Top 12 thiết kế Landing Page nổi bật, đáng để học hỏi

Cùng Diều Hâu khám phá 12 thiêt kế Landing page nổi bật và vô cùng hiệu quả để cùng học hỏi những điểm các trang này đã làm tốt nhé.

12. Winc – Sự đơn giản

Baruch Labunski, chuyên gia marketing và CEO của Rank Secure chia sẻ rằng: “Winc đã thành công khi giới thiệu sản phẩm và đưa ra một ưu hãi hấp dẫn cho khách hàng. Landing page có thiết kế đơn giản, mọi chi tiết được trình bày rõ ràng, dễ hiểu giúp khách hàng có thể chọn ngay sản phẩm họ muốn.”

thiết kế landing page

Các điểm khiến landing page của Winc được tối ưu hiệu quả:

 • Thể hiện giá trị của sản phẩm và công ty qua một khẩu hiệu nhất quán: “We hand-pick, hand-craft, hand-deliver a world of wine.” (Chúng tôi tự tay lựa chọn, tự tay sản xuất, và tự tay mang loại rượu vang chất lượng nhất đến với thế giới).
 • Lời kêu gọi hành động (CTA) đưa khách truy cập vào một cuộc hành trình dành cho khách hàng. Khi bạn nhấn “Get Started”, bạn sẽ được mời tham gia một bài kiểm tra để xác định hồ sơ hương vị ưa thích của bạn, giúp Winc có thể đưa ra những gợi ý tùy chọn cho bạn.
 • Thiết kế thông minh, không có các chi tiết khiến khách hàng bị phân tâm. Landing page tối ưu với một tuyên bố đơn giản, nổi bật giá trị sản phẩm, một CTA rõ ràng và hình ảnh chân thực về sản phẩm.
 • Nổi bật với một ưu đãi giảm giá 20$. Theo BigCommerce.com, tiếp thị khuyến mại (hay còn gọi là giảm giá) có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 5,6% trong ngành Thực phẩm và Tạp hóa.
 • Winc đã linh hoạt miêu tả quá trình sản xuất ra một chai rượu vang bằng các hình ảnh thay vì văn bản, giúp khách hàng tiếp nhận thông tin nhanh chóng hơn. (bộ não xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản).

thiết kế landing page

Theo Mike Parkinson, chuyên gia tư vấn giao tiếp bằng hình ảnh, ông cho rằng hình ảnh sẽ giúp tăng khả năng hiểu, ghi nhớ và hỗ trợ quá trình giao tiếp. Không những vậy, hình ảnh còn ảnh hưởng đến cảm xúc và thái độ. Đồ họa thu hút trí tưởng tượng của chúng ta và nâng cao tư duy sáng tạo bằng cách kích thích các khu vực khác của não bộ từ đó dẫn đến sự hiểu biết sâu sắc và chính xác hơn về nội dung được trình bày.

Bài học rút ra từ landing page của Winc:

 • Nêu rõ lợi ích khách hàng nhận được khi mua sản phẩm ở vị trí nổi bật.
 • Loại bỏ các chi tiết gây mất tập trung, thiết kế hình ảnh đơn giản.
 • Hãy để hình ảnh nói lên thông điệp hoặc nội dung bạn muốn truyền tải đến người dùng.

11. CodeAcademy – Social proof (hiệu ứng lan truyền)

Sam Carr, Giám đốc Tiếp thị của PPC Protect nhận định landing page của CodeAcademy như sau: “Ngay khi bạn truy cập trang, sẽ có một lời kêu gọi hành động và trình bày chính xác những gì CodeAcademy mang lại cho học viên và chúng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra còn có một biểu mẫu đăng ký ở bên phải yêu cầu những thông tin tối thiểu, không bao gồm các dữ liệu cá nhân như địa chỉ, số điện thoại hoặc các dữ liệu riêng tư khác.

Toàn bộ trang là những thông tin đáng tin cậy, bao gồm các bài đánh giá từ người dùng trước và các thương hiệu. Ở cuối trang, bạn sẽ thấy một danh sách các lợi ích và tính năng, cho bạn biết lý do tại sao bạn nên đăng ký CodeAcademy ”.

thiết kế landing page

Các điểm khiến landing page của CodeAcademy được tối ưu hiệu quả:

 • Tích hợp với social proof. Các bằng chứng thực tế và phản hồi chân thực của khách hàng giúp khách hàng tiềm năng có niềm tin vào dịch vụ.
 • Đưa vào landing page chi tiết được cá nhân hóa với câu hỏi Why “you” want to learn to code (tại sao “bạn” muốn học lập trình). Phía dưới trang, CodeAcademy đã cung cấp hướng dẫn và đưa ra tất cả các tùy chọn ở định dạng phân loại rõ ràng.

thiết kế landing page

Social proof là một trong 6 nguyên tắc tạo ảnh hưởng ban đầu được giới thiệu trong cuốn sách Influence: The Psychology of Persuasion (1994) của Robert Cialdini. Cuốn sách đó là nền tảng cơ bản để tìm hiểu về tâm lý học marketing, và Social proof (hiệu ứng lan truyền) là hiện tượng tâm lý mà mọi người có khả năng thực hiện một số hành động nếu họ thấy người khác đã thực hiện trước đó, đây chính là nền tảng để chuyển đổi.

Mua hàng là một hành động của sự tin tưởng, người mua phải tin tưởng người bán, người bán phải mang lại giá trị xứng đáng với số tiền nhận được từ người mua. Khi những người mua hàng thấy rằng những người tiêu dùng khác giống như họ, đã nhận được giá trị như đã hứa từ nhà bán hàng, họ sẽ cảm thấy tin tưởng và loại bỏ rào cản nghi ngờ đối với việc mua sản phẩm.

Khi một doanh nghiệp đưa ra các cụm từ như “sản phẩm phổ biến nhất”, “sản phẩm bán chạy số một” hoặc “100 triệu sản phẩm đã bán” là họ đang sử dụng hiệu ứng lan truyền để tiếp cận khách hàng và tạo sự chuyển đổi.

Bài học rút ra từ landing page của CodeAcademy:

 • Hãy thử đưa các chi tiết liên quan đến social proof vào trang chủ, nó có thể là số lượng khách mua hàng hoặc những lời đánh giá của khách hàng đã mua trước đó.
 • Các đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ không quan trọng bằng lợi ích, giá trị nó mang lại cho khách hàng. Các đặc điểm cho biết những thông tin cơ bản của sản phẩm, còn lợi ích sẽ cho khách hàng biết họ sẽ nhận được gì và thay đổi như thế nào sau khi sử dụng. Khách hàng quan tâm đến lợi ích hơn là tính năng, vì vậy hãy chú trọng đến giá trị của sản phẩm và đưa nó vào landing page.

Xem thêm: Landing page là gì? 30+ Landing Page Theme tốt nhất hiện nay

10. BlueApron – Tâm lý học màu sắc

Scott Crumrine, người sáng lập và đồng thời là CEO của Guava Family, Inc. cho rằng: “Cách phối màu của landing page có thể ảnh hưởng đến thái độ và cảm xúc của khách truy cập. Một số màu nhất định có khả năng truyền tải những ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ như màu đỏ tạo cảm giác phấn khởi và màu xanh lam có thể truyền tải sự tin tưởng. Việc phối màu phù hợp không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến hành động của khách hàng.

Blue Apron – công ty cung cấp dịch vụ phục vụ bữa ăn đã thực hiện tốt tâm lý học màu sắc trong landing page khi lấy màu xanh lam làm chủ đạo, tạo ra niềm tin nơi khách hàng.”

thiết kế landing page

Các điểm khiến landing page của Blue Apron được tối ưu hiệu quả:

 • Sử dụng social proof “top-rated recipes” (các công thức món ăn hàng đầu)
 • Hình ảnh minh họa thể hiện lợi ích của sản phẩm. Blue Apron đã vẽ lên bức tranh mọi người đang quây quần trong bếp để thưởng thức các món ăn với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình, từ người lớn đến trẻ em. Đó chính là giá trị mà sản phẩm mang lại, tạo ra bầu không khí quây quần, ấm cúng. Như chúng ta biết từ nghiên cứu về cách con người xử lý hình ảnh, lợi ích của dịch vụ được thể hiện rõ ràng trong một bức ảnh mặc dù không được trình bày cụ thể bằng văn bản.
 • Màu sắc được sử dụng có tính chiến lược, tỉ mỉ khi chọn màu cam và xanh lam để gợi lên những cảm xúc và hành động nhất định.

Màu sắc cũng giống như hình ảnh, là một con đường tắt để tạo ra cảm xúc. Trên thực tế, màu sắc xử lý nhanh hơn cả hình ảnh để tạo ra phản ứng cảm xúc. Cảm xúc là yếu tố không thể tách rời khi quyết định mua hàng.

Theo Kissmetrics (công cụ đo lường, phân tích website), 85% người mua hàng coi màu sắc là lý do chính khiến họ mua sản phẩm và màu sắc giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên 80%. Nghiên cứu cũng chỉ ra là mọi người thường đưa ra quyết định trong tiềm thức trong vòng 90 giây và màu sắc là một cách tuyệt vời để kích thích hành động.

Cảm xúc có tác động rất mạnh mẽ và vì chúng ta thường kết hợp một số màu nhất định với một số cảm xúc nhất định. Dưới đây là một biểu đồ màu cảm xúc tương ứng với màu sắc:

Khi một màu sắc là một phần của thương hiệu và xuất hiện xuyên suốt cùng với sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu, thì màu đó sẽ mang lại sự cộng hưởng về mặt cảm xúc. Trong landing page của Blue Apron, cảm xúc chính là sự tin tưởng được thể hiện qua màu xanh lam.

Màu cam là một màu năng động và có khả năng thúc đẩy, phù hợp với các CTA. Màu đỏ cũng là một tùy chọn khác cho CTA, giúp truyền cảm hứng cho hành động, nhưng cũng tạo cảm giác lo lắng. Trên thực tế, màu đỏ có thể đã làm suy yếu cảm xúc của màu xanh lam trên landing page của Blue Apron vì nó có thể tạo ra hai cảm xúc trái ngược nhau.

Đối với màu xanh lam, một màu khá trung tính, không phù hợp với các CTA. Nó không truyền cảm hứng cho hành động như màu đỏ hoặc cam. Nhưng trên landing page của Blue Apron nó lại hoàn toàn hiệu quả vì đem lại lòng tin cho mọi người khi sử dụng dịch vụ.

Bài học rút ra từ landing page của Blue Apron:

 • Dùng hình ảnh để truyền đạt thông điệp, nội dung thay vì văn bản.
 • Hãy coi màu sắc thương hiệu của bạn là tín hiệu cảm xúc, hãy tìm hiểu những cảm xúc nào mà khách hàng mục tiêu của bạn muốn có nhất
 • Kiểm tra A/B cho màu sắc của CTA để tìm ra màu phù hợp với landing page.

9. Netflix – Sự chuyển đổi

Scott Crumrine, người sáng lập và CEO của Guava Family, Inc cho biết: “Các landing page với lời kêu gọi hành động rõ ràng sẽ thúc đẩy khách hàng hành động và do đó tăng tỷ lệ chuyển đổi. Landing page sẽ truyền đạt rõ ràng thông điệp và những gì khách hàng mong đợi thông qua các từ chỉ hành động, điều này giúp thúc đẩy quá trình ra quyết định của họ. Netflix thực hiện tốt điều này khi hướng dẫn người dùng mới nhấp vào Join Free For a Month (Miễn phí xem phim một tháng)”.

Các điểm khiến landing page của Netflix được tối ưu hiệu quả:

 • Tập trung vào khẳng định giá trị thương hiệu với nút CTA màu đỏ tươi cho các đăng ký miễn phí.
 • Giải quyết các mối lo ngại về một đăng ký mới với thông báo “Cancel anytime before X date and you won’t be charged.” (Hủy đăng ký bất kỳ lúc nào trước ngày X và bạn sẽ không bị tính phí). Khách hàng không bị ràng buộc bởi đăng ký đó, và hoàn toàn không có rủi ro tài chính trong 30 ngày đầu tiên.
 • Landing page đơn giản, và không có yếu tố gây xao nhãng cho người dùng.

Bài học rút ra từ landing page của Netflix:

 • Khi công ty bạn chuyên về một lĩnh vực mà đã dần mất lòng tin trong lòng khách hàng. Việc tập trung vào việc giải quyết các mối lo ngại trước đó là hết sức quan trọng. Giống như cách mà Netflix đã làm, họ đã xử lý được các vấn đề của khách hàng với các công ty truyền hình cab truyền thống và tạo được sự tin tưởng.
 • Các bản dùng thử miễn phí có thời gian giới hạn giúp khách hàng có thời gian trải nghiệm và tìm hiểu về dịch vụ. Bên cạnh đó, nút CTA có màu đỏ, giúp thúc đẩy khách hàng hành động.
 • Để khách hàng tự hiểu những lợi ích mà dịch vụ mang lại. Tất cả chúng ta đều biết những lợi ích của việc xem TV, vì vậy Netflix không cần phải sử dụng từ ngữ hoặc hình ảnh để giải thích chúng.

8. Ahrefs.com – Thông tin giới thiệu chuyên nghiệp

Steve Kurniawan, Chuyên viên tiếp thị nội dung và thúc đẩy tăng trưởng tại Nine Peaks Media cho biết: “Vị trí tuyệt vời của một CTA là nổi bật giữa những nội dung thể hiện các tính năng và lợi ích cốt lõi của sản phẩm hoặc dịch vụ, được hỗ trợ bằng những phản hồi chân thực hoặc dữ liệu minh họa. Ahrefs đã tạo ra một landing page hiệu quả khi thực sự hiểu được tâm lý khách hàng của mình.”

Các điểm khiến landing page của Ahrefs được tối ưu hiệu quả:

 • Tiêu đề rõ ràng, dòng đầu tiên trên landing page thể hiện được những nội dung quan trọng mà khách truy cập có thể tìm thấy.
 • Các hình ảnh minh họa và giải thích ngắn gọn giúp hiểu được nội dung trong nháy mắt.
 • Thể hiện các giá trị “the most” (nhiều nhất), “the best” (tốt nhất) bằng các con số cụ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng các con số làm cho thông tin trở nên đáng tin cậy hơn.
 • CTA có nội dung sâu sắc với một cam kết rõ ràng, thúc đẩy mọi người đăng ký dịch vụ.

Bài học rút ra từ landing page của Ahrefs:

 • Nếu bạn phải lựa chọn giữa một tiêu đề hấp dẫn, sáng tạo và một tiêu đề rõ ràng, hãy đi theo sự rõ ràng để làm nổi bật giá trị sản phẩm, dịch vụ ngay cả khi nghe có vẻ nhàm chán.
 • Sử dụng những con số để kể câu chuyện của bạn. Các con số sẽ tạo tăng thêm sự uy tín.
 • Khi việc theo dõi khách hàng tiềm năng gặp vấn đề với bản dùng thử miễn phí, hãy thử đặt bản dùng thử có chi phí thấp để thay thế.

7. “Drive with Lyft” Page – Chuyển đổi nhanh chóng

Lotem Hayun, Trưởng phòng Tăng trưởng tại Pramp cho biết: “Landing page của Drive with Lyft rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Trong màn hình đầu tiên, có một dòng tiêu đề mạnh mẽ nổi bật trên nền tím và không có bất kỳ yếu tố nào gây mất tập trung và khách hàng chỉ cần điền vào 3 nội dung chính. Màu nền đơn giản giúp dễ dàng tập trung và tìm thấy những chi tiết quan trọng.”

Các điểm khiến landing page của Drive with Lyft được tối ưu hiệu quả:

 • Landing page có thiết kế đơn giản và không có chi tiết khiến người dùng bị xao nhãng, các bước đăng ký cực kỳ dễ dàng. Lý do khiến hầu hết mọi người không thể lái xe chính là không có một chiếc ô tô cho riêng mình, vấn đề này đã được Lyft đưa lên đầu tiên nhằm giải quyết mối lo ngại chính của khách truy cập trang.
 • Hướng dẫn người đọc từng bước để lái xe nhờ các công cụ hỗ trợ trực quan.
 • Tích hợp một danh sách các câu hỏi thường gặp ở cuối landing page để giải quyết những mối quan tâm chính mà một tài xế mới có thể đang băn khoăn.
 • Tìm kiếm phản hồi của những người chọn “No, thanks” thay vì những người đã đăng ký giúp thu thập những thông tin, lý do vì sao họ không chon dịch vụ, từ đo tìm ra những điểm còn thiếu sót, để kịp thời sửa chữa, bổ sung.

 

Bài học rút ra từ landing page của Drive with Lyft:

 • Thiết kế các nội dung rõ ràng, không có chi tiết gây phân tâm, để người dùng nhanh chóng điền vào biểu mẫu hoặc nhấn nút CTA.
 • Giải quyết các mối quan tâm của khách hàng tiềm năng với phần FAQ – Câu hỏi thường gặp.
 • Khảo sát những người không quan tâm để tìm ra những lý do khiến họ do dự mà bạn có thể tìm được giải pháp cho vấn đề đó sau này.

6. Airbnb – Cá nhân hóa

Kim Smith, trưởng phòng Content Marketing của GoodFirms cho biết: “Hộp thông tin ở góc trên cùng bên phải của trang Airbnb giúp bạn chọn thành phố nơi mình sinh sống và hiển thị cho bạn thu nhập tiềm năng hàng tháng của chủ cho thuê tại đó. Bạn thậm chí có thể thử nhập số lượng khách và không gian cho thuê để xem thu nhập tiềm năng hàng tháng của bạn. Khi cuộn xuống, người dùng sẽ thấy hướng dẫn từng bước để trở thành người cho thuê nhà.”

Theo Lauren Crain, một nhà sáng tạo nội dung tiếp thị kỹ thuật số tại Health Labs cho biết: “Điều tôi thực sự yêu thích landing page của Airbnb là việc sử dụng hình ảnh minh hoạ đơn giản và CTA rõ ràng.”

Các điểm khiến landing page của Airbnb được tối ưu hiệu quả:

 • Lời hứa mạng lại lợi ích cho người đăng ký với tiêu đề “Earn money as an Airbnb host.” (Kiếm tiền với tư cách là chủ nhà trên Airbnd). Và điều tiếp theo có thể khách hàng sẽ băn khoăn chính là thu nhập.
 • Khéo léo cung cấp câu trả lời cho câu hỏi phía trên ở hai vị trí, một là ở góc trên cùng, bên trái nút CTA màu đỏ “Get started”. Hai là trong hộp cung cấp thông tin địa chỉ và phòng cho thuê của bạn.
 • Giúp người đọc có cơ hội biết thêm thông tin trước khi nhập chi tiết liên hệ với một biểu mẫu đơn giản về địa điểm và loại hình cho thuê.
 • Giải quyết các câu hỏi và mối quan tâm thường có của một chủ cho thuê.
 • Tích hợp social proof dưới dạng một lời chứng thực.
 • Thúc đẩy hành động và tạo sự tin tưởng với màu cam và xanh lam xuyên suốt landing page.

Bài học rút ra từ landing page của Airbnb:

 • Đặt lợi ích lớn nhất của khách hàng lên hàng đầu. Nếu có thể, hãy cá nhân hóa landing page giống như của Airbnb với thu nhập ước tính.
 • Thể hiện những cam kết và chắc chắn giải quyết được các vấn đề mà người dùng còn băn khoăn hoặc do dự.
 • Chèn thêm các đánh giá chân thực để khách truy cập có thêm niềm tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

5. Trang chủ của Shopify – Sự đảm bảo

Lotem Hayun, Trưởng phòng Tăng trưởng của Pramp cho biết: “Trang chủ của Shopify là một trong những trang chủ tốt nhất mà tôi từng xem qua. CTA duy nhất nổi bật trên trang chủ là “Enter your email address”. Nó còn có một thư viện ảnh nhưng sẽ không tự động chuyển tiếp, người dùng phải nhấp vào dấu mũi tên để có thể xem được ảnh tiếp theo”.

Các điểm khiến landing page của Shopify được tối ưu hiệu quả:

 • Tạo sự tự tin và giảm bớt nỗi lo sợ với câu nói “You’ve got the will. We’ve got the way.”(Bạn có quyết tâm. Chúng tôi có giải pháp”. Bên cạnh đó, thời gian dùng thử miễn phí không yêu cầu xác nhận trước bằng thẻ tín dụng.
 • Phác thảo rõ ràng hành trình làm việc với Shopify bằng các hình ảnh, video và văn bản ngắn gọn.
 • Sử dụng social proof với một lời đánh giá chân thực, những con số biết nói và hình ảnh quả địa cầu thể hiện quy mô của doanh nghiệp đã phủ sóng trên toàn thế giới.

Bài học rút ra từ landing page của Shopify:

 • Bạn có phải là công ty duy nhất phục vụ nhu cầu cho đối tượng mục tiêu của bạn hay không? Bạn có điểm khác biệt nào so với các đối thủ cạnh tranh khách hay không? Hãy đặt những thông tin đó vào tiêu đề của bạn để thu hút khách hàng.
 • Nếu có thể, hãy giải quyết nỗi lo lắng của khách hàng bằng việc nêu ra những lợi ích lớn nhất của công ty mà có thể xử lý được vấn đề đó. Một mũi tên trúng hai đích, vừa làm nổi bật giá trị thương hiệu, vừa giải quyết được vấn đề của khách hàng.
 • Sử dụng các dẫn chứng social proof để tăng niềm tin cho doanh nghiệp của bạn.

4. Stitchfix

Các điểm khiến landing page của Stitchfix được tối ưu hiệu quả:

 • Bắt đầu với các câu hỏi đơn giản mà ai cũng có thể trả lời được.
 • Cung cấp các phản hồi hiện lên ngay lập tức cho mỗi câu trả lời bạn chọn, khiến các câu trả lời được cá nhân hóa.
 • Thu thập thông tin trước khi gửi kết quả cho khách hàng.
 • Khi yêu cầu thông tin cá nhân, nó làm nổi bật tính cá nhân hóa và giảm bớt sự băng khoăn bằng cách đề cập đến “no hidden fees or subscriptions” (đăng ký hoàn toàn miễn phí)
Bài học rút ra từ landing page của Stitchfix:

 • Thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách mời họ trả lời các câu hỏi tương tác. Đây chính là xu hướng hiện nay, vì vậy nếu landing page của bạn bao gồm các tính năng đó, bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng nhanh chóng.
 • Cá nhân hóa bằng các câu hỏi tiếp theo hoặc cá nhân hóa phản hồi lại người dùng.
 • Để có tỷ lệ chuyển đổi cao, ít nhất là ở cấp độ đầu vào, chỉ cần yêu cầu địa chỉ email hoặc tùy chọn đăng nhập bằng hồ sơ mạng xã hội. Đây là cách nhanh chóng giúp khách hàng tiềm năng đăng ký hệ thống của bạn ngay lập tức, và nó sẽ dễ dàng hơn cho các bước tiếp theo.

3. Upwork – Tự chọn một hành trình cho riêng bạn

Lauren Crain, nhà sáng tạo nội dung tiếp thị kỹ thuật số tại Health Labs cho biết: “Upwork nổi bật với một hình mẫu lý tưởng và phần văn bản nói rõ giá trị mà nó mang lại cho người dùng. Upwork cũng hiển thị CTA “Get Started” một cách rõ ràng.”

Các điểm khiến landing page của Upwork được tối ưu hiệu quả:

 • Định vị giá trị cho cả nhà tuyển dụng và freelancer ngay lập tức.
 • Sử dụng màu xanh lục – một màu đặc biệt cho CTA.
 • Cung cấp social proof bằng các khách hàng nổi tiếng.
 • Chia nhỏ các dịch vụ theo ngành, phạm vi công việc và giá cả.

Bài học rút ra từ landing page của Upwork:

 • Khi dịch vụ của bạn có thể được sử dụng theo nhiều cách, hãy thử tham khảo ý kiến khách hàng tiềm năng xem họ muốn gì trong CTA của bạn.
 • Hãy cho khách hàng tiềm năng biết những cách mà họ có thể sử dụng sản phẩm của bạn để đạt được mục tiêu cuối cùng của họ dưới dạng đồ họa, hình ảnh.
 • Cá nhân hóa thông tin bạn cung cấp và tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng.

2. IWillTeachYouToBeRich – Nổi bật với các phân khúc rõ ràng

Stacy Caprio, người sáng lập website Accelerated Growth Marketing cho biết: “Các landing page yêu thích của tôi là landing page khóa học của Ramit Sethi vì chúng có thông tin chi tiết về các nội dung học sẽ học và có lời đánh giá của khách hàng để chứng minh cho các thông tin tiêu cực. Tôi nghĩ rằng chúng có sức thuyết phục, hiệu quả và chứa đựng tất cả các nội dung cần thiết để đưa ra quyết định ”.

Các điểm khiến landing page của IWillTeachYouToBeRich được tối ưu hiệu quả:

 • Đưa ra một đề xuất giá trị mạnh mẽ và đặt một câu hỏi làm tiêu đề hy vọng sẽ nhận được câu trả lời.
 • Thúc đẩy chuyển đổi với một câu đố về thói quen chi tiêu, công việc và khó khăn, để cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng..
 • Sử dụng social proof dưới dạng các địa điểm mà Sethi đã được giới thiệu.
 • Phác thảo những gì người tiêu dùng sẽ nhận được và nhấn mạnh vào việc khách hàng tiềm năng sẽ được hưởng lợi như thế nào, đây thực sự là tất cả những gì mà khách hàng tiềm năng muốn biết ở giai đoạn này để đưa ra quyết định.

Khi bạn phân khúc được các khách hàng tiềm năng, bạn có thể xây dựng một chiến dịch email marrketing dựa trên những đặc điểm, thói quen và mong muốn của họ. Khách hàng đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp với họ một cách hoàn hảo.

Bài học rút ra từ landing page của IWillTeachYouToBeRich:

 • Đặt đề xuất giá trị của bạn trong tiêu đề. Sau đó, bạn có thể dựa vào đó để tạo ra một tiêu đề sáng tạo hơn nhưng vẫn giữ nguyên được nội dung cơ bản.
 • Thử sử dụng dòng tiêu dưới dạng câu hỏi để người dùng tự tìm kiếm câu trả lời.
 • Tạo chuỗi câu hỏi tự động phân khúc khách hàng tiềm năng để bạn có thể tạo nội dung tùy chỉnh.

1. Pupford – Danh sách các bước thực hiện

Devin Stagg, Giám đốc Marketing của Pupford cho biết: “Landing page của chúng tôi có tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn là 50% vì nó cung cấp mức ưu đãi hấp dẫn (30 ngày huấn luyện chó miễn phí) với chi phí tham gia thấp. Người dùng chỉ cần nhập tên, địa chỉ email và tên của chú chó. Quá trình đăng ký rất đơn giản và CTA được đặt một cách chiến lược trên toàn bộ trang. Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng các social proof thông qua việc đề cập đến những người có sức ảnh hưởng và đánh giá khách quan của người dùng.”

Các điểm khiến landing page của Pupford được tối ưu hiệu quả:

 • Nhấn mạnh vào chi tiết cung cấp một khóa học miễn phí với chi phí tham gia thấp, người dùng chỉ cần nhập một địa chỉ email. Pupford đang tạo ra một môi trường cho đi và nhận lại, gieo mầm một cách hiệu quả cho các mối quan hệ khách hàng lâu dài, hạnh phúc và có lợi.
 • Hơn 6 CTA trên toàn bộ landing page, mang lại cho khách hàng tiềm năng cơ hội bắt đầu sau khi mỗi phần thông tin mới được trình bày.
 • Cung cấp social proof từ các câu chuyện thật của khách hàng.

Bài học rút ra từ landing page của Pupford:

 • Lặp lại các thông tin quan trọng nhiều lần. Phân bổ các CTA trên khắp landing page, cùng với các social proof.
 • Tạo nhiều cơ hội cho khách hàng nhấp nút CTA và loại bỏ sự bối rối khi không biết phải làm gì tiếp theo.
 • Khi bạn cung cấp những nội dung miễn phí, hãy biến nó thành một ưu đãi có giá trị cao nếu bạn muốn thực sự thúc đẩy mối quan hệ khách hàng lâu dài và có lợi.

Kết luận

Việc xây dựng và thiết kế một landing page tuyệt vời bắt đầu với những ưu đãi, tiếp theo là hãy phác thảo các lợi ích và giải pháp, cuối cùng hãy tập trung vào CTA và các yếu tố thiết kế khiến cho đề nghị của bạn khó bị từ chối.
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments