Thuật Ngữ: Theme Options

Theme Options là gì?

Theme options là một custom admin page ( trang admin tùy chỉnh) đi kèm với một số theme WordPress. Nó cho phép người dùng thay đổi các thiết lập của theme mà không phải sửa đổi các tập tin theme hoặc phải đụng đến bất kỳ mã nào. Những trang theme options có thể rất đơn giản với một số ít tùy chọn hoặc nó có thể có nhiều lựa chọn tùy biến chia thành các tab hoặc nhiều trang.

Twenty Eleven, một trong những theme WordPress mặc định, có một trang Theme options mà cực kỳ đơn giản.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng các theme WordPress không phải là cần thiết để có một Options page. Ví dụ, Twenty Twelve, một trong những theme WordPress mặc định không có một trang Theme Options. Thay vào đó nó sử dụng các tính năng tùy biến theme WordPress cho phép người dùng tùy chỉnh các theme của họ với một bản xem trước.

Có những theme như Headway Theme thêm trình biên tập drap và drop của họ mà rất nhiều người mới bắt đầu WordPress thấy hữu ích và hấp dẫn. Các công ty theme khác đi kèm với bảng điều khiển tùy chọn có thương hiệu của riêng họ và nó cho phép nhiều tùy chỉnh hơn, nhưng họ không phải là drag drop. Một số người thích cách này. Ví dụ về các công ty theme mà có bảng theme options rất tỉ mỉ là Elegant Themes hoặc Themify.

Theme options là tốt cho hầu hết người dùng, nhưng họ có xu hướng phức tạp những thứ về mặt phát triển chúng. Đây là lý do tại sao nhiều nhà phát triển thích làm việc với các theme framework vì chúng có theme option đơn giản như Genesis Framework.

Chia sẻ lên: