8 ứng dụng cải thiện kỹ năng viết Tiếng Anh (2021)

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng viết của mình? Dưới đây là danh sách các ứng dụng cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của bạn một cách hiệu quả.

Kỹ năng viết tốt giúp bạn truyền tải thông điệp của mình một cách dễ hiểu đến nhiều khán giả hơn là nói qua điện thoại hoặc đối thoại trực tiếp. Văn bản viết phải có dấu câu chính xác, ngữ pháp chuẩn chỉnh và không mắc lỗi chính tả. Người xem có thể đưa ra nhận xét ​​về bạn dựa trên nội dung cũng như cách trình bày của bạn. Vì vậy, những sai sót trong thông điệp bằng văn bản có thể gây ra những ấn tượng tiêu cực không đáng có. Nói chung, những sinh viên có kỹ năng viết tốt được xem là có học thức và họ thường chiếm nhiều ưu thế hơn vì họ tạo ra các tài liệu đáng tin cậy.

Các ứng dụng viết tiếng Anh dưới đây dành cho mọi người ở các tầng lớp khác nhau- từ các blogger đến tiểu thuyết gia, nhà thơ… nhằm trau dồi kỹ năng viết một cách toàn diện nhất.

Xem thêm: 10 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu

1. Grammarly

ứng dụng cải thiện kỹ năng viết tiếng anh

Công cụ viết Grammarly có thể dùng cho Microsoft Word cũng như Outlook, giúp phát hiện các lỗi ngữ pháp phổ biến và cung cấp các gợi ý từ “hay ho”. Nó cũng cung cấp cho bạn các từ vựng thay thế để đưa vào văn bản, là ứng dụng tốt nhất để đề xuất các chỉnh sửa, sửa chữa để cải thiện chất lượng bài viết.

Phiên bản chuẩn hoàn toàn miễn phí nhưng bạn có thể mua phiên bản nâng cao với giá $29.95/ tháng.

Công cụ này hoạt động tốt hơn trình kiểm tra chính tả của Microsoft và có thể sửa 100 lỗi chính tả và ngữ pháp nghiêm trọng, thích hợp cho công việc hiệu đính và chỉnh sửa nhanh chóng.

Phiên bản nâng cao của Grammarly có một số tính năng tuyệt vời khác như: chống đạo văn, phát hiện hơn 250 lỗi, đề xuất lựa chọn từ và kiểm tra chính tả theo ngữ cảnh. Đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cải thiện kỹ năng viết trực tuyến của mình.

2. 750 Words

cải thiện kỹ năng viết

Nếu bạn muốn trở thành một nhà văn nổi tiếng, bạn phải luyện viết hàng ngày. 750 Words là một ứng dụng có thể giúp bạn thực hiện giấc mơ này. Tuy nhiên, việc dành tâm huyết mỗi ngày cho công việc viết lách không phải là chuyện dễ dàng. Giống như các bài tập gym, bạn càng luyện tập nhiều thì bạn càng khoẻ mạnh, dẻo dai.

Vì vậy, công cụ 750 Words sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn. Nó thưởng điểm cho người dùng khi tham gia các hoạt động viết và đảm bảo thời hạn và mục tiêu đề ra. Hơn nữa, nó tự động tính tổng số từ bạn đã viết, do đó, bạn không cần phải kiểm tra thủ công.

3. Hemingway

cải thiện kỹ năng viết

Chẳng ai mới sinh ra đã trở thành thiên tài viết lách. Các kỹ năng chỉ có thể được trau dồi và cải thiện theo từng ngày. Nếu bạn muốn bắt đầu viết những câu đơn giản nhưng mạnh mẽ, ứng dụng Hemingway có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Nó giúp bạn tạo điểm nhấn và tăng độ ngắn gọn, xúc tích bằng các chỉnh sửa cơ bản.

Ngoài ra, ứng dụng Hemingway sử dụng các màu sắc khác nhau để phát hiện các câu lệnh quá phức tạp, trùng lặp hoặc dài dòng. Các trạng từ không cần thiết và các từ phức tạp mà bạn nên loại bỏ cũng sẽ được ứng dụng này đánh dấu. Nó cũng giúp bạn sửa lỗi từ bạn đã sử dụng sai.

Hemingway rất được khuyến khích bởi nhiều copywriter và các chuyên gia viết lách. Nếu bạn muốn biết những mẹo hay để trình bày ý tưởng, Hemingway sẽ nâng cao kỹ năng sáng tác của bạn. Bạn có thể sử dụng Hemingway để viết nên những nội dung tuyệt vời, chính xác về mặt cú pháp và được xếp hạng tốt. Ứng dụng này có sẵn cho Mac và Windows PC.

4. Graph Words

cải thiện kỹ năng viết

Nếu bạn có niềm đam mê viết lách, bạn cần có một cuốn Thesaurus (một loại từ điển trong đó các từ có nghĩa giống nhau được sắp xếp theo nhóm) bên mình.

Ứng dụng Graph Words cung cấp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa theo cách trực quan hấp dẫn. Các từ được tách biệt thành các phần có liên quan như động từ, danh từ, trạng từ và tính từ.

Đây là cuốn từ điển trực quan bằng tiếng Anh giúp bạn tìm nghĩa của các từ và hiển thị các kết nối giữa các từ liên quan.

5. Daily Page

cải thiện kỹ năng viết

Một trang trống có thể khiến người dùng khó chịu khi nhìn vào, thậm chí khiến bạn thiếu cảm hứng để viết lách. Chính vì thế, đừng bỏ lỡ ứng dụng Daily Page, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn hoàn toàn khác.

Nó cung cấp cho bạn lời nhắc viết hàng ngày thông qua email. Ưu điểm của Daily Page là mỗi ngày bạn đều nhận được những điều mới mẻ. Nếu bạn có thể kết hợp nó với ứng dụng 750 Words, bạn sẽ đạt được sự cải thiện lớn nhất về khả năng viết trong thời gian ngắn.

6. OneLook Reverse Dictionary

cải thiện kỹ năng viết

OneLook là một công cụ từ điển và từ đồng nghĩa. Nó tìm kiếm hơn 1.000 từ điển và đã lập chỉ mục hơn 18 triệu từ, vì vậy rất có thể bạn sẽ tìm thấy những gì bạn muốn tìm kiếm ở đây. Đây là một trong những ứng dụng cao cấp bạn không thể bỏ qua. Nó rất hữu ích khi bạn cần viết nhưng lại không biết nên viết gì.

OneLook Reverse Dictionary là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Với công cụ này, bạn có thể tìm các từ và cụm từ có khái niệm tương tự và tiết kiệm thời gian suy nghĩ về từ phù hợp để sử dụng trong ngữ cảnh thích hợp.

7. ProWritingAid

cải thiện kỹ năng viết

Ứng dụng viết ProWritingAid miễn phí cho phép bạn tải lên tài liệu của mình và truy cập hơn 20 báo cáo chuyên sâu, giúp bạn cải thiện độ chuẩn xác và độ rõ ràng của văn bản một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về bài viết của mình, với các mẹo để cải thiện chất lượng bài viết trong khoảng thời gian ngắn nhất.

ProWritingAid cũng có nhiều tích hợp phần mềm hơn các phần mềm chỉnh sửa khác như MS Word, Google Docs, Scrivener, Open Office và Chrome, để bạn có thể chỉnh sửa ở bất kỳ đâu bạn viết.

8. FocusWriter

cải thiện kỹ năng viết

FocusWriter giúp thu nhỏ khối lượng công việc của bạn thành một giao diện trình xử lý văn bản gọn gàng, không gây xao nhãng, vì vậy bạn có thể viết đơn giản mà không cần lo lắng về sự lộn xộn trên màn hình máy tính của mình.

FocusWriter không phải là công cụ tốt nhất hỗ trợ hoàn thành bản nháp thứ hai hoặc thứ ba, nhưng nó là ứng dụng không tồi khi sử dụng cho lần chỉnh sửa đầu tiên, giúp hỗ trợ chỉnh sửa chuyên sâu ở các bước sau này.

Lời kết: Hãy để những ứng dụng viết hỗ trợ bạn một cách tốt nhất

Những ứng dụng này sẽ không bao giờ thay thế bạn với tư cách là một nhà văn, biên tập viên hay nhà thiết kế. Nhưng chúng chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết. Nếu không có ứng dụng phù hợp, việc viết lách sẽ khó khăn hơn nhiều. Hãy lựa chọn cho mình một ứng dụng viết phù hợp và bắt tay vào công việc ngay nhé!

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments