9 tính năng hỗ trợ cuộc gọi Zoom hiệu quả

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các nền tảng gọi video trực tuyến điển hình như Zoom, để phục vụ mục đích làm việc, học tập ngày càng tăng cao; nhưng liệu bạn có biết các tính năng hỗ trợ cuộc gọi Zoom hay không. Bài viết dưới đây là tổng hợp một số mẹo hàng đầu giúp bạn có thể tham gia hoặc tổ chức cuộc gọi an toàn và dễ dàng.

hỗ trợ cuộc gọi zoom

Một số nghiên cứu cho rằng Zoom vẫn chưa phải là một ứng dụng hoàn hảo 100%. Nhưng không thể phủ nhận công cụ này đã trở thành lựa chọn mặc định của rất nhiều người, giúp đỡ và hỗ trợ họ trong quá trình work from home cũng như cộng tác với mọi người trong nhóm, công ty. Trên thực tế, Zoom dường như đã bùng nổ với khoảng 300 triệu người dùng sử dụng tính năng gọi video mỗi ngày trên toàn thế giới.

Cho dù bạn là một người mới bắt đầu sử dụng Zoom hay một người dùng thường xuyên đang tìm cách cải thiện trải nghiệm gọi video của mình, bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số tính năng hữu ích mà có thể bạn chưa biết.

1. Bật chế độ Gallery view (chế độ xem thư viện)

hỗ trợ cuộc gọi zoom

Trong các cuộc gọi có nhiều người tham gia, Zoom đôi khi được mặc định ở chế độ Speaker view (chế độ xem diễn giả – chỉ hiển thị người đang nói trên màn hình). Bạn có thể chuyển sang chế độ Gallery view để xem được tất cả mọi người cùng lúc.

Trong ứng dụng dành cho máy tính, hãy di chuyển chuột để hiển thị thanh công cụ, sau đó nhấp vào nút View ở góc trên cùng bên phải và chọn Gallery. Trên điện thoại, hãy vuốt trên màn hình từ phải sang trái để chuyển sang chế độ Gallery view.

Chế độ Gallery view có thể hiển thị tối đa 49 người tham gia, nhưng số lượng khuôn mặt bạn nhìn thấy cùng một lúc phụ thuộc vào PC của bạn. Nếu có hơn 49 người tham gia, Zoom sẽ tạo nhiều trang mà bạn có thể chuyển đổi giữa các trang.

2. Cuộc họp giới hạn 40 phút

hỗ trợ cuộc gọi zoom

Zoom giới hạn về thời lượng của cuộc gọi nhóm dành cho những người sử dụng thông thường, nếu muốn thời lượng dài hơn, bạn sẽ cần mua gói trả phí.

Tuy nhiên những cuộc gọi 1-1 lại không bị giới hạn thời lượng. Nếu bạn đang ở trong một cuộc gọi nhóm từ 3 người trở lên và không muốn cuộc gọi bị gián đoạn cũng không muốn phải đăng ký một gói mất phí, bạn sẽ cần lên lịch một cuộc họp khác ngay lập tức.

Một tùy chọn khác là người chủ trì cuộc họp nhấp vào End, sau đó Leave Meeting (thay vì End Meeting for All) khi đồng hồ đếm ngược bắt đầu. Lúc này, tất cả những người tham gia có thể tham gia lại cuộc họp bằng cách nhấp vào liên kết lời mời ban đầu và một cuộc họp 40 phút mới sẽ bắt đầu.

3. Ẩn camera của chính mình

Nếu bạn không muốn nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của mình trong khi gọi video, bạn có thể tắt webcam của mình mà không tắt webcam những người khác.

Trên máy tính, di chuột qua hình ảnh của bạn, sau đó nhấp vào ‘…’ và chọn Hide Self View. Trên thiết bị di động, chạm vào màn hình để hiển thị thanh công cụ, sau đó chạm vào nút ‘…’ sau đó chọn Settings. Tại đây, bạn có thể tắt tùy chọn Show My Video trong tùy chọn Gallery View.

4. Bật tính năng mã hóa đầu cuối

Zoom hiện cung cấp cho người dùng tài khoản miễn phí khả năng bảo vệ cuộc gọi của họ bằng cách sử dụng mã hóa đầu cuối, điều này sẽ ngăn bất kỳ ai đó có thể chặn cuộc trò chuyện của bạn. Tuy nhiên, tính năng này bị tắt theo mặc định, vì vậy bạn cần bật tính năng này bằng cách đăng nhập tại zoom.us và nhấp vào My Account => Settings => Allow use of end-to-end encryption, sau đó nhấp vào nút gạt để bật. Bên dưới tùy chọn Default encryption type, chọn End-to-end encryption => Save

5. Tắt chia sẻ file

Zoom có một công cụ tích hợp để chia sẻ file với những người tham gia khác, tuy nhiên những phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào thiết bị của bạn thông qua một file được chia sẻ, vì vậy bạn có thể chọn chặn tính năng này.

Đăng nhập tại zoom.us, nhấp vào My Account => Settings, sau đó cuộn xuống File transfer và nhấp vào switch off

6. Bật âm thanh theo mặc định

Sẽ thật bất tiện khi phải bật âm thanh cho mỗi cuộc gọi video mới cũng như khi người khác nói rằng họ không nghe thấy bạn nói. Để có thể tránh tất cả những tình huống trên, bạn có thể bật âm thanh theo cài đặt mặc định.

Trong ứng dụng trên máy tính, nhấp vào Settings trên màn hình chính, sau đó nhấp vào Audio ở bên trái. Cuộn xuống và tick vào hộp bên cạnh Automatically join computer audio when joining a meeting. Người dùng ứng dụng dành cho máy tính sẽ có một số công cụ hỗ trợ để kiểm tra và điều chỉnh mức loa và micrô trong cài đặt âm thanh của Zoom, đây là một mẹo hữu ích nếu như bạn đang gặp sự cố với âm thanh trong cuộc gọi.

Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào Settings => Meetings => Auto-Connect to Audio và chọn Call Over Internet (Android) hoặc Use Internet (iOS).

7. Phím tắt sử dụng trong Zoom

Hãy dành thời gian để tìm hiểu một số lệnh phím tắt của Zoom, nó sẽ giúp bạn xử lý công việc với thao tác nhanh gọn thay vì tìm kiếm trên thanh menu. Dưới đây là một số phím tắt hữu ích cho bạn:

  • Ghi âm cuộc gọi: Để bắt đầu ghi âm cục bộ (một bản ghi âm sẽ được lưu vào thiết bị của bạn), hãy ấn ⌘Cmd + I trên Mac hoặc Alt + R trên Windows.
  • Chia sẻ màn hình: Cho phép những người gọi khác xem màn hình của bạn bằng cách nhấn ⌘Cmd + Shift + S trên Mac hoặc Alt + Shift + S trên Windows.
  • Gửi lời mời nhanh chóng: Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn ⌘Cmd + I trên Mac hoặc Alt + I trên Windows.
  • Tắt âm thanh: Bạn có thể tắt (hoặc bật tiếng) âm thanh ngay lập tức bằng cách nhấn ⌘Cmd + Shift + A trên Mac hoặc Alt + A trên Windows.
  • Bật hoặc tắt video: Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn ⌘Cmd + Shift + V trên Mac hoặc Alt + V trên Windows.

8. Thay đổi hình nền cho cuộc gọi video

Nếu bạn không muốn quay góc làm việc tại nhà của mình, bạn có thể hiển thị một hình nền khác. Người gọi sẽ có thể nhìn thấy bạn, nhưng cảnh phía sau sẽ được thay thế bằng một màu đồng nhất hoặc hình ảnh tùy chỉnh.

Để bật tính năng Virtual Background của Zoom, hãy đăng nhập vào cổng web Zoom và từ menu, hãy nhấp vào Settings. Trong tab Meeting, chọn Virtual Background và bật tính năng này lên.

9. Thêm tên xưng hô vào hồ sơ Zoom của bạn

Chia sẻ thêm thông tin về bản thân đôi khi có thể cải thiện trải nghiệm Zoom của bạn, đặc biệt cho những cuộc gặp lần đầu tiên.

Để thêm tên xưng hô vào hồ sơ của bạn, hãy truy cập cổng web Zoom và nhấp vào Profile trong bảng điều hướng. Chọn Edit và sau đó điền tên gọi của bạn.

Khi bạn đã thêm tên gọi vào hồ sơ của mình, các liên hệ trên Zoom sẽ có thể xem những tên đó như một phần của thẻ Zoom profile. Bạn cũng có thể chọn hiển thị tự động các tên gọi của mình trong mọi cuộc họp mà bạn tổ chức hoặc tham gia.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments