10 ứng dụng hỗ trợ công việc tốt nhất trên iPad

Với tính năng mạnh mẽ, hiệu suất vượt trội, iPad Pro đã trở thành công cụ làm việc quen thuộc hiện nay, thậm chí có thể thay thế cả laptop trong một số trường hợp. Nếu bạn đang hoặc có ý định sắm một chiếc cho công việc, thì đừng quên ngó qua top 10 ứng dụng hỗ trợ công việc tốt nhất trên iPad Pro dưới đây

1. Things 3 for iPad (20 USD)

Things 3

Things 3 là ứng dụng tạo danh sách và triển khai công việc với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể tạo các project mới, gắn thẻ và tự tổ chức công việc theo cách bạn muốn. Thậm chí ứng dụng này còn có chức năng tạo project thông qua Siri.

Không chỉ vậy, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy list công việc mọi lúc mọi nơi vì ứng dụng này kết nối với hầu hết những trợ năng khác trên hệ điều hành iOS, bao gồm Calendars (Lịch), Split View, Action Extension, Handoff,… Ở phiên bản mới nhất, Things 3 tương thích với con trỏ chuột và trackpad của iPad.

Một số thao tác thông dụng

  • Các thành phần click vào được sẽ nổi bật khi di chuột đến gần
  • Chuột phải: Menu thêm các lựa chọn chia sẻ và chuyển đổi
  • Trượt sang phải: lên lịch các việc cần làm
  • Trượt sang trái: bật chế độ chọn nhiều thành phần

Tải ngay trên Apple Store

2. Yoink (6 USD)

Yoink cho iPad

Tính năng của Yoink khá đơn giản, cung cấp cho bạn một “chiếc kệ” ảo trên iPad để bạn kéo thả và đặt mọi thứ (chẳng hạn 1 đoạn text, một đường link,…) lên đó và để dành truy cập/làm việc sau. Điều thú vị là bạn có thể thực hiện thao tác này dù bạn đang ở trong bất kỳ ứng dụng nào. Nếu bạn thường xuyên phải copy các hình ảnh, đường link thì Yoink chính là lựa chọn cực lý tưởng.

Ứng dụng này hỗ trợ đồng bộ iCloud, Handoff và Siri. Đồng thời Yoink cũng có một bàn phím riêng, giúp bạn có thể chèn nhanh các item đã được lưu mà không phải mở toàn bộ ứng dụng. Gần đây, Yoink còn cho ra mắt tính năng “bảng thông tin” hỗ trợ trình bày dữ liệu về các file đa phương tiện (chẳng hạn kích thước ảnh, độ dài video,…), đồng thời cải thiện quá trình kéo thả các file hình và text ra khỏi ứng dụng.

Tải ngay trên Apple Store

3. Microsoft Office (Từ 7 USD/tháng)

Microsoft Office vẫn luôn là lựa chọn tối ưu và phổ thông nhất cho các công việc liên quan đến văn bản, bảng tính hoặc bảng chiếu. Phiên bản di động của Microsoft Office tích hợp cả Word, Excel và PowerPoint vào cùng một ứng dụng. Điều này giúp bạn tạo ra nội dung và hoàn thành công việc thuận tiện. Phiên bản mới nhất còn được thiết kế đơn giản hơn và cải thiện mặt hình ảnh lẫn hiệu suất.

Nếu muốn sử dụng trọn bộ bộ 3 quyền lực này, bạn phải đăng ký gói dịch vụ theo tháng với giá bèo nhất là 7 USD/tháng. Hoặc gói 100 USD/năm cho phép bạn cài đặt ứng dụng trên 6 thiết bị với 1TB dung lượng OneDrive.

Tải ngay trên Apple Store

4. Code Editor của Panic (25 USD)

Code Editor của Panic

Code Editor chắc hẳn là lựa chọn yêu thích của hội code web vì khả năng hỗ trợ mọi định dạng file. Tính năng split view (xem chia nhỏ) giúp bạn làm việc đồng thời với nhiều trang trên Safari. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng quản lý, chuyển đổi file, sử dụng phím tắt cải thiện quá trình code và thậm chí cả một bộ giao thức SSH dựng sẵn. Khá là đầy đủ để quản trị website.

Tải ngay trên Apple Store

5. PDF Expert của Readdle (49 USD/năm)

PDF expert

Nếu công việc của bạn liên quan nhiều đến việc đọc và xử lý các file PDF, thì đây chính là ứng dụng lý tưởng nhất. Bạn có thể highlight một đoạn text, điền form, tạo các ghi chú và chữ ký, thậm chí chèn hình ảnh và ẩn các nội dung nhạy cảm. Ngoài ra, PDF Expert hỗ trợ khá nhiều định dạng file và tương thích với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến, cũng như có chế độ review tiện dụng giúp bạn theo dõi các thay đổi.

Tải ngay trên Apple Store

6. Slack (miễn phí)

Slack có thể dùng được cả trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính. Tính năng chia nhỏ màn hình giúp bạn có thể thực hiện nhiều việc cùng lúc, chẳng hạn vừa trao đổi với đồng nghiệp vừa xem xét công việc. Phiên bản trên các thiết bị di động của Slack vừa được cải tiến với trải nghiệm như trên máy tính bàn, bao gồm hệ thống các tab nằm phía dưới màn hình, nút soạn tin nhắn và khả năng tìm kiếm mọi lúc mọi nơi

Tải ngay trên Apple Store

7. Duet Display (10 USD)

Duet Display hỗ trợ mở rộng màn hình với tính năng biến iPad thành một màn hình phụ của thiết bị Mac hay PC, giúp bạn hoàn thành nhiều công việc cùng lúc. Bạn có thể kết nối thông qua các cổng kết nối USB, Apple 30 pin, USB-C hay lightning

Tải ngay trên Apple Store

8. ScanPro App (miễn phí)

SwiftScan - Document Scanne‪r

Nếu bạn cần scan tài liệu hoặc quét mã QR thì ScanPro (tên trước đây là ScanBot) là lựa chọn thích hợp. Ứng dụng này có khả năng tạo file PDF hoặc JPEG chất lượng cao từ bất kỳ tài liệu nào trong thời gian khá nhanh. Bạn có thể lưu các file trực tiếp online thông qua iCloud Drive, Google Drive, Dropbox,… hoặc thậm chí chuyển qua fax, đồng thời áp thêm các bộ lọc để tăng cường độ dễ đọc của văn bản.

Với những tính năng này, ScanPro từng được vinh danh là “Editor’s Choice” bởi Google Play. Mặc dù miễn phí, tuy nhiên bạn vẫn cần chi trả 7 USD để truy cập tất cả tính năng, bao gồm đồng bộ, gửi fax, bảo vệ mật khẩu, chuyển đổi PDF…

Tải ngay trên Apple Store

9. Pixelmator (5 USD)

Đây là ứng dụng làm việc với hình ảnh và tạo artwork theo kiểu chia lớp (layer-base) cực tiện dụng với nhiều tính năng như bộ lọc (filter), template, các công cụ chỉnh sửa ảnh (retouch),…Pixelmator có hệ thống brush đa dạng và khả năng vẽ khá ổn, giúp bạn dễ dàng thiết kế, phác thảo, tô màu,… ngay trên iPad. Bên cạnh đó, ứng dụng này tương thích với nhiều định dạng file và đồng bộ trực tiếp trên iCloud.

Trong phiên bản mới nhất, Pixelmator được tích hợp trình duyệt tài liệu cho phép người dùng mở và quản lý tài liệu, đơn giản hóa quá trình quản lý dữ liệu. Ngoài ra khi sử dụng Pixelmator, bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh trên iCloud, trên máy hoặc trên cơ sở dữ liệu của bên thứ ba.

Tải ngay trên Apple Store

10. Evernote (miễn phí)

Evernote - Ứng dụng hỗ trợ công việc trên ipad

Có thể nói Evernote là một trong những ứng dụng hỗ trợ công việc phổ biến nhất thế giới. Ứng dụng này cho phép người dùng thêm ghi chú vào hình ảnh, tài liệu, kiểm tra ghi chú viết tay hoặc vẽ lên mọi thứ. Bạn có thể sử dụng Evernote trên các trang web, danh sách việc cần làm, các tệp âm thanh,… giúp bạn vừa tổ chức công việc hiệu quả vừa đảm bảo deadline.

Ngoài ra, Evernote có khả năng đồng bộ thông tin trên mọi thiết bị, từ điện thoại, máy tính bảng cho đến laptop. Hơn thế nữa, hỗ trợ chia nhỏ màn hình của Evernote giúp bạn có thể mở nhiều màn hình công việc cùng lúc, cực thích hợp khi copy – paste giữa các tài liệu.

Tải ngay trên Apple Store

Trên đây là 10 ứng dụng trợ giúp công việc cực hiệu quả trên iPad. Tùy thuộc vào tính chất và mức độ công việc, bạn hãy chọn cho mình một vài ứng dụng phù hợp nhất và tận hưởng những lợi ích từ chúng.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments