Làm Thế Nào Tối Đa Hóa Lợi Nhuận Quảng Cáo

Bạn đang tìm cách để tăng lợi nhuận quảng cáo Google AdSense ? Gần đây một người dùng đã đưa ra mong muốn chúng tôi chia sẻ bí kíp tối đa hóa lợi nhuận quảng cáo dành cho người dùng WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí kíp để bạn có thể tăng lợi nhuận quảng cáo của mình cùng với một danh sách các chủ đề WordPress có thể tối ưu hóa AdSense, ngoài ra còn có cả danh sách các plugin có thể giúp bạn tăng lợi nhuận quảng cáo nữa đấy.

Nghe hấp dẫn phải không? Hãy cùng bắt đầu nào!

growadsenserevenue

Adsense là gì và nó hoạt động như thế nào?

Google AdSense là một mạng lưới quảng cáo chạy bởi Google, mang đến các blogger và quản trị web một cơ hội để kiếm tiền thông qua việc hiển thị các văn bản, hình ảnh, video hoặc các hoạt động quảng cáo tương tác khác trên trang web của mình. Những quảng cáo này được hướng theo nội dung cũng như đối tượng người truy cập trang web.

Quảng cáo AdSense được trả tiền cho mỗi lần nhấn vào, tức là bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần quảng cáo trên trang web của mình được nhấn vào.

Mức tiền bạn nhận được cho mỗi click khá đa dạng, tùy thuộc vào nội dung quảng cáo cũng như đặc điểm nhân khẩu của người dùng.Tức là khi bạn có được 10 click vào quảng cáo, bạn có thể nhận được 6 đô la trong khi những người khác chỉ nhận được 0.2 đô la cho mỗi click.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào đối tượng người đọc cũng như nội dung trang web của bạn. Ví dụ như người truy cập ở các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Anh, Úc và Canada thường sẽ được trả nhiều hơn so với người truy cập ở các quốc gia hạng 3.

Dưới đây là 3 yếu tố ảnh hưởng đến tổng lợi nhuận quảng cáo của bạn:

  • Kích thước quảng cáo
  • Vị trí đặt quảng cáo
  • Chất lượng người truy cập

Chúng ta hãy cùng xem xét xem kích cỡ và vị trí đặt quảng cáo nào là tốt nhất nhé!

Kích cỡ và vị trí đặt quảng cáo Adsense tốt nhất.

Như chúng ta đã biết, lợi nhuận quảng cáo phụ thuộc vào việc người dùng sẽ tương tác với quảng cáo như thế nào trên trang web của bạn, vậy nên việc đặt vị trí chiến lược dành cho quảng cáo là vấn đề trọng yếu để tăng lợi nhuận quảng cáo.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, kích thước tốt nhất dành cho AdSense đó là :

  • 336 x 280 (Hình chữ nhật lớn)
  • 300 x 250
  • 728 x 90
  • 160 x 600

Cần phải chú ý rằng những quảng cáo lớn sẽ thường được chú ý hơn. Và khu vực bạn sẽ đặt quảng cáo cũng khiến chúng bắt mắt khách truy cập hơn.

Vị trí đặt quảng cáo lý tưởng nhất là ở đầu trang web, phía trên, giữa hoặc sau nội dung bài viết.

Quy tắc chung là bạn nên đặt ít nhất 1 đơn vị quảng cáo ở trên góc trang web. Góc trang web là vị trí dễ nhìn nhất đối với người dùng vì chúng sẽ giữ nguyên vị trí mà không bị cuộn xuống mất.

Đây là một số vị trí đặt quảng cáo mà bạn nên tránh bằng mọi giá vì nó có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn:

Floating Scrolling Ads (Quảng cáo nổi cuộn) – Một số người sử dụng tiện ích như floating sidebar hay floating bar để hiển thị các quảng cáo có thể cuộn theo người dùng. Chúng tôi đã thấy khá nhiều tài khoản AdSense bị khóa vì làm điều này, vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng vị trí này.

Popup Ads (Quảng cáo popup) – Chúng tôi cũng đã thấy nhiều người hiển thị quảng cáo của họ dưới dạng một pop up. Điều này cũng trái với điều luật của AdSense, và bạn nên tránh thực hiện việc này.

Ads above pagination (Quảng cáo trên dấu trang) – Một trong những vị trí tốt nhất để tạo ra những lần nhấn vô tình đó là ở trên số trang. Chúng tôi đã nhận được cảnh báo của Google về vấn đề này và đã nhanh chóng thay đổi để tránh việc bị đình chỉ tài khoản.

Đồng thời, hãy nhớ dù làm gì, ĐỪNG BAO GIỜ nhấn vào quảng cáo của bạn. Bởi đây là cách nhanh nhất khiến tài khoản Google của bạn bị khóa vĩnh viễn.

Như đã nói phía trên, hãy cùng xem những plugin Google AdSense nào là tốt nhất giúp tăng lợi nhuận quảng cáo của bạn nhé.

Quản lý và chèn quảng cáo AdSense vào WordPress

Cách tốt nhất để quản lý các quảng cáo trên đó là sử dụng plugin quản lý quảng cáo. Những plugin này sẽ cho phép bạn chèn và quản lý các quảng cáo từ một chỗ mà không cần viết bất kì mã nào.

Dưới đây là một số plugin WordPress dùng để tối ưu hóa vị trí đặt AdSense của bạn

1. Insert Post Ads

adinsideposts

Đúng như tên, Insert Post Ads là một plugin miễn phí cho phép bạn chèn quảng cáo vào bài viết trên blog của mình.
Plugin này cho phép bạn đặt quảng cáo giữa các đoạn văn để có thể tăng lợi nhuận của bạn lên đáng kể.

Nó rất dễ sử dụng và không có yêu cầu phức tạp khi cài đặt. Chỉ cần thêm một đơn vị quảng cáo mới và dán mã quảng cáo AdSense và chọn chỗ bạn muốn quảng cáo này xuất hiện. Ví dụ như sau đoạn 1 và đặt một đơn vị quảng cáo. Như vậy, plugin sẽ tự động hiển thị quảng cáo trên bài đăng của bạn.

2. Adsanity

Adsanity là một plugin có trả phí dùng để quản lý các quảng cáo trên WordPress một cách hợp lý nhất . Nó hoạt động với tất các nền tảng quảng cáo bao gồm cả Google AdSense. Bạn có thể dễ dang tạo và chèn quảng cáo vào trang WordPress của mình và quản lý tất cả các đơn vị quảng cáo đó từ trình quản lý WordPress

Bạn có thể tạo một nhóm các quảng cáo và hiển thị chúng luân phiên. Bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo bằng việc kéo và thả các tiện ích trên WordPress.

3. OIO Publisher

OIO Publisher là một công cụ quản lý quảng cáo khác dành cho WordPress. Plugin này rất dễ sử dụng và đây là cách để bạn quản lý và chèn các quảng cáo AdSense vào trang WordPress của mình dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo các khu vực quảng cáo cho các đơn vị quảng cáo khác nhau và sử dụng các nút và tiện ích để chèn chúng vào trang web của bạn. OIO Publisher cũng cung cấp số liệu thống kê về kết quả hoạt động của các đơn vị quảng cáo nữa.

Những Plugin này hoạt động trên tất cả các giao diện của WordPress, và chúng tôi khuyên bạn đọc nên sử dụng chúng cho việc đặt vị trí quảng cáo.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một trang web mới, hãy cân nhắc đến một số giao diện có khả năng tối ưu hóa quảng cáo của WordPress nhé.

Giao diện tối ưu hóa quảng cáo AdSense dành cho WordPress

Tất nhiên là bạn có thể thêm Google AdSense vào bất kì giao diện WordPress nào, nhưng vẫn có một số giao diện phù hợp với việc quảng cáo hơn. Những giao diện dưới đây đều có những khu vực được thiết kế đặc biệt để bạn có thể thêm mã quảng cáo hoặc có bố cục phù hợp cho việc chèn quảng cáo ở những vị trí đắc địa nhất.

Dưới đây là một số giao diện có thể tối ưu hóa quảng cáo mà bạn nên sử dụng

1. ModernMag

ModernMag là một giao diện có sẵn dành cho AdSense của WordPress. Nó hoàn toàn có thể sử dụng trên điện thoại di động, rất dễ cài đặt và không hề lộn xộn chút nào, không giống như một số giao diện mất phí khác. ModernMag có thể hoạt động tốt với tất cả các plugin quản lý quảng cáo dành cho WordPress. Bố cục giao diện cho phép bạn dễ dàng đặt các quảng cáo với kích cỡ khác nhau ở bất kì đâu trên trang web của bạn

2. Magazine Pro

Magazine Pro là một giao diện thân thiện, phù hợp với nhu cầu quảng cáo trên WordPress,được phát triển bởi StudioPress. Được xây dựng trên khung giao diện Genesis mạnh mẽ, Magazine Pro cung cấp nền tảng mã rất mạnh để tối ưu hóa hoạt động. Bố cục giao diện cung cấp các vị trí đa dạng để bạn có thể hiển thị quảng cáo Adsense của mình ở bất kì đâu trên trang web. Nó cũng hoàn toàn phù hợp với các plugin quản lý quảng cáo mà chúng tôi đã nói phía trên.

3. CWP Youit

CWP Youit là một giao diện tối ưu hóa quảng cáo dành cho các trang web về trò chơi hay tạp chí. Nó có những vị trí ngay dưới dãy những bài đăng ở trang đầu tiên. Nó sở hữu thiết kế linh hoạt cho phép bạn đặt quảng các AdSense ở bất cứ vị trí nào mà không sợ phá vỡ bố cục trang web. CWP Youit cũng tương thích với tất cả các plugin quản lý quảng cáo thông dụng. Nhờ có thiết kế linh hoạt mà giao diện này có thể phù hợp với tất cả mọi loại trang web.

4. RedWaves Lite

RedWaves Lite là một giao diện tối ưu hóa AdSense miễn phí dành cho WordPress. Nó có thiết kế tối giản với bố cục linh hoạt thân thiện. Khu vực trên đầu trang hỗ trợ 1 banner quảng cáo lớn có khả năng tự điều chỉnh để phù hợp với các thiết bị di động. Nó cung cấp những tùy biến đơn giản với sự hỗ trợ hoàn toàn cho thumbnail bài viết. Nó có thể được sử dụng như một giao diện đa mục đích phù hợp với mọi loại trang web.

5. MH Newsdesk

MH Newsdesk là một giao diện thân thiện và linh hoạt dành cho các trang web tạp chí hay tin tức. Tính năng chính của giao diện này là tối ưu hóa AdSense. Giao diện này có sẵn đến 14 tiện ích, cho phép bạn đặt các tiện ích quảng cáo ở bất kì vị trí nào trên trang web của bạn.

6. Digital

Digital là một giao diện thân thiện và miễn phí cho AdSense. Nó là một giao diện đa mục đích với bố cục có khả năng đáp ứng đủ các nhu cầu. Nó hỗ trợ hoàn toàn cho WooCommerce và có một thanh trượt mặc định. Digital có thể tùy chỉnh với các lựa chọn với khung đầu trang , hình nền và tùy chọn màu sắc.

7. MH Squared

MH Squared là một giao diện có trả phí tối ưu hóa dành cho AdSense. Nó có sẵn những khu vực để đặt quảng cáo. Bố cục giao diện khá linh hoạt và nhìn khá tương đương trên mọi kích cỡ màn hình. Nó đi kèm các tùy chọn giao diện cá nhân và có khả năng tối ưu hóa hoạt động một cách tốt nhất.

8. ProMax

ProMax là một giao diện miễn phí dành cho AdSense được thiết kế rất đẹp. Vị trí đặt quảng cáo AdSense của nó rất phong phú và bắt mắt mà không làm cản trở trải nghiệm của người dùng- ở phía trên góc màn hình. Hình nền, ô đầu trang và trình đơn cộng đồng của giao diện này có thể tùy chỉnh

9. TruePixel

TruePixel là một giao diện đa mục đích đáp ứng nhu cầu tối ưu hóa cho AdSense và SEO. Nó có sẵn một số tùy chọn riêng như cuộn prallax, tiện ích đa quảng cáo, lựa chọn đa bố cục, trình biến đổi màu sắc, trình đơn cố định và bảng điều khiển tùy chọn giao diện hoàn hảo.

10. Nominal

Nominal là một giao diện hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu quảng cáo. Nó có màu sắc rất mượt mà và bố cục linh hoạt.Giao diện này có khu vực đa adsense để bạn có thể thêm mã quảng cáo để kích thích tăng lợi nhuận với CTR cao hơn

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận từ Adsense trên WordPress để tăng thu nhập. Mặc dù Adsense là cách rất tuyệt để kiếm tiền từ trang web, chúng tôi vẫn muốn khuyên tất cả mọi người nên đa dạng hóa tiềm lực thu nhập bằng thông qua tiếp thị liên kết. Hãy xem danh sách những plugin và công cụ tiếp thị liên kết tốt nhất dành cho WordPress cũng như cách để bạn tăng thu nhập liên kết của mình nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments