23 ứng dụng đồ hoạ cho Ipad Pro tốt nhất

Bạn đang tìm một ứng dụng đồ hoạ cho Ipad để vẽ vời hoặc chỉnh sửa hình ảnh? Nếu vậy, nhất định đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Với màn hình cảm ứng cực nhạy và rộng, iPad Pro đã trở thành một công cụ tiện lợi cho việc vẽ, tô màu và chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên để có thể phát huy tối đa khả năng, bạn cần chọn đúng ứng dụng cần thiết. Và dù bạn làm cho vui hay là dân chuyên nghiệp, các ứng dụng đồ hoạ cho Ipad trong danh sách dưới đây vẫn là những gợi ý lý tưởng.

Adobe Fresco

ứng dụng đồ hoạ cho Ipad

Adobe Fresco là ứng dụng đồ hoạ cho Ipad tích hợp với Apple Pencil, cũng như được thiết kế phục vụ các họa sĩ. Với phiên bản miễn phí, ứng dụng này cung cấp hơn 50 brush photoshop, brush vector, thậm chí cả tính năng độc quyền Live Brush dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo.

Những công cụ sáng tạo của Adobe Fresco hỗ trợ rất tốt quá trình lựa chọn, tạo các mask, nhân và nhóm các layer. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp tự động các dự án trong Adobe Photoshop Sketch và Adobe Illustrator Draw, dựng các video time-lapse (ghép các hình ảnh liên tiếp với nhau tạo thành một video tua nhanh),…

Trong khi đó, phiên bản cao cấp 10 USD/tháng cho phép bạn truy cập Photoshop trên iPad, cung cấp kho brush hơn 1000 mẫu cùng với 100GB dung lượng lưu trữ đám mây.

Tải xuống từ App Store

Ibis Paint X

ứng dụng đồ hoạ cho Ipad

Ibis Paint X là một ứng dụng đồ họa cho Ipad với nhiều công cụ, bao gồm 1.000 font chữ, 312 brush, 58 bộ lọc, 46 tông màu màn hình, 27 chế độ hòa trộn; ngoài ra còn có một số tính năng như ổn định nét vẽ, thước kẻ đường tròn và đối xứng, ghi lại các bản vẽ,…

Ở phiên bản miễn phí có quảng cáo, Ibis Paint X hỗ trợ vẽ mượt đến tốc độ 120 khung hình/giây (fps) với các loại brush như bút nhúng, bút đầu phớt, bút kỹ thuật số, bút lông, cọ quạt, cọ phẳng, bút chì, cọ dầu, cọ than, bút chì màu,…

Người dùng có thể điều chỉnh độ dày bắt đầu/kết thúc cũng như góc vẽ hoặc xem trước độ mờ của brush. Ngoài ra tính năng thêm các lớp (layer) không giới hạn và cài đặt thông số cho từng lớp riêng lẻ cũng rất đáng chú ý trên ứng dụng này.

Trong phiên bản mới cập nhật, Ibis Paint X đã bổ sung thêm 27 mẫu brush và họa tiết mới cùng một chế độ hòa trộn mới.

Tải xuống từ App Store

Morpholio Trace

Trace là một ứng dụng đồ họa cho Ipad phù hợp với dân chuyên nghiệp như thiết kế nội thất, vẽ minh họa,… cho phép khái niệm hóa thiết kế bằng cách vẽ lên các tệp PDF, bản đồ, hình ảnh,… độ phân giải cao bằng công cụ, brush hoặc bút. Tính năng AR perspective finder (tìm phối cảnh thực tế ảo tăng cường) giúp áp các hệ thống lưới lên trên không gian thực.

Bạn có thể vẽ và đo, hoặc vẽ lên bất kỳ website nào để chia tỷ lệ, tự động vẽ đến điểm ảo (vanishing point), đánh dấu và chia sẻ bản vẽ, kết nối hình ảnh từ camera hoặc ứng dụng đám mây. Bên cạnh đó bút chia độ cung cấp các độ dày nét vẽ thông minh giúp bạn vẽ chính xác.

Các tính năng cơ bản sẽ có trên phiên bản miễn phí. Còn các gói cao cấp sẽ có giá dao động 5 – 20 USD/tháng. Những phiên bản gần đây đã cải thiện tính năng AR Perspective Finder cũng như hiệu suất của toàn bộ ứng dụng.

Tải xuống từ App Store

MediBang Paint

MediBang Paint là một ứng dụng dễ sử dụng và dễ làm bạn liên tưởng đến Photoshop vì chúng đều dựa trên các lớp (layer). Ứng dụng này có các trình chỉnh sửa brush rất hay ho, cho phép bạn tự thêm các kiểu nét cọ vẽ vào các lớp hình.

Ngoài ra, MediBang Paint cung cấp rất nhiều công cụ tiện dụng trên iPad Pro hoặc thậm chí trên iPad Mini 2. Nếu bạn vẽ truyện tranh, ứng dụng này có rất nhiều phông chữ truyện tranh để dùng. Bạn có thể lưu các project trực tiếp hoặc trên ứng dụng đám mây.

Ở những phiên bản mới nhất, MediBang Paint đã tích hợp công cụ Eyedropper (bút chọn màu), cửa sổ tham chiếu, Unsharp Mask cũng như các bộ lọc Motion Blur và Lens Blur. Ngoài ra bạn cũng có thể tự do sắp xếp lại bảng màu.

Tải xuống từ App Store

ArtRage (5 USD)

Có lẽ ArtRage được sinh ra để khiến trải nghiệm vẽ vời trên iPad chân thật nhất có thể. Bạn có thể kết hợp nhiều màu vẽ với nhau, trộn chúng trên một tấm pha màu,… y hệt như vẽ tranh trong thực tế.

Ứng dụng này làm việc theo các lớp, vậy nên nếu bạn đã quen tay Photoshop, thì cũng rất dễ sử dụng ArtRage. Ngoài ra ArtRage cũng cho phép bạn lưu lại các nét vẽ và xem xét lại trên máy tính.

ArtRage hỗ trợ Apple Pencil, Wacom, Adonit và cả Pogo Styli. Phiên bản mới nhất còn tích hợp lựa chọn sắp xếp tệp và tạo lại thumbnail cho các bức tranh đã bị mất. Ngoài ra bạn còn có thể đổi tên tệp, lưu trữ, cải thiện các bản ghi,….

Tải xuống từ App Store

Autodesk Sketchbook

Có thể xem đây là một trong những ứng dụng vẽ và thiết kế phổ biến nhất trên thế giới. Bố cục của Autodesk Sketchbook là một trong những điểm được lòng người dùng nhất. Ngoài ra thanh công cụ cũng khá tiện dụng, dễ dàng truy cập và có thể ghim lên góc trên màn hình

Một số tính năng đáng chú ý của Autodesk Sketchbook: nhập và xuất file từ Photoshop, zoom lớn đến 2500%, cho phép bạn xem xét và điều chỉnh những chi tiết nhỏ nhất của tác phẩm; hỗ trợ Apple Pencil và nhiều loại bút stylus khác.

Trong những phiên bản mới, ứng dụng này hỗ trợ vẽ phối cảnh 1 – 2 – 3 điểm, khóa điểm ảo, hiển thị đường chân trời và thước đo đường cong. Ngoài ra bạn cũng dễ dàng tùy chỉnh các công cụ lưới.

Tải xuống từ App Store

Graphic (9 USD)

Có thể nói Graphic là phiên bản trên thiết bị di động của Adobe Illustrator. Ngoài ra Graphic cũng sẵn có trên Mac, cho phép bạn làm việc linh hoạt trên laptop lẫn iPad. Ứng dụng này có nhiều kiểu brush đa dạng và khả năng hỗ trợ toàn diện Apple Pencil. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo các bản vẽ vector.

Tải xuống từ App Store

Adobe Illustrator Draw

Cũng giống như Graphic, Adobe Illustrator Draw giúp bạn tạo các sản phẩm vector. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng ngay cả với dân không chuyên. Với ứng dụng này, bạn có thể lên ý tưởng và thực hiện các tác phẩm cơ bản trong khi công tác, di chuyển,… và sau đó hoàn thiện bằng Illustrator trong máy tính.

Tải xuống từ App Store

Inspire Pro (10 USD)

Đây là một trong những ứng dụng dựng bản vẽ và phác thảo hữu dụng nhất. Tận dụng lợi thế CPU đa lõi và OpenGL của iPad, Inspire Pro có thể vẽ và render ảnh nhanh chóng. Ứng dụng hỗ trợ Apple Pencil cũng như có thể thêm shortcut trong phiên bản iOS 12 (Vào Setting > Siri & Search).

Trong bản cập nhật mới nhất, Inspire Pro hỗ trợ hoàn chỉnh hệ điều hành iPadOS, bao gồm cả những tính năng đa nhiệm như Slide Over hay Split View, cũng như cải tiến hoạt động của Apple Pencil.

Tải xuống từ App Store

Assembly

Assembly cung cấp kho hình vẽ, biểu tượng và sticker rất lớn, do đó bạn có thể dễ dàng tạo các sticker, icon hoặc những sản phẩm đồ họa khác. Assembly cho phép lưu file dưới định dạng JPG hoặc PNG độ phân giải cao, hoặc thậm chí cả file SVG hay PDF. Phiên bản mới nhất được cải tiến để người dùng làm việc với màu sắc một cách chính xác và thuận tiện hơn.

Hiện tại, Assembly có khả năng cập nhật màu theo thời gian, lấy màu toàn màn hình bằng công cụ eyedropper, hỗ trợ hệ màu HEX, dễ dàng chuyển đổi giữa các cài đặt Fill, Stroke và Shadow, cũng như bảng màu tùy chỉnh lên đến 16 màu.

Với chức năng bảng màu hiện tại, bạn có thể lưu giữ và theo dõi tất cả màu sắc trong dự án, điều chỉnh độ mờ của chúng trực tiếp từ Shapes Tab, cũng như dễ dàng gỡ một màu chỉ với 1 nút chạm.

Assembly miễn phí, tuy nhiên gói Pro có giá 3 USD/tuần, 5 USD/tháng và 30 USD/năm. Phiên bản Pro cho phép bạn thêm các shape, các font chữ, cũng như kết hợp font chữ và mở các hình ảnh vector.

Tải xuống từ App Store

Sketch Club (3 USD)

Với Sketch Club, bạn sẽ được kết nối, chia sẻ tác phẩm của mình, bình luận tác phẩm người khác và tìm kiếm ý tưởng với cộng đồng những nhà thiết kế, những họa sĩ chuyên nghiệp.

Công cụ này cho phép bạn tạo đến 64 layer trong một tác phẩm độ phân giải 4K. Ngoài ra, với bộ sưu tập brush và công cụ vector đồ sộ, Sketch Club giúp bạn sử dụng Apple Pencil dễ dàng, hoặc thậm chí quay lại video 1080p. Ở phiên bản mới nhất, quá trình ghi hình lại được đơn giản hóa, việc chia sẻ các preset cũng dễ dàng hơn, cũng như tính năng Procedural Scribble cho phép tạo ra những tác phẩm bằng các nét vẽ nguệch ngoạc.

Tải xuống từ App Store

Brushes Redux

Đây là ứng dụng được viết độc quyền cho iPad Pro, từng gây cơn sốt khi iPad ra mắt năm 2010 và chứng minh với thế giới rằng iPad hoàn toàn có thể trở thành một công cụ đồ họa, vẽ vời. Ứng dụng này thắng giải Apple Design Award, cũng như được Jorge Colombo sử dụng để làm ra bìa New Yorker.

Không chỉ có khả năng xử lý nhanh, Brush Redux còn có giao diện quen thuộc. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tạo tối đa 10 layer trong một bức hình với công cụ này – thua kém khá nhiều so với những ứng dụng chuyên nghiệp khác.

Tải xuống từ App Store

Astropad (30 USD)

Một ứng dụng dành cho dân chuyên nghiệp, những nhà thiết kế đồ họa, những nghệ sĩ vẽ truyện tranh. Astropad có thể kết nối iPad với Mac để biến máy tính bảng thành một bảng vẽ chính hiệu. Thậm chí Astropad còn được tối ưu hóa trên iPad, cải thiện khả năng hiển thị hình ảnh, làm giảm độ trễ (latency),….Bạn thậm chí có thể loại các điểm stray point và vẽ các đường với Pencil.

Ở phiên bản mới nhất, Astropad có thể cấu trúc lại dòng dữ liệu từ Mac sang iPad, giúp dữ liệu được tối ưu hóa. Ngoài ra khả năng cải thiện hiệu suất cũng giúp iPad dùng ít CPU hơn, giúp tăng tuổi thọ pin.

Tải xuống từ App Store

Animation Desk

Animation Desk tương thích với Apple Pencil, phù hợp để tạo hoạt ảnh, vẽ storyboard, phác thảo,… Nếu không tính đến việc mua hàng trong ứng dụng thì có thể xem đây là một ứng dụng miễn phí. Các phiên bản gần đây nhất cho phép bạn quay phim, mở các video và các tệp từ iOS File, cũng như tự động đồng bộ hóa trình tự phân cảnh. Nếu đang thử sức ở lĩnh vực làm hoạt hình, Animation Desk là lựa chọn không tệ.

Tải xuống từ App Store

Pigment

Pigment là một ứng dụng tô màu dành cho mọi người, tạo cảm giác bạn đang sử dụng chì màu và tô vào một cuốn sách thực. Công cụ này hỗ trợ hơn 200 hình minh họa chuyên nghiệp cùng 8 loại nét bút chì, bút đánh dấu và cọ khác nhau.

Kho màu của Pigment là vô hạn, và khi hoàn thành tác phẩm, bạn có thể ngay lập tức chia sẻ với gia đình, bạn bè hoặc in những tấm hình này ra. Nếu muốn khám phá nhiều hơn, bạn có thể mua một số tính năng có sẵn.

Ở phiên bản mới nhất, Pigment tích hợp thêm cọ Blur, Vapor mới và bảng màu Jewel Haze cũng như các công cụ tạo hoạt cảnh mới. Bạn có thể di chuyển trình điều khiển brush sang trái, phải hoặc ẩn đi, cũng như bật/tắt chế độ undo bằng 2 ngón tay.

Tải xuống từ App Store

Concepts

Concepts là ứng dụng sinh ra dành cho thiết kế gia dụng và thiết kế công nghiệp, với rất nhiều công cụ hữu ích, bao gồm cả hỗ trợ nhiều layer cũng như xuất dưới dạng SVG (vector) hoặc định dạng CAD. Trong những phiên bản gần đây, tính năng Shape Guides được nâng cấp, giúp bạn thiết kế và phác thảo chính xác hơn. Bạn có thể xoay và điều chỉnh các shape thông qua thước đo góc trên thanh trạng thái, hoặc tắt chế độ xoay và điều chỉnh tỷ lệ, kiểm soát các shape. Khi một lựa chọn bị trùng, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo, giúp quá trình làm việc chính xác hơn. Concepts miễn phí, tuy nhiên cũng có một số tính năng cần mua mới sử dụng được.

Tải xuống từ App Store

uMake

Một ứng dụng phù hợp cho các nhà thiết kế, tạo mẫu 3D. Bạn có thể vẽ 2 chiều trên cùng 1 trục để render hình 3D trên iPad Pro. Khi đã phác thảo xong bản thiết kế dưới dạng 2D, bạn có thể thay thế render 3D để xuất ra những thông số 3D mong muốn. Sau khi hoàn thành, uMake cho phép xuất file dưới dạng PNG, IGES và OBJ.

Ở những phiên bản mới nhất, uMake cập nhật công cụ fillet/ chamfer trên các vật 3D ở bề mặt phẳng (hỗ trợ bề mặt 3D sẽ được ra mắt trong tương lai). uMake miễn phí, tuy nhiên để sử dụng đầy đủ chức năng, bạn cần trả 16 USD/tháng hoặc 96 USD/năm

Tải xuống từ App Store

Pixelmator (5 USD)

Pixelmator là công cụ chỉnh sửa hình rất được ưa dùng với những tính năng cơ bản từ cắt hình cho đến retouch. Kho brush của Pixelmator tương thích với Apple Pencil. Những phiên bản mới nhất tối ưu hóa giao diện và hỗ trợ các cử chỉ double-tap của Apple Pencil

Tải xuống từ App Store

Procreate (10 USD)

Có thể nói Procreate là một trong những ứng dụng chuyên nghiệp nhất trong danh sách. Ứng dụng này cung cấp đầy đủ các công cụ bao gồm phấn màu mềm, phấn màu dầu, cọ than, bút chì độ đậm khác nhau, màu nước,… Những công cụ này đem lại hiệu ứng và hiển thị y hệt các công cụ thật. Bạn thậm chí còn có thể làm mờ, làm nhòe hoặc chỉnh sửa các nét vẽ y chang như cách bạn vẽ trên giấy.

Cơ chế 64-bit của Procreate hoạt động hiệu quả trên iPad Pro với Apple Pencil. Bạn có thể thêm một số layer và tùy chỉnh thông số độ phân giải lên đến 16K với màu 64-bit. Procreate hỗ trợ xuất các định dạng PSD, PNG, JPG và têp Procreate. Thậm chí bạn còn có thể xây dựng portfolio bằng Procreate và chia sẻ với những người khác. Trong những phiên bản mới nhất, Procreate còn xuất được hoạt cảnh HEVC với background trong suốt và sắp xếp lại layer khi bạn đạt đến số lượng layer tối đa cho phép.

Tải xuống từ App Store

Paper

Paper vẫn luôn là một trong những ứng dụng vẽ tốt nhất trên iPad. Bên cạnh những công cụ sáng tạo cơ bản, ứng dụng này còn có rất nhiều công cụ lập sơ đồ và ghi chú. Bạn có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các công cụ cọ màu nước, bút thư pháp, bút chì, bút bi, tẩy, kéo, thước,…hoặc mở các bức ảnh và thêm thắt các văn bản hoặc những nét vẽ. Ngoài ra bạn cũng dễ dàng chia sẻ các sản phẩm qua Paste – một ứng dụng sáng tạo cho các nhóm.

Paper được thiết kế chạy mượt trên iPad Pro với Apple Pencil. Những phiên bản đầu tiên miễn phí, tuy nhiên phiên bản có phí sẽ cung cấp nhiều tính năng và công cụ hơn. Nếu bạn phụ trách việc thiết kế các tạp chí cho doanh nghiệp, Paper cho phép bạn lưu trữ màu thương hiệu, áp các bố cục mẫu tự động vào từng trang mới. Không chỉ vậy, tính năng Private Journals còn sử dụng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu số để giúp tác phẩm của bạn không bị ăn cắp, sao chép.

Tải xuống từ App Store

Adobe Photoshop Sketch

Cùng với những anh chị em Adobe trên iOS khác, Sketch là một lựa chọn tuyệt vời cho dân thiết kế. Ứng dụng này cho phép bạn thiết kế các bản vẽ, bức ảnh mà không cần bất kỳ cuốn sổ phác thảo nào. Sketch có sẵn những thước đo kỹ thuật số, 14 công cụ vẽ, hỗ trợ tải lên hình ảnh (trong trường hợp bạn muốn dùng stock).

Trong phiên bản mới nhất của Sketch, bạn có thể tận hưởng những tính năng double-tap của Apple Pencil, chuyển đổi dễ dàng giữa Eraser và Brush, chọn màu, phóng to-nhỏ. Bạn cũng có thể gửi file thẳng từ Sketch đến Adobe Photoshop CC hoặc Illustrator CC để in chất lượng cao. Thậm chí nếu máy in có kết nối bluetooth, bạn hoàn toàn có thể in trực tiếp từ thiết bị di động.

Tải xuống từ App Store

Zen Brush 2 (3 USD)

Zen Brush 2 có vẻ khá hướng đến người dùng Đông Á với những loại brush bút lông mực của mình. Vậy nên nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật thư pháp thì đây chính là một ứng dụng cực kỳ phù hợp.

Ngoài ra, Zen Brush 2 còn có rất nhiều mẫu background, tích hợp với nhiều công cụ mạng xã hội để bạn chia sẻ tác phẩm như Facebook hoặc Twitter. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể kết nối với Wacom Intuos hoặc Adonit Jot nếu không có Apple Pencil.

Tải xuống từ App Store

Tayasui Sketches

Tayasui Sketches là một môi trường làm việc lý tưởng cho những ai yêu thích một nền tảng đơn giản, rõ ràng để thực hiện các tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại brush, cũng như màu nước, bút chì, tẩy,… Ứng dụng này cũng cho phép người dùng nhập các bức ảnh, tạo thành một quyển sổ có bố cục nội dung rõ ràng và chia sẻ tác phẩm qua email hoặc mạng xã hội.

Ở phiên bản Pro, Tayasui Sketches có nhiều tính năng hơn, chẳng hạn nhiều kích cỡ brush, các loại layer, giấy,… Bạn có thể dùng thử bản Pro trong một giờ để quyết định xem có nên bỏ 6 USD để mua hay không.

Ngoài ra, tính năng sao lưu tự động và thường xuyên cũng sẽ đảm bảo lưu giữ các tác phẩm của bạn. Không chỉ vậy, những nhà phát triển ứng dụng cũng thường xuyên cập nhật các tính năng mới, chẳng hạn cải thiện khả năng brush, cài đặt pastel,…

Tải xuống từ App Store

 

Danh sách trên là những công cụ vẽ, thiết kế, chỉnh sửa ảnh phù hợp nhất cho người dùng iPad Pro. Tùy theo nhu cầu sử dụng như phục vụ công việc chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản là làm vì sở thích, hy vọng bạn sẽ chọn được một công cụ phù hợp.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments