8 ứng dụng đọc hiểu tiếng Anh tốt nhất cho người lớn

Đây là danh sách những ứng dụng đọc hiểu tiếng Anh tốt nhất cho người lớn, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau.

Có nhiều người sẽ hỏi, người lớn cần gì khả năng đọc hiểu nữa? Tuy nhiên quan niệm này có phần hơi sai lầm, vì tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu hiện nay, và trên thế giới có rất nhiều nước mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ. Vậy nên vấn đề học tiếng Anh luôn được coi trọng. Trong đó với những ai muốn thành thạo tiếng Anh, thì đọc hiểu là một kỹ năng không thể bỏ qua.

Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng đọc hiểu tiếng Anh cho người lớn để phục vụ 3 mục đích quan trọng sau đây

  • Cải thiện khả năng đọc hiểu: Bằng cách sử dụng các ứng dụng, người lớn có thể “học” lại những tiết đọc hiểu, bù đắp các thiếu sót trong kỹ năng này đến từ những việc như bỏ học, các hội chứng ngôn ngữ hoặc những vấn đề khác
  • Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL): Một số người học tiếng Anh để phát triển kỹ năng bản thân. Vậy nên họ muốn thành thạo tiếng Anh, làm đẹp CV xin việc và có thể hướng đến những cơ hội việc làm tầm quốc tế.
  • Tham gia các kỳ thi như GRE, TOEFL: Muốn được nhận vào các trường đại học ở nước ngoài thì tiếng Anh là một tiêu chí bắt buộc. Tiêu chí này thường được cụ thể hóa bằng điểm số trong các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh như GRE hoặc TOEFL. Và trong các kỳ thi này, đọc hiểu là một phần quan trọng không thể bỏ qua.

Các ứng dụng được liệt kê dưới đây sẽ giúp người dùng cải thiện những kỹ năng cơ bản khi đọc hiểu, trau dồi từ vựng, đồng thời cung cấp các bài tập thực hành dựa trên khung kỹ năng đọc hiểu.

1. Reading Comprehension – GRE Test Prep & Practice

ứng dụng đọc hiểu

Ứng dụng này có thiết kế bắt mắt và khá hoàn thiện, phù hợp để chuẩn bị cho kỳ thi GRE hoặc các mục đích cá nhân khác. Hoạt động chính trong phần đọc hiểu là đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi dựa trên những thông tin được cung cấp. Bạn có thể luyện tập với khoảng 200 đoạn văn.

Ứng dụng này là một cách khá hay để bắt đầu luyện tập đọc hiểu. Bạn có thể làm một bài kiểm tra ngắn, lưu lại điểm, sau đó so sánh với những bài kiểm tra khác để thấy sự tiến bộ. Dù cho bạn không cần thi GRE, thì ứng dụng này vẫn rất đáng trải nghiệm để cải thiện khả năng đọc hiểu.

Tải xuống từ Google Play

2. Reading Comprehension Fun Game

ứng dụng đọc hiểu

Fun Game được thiết kế cho cả trẻ em và người lớn, là công cụ hoàn hảo để luyện tập đọc hiểu. Ứng dụng này được chia thành nhiều cấp độ, và thường sẽ tiến hành theo hình thức chơi game để khuyến khích người dùng. Dù là game, thế nhưng cũng giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp.

Một số hoạt động tiêu biểu trong ứng dụng: đọc to, nghe phát âm, kiểm tra khả năng đọc hiểu qua nhiều loại bài tập và hoạt động đọc khác nhau. Nguyên lý hoạt động của Fun Game là chưa bao giờ là muộn để bắt đầu học tập. Vậy nên dù bạn ở độ tuổi nào thì ứng dụng này vẫn có thể giúp bạn phát triển kỹ năng đọc hiểu, khả năng trả lời câu hỏi cũng như cách check câu trả lời đúng/ sai.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

3. Reading Comprehension Skills

ứng dụng đọc hiểu

Reading Comprehension Skills cung cấp đầy đủ cách thức để phát triển độ trôi chảy khi đọc hiểu. Ban đầu, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những yếu tố cần thiết của đọc hiểu. Đó là độ trôi chảy, từ vựng, khả năng giải mã,… Từ đó bạn sẽ thiết lập mức độ thông thạo cho từng yếu tố để có thể nâng cao khả năng đọc hiểu.

Ứng dụng này có nhiều cấp độ học tập, do đó bạn có thể bắt đầu từ cấp độ dễ và nâng từ từ lên cấp độ khó. Bạn cũng sẽ học được mẹo hay trong đọc hiểu như đọc nắm ý chính, đọc lướt,… Reading Comprehension Skills rất thích hợp với những sinh viên quản lý, trưởng nhóm,… – những người cần học cách đọc và xử lý thông tin.

Tải xuống từ Google Play

4. Reading – TOEFL Preparation Tests

ứng dụng đọc hiểu

Đây là một ứng dụng nên có nếu bạn muốn tham gia kỳ thi TOEFL. Các nhà phát triển ứng dụng đã nghiên cứu rất kỹ các yêu cầu học thuật của kỳ thi này và đưa nó vào trong ứng dụng.

Ứng dụng này sở hữu những tính năng cực hữu ích cho người dùng, chẳng hạn hỗ trợ xây dựng từ vựng, bài kiểm tra thử, các bộ câu hỏi – đáp án.

Mặc dù tên là TOEFL, tuy nhiên ứng dụng không những hiệu quả khi ôn thi TOEFL, mà còn phù hợp với những mục đích khác như học tiếng Anh nói chung hoặc cải thiện khả năng đọc hiểu.

Tải xuống từ Google Play

5. Improve Reading Comprehension

ứng dụng đọc hiểu

Nếu bạn hiện tại còn chưa nắm được tiếng Anh cơ bản và muốn học đọc hiểu từ đầu, thì ứng dụng này là một lựa chọn cực kỳ thích hợp. Đừng để những tấm hình đầy màu sắc đánh lừa bạn đây là ứng dụng cho trẻ con. Thực tế thì Improve Reading Comprehension có rất nhiều đoạn văn ngữ cảnh để người học luyện tập nắm chủ đề, đồng thời cải thiện kỹ năng đọc hiểu. Nếu đã có con, bạn cũng có thể bắt đầu học tập cùng con của mình.

Tải xuống từ App Store

6. Reading Comprehension Test – English

ứng dụng đọc hiểu

Đọc hiểu không chỉ dừng lại ở việc hiểu được đoạn văn và trả lời được những câu hỏi dựa trên đoạn văn đó. Đọc hiểu còn yêu cầu những yếu tố cao hơn, chẳng hạn đoán nghĩa bóng, giải mã các thông điệp, dự đoán các thông điệp sắp tới,… Và cách thức luyện tập những kỹ năng này đều có trong Reading Comprehension Test – English.

Ứng dụng này cung cấp rất nhiều tính năng để người dùng học cách dự đoán, đặt câu hỏi, tham khảo từ văn bản và hình dung thông tin, nội dung. Do đó, có thể nói đây là một trong những ứng dụng đọc hiểu tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Bạn thậm chí có thể học khi đang di chuyển.

Tải xuống từ Google Play

7. English Reading Stories

ứng dụng đọc hiểu

Ở kỹ năng đọc hiểu, có thể nói sách truyện là loại tài liệu có tính gắn kết nhất. Và English Reading Stories cũng dựa vào sách truyện để cải thiện khả năng đọc hiểu của người dùng.

Trong ứng dụng, bạn có thể tìm thấy nhiều mẩu chuyện khác nhau phù hợp với trình độ đọc hiểu của bạn. Sau mỗi câu chuyện đều có một bài kiểm tra nhỏ để bạn kiểm tra độ đọc hiểu của mình. Từ đó bạn có thể quyết định lên cấp độ mới hay học lại cấp độ cũ.

Tải xuống từ Google Play

8. Reading Comprehension (LITE)

ứng dụng đọc hiểu

Đây là một ứng dụng đọc hiểu đơn giản và hiệu quả cho người mới bắt đầu. Ứng dụng này vừa thích hợp với trẻ nhỏ muốn cải thiện trình độ đọc hiểu, vừa thích hợp cho người lớn muốn thi các bài thi ESL hay chỉ đơn giản phục vụ mục đích cá nhân.

Với phiên bản Pro, bạn có thể mở khóa không giới hạn các câu chuyện. Người học có thể đồng bộ câu chuyện của họ với từng mức độ đọc hiểu, từ đó luyện tập hiệu quả hơn. Vậy nên có thể nói đây là một nguồn tài liệu đọc hiểu khổng lồ và là cách thức hữu hiệu để bạn nắm vững kỹ năng đọc hiểu.

Tải xuống từ Google Play

TỔNG KẾT

Đọc hiểu là một trong những yếu tố quan trọng của tiếng Anh. Vậy nên đừng bỏ qua kỹ năng này khi muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh. Các ứng dụng cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng Anh được liệt kê ở trên đều cung cấp nhiều bài tập, nhiều tài nguyên ở nhiều cấp độ để bạn có thể bắt đầu luyện tập, từ từ cải thiện và làm chủ kỹ năng đọc hiểu.

Xem thêm: 10 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments