15 tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Điều gì sẽ xảy ra nếu trình duyệt bạn sử dụng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn? Trình duyệt đó sẽ khiến bạn thích thú như thế nào nếu nó giúp bạn tăng cường sự tập trung, tiết kiệm thời gian và sắp xếp công việc khoa học hơn. Sự tiến bộ trong công nghệ web đã mang lại cho bạn các tiện ích mở rộng Chrome tuyệt vời! Rất nhiều các lập trình viên đang cố gắng tạo ra các tiện ích mở rộng giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng Google Chrome.

Vì vậy, sau nhiều tuần nghiên cứu, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách độc quyền bao gồm 15 tiện ích mở rộng Chrome giúp bạn tăng năng suất (Tất cả các tiện ích này đều miễn phí!)

1. Grammarly

tiện ích mở rộng chrome

a) Mô tả

Grammarly là một công cụ trợ giúp khi viết, cung cấp các dịch vụ kiểm tra các lỗi chính tả và ngữ pháp khi bạn viết.

b) Lợi ích

Grammarly giúp sửa chữa bất kỳ lỗi nào bạn mắc phải khi nhập khi viết email, mạng xã hội, tài liệu. Tiện ích này cũng nâng cao khả năng viết của bạn bằng cách đề xuất các từ hoặc cụm từ tốt hơn. Công cụ này còn cung cấp cho bạn lời giải thích cho tất cả những lỗi sai của bạn. Hơn thế nữa, nó cung cấp một báo cáo về sự tiến bộ của bạn trong kỹ năng viết!

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Cá nhân tôi đã sử dụng nó được 2 năm và tôi thấy nó là một công cụ trực quan và thân thiện với người dùng. Các nhà phát triển rõ ràng đã nỗ lực để làm cho công cụ này trở nên cá nhân hóa và thích ứng với kỹ năng viết của mỗi người”.

2. Adblock

tiện ích mở rộng chrome

a) Mô tả

Ngay từ cái tên, tiện ích đã cho thấy mục đích sử dụng chính là chặn các quảng cáo không mong muốn trên khắp trang web.

b) Lợi ích

Adblock chặn tất cả các cửa sổ quảng cáo bật lên gây phiền nhiễu khi bạn truy cập các trang web khác nhau. Với Adblock, bạn sẽ không nhấp vào các quảng cáo spam hoặc sẽ được hướng lại mục tiêu vào các trang web bạn truy cập. Hơn thế nữa, nó không lưu trữ thông tin cá nhân của bạn hoặc theo dõi hành vi trực tuyến của bạn!

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Tôi đã sử dụng tiện ích này trong một vài năm nay. Nó tiếp tục được nghiên cứu và cải thiện theo thời gian, nó đã được thêm tính năng chặn quảng cáo trên Youtube và Google. Tiện ích này hiện có 40 triệu lượt tải xuống và đánh giá xuất sắc”.

3. Readism

a) Mô tả

Đó là một công cụ nhỏ tiện lợi giúp ước tính thời gian đọc một trang web.

b) Lợi ích

Readism giúp bạn biết bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian trên một trang cụ thể. Nó là một tiện ích mở rộng Google Chrome tuyệt vời để tăng năng suất.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Tiện ích này rất nhẹ, chỉ 64Kbs, vì vậy nó không làm chậm tốc độ tải trang của bạn. Tôi đã tận dụng nó gần như mọi lúc”.

4. Forest

a) Mô tả

Forest là một tiện ích mở rộng tăng năng suất giúp bạn tập trung bằng cách đếm ngược thời gian và đưa vào danh sách đen các trang web sẽ giết chết năng suất làm việc của bạn.

b) Lợi ích

Mặc dù có nhiều tiện ích mở rộng đếm ngược, Forest vẫn nổi bật vì mang lại cho bạn nhiệm vụ thú vị là trồng cây, khi bạn càng hạn chế thời gian sử dụng, vườn cây của bạn sẽ càng được tươi tốt, phát triển nhanh. Nếu bạn truy cập vào các trang web bị chặn trong thời gian này, cây sẽ chết và nhiệm vụ thất bại!

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Nó cực kỳ trực quan với giao diện thật tuyệt vời. Mọi người muốn tập trung vì nó mang lại cho họ cơ hội phát triển toàn bộ khu rừng trong một ngày! Thành thật mà nói, hầu hết mọi người ghét nhìn thấy một cái cây chết (ngay cả khi nó là ảo) đúng không nào”.

