằng jetpack

Jetpack Plugin yêu cầu bạn tạo một tài khoản WordPress.com và liên kết trang web của bạn với nó (Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và self-host WordPress.org). Nếu bạn có một tài khoản WordPress.com thì bạn có thể sử dụng hoặc bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí.

Một khi bạn đã kết nối Jetpack với WordPress.com, bạn cần phải truy cập Appearance »Widgets. Kéo và thả tiện íchBlog Đăng ký (Jetpack) vào sidebar và sau đó nhấp vào nút Save để lưu trữ cài đặt widget của bạn.

Bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn đăng ký dưới mẫu bình luận của bạn. Truy cập Settings » Discussion và di chuyển xuống phần đăng ký Jetpack. Check vào hộp bên cạnh tùy chọn blog subspcription and comment. Click vào nút save changes để lưu các thiết lập của bạn.

jp-commentform

Vậy là bạn đã thiết lập đăng ký qua email bằng Jetpack thành công trên WordPress.

Nếu bạn muốn di chuyển đến một dịch vụ email khác, đây là cách làm thế nào để chuyển đổi từ thuê bao Jetpack sang MailChimp, Aweber, vv

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn thêm đăng ký qua email vào blog WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem làm thế nào mà chúng tôi tăng lượng đăng ký qua email đến 600% khi sử dụng OptinMonster.

Trong khi có hàng tá các plugin và các dịch vụ khác cho phép bạn đăng ký email thiết lập cho blog WordPress của bạn, trên đây là những dịch vụ và plugin mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng. Đối với những người đang thắc mắc, chúng tôi sử dụng Bloom và Sendy để xử lý đăng ký email tại DieuHau. Dưới đây là một hướng dẫn về làm thế nào để tạo ra một bản tin email hàng ngày và hàng tuần trong WordPress tương tự như DieuHau.

Chúng tôi hy vọng thủ thuật wordpress này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để thêm đăng ký email vào blog WordPress của bạn một cách chính xác.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
13 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

The
The
07/03/2017 12:58 chiều

Bạn ơi hướng dẫn mình tạo phần đăng ký bằng sendy và bloom với được không.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  The
07/03/2017 2:08 chiều

Mình sẽ làm một bài hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Sendy & Bloom trong thời gian ngắn sắp tới. Trước mắt bạn phải có cả 2 Sendy & Bloom đã: – Bạn có thể sử dụng dịch vụ VIP của mình để mua Bloom với giá siêu rẻ (bản quyền chính hãng): http://vip.dieuhau.com/san-pham/elegant-themes-bloom-wordpress-plugin/ – Mua sendy tại: https://dieuhau.com/suggests/sendy/ – Vì Bloom mặc định không hỗ trợ Sendy, nên bạn sẽ phải mua thêm plugin để kết hợp 2 cái này với nhau: https://appvisionaire.com/downloads/bloom-sendy-integration-addon Sau đó, bạn nên sử dụng VPS Vultr hoặc shared hosting có IP riêng… Đọc thêm »

Tung Le
Tung Le
Trả lời  Diều Hâu
25/06/2019 8:13 chiều

Dịch vụ Vip của bạn có add on kết hợp Bloom và Sendy không?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Tung Le
25/06/2019 9:35 chiều

Cái đó thì mình không có bạn ah

Tung Le
Tung Le
Trả lời  Diều Hâu
29/06/2019 8:45 sáng

Nếu không cài add on, thì sử dụng Bloom với Sendy sẽ bị lỗi phải không bạn?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Tung Le
29/06/2019 1:00 chiều

không phải lỗi mà ko dùng được 😀

Tung Le
Tung Le
Trả lời  Diều Hâu
02/07/2019 10:17 sáng

Mình không dùng addon, chỉ add Custom HTML Form của Sendy. Cả Bloom và Sendy đều chạy tốt. Chỉ có opt in Form bị lỗi, không chỉnh sửa được theo ý của mình.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Tung Le
02/07/2019 12:19 chiều

Không dùng mà vẫn integration được à 😀 Lạ nhỉ

Tung Le
Tung Le
Trả lời  Diều Hâu
02/07/2019 2:02 chiều

Bloom có sẵn mục thêm Custom HTML Code. Sau khi mình thêm form code vào thì opt in form không sửa được. Nút Button text mặc định là chữ “Gửi”. Mình không thay được thành “Subscribe” hoặc từ khác… Cậu dùng addon có bị hiện tượng này không?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Tung Le
02/07/2019 3:43 chiều

Hiện thì mình có bỏ Sendy rồi, trước thì mình dùng không thấy lỗi gì cả.

Evergreen
05/08/2018 12:45 chiều

Hiện tại thì bác đang dùng plugin đăng ký email nào thế, có mất phí không? Mình đang phân vân cái mailchimp mà thấy nó ko ổn lắm.

P/S: Bác dùng cùng theme với em mà cách thiết kế cũng gần như nhau nữa. Khi nào có vấn đề gì em sang hỏi bác được không nhỉ? VD như cái menu sao để có mấy cái hình bên cạnh,…

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Evergreen
06/08/2018 9:02 chiều

Chào bạn, bên mình đang dùng Bloom Opt-in + Sendy bạn nhé. Bạn thử tham khảo xem có phù hợp với bên bạn không. Còn về theme thì bạn cứ giao lưu thoải mái nhé, chúng ta cùng chia sẻ thông tin mà 🙂

Son
Son
02/01/2019 2:20 chiều

Bạn ơi, có cách nào chỉnh sửa cái phần đăng ký của wordpess không? web mình phần đăng ký có mỗi thông tin tên và email hizzz. Và đăng ký làm sao để gửi email kích hoạt được !!