Trackbacks Và Pingbacks Trong WordPress Là Gì

Gần đầy, chúng tôi nhận được câu hỏi khá thú vị. Câu hỏi là về trackbacks/pingbacks. Trên dieuhau.com thì đây sẽ là bài viết đầu tiên giải thích về vấn đề này. Một số bạn báo với tôi là thỉnh thoảng họ thấy thông báo về vấn đề này mà không biết phải làm gì với nó cả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn trackback và pingback là gì. Chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa trackbacks và pingbacks. Sau đó, sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để vô hiệu hóa các trackbacks và pingbacks trong WordPress.

Trackback là gì?

Trackbacks cho các bloggers khả năng để giao tiếp giữa các trang web. Khi bạn link vào một WordPress blog thì họ sẽ nhận được thông báo qua pingbacks. Bạn có thể hiểu trackbacks là việc thông báo cho người khác về việc bạn kết nối bài viết/website đến họ. Vậy ví dụ như:

 • Chúng tôi viết một bài đăng trên blog của chúng tôi
 • Bạn muốn bình luận trong bài đăng của chúng tôi, nhưng bạn muốn chính các độc giả của mình nhìn thấy bạn đã nói gì và có thể bình luận về nó.
 • Bạn có thể viết một bài đăng trên blog của bạn và gửi một trackback đến blog của chúng tôi
 • Chúng tôi sẽ nhận trackback của bạn, và chọn để hiển thị nó như một bình luận hoặc không. Bình luận sẽ hiển thị như một tiêu đề, excerpt và một link đến bài đăng blog của bạn.

Một pingback là gì?

Pingbacks cho các phần mềm khả năng giao tiếp giữa các trang web. Nó gần giống như các bình luận xa.

 • Chúng tôi viết một bài đăng trên blog của chúng tôi
 • Bạn viết một bài đăng trên blog của bạn đề cập/link đến bài viết của chúng tôi
 • Phần mềm blogging của bạn sẽ tự động gửi cho chúng tôi một pingback
 • Phần mềm blogging của chúng tôi sẽ nhận pingback đó. Nó sẽ sau đó tự động đi đến blog của bạn để xác minh rằng pingback này xuất phát từ đây (link ở hiện tại).
 • Sau đó chúng tôi sẽ có khả năng hiển thị pingback của bạn như là bình luận của chúng tôi. Điều này chỉ là một đường link đến link của bạn.

Các pingbacks cũng hoạt động trong trang của bạn, vì vậy nếu một trong các bài đăng của bạn link đến bài đăng khác, thì WordPress của bạn sẽ gửi đi một self-ping. Điều này có thể trở nên thực sự phiền toái.

Đâu là sự khác biệt giữa Trackbacks và Pingbacks?

 • Trackbacks phải tự tay thực hiện còn pingbacks thì tự động (công nghệ giao tiếp khác nhau).
 • Pingbacks không gửi đi bất cứ nội dung nào. Trong trackbacks một excerpt của nội dung được gửi đi.

Làm thế nào để điều chỉnh các Pingbacks và Trackbacks trong WordPress?

Việc điều chỉnh khá là đơn giản. Cả trackbacks và pingbacks hiển thị bên dưới khu vực điều chỉnh bình luận. Từ kinh nghiệm của chúng tôi thì 99% tất cả các trackbacks và pingbacks là spam (cũng như các video hồi đáp trên YouTube). Đây là cách đơn giản nhất cho các spammers có một backlink từ trang của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, thông thường chúng tôi thấy các pingbacks từ người dùng mà chỉ đơn giản trộm bài viết của chúng tôi bởi vì interlink giữa của chúng tôi. Nó hợp lý hơn để link đến một spammer. Chúng tôi thường thấy các trackbacks từ các trang review phần cứng có tính spam và các trang review về WordPress giao diện/plugin.

Một vài lần khi chúng tôi thấy các trackbacks/pingbacks khá là hữu ích khi các bloggers hợp pháp link đến chúng tôi. Nó thực sự giúp chúng tôi nhận ra rằng mình được xuất hiện trên Mashable và NYTimes. Tóm lại, chúng tôi thấy rằng 99% tất cả các trackbacks/pingbacks là vì các spam. Đây là lý do tạo sao chúng tôi đã vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Nó không xứng đáng để phải mất thời gian điều chỉnh rất nhiều SPAM như vậy.

Làm thế nào để vô hiệu hóa các Trackbacks, Pingbacks và Self Pings

Nếu bạn đã mệt mỏi với việc nhận các spam trackbacks và pingbacks, thì có một lựa chọn cho bạn để vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Đầu tiên, đi đến Settings, chọn Discussion. Bỏ đánh dấu “allow link notifications from other blogs (pingbacks and trackbacks)”.

disabletrackbacks

Bỏ đánh dấu hộp thoại đó sẽ chỉ vô hiệu hóa các trackbacks và pingbacks cho các bài viết trong tương lại (các bài viết chưa tồn tại). Để làm được điều đó, bạn phải đi theo hướng dẫn của chúng tôi trong việc làm thế nào để vô hiệu hóa trackbacks và pingbacks trên các bài đăng WordPress đang tồn tại.

Nếu bạn mệt mỏi với việc blog của bạn self-pinging chính nó, thì bạn có thể sử dụng một plugin gọi là No Self Pings mà sẽ tắt đi các self-pinging.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

2 Bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!