5. Pushbullet

a) Mô tả

Tiện ích này giúp bạn đồng bộ hóa điện thoại và máy tính của bạn một cách đơn giản và hiệu quả..

b) Lợi ích

Với Pushbullet, bạn có thể xem tất cả các thông báo ở điện thoại di động của mình trên máy tính để bàn, chia sẻ tệp từ máy tính để bàn sang điện thoại và thậm chí chuyển tiếp cuộc gọi đến PC của bạn. Không có gì phức tạp khi sử dụng tiện ích này và nếu bạn luôn phải làm việc đồng thời giữa PC và thiết bị di động, thì đây có thể là tiện ích mở rộng hoàn hảo cho bạn.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“7 triệu người dùng đang sử dụng thành công. Hầu hết họ đều dành cho nó những lời khen. Đó là thời gian thực và sự liền mạch.”

6. Rescue Time

a) Mô tả

Rescue Time giúp bạn sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Nó theo dõi mọi trang web bạn truy cập và thời gian bạn dành cho nó.

b) Lợi ích

Nó theo dõi bạn trên các trang web bạn truy cập, ghi chú và cho bạn biết bạn đang sử dụng thời gian ở đâu. Nó cũng sẽ giúp bạn chặn một số quyền truy cập nhất định.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Với tiện ích này bạn sẽ cố gắng giảm thiểu sự lãng phí thời gian của mình”

7. Last Pass

a) Mô tả

Nó là một trình quản lý mật khẩu. Đối với truyền thông xã hội, các trang web mua sắm và các trang web khác, nó đều đảm bảo khả năng bảo mật và được PCMag bình chọn là trình quản lý mật khẩu tốt nhất.

b) Lợi ích

Bạn cần nhớ bao nhiêu mật khẩu? Ngoài ra, rất có thể bạn luôn cần phải nhấp vào nút “Quên mật khẩu” và nó sẽ tốn thời gian mỗi khi bạn tìm lại mật khẩu. LastPass sẽ giải quyết tất cả điều đó và lưu trữ tất cả thông tin của bạn một cách an toàn và bảo mật. Nó cũng hỗ trợ trên điện thoại di động!

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Tôi có thể ghi nhớ đến 10 mật khẩu phức tạp và không cần lo lắng với sự trợ giúp của Last Pass”..

8. Panda 5

a) Mô tả

Nó là một tiện ích mở rộng của Google Chrome giúp bạn tìm thấy những tin tức có liên quan và nội dung mà bạn quan tâm.

b) Lợi ích

Panda 5 đối chiếu các nguồn tin tức và trang web khác nhau có nội dung mà bạn muốn đọc thường xuyên. Nó đặt tất cả các nguồn một cách độc đáo vào tab mới của bạn và liên tục cập nhật chúng ở chế độ nền, vì vậy bạn luôn cập nhật được tất cả nội dung mới nhất.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Panda 5 là một công cụ tăng năng suất tuyệt vời cho những người thích đọc và đăng ký nhiều nguồn đọc. Giờ đây, bạn không phải vào hộp thư đến của mình và đọc nhiều thư từ nhiều nguồn khác nhau nữa vì đã có Panda 5”.

9. One tab

a) Mô tả

One Tab đối chiếu tất cả các tab đang mở của bạn và hợp nhất nó thành một tab duy nhất ở dạng danh sách, giúp bạn tiết kiệm vô số bộ nhớ.

b) Lợi ích

Khi bạn làm việc với nhiều tab cùng một lúc, bộ xử lý và tốc độ của bạn sẽ ngày càng chậm. One Tab chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nó đối chiếu tất cả các tab của bạn và đặt chúng gọn gàng vào một tab dưới dạng liên kết. Vì vậy, bạn có quyền truy cập vào chúng và tiết kiệm vô số bộ nhớ.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Đây là một tiện ích mở rộng tuyệt vời để tăng năng suất vì nó không để quá nhiều tab làm chậm quá trình truy cập của bạn. Nó giải phóng hơn 90% bộ nhớ được sử dụng bởi các tab này, giảm sự lộn xộn”.

10. Pixel Block

a) Mô tả

Pixel Block là một tiện ích mở rộng của Chrome giúp chặn quyền truy cập của những người gửi muốn theo dõi hành vi của bạn.

b) Lợi ích

Ngày nay có rất nhiều email được trang bị công nghệ theo dõi để người gửi biết rằng bạn đã đọc email của họ. Tuy nhiên, Pixel Block sẽ giúp bạn chặn các nỗ lực gửi báo cáo hoạt động của bạn cho người gửi.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Khi ai đó gửi email cho tôi, tôi vô cùng khó chịu mỗi khi nhìn thấy mã theo dõi trong email. Với Pixel Block, nó không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào của tôi và hoàn toàn an toàn.”

11. Noisli

a) Mô tả

Đây là một bộ trộn âm thanh mang đến những âm thanh dễ chịu giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

b) Lợi ích

Khi bạn đang làm việc và cần tập trung, hãy cắm tai nghe, bật Noisli và bạn sẽ có một môi trường gần như hoàn hảo. Tiện ích mở rộng Google Chrome này cho phép bạn trộn âm thanh để tạo ra môi trường ảo tự nhiên.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Sẽ có những người thích cô đơn, yên tĩnh và tự nhiên. Những âm thanh Noisli tạo ra dường như là thực và giúp bạn sắp xếp tâm trí.”

12. Evernote Web Clipper

a) Mô tả

Evernote Web Clipper là một phần mở rộng của ứng dụng Evernote và có thể được sử dụng để cắt và lưu hầu hết mọi thứ trực tuyến.

b) Lợi ích

Công cụ này thay thế công cụ Bookmarks – Dấu trang đã cũ và hoạt động tốt hơn với các tính năng như đánh dấu văn bản, đồng bộ hóa với thiết bị, tìm kiếm các clip đã lưu và thậm chí chỉnh sửa chúng. Bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào, nếu bạn thấy nó hữu ích, bạn có thể ghim nó vào Evernote và sẽ luôn có sẵn trên các thiết bị.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Nếu bạn ghi chú ở bất cứ đâu trên bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào, Evernote là công cụ tốt nhất mà bạn từng tìm thấy. Nhóm xây dựng sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng tuyệt vời và giao diện dễ sử dụng”.

13. Ghostery

a) Mô tả

Đây là một tiện ích mở rộng của Google Chrome để mắt đến những trang web nhắm mục tiêu vào bạn và theo dõi xung quanh bạn.

b) Lợi ích

Bạn hẳn sẽ cảm thấy khó chịu khi truy cập một trang web, tìm kiếm thứ gì đó và ngay lập tức bị spam quảng cáo trên mọi trang web khác, liên quan đến sản phẩm đó. Vấn đề này sẽ được giải quyết bởi Ghostery. Tiện ích mở rộng thú vị này giúp tăng năng suất của bạn bằng cách chặn quảng cáo trên các trang web nhắm mục tiêu vào bạn và thậm chí giúp bạn cập nhật các báo cáo về số lượng trình theo dõi mà mỗi trang web sử dụng để theo dõi bạn.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Bạn đồng ý với các chính sách cookie trên hàng nghìn trang web. Điều này cho phép họ có quyền theo dõi bạn trên toàn bộ trang web. Ghostery sẽ là lựa chọn đúng đắn, nhưng nó có thể cản trở trải nghiệm người dùng trên một số trang web nhất định và cá nhân tôi đôi khi cần tắt nó đi để tải trang được chính xác.”

14. Google Calendar

a) Mô tả

Đây là tiện ích mở rộng chính thức của Chrome dành cho lịch.

b) Lợi ích

Mọi người có lẽ sử dụng Google Calendar để đồng bộ hóa các cuộc họp và nhắc nhở bạn về những ngày quan trọng. Thay vì mở thêm một tab để xem, hãy sử dụng tiện ích mở rộng này làm biểu tượng ở phía trên cùng bên phải, nhắc nhở bạn về mọi thứ bạn cần để lập kế hoạch trong ngày.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Nó có các tính năng tương tự như bạn sẽ thấy trong Google Calendar của mình. Điểm khác biệt là truy cập và xem thông báo với tiện ích mở rộng này vô cùng tiện lợi.”

15. Full Page Screen Capture

a) Mô tả

Ngay từ tên gọi tiện ích này đã cho thấy mục đích sử dụng là giúp bạn chụp ảnh màn hình trên PC của mình.

b) Lợi ích

Nó không chỉ là một công cụ hỗ trợ cho việc chụp ảnh màn hình được thực hiện trên bàn phím của bạn. Công cụ này còn thực sự giúp bạn chụp ảnh màn hình của toàn bộ trang mà không cần cuộn, nghĩa là bạn không phải chụp 3-4 ảnh chụp màn hình cho một trang không vừa với màn hình. Công cụ này tự động cuộn xuống trong nền và chụp ảnh màn hình của toàn bộ trang web.

c) Chia sẻ của người sử dụng

“Tôi đã phải chụp màn hình thành 3-4 cái ảnh cho một trang web dài và sau đó phải chỉnh sửa chúng cùng nhau. Công cụ này loại bỏ tất cả những bất tiện đó với các phím tắt cho phép bạn chụp ảnh cho trang web và tải xuống dưới dạng pdf hoặc hình ảnh.”

Kết luận

Các tiện ích mở rộng này của Google Chrome đã được nhiều tạp chí và mọi người đánh giá cao và quan trọng nhất là người dùng đã chứng minh chúng là những công cụ nâng cao năng suất.

Cho dù bạn muốn sử dụng chúng cho mục đích cá nhân hay doanh nghiệp, danh sách các tiện ích này có thể là tất cả những gì bạn cần để làm việc có khoa học và hiệu quả hơn.

Tùy thuộc vào việc sử dụng internet và web, bạn có thể chọn một tiện ích phù hợp nhất với mình và cài đặt chúng để sử dụng thời gian trong ngày của bạn một cách hiệu quả.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments