Làm Thế Nào Thêm WordPress Widget Vào Chế Độ Accessibility

Một số người sử dụng WordPress cảm thấy thật khó khăn để sử dụng giao diện kéo thả để thêm các widget trong WordPress. Điều mà hầu hết người dùng không nhận thức được là các widget có thể được cài đặt trong chế độ accessibility trong WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để thêm WordPress widget vào chế độ accessibility.

Trước tiên, bạn cần phải truy cập Appearance »Widgets screen trong khu vực WordPress admin của bạn. Chế độ accessibility được ẩn dưới menu screen options.

Làm Thế Nào Thêm WordPress Widget Vào Chế Độ Accessibility

Nếu bạn có thể nhấp chuột hoặc chạm cảm ứng vào menu Screen Options, thì đó là dấu hiệu tốt. Nếu bạn đang sử dụng một phần mềm đọc màn hình và một bàn phím thì bạn cần phải nhấn phím L.

Điều này sẽ bỏ qua menu bình thường và đưa bạn trực tiếp đến các nút giúp đỡ mà nằm ngay trước Screen Options. Nhấn phím Tab một lần nữa để tập trung vào menu screen options và sau đó nhấn Enter. Điều này sẽ làm hiện ra menu screen options phía dưới.

màn hình widgetChỉ có một tùy chọn trong menu này: “Enable accessibility mode“. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn phím tab và nhấn enter hoặc nhấp vào nó.

Kích hoạt chế độ accessibility sẽ tải lại các màn hình Widget với một giao diện mới.

Giao diện mới này cho phép bạn thêm các widget bằng Add link bên cạnh tiêu đề của widget.

Giao diện mới này cho phép bạn thêm các widget bằng Add link bên cạnh tiêu đề của widget.

Khi bạn bấm vào Add link, nó sẽ mở ra các widget trong một trang duy nhất, nơi bạn có thể tùy chỉnh các widget.

Bạn cũng có thể chọn khu vực sidebar hoặc widget nơi mà bạn muốn thêm widget của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy vị trí thả xuống cái cho phép bạn chọn vị trí của widget này trong sidebar bạn đã lựa chọn.

Bạn cũng có thể chọn khu vực sidebar hoặc widget nơi mà bạn muốn thêm widget của bạn

Một khi bạn đã hài lòng với các thiết lập widget, nhấn vào nút Save. Bạn sẽ được chuyển trở lại màn hình Widgets.

Chế độ accessibility này cũng sẽ cho hiện nút edit bên cạnh các widget như thế này:

Chế độ accessibility này cũng sẽ cho hiện nút edit bên cạnh các widget

Kích chuột vào đó sẽ đưa bạn đến một màn hình edit widget tương tự, nơi bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt widget của bạn và thậm chí loại bỏ nó bằng cách chọn tùy chọn Inactive widgets.

Vậy là xong, chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết làm thế nào để thêm các WordPress widget trong chế độ accessibility. Bạn cũng có thể muốn xem 25 WordPress Widget hữu ích nhất cho trang web của bạn

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments