6 ứng dụng ghi nhớ sinh nhật, gửi thiệp trên Android

Ngày nay, giữa những bộn bề của cuộc sống, thật khó để ghi nhớ sinh nhật của một người, đặc biệt là khi bạn đã có tuổi, trí nhớ ngày càng kém đi.

Chính vì vậy, rất nhiều người đã tìm đến ứng dụng lịch của điện thoại như một công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng ghi nhớ sinh nhật riêng.

ứng dụng ghi nhớ sinh nhật

Bộ sưu tập các ứng dụng Android dưới đây sẽ giúp bạn không bao giờ bỏ lỡ dịp sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm nào.

1. Birthdays

ghi nhớ sinh nhật

Ngoài chức năng ghi nhớ sinh nhật, Birthdays còn giúp bạn theo dõi các ngày kỷ niệm quan trọng, chỉ cần nhập tên và ngày sinh của người đó vào ứng dụng. Trong trường hợp bạn không biết năm sinh của họ, bạn có thể nhập số tuổi, Birthdays sẽ tự động tra cứu giúp bạn.

Ứng dụng nhận tất cả thông tin và hiển thị rõ ràng trên màn hình chính. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các ngày sinh nhật và lễ kỷ niệm sắp tới cũng như chính xác số tháng hoặc ngày còn lại dẫn đến sự kiện đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể soạn ghi chú quà tặng hoặc trực tiếp gửi thiệp đến họ thông qua ứng dụng nhắn tin.

Ứng dụng Birthdays cung cấp cho bạn 5 lựa chọn thiệp miễn phí, nhưng nếu muốn có thêm nhiều sự lựa chọn, bạn cần phải mua bổ sung với giá $0.99/ thiệp.

Tải xuống từ Google Play

2. Birthday Calendar Reminder

ghi nhớ sinh nhật

Birthday Calendar Reminder là ứng dụng cung cấp cho bạn một bảng lịch trực quan về tất cả các ngày sinh nhật quan trọng.

Sau khi nhập thông tin, mỗi người sẽ được đánh dấu bằng icon một bóng bay có màu sắc khác nhau kèm theo chữ cái đầu tiên trong tên trên ngày sinh của họ. Nhờ đó, bạn dễ dàng biết được có bao nhiêu lần sinh nhật trong một tháng.

Nếu muốn, bạn cũng có thể xem tất cả sinh nhật sắp tới trong cửa sổ dạng danh sách. Nếu muốn thêm ngày kỷ niệm, Birthday Calendar Reminder sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng bằng các icon khác nhau như hoa hồng, banner thay vì bong bóng.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép bạn tùy chỉnh cả thông báo.

Tải xuống từ Google Play

3. Birthday Countdown

ghi nhớ sinh nhật

Birthday Countdown là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn muốn xem khoảnh khắc nó hiện sinh nhật của một ai đó. Nếu biết chính xác thời gian một người được sinh ra, bạn thậm chí có thể nhập thời gian sinh cụ thể của họ để đếm ngược chính xác hơn.

Trên màn hình chính, bạn sẽ có thể cuộn qua các ngày sinh nhật của mọi người, chỉ định cho mỗi người một màu sắc khác nhau để dễ dàng phân biệt cũng như thêm hình ảnh để tùy chỉnh từng mục nhập.

Tải xuống từ Google Play

4. Birthdays for Android

ghi nhớ sinh nhật

Birthdays for Android có giao diện đơn giản hơn, không cầu kỳ nhưng vẫn có thể nắm bắt được kha khá thông tin về các mối quan hệ của bạn. Chỉ cần nhấp vào tên của một người, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn tuổi hiện tại, cung hoàng đạo mặt trăng và mặt trời của người đó. Ngoài ra, nó sẽ thông báo sinh nhật tiếp theo của họ sẽ rơi vào ngày nào.

Trên màn hình chính, bạn sẽ nhìn thấy tên, ngày sinh, tuổi của họ và đếm ngược còn lại bao nhiêu ngày trước ngày sinh nhật tiếp theo. Nếu thêm ảnh tùy chỉnh, nó cũng sẽ xuất hiện trên màn hình chính bên cạnh tên của họ.

Một trong những tính năng độc đáo của ứng dụng này là bạn có thể tạo một mẫu tin nhắn tùy chỉnh. Ví dụ, bạn có thể soạn sẵn và gửi lời chúc “Chúc mừng sinh nhật! Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn” kèm theo icon cho bất kỳ ai một cách nhanh chóng.

Tải xuống từ Google Play

5. Birthday Reminder

ghi nhớ sinh nhật

Birthday Reminder hoạt động tương tự các ứng dụng kể trên, cho phép bạn thêm các ngày sinh nhật và lễ kỷ niệm. Bạn có thể chọn thêm năm nếu muốn.

Điều thú vị về ứng dụng này là bạn có thể nhóm mọi người vào mục Friends (Bạn bè), Family (Gia đình) hoặc Work (Đồng nghiệp). Sau đó, khi xem mọi thứ trên màn hình chính, bạn có thể lọc theo nhóm người cụ thể.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp danh sách các ý tưởng quà tặng khác nhau cùng với các mẫu thiệp chúc mừng hoặc tin nhắn văn bản.

Tải xuống từ Google Play

6. Contacts’ Birthdays

ghi nhớ sinh nhật

Contacts’ Birthdays cũng là một ứng dụng theo dõi sinh nhật tuyệt vời có giao diện người dùng đơn giản, dễ đọc. Như tên gọi của nó, bạn có thể thêm sinh nhật của mọi người trực tiếp từ danh bạ điện thoại.

Trên màn hình chính, bạn có thể thấy tên, ngày sinh của một người, còn bao nhiêu ngày nữa là đến sinh nhật của họ và họ sẽ bước sang tuổi bao nhiêu. Nếu các liên hệ của bạn đã được thêm ảnh từ trước thì ảnh đó sẽ được tự động cập nhật trên ứng dụng này khi bạn thực hiện một mục nhập mới.

Tải xuống từ Google Play
LỜI KẾT- TẠM BIỆT NỖI LO QUÊN SINH NHẬT

Ngày nay, những chiếc điện thoại thông minh có thể giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bằng cách sử dụng bất kỳ ứng dụng ghi nhớ sinh nhật nào ở trên, bạn sẽ không còn phải lúng túng khi gửi lời chúc muộn màng nữa.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments