7 ứng dụng hỗ trợ widget cực hữu ích trên iOS 14

Sự xuất hiện của iOS 14 đã mang đến một loạt các tính năng mới cho iPhone. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất chính là sự bổ sung thêm các widget vào màn hình chính. Hãy cùng tham khảo 7 ứng dụng hỗ trợ widget cực hữu ích trên iOS 14 mà bạn có thể tải về để làm mới giao diện màn hình iPhone của mình qua bài viết dưới đây.

1. Widget trên iPhone và iPad là gì?

Widget là các phiên bản ứng dụng thu nhỏ có thể cập nhật thông tin ngay trên màn hình chính của người dùng ở định dạng xem trước. Trong iOS 14 và iPadOS 14, widget có 3 kích thước khác nhau: nhỏ, vừa và lớn. Mỗi kích thước phù hợp với một mục đích cụ thể và các nhà phát triển ứng dụng đã làm rất tốt việc tối ưu hóa lượng thông tin mà mỗi kích thước widget hiển thị.

2. Cách thêm widget vào màn hình chính

Một trong những thay đổi nổi bật được giới thiệu trong phiên bản iOS 14 chính là cho phép người dùng được thêm widget vào bất cứ đâu trên màn hình chính chỉ bằng một vài thao tác đơn giản:

  • Chạm và giữ một vùng trống trên màn hình cho đến khi thấy các biểu tượng ứng dụng lắc lư và hiển thị ký hiệu dấu (-).
  • Nhấn vào biểu tượng dấu (+) ở góc trên cùng bên trái màn hình -> hiển thị menu chứa các widget hiện có.

  • Nhấp vào widget mà bạn muốn thêm vào màn hình chính -> vuốt sang trái để lựa chọn kích thước và hình dạng widget -> kích chọn Add Widget.
  • Kích ra ngoài màn hình để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

3. Ứng dụng hỗ trợ widget hữu ích trên iOS 14

3.1. Spark – Ứng dụng quản lý email

Trong tất cả các chức năng của internet thì email là một trong những tính năng quan trọng và cần thiết. Nếu phải lựa chọn một ứng dụng quản lý mail dành cho người dùng iOS thì Spark chắc chắn dẫn đầu danh sách. Spark là một trong những nhà cung cấp email bên thứ 3 phổ biến nhất, nơi quản lý tất cả tài khoản email của bạn trong một.

Với bản cập nhật trên iOS 14, Spark cung cấp một loạt các widget bao gồm: Hiển thị email mới nhất, email chưa đọc với những tác vụ đi kèm như Tìm kiếm thư, hiển thị lịch và các sự kiện sắp tới, tệp đính kèm, soạn thư ngay bên ngoài màn hình chính.

Spark sẽ là ứng dụng vô cùng tiện lợi khi bạn đang di chuyển và không có thời gian vào hộp thư đến và kiểm tra email trực tiếp.

Bên cạnh phiên bản miễn phí cho người dùng cá nhân, Spark cung cấp gói Premium dành cho nhóm với nhiều tính năng cao cấp như:

  • Không giới hạn số lượng thành viên trong nhóm tham gia soạn thảo email trong thời gian thực (gói miễn phí tối đa 2 thành viên).
  • Cho phép chia sẻ liên kết riêng trong nhóm.
  • Không giới hạn số lượng mẫu email trong khi gói miễn phí chỉ cho phép tạo 5 mẫu cho mỗi nhóm.

Chi phí người dùng phải trả dựa trên tổng số thành viên đang hoạt động trong nhóm.

3.2. Climacell – Ứng dụng theo dõi thời tiết

Ứng dụng theo dõi thời tiết mặc định trên iPhone hoạt động khá tốt với các widget hiển thị nhiệt độ trực tiếp trên màn hình chính. Climacell nâng cao trải nghiệm với việc đưa ra những dự báo chi tiết và chính xác như: Cảnh báo mưa, bão, biểu đồ chất lượng không khí và tốc độ gió. Ngoài ra, thời gian mặt trời mọc và lặn cũng được hiển thị giúp bạn lên kế hoạch cho ngày của mình một cách hoàn hảo nhất.

Nếu như ứng dụng thời tiết được tích hợp sẵn trên iPhone chỉ giới hạn trong việc hiển thị dự báo nhiệt độ theo ngày, theo tuần thì Climacell cung cấp thông tin chính xác về thời tiết, lượng mưa, độ ẩm, chỉ số AQI,… theo thời gian thực. Mọi sự thay đổi liên tục được cập nhật và làm mới đến từng phút. Nhờ vậy mà người dùng có thể theo dõi tình hình thời tiết vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Ngoài ra, Climacell còn cung cấp cho bạn 2 tùy chọn: Nhà riêng và cơ quan. Theo đó, bạn có thể vừa ở nơi làm việc vừa có thể cập nhật diễn biến thời tiết tại khu vực nhà riêng của mình. Hiện tại, Climacell đã có phiên bản tải xuống miễn phí trên Android và iOS.

3.3. Fantastical – Ứng dụng lịch

Trong kho ứng dụng của Apple có vô số ứng dụng lịch cho bạn lựa chọn. Thế nhưng cái tên Fantastical nổi bật hơn cả khi sở hữu giao diện tuyệt đẹp với 12 widget mới, có thể tùy chỉnh. Với Fantastical, bạn có thể chọn widget cơ bản nhất để xem ngày hôm nay hoặc xem ở chế độ 30 ngày đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các sự kiện và đặt lời nhắc cho cuộc hẹn của mình trong cùng một tiện ích.

Bên cạnh tính năng chính là theo dõi lịch hàng ngày, Fantastical thậm chí còn tích hợp dự báo thời tiết trong 10 ngày vào tất cả chế độ xem lịch. Nhờ sự hỗ trợ số liệu từ AccuWeather, các dự báo của Fantastical chính xác đến từng phút. Theo đó, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn nhiệt độ hiện tại cũng như điều kiện thời tiết bên ngoài (độ ẩm, gió,…) ngay trên màn hình chính.

Fantastical cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí trong vòng 14 ngày. Sau thời gian này, người dùng phải đăng ký 1 trong 2 gói trả phí:

  • Gói hàng năm: 3,33 USD/tháng
  • Gói hàng tháng: 4,99 USD/tháng

3.4. Apollo – Ứng dụng Reddit miễn phí dành cho iPhone

Khi nói đến Reddit trên iPhone, rất ít ứng dụng làm được điều gì tốt hơn ứng dụng Apollo. Các nhà phát triển đã đưa ứng dụng Reddit này lên một cấp độ mới với các tiện ích trên phiên bản hệ điều hành iOS 14. Apollo cung cấp nhiều loại kiểu dáng widget với 3 kích cỡ để bạn lựa chọn. Với hơn 10 tiện ích con, bạn có thể thêm mọi nội dung từ bài đăng, hình nền, các phím tắt subreddit hoặc ghim một câu nói yêu thích lên màn hình chính.

Tiện ích Subreddit Shortcuts giúp làm nổi bật các subreddit yêu thích của bạn, đồng thời bạn cũng có thể chỉnh sửa nó bằng cách nhấn chọn Edit Widget. Mặc dù Reddit có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng Apollo hiện là tiêu chuẩn vàng cho thiết kế widget trên iPhone. Các tiện ích của Apollo chắc chắn đáng để trải nghiệm ngay cả khi bạn không phải là người dùng Reddit.

3.5. Google News – Ứng dụng theo dõi tin tức của Google

Bạn là người quan tâm đến những sự kiện đang xảy ra trên khắp thế giới? Vậy tại sao lại không bổ sung Google News vào bộ sưu tập widget của mình. Với tiện ích này, người dùng có thể cập nhật cũng như tìm đọc các bài viết thuộc nhiều chủ đề đa dạng như: chính trị, kinh tế, thể thao, giải trí, khoa học,… mọi lúc, mọi nơi.

Bài viết trên Google News cũng được làm mới mỗi phút, vì vậy bạn sẽ liên tục tiếp cận được với những tin tức mới nhất trong nháy mắt. Nhìn chung, Google News là một trong những tiện ích tốt nhất trên iOS 14 phục vụ cho việc theo dõi bản tin hàng ngày ngay bên ngoài màn hình chính. Hiện tại, người dùng có thể cài đặt miễn phí Google News trên các thiết bị iPhone, iPad.

3.6. Screen Time – Quản lý thời gian sử dụng thiết bị

Nếu bạn muốn theo dõi thông tin liên quan đến thời gian sử dụng thiết bị của mình, thì đây là ứng dụng hỗ trợ widget miễn phí tốt nhất và có sẵn trên iPhone. Cụ thể, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn tất cả các thông tin cần thiết trên màn hình chính mà không cần truy cập trực tiếp vào ứng dụng cài đặt.

Ngoài ra, giống như các ứng dụng hỗ trợ widget khác, Screen time cũng cung cấp nhiều kích thước widget khác nhau (nhỏ, trung bình, lớn) để người dùng lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung thông tin họ muốn hiển thị. Screen Time đã được tích hợp sẵn trên iOS 14 nên bạn có thể sử dụng ngay lập tức bằng cách truy cập vào mục Cài đặt -> Screen time -> Turn on screen time.

3.7. Sticky Widgets – Ứng dụng ghi chú

Giống như tên gọi, Sticky Widgets là ứng dụng thay thế cho những tờ giấy note mà chúng ta thường dán trên tường hay bàn làm việc, giúp bạn dễ dàng ghi chú những công việc quan trọng ngay trên chiếc điện thoại của mình mà không cần dùng đến giấy bút.

Ứng dụng được thiết kế với 3 kích thước khác nhau để phù hợp với kích thước widget có sẵn của Apple cũng như cung cấp một số tùy chọn cá nhân bao gồm: Phông chữ, màu sắc, bố cục,… hỗ trợ người dùng ghi chú một cách thú vị và thông minh hơn. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Sticky Widgets từ App Store để sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Tính năng cho phép người dùng thêm widget ở bất cứ đâu trên màn hình chính của iOS 14 khiến cho số lượng ứng dụng hỗ trợ widget tăng lên theo cấp số nhân. Mỗi ngày, người dùng lại được tiếp cận với một loạt ứng dụng mới và không ngừng cập nhật. Hy vọng với những gợi ý phía trên, bạn sẽ tìm được ứng dụng hữu ích cho công việc cũng như cuộc sống của mình.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments