Hướng dẫn tự động đăng xuất người dùng không hoạt động trong WordPress

Bảo mật WordPress luôn luôn là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Đối với một quản trị viên coi trọng vấn đề bảo mật thì người dùng trong trạng thái không hoạt động có thể là một mối đe dọa. Đó là lý do tại sao nhiều trang ngân hàng và tài chính tự động đăng xuất người dùng không hoạt động. Bạn cũng có thể thực hiện các chức năng tương tự trên trang WordPress của mình, để bảo vệ những thông tin cá nhân của bạn cũng như thông tin khách hàng không bị đánh cắp. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng wordpress chỉ cho bạn cách tự động đăng xuất người dùng không hoạt động trong WordPress.

Tự động đăng xuất người dùng khi không hoạt động

Điều đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Idle User Logout. Khi kích hoạt, chỉ cần vào Settings » Idle User Logout để thiết lập cấu hình plugin.

Idle-User-Logout-Settings

Bắt đầu bằng cách nhập thời gian không hoạt động. Giá trị mặc định là 20 giây nhưng bạn có thể đặt giá trị thấp hơn hoặc cao hơn. Tiếp theo, bạn cần phải quyết định có tính thời gian không hoạt động trong khu vực quản trị WordPress không. Hãy đảm bảo là bạn bỏ chọn hộp này để bảo mật tốt hơn.

Nhấp vào nút save changes để lưu các thay đổi.

Bây giờ bạn cần nhấp vào tab behavior trên trang cài đặt plugin. Trên trang này, bạn có thể chỉnh sửa hành vi của plugin. Bạn có thể đặt quy tắc đăng xuất khác nhau cho các vai trò người dùng khác nhau.

Idle-User-Logout-Setting-idle-behavior

Đặt hành vi và các quy tắc người dùng không hoạt động

Bạn cũng có thể chọn điều cần làm khi người dùng không hoạt động trong một thời gian nhất định. Bạn có thể đăng xuất người dùng và gửi lại cho trang đăng nhập, chuyển hướng họ đến trang tùy chỉnh, hiển thị cho họ một cửa sổ bật lên, v.v.

Đừng quên nhấp vào nút save changes để lưu các thay đổi của mình.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tự động đăng xuất người dùng không hoạt động trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này thì hãy đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Facebook.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments