Làm Thế Nào Để Thử Nghiệm Các Tiêu Đề Bài Viết

Có phải bạn đang dồn hết công sức của mình vào vài bài viết trên blog nhưng chỉ để nhận vài khách truy cập , chia sẻ, hay vài bình luận qua việc thử nghiệm các tiêu đề bài viết? Ngay cả khi bài viết trên blog có nội dung rất tốt, có thể họ sẽ chẳng thèm đọc nếu tiêu đề của bạn không thực sự cuốn hút được người đọc. Nhưng nếu bạn dành thời gian ngồi suy đoán rằng tiêu đề nào tốt hơn thì bạn sẽ chẳng đạt được kết quả gì cả

Với WordPress plugin miễn phí Title Experiments, bạn có thể thử nghiệm các tiêu đề để tìm ra cái nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Bằng cách này, các plugin giúp bạn tạo ra các tiêu đề thú vị mà phù hợp với khán giả của bạn. Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về WordPress plugin miễn phí Title Experiments và làm thế nào để sử dụng nó để thu hút thêm nhiều khách truy cập đến trang web của bạn!

Giới thiệu plugin miễn phí Title Experiments giúp thử nghiệm các tiêu đề bài viết

title-experiments-free

Bạn đã bao giờ viết một bài đăng cho blog và sau đó thu hẹp lại một loạt những tiêu đề mà mình nghĩ ra cuối cùng chỉ còn 2 hoặc 3 cái vừa ý? Bạn sẽ làm gì tiếp theo? khi không biết chính xác có bao độc giả của bạn sẽ phản ứng với bất kỳ lựa chọn nào của bạn, bạn có khả năng sẽ phải đoán tiêu đề mà bạn nghĩ rằng nó sẽ được đón nhận, rồi chọn nó làm tiêu đề bài viết của bạn bằng cách thử nghiệm các tiêu đề.

Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn sai? Thay vì chọn ngẫu nhiên một tiêu đề, Title Experiment Free được lập trình để chạy thử nghiệm trên tất cả các lựa chọn của bạn để xác định cái nào sẽ tương tác tốt hơn với độc giả và nhận được nhiều click hơn. Nó cũng thật dễ dàng để thiết lập:

title-experiments-free-plugin-settingsNhư trên, chúng tôi khuyên bạn nên:

 • Lựa chọn cho các công cụ tìm kiếm sẽ nhìn thấy tiêu đề tốt nhất
 • Sử dụng tiêu đề tốt nhất trong feeds thay vì tiêu đề mặc định
 • Bỏ qua các người dùng có thể đăng nhập vào trang của bạn để có kết quả kiểm tra chính xác hơn

Đó là những thiết lập cơ bản bạn nên biết. Một khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể đặt tiêu đề cho một bài đăng blog mới hoặc trang hay bài đăng hiện tại và bắt đầu thử nghiệm với các biến thể tiêu đề.

Làm thế nào để thử nghiệm các tiêu đề bài đăng blog với plugin Title Experiment

title-experiments-added-column

Nếu bạn bấm vào All posts hoặc Alls page từ bảng điều hướng WordPress của bạn, bạn sẽ nhận thấy một cột được thêm:

Con số này cho chúng ta biết rằng có 3 tiêu đề đang được thử nghiệm. Nếu bạn di chuyển đến Posts> Add New, bạn sẽ nhận thấy rằng có một liên kết mới xuất hiện dưới khu vực dòng tiêu đề của bạn. Phía dưới “Enter Title Here” bạn sẽ có tùy chọn là “Add New Title“. Đây là cách bạn sẽ thử nghiệm với các tiêu đề khác nhau. Số liệu thống kê cho từng tiêu đề bao gồm:

 • Một biểu đồ trong tuần
 • Số lượt xem
 • lượt impression
 • Tỷ lệ chuyển đổi

Các thanh biểu đồ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh chóng về cách mỗi tiêu đề được thực hiện trong suốt cả tuần. Con số chính xác lượt xem bật lên khi bạn di chuột qua mỗi thanh. Số lượt xem cho biết số lần mỗi tiêu đề được hiển thị cho một trang cụ thể hoặc bài đăng blog. Impression bao gồm số lần tiêu đề được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, một widget sidebar, blog post arhives – bất cứ nơi nào bài viết của bạn được liệt kê trong trang web của bạn. Tỷ lệ phần trăm cho bạn biết khả năng của một tiêu đề được hiển thị tiếp theo. Số khách quay trở lại sẽ luôn thấy tiêu đề tương tự.

Tiêu đề được hiển thị với khán giả của bạn dựa trên hiệu suất. Nếu một tiêu đề thể hiện không tốt, nó sẽ không được hiển thị cho độc giả của bạn thường xuyên. Ngược lại, những tiêu đề thực hiện tốt sẽ được hiển thị cho nhiều người hơn.

Nhưng nếu bạn muốn loại bỏ một dòng tiêu đề, chỉ cần nhấp vào x ở phía xa bên phải. Nếu bạn không muốn loại bỏ một tiêu đề hoàn toàn, bấm vào biểu tượng cái bình ở phía bên trái để vô hiệu hóa một tiêu đề; nó sẽ thay đổi từ màu xanh sang màu xám. Một khi bạn đã nhập vào tất cả các tiêu đề của bạn, bạn sẽ thấy một cái gì đó tương tự như hình dưới đây:

title-experiments-free-test

Trong trường hợp này, ba tiêu đề đã được thử nghiệm cho một blog WordPress mới. (Bạn có thể thêm số tiều đề tùy theo ý bạn) Như vậy đến nay trong thử nghiệm các tiêu đề, tiêu đề thứ hai được kiểm tra đã có một lượt xem và năm lần impression. Hai tiêu đề khác đã có impression, nhưng không có lượt xem. Điều này có nghĩa là chưa có ai nhấp qua bài blog này sau khi đọc một trong những tiều đề.

Bạn đã sẵn sàng để thử nghiệm? Hãy cùng tìm hiểu Title Experiments Pro!

title-experiments-pro-plugin

Để có thử nghiệm các tiêu đề nhiều hơn, hãy thử dùng Pro add-on cho các plugin. Title Experiments Free loại bỏ các phỏng đoán trong việc lựa chọn tiêu đề và cung cấp cho bạn nhiều thông tin thực nghiệm cơ bản cần thiết. Nhưng để hiểu một cách sâu sắc hơn về các mô hình khán giả, và một số tính năng bổ sung, bạn sẽ muốn thử phiên bản Pro. Đây là lý do tại sao:

 1. Các Featured Image. Chỉ định một featured image duy nhất cho mỗi tiêu đề bạn đang thử nghiệm. Sử dụng tính năng mạnh mẽ này, bạn có thể thu thập được những hình ảnh và tiêu đề nào khi kết hợp với nhau sẽ có nhiều khả năng thu hút độc giả của bạn.
 2. Thống kê chi tiết. Bạn vẫn sẽ nhìn thấy số lượng lượt xem, impression, và tỷ lệ chuyển đổi, nhưng các phiên bản chuyên nghiệp được cụ thể hơn. Bạn có thể chọn một trang hoặc bài viết, sau đó xem số liệu thống kê cho một ngày cụ thể, tháng, hoặc xem những gì đã xảy ra trong suốt toàn bộ thử nghiệm. Thông tin này được hiển thị bằng biểu đồ và đồ thị bố trí khác nhau.
 3. Đóng băng thử nghiệm. Bạn sẽ không muốn thử nghiệm các tiêu đề bài viết của mình mãi mãi. Nếu không, bạn có thể lên lịch các khoảng thời gian dừng thử nghiệm tiêu đề của bạn. Các tùy chọn Freeze bao gồm: never ( không bao giờ), one day( một ngày), over thẻ course of weeks ( trong suốt tuần), months (vài tháng) hoặc a year ( một năm).
 4. Hỗ trợ ưu tiên. Nếu bạn có thắc mắc về các thử nghiệm tiêu đề của bạn, phiên bản Pro sẽ cho bạn nhận được sự hô trợ một cách ưu tiên. Điều này thực sự thuận tiện là bạn có thể mở một vé hỗ trợ trực tiếp từ bảng điều khiển của bạn. Ngoài ra, bằng cách nhấn vào dấu tích bên dưới yêu cầu hỗ trợ của bạn, bạn có thể chọn các chi tiết như bạn đang sử dụng phiên bản WordPress nào, các plugin nào được cài đặt trên trang web của bạn, và các thông tin về hệ thống hosting bạn sử dụng. Bằng cách đánh dấu ô này, bạn sẽ nhận được những phản hồi chính xác nhất cho câu hỏi của bạn.
 5. Chi phí hằng năm thấp. Bản quyền cho phiên bản Pro có giá 29,99$/năm. Nó áp dụng cho bất kỳ trang web WordPress nào bạn quản lý, và bạn sẽ nhận được bản cập nhật không giới hạn.

Kết luận

Sử dụng Title Experiments, bạn có thể tạo ra các nội dung có giá trị mà không cảm thấy như thể đó là một sự lãng phí thời gian. Tiến hành thử nghiệm đưa các phỏng đoán để xác định những tiêu đề bài đăng như thế nào phù hợp với nhu cầu và làm người dùng thích thú . Và bạn không chỉ có thể kiểm tra các tiêu đề khác nhau, mà với phiên bản Pro, bạn có thể thử nghiệm với cả những featured image.

Bạn thấy đây là một cách thú vị và hữu ích để bạn thu hút độc giả của mình chứ. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở dưới phần comment nhé và đừng quyên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích !

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết thêm tiêu đề trong wordpress mà không cần liên kết đến một trang.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments