Top 12 ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất (2021)

Học ngoại ngữ đã trở thành vấn đề quan trọng và cấp thiết trong xã hội hiện nay. Hãy cùng Diều Hâu lựa chọn cho mình một trong những ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất dưới đây nhé.

ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất

1. Memrise

học ngoại ngữ

Memrise là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn học và thực hành với các từ vựng. Ứng dụng này có rất nhiều khóa học với đa dạng các loại ngôn ngữ. Thậm chí, nó còn có các khóa học ngôn ngữ được xây dựng bởi cộng đồng người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Bạn cũng có thể tìm thấy các khóa học theo chương trình phổ thông hoặc các chủ đề từ vựng cụ thể, chẳng hạn như “Các từ vựng hài hước trong tiếng Nhật” hoặc từ vựng trong các cuốn sách kinh điển như Harry Potter và Hòn đá Phù thủy.

Sự thú vị của Memrise nằm ở các hình meme và gamification (những trò chơi mang tính ứng dụng). Ứng dụng này áp dụng phương pháp học tập dựa trên việc tạo ra các liên kết hài hước hoặc độc đáo với các từ đã học. Các khóa học thường đi kèm với các meme vui nhộn, giúp ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Các meme được tạo bởi cộng đồng những người dùng và bạn cũng có thể thêm meme của riêng mình. Việc thu thập, sửa đổi và tạo meme sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trong hệ thống xếp hạng người dùng của Memrise (từ Membryo đến Overlord).

Bạn có thể theo dõi những người cùng học và cạnh tranh với họ để giành điểm cũng như xem bạn đang ở vị trí nào trong một bảng xếp hạng của một khóa học cụ thể. Điều này sẽ giúp tạo động lực cho bạn học tập tốt hơn.

Sức mạnh của Memrise còn nằm ở sự lặp lại và khả năng ghi nhớ. Thuật toán lặp lại sẽ tính toán thời điểm và tần suất bạn nên xem lại từng từ và ứng dụng sẽ gửi cho bạn lời nhắc cho đến khi bạn mở ứng dụng và ôn tập lại. Việc bổ sung các meme thực sự hữu ích trong việc ghi nhớ từ vựng, nếu bạn chưa quen với nó, có thể mất một khoảng thời gian để điều chỉnh, nhưng sau đó, bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu với các kết hợp sáng tạo của riêng mình.

2. LinguaLift

học ngoại ngữ

Đây là một ứng dụng ngôn ngữ hướng đến những người học muốn có một khóa học ngôn ngữ hoàn chỉnh với sự hướng dẫn nghiêm túc của một gia sư. Sự trợ giúp thêm từ các giáo viên đã tạo nên sự khác biệt cho ứng dụng này.

Các gia sư sẽ sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn. Họ có thể trợ giúp về ngữ pháp, gợi ý các nguồn tài liệu tham khảo và thậm chí là giao và sửa bài tập về nhà nếu bạn muốn.

LinguaLift rất tuyệt vời cho người mới bắt đầu hoặc có trình độ trung cấp, vì nó cung cấp những giải thích ngữ pháp rõ ràng, công cụ học từ vựng và tập lệnh cũng như nhiều thông tin chi tiết thú vị về văn hóa của các quốc gia. Và tất nhiên, các gia sư chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ, cung cấp cho bạn thêm nhiều tài liệu hơn.

Khi đăng ký ứng dụng, bạn sẽ nhận được ebook Language Learning Secrets (download miễn phí trên trang chủ của LinguaLift) và kế hoạch học tập mà bạn có thể tùy chỉnh cho riêng mình tên là Road Map to Fluency. Để nhận được bản kế hoạch đó, trước tiên bạn cần điền vào một bảng câu hỏi, giúp các gia sư hiểu hơn về mục tiêu, thói quen học tập, lịch trình hàng ngày của bạn,… Sau đó, các gia sư sẽ lấy thông tin này và tạo một roadmap hướng dẫn bạn từng bước. Roadmap sẽ hiển thị cho bạn các quy trình học tập hiệu quả nhất, những tài nguyên bổ sung, lượng tài liệu cần học tương ứng với từng giai đoạn trong quá trình học ngoại ngữ. Tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi và làm theo các bước trên roadmap.

Các khóa học được chia thành các phần nhỏ từ 10 đến 15 phút để đảm bảo sự thú vị của bài học và bạn có đủ thời gian để học mỗi ngày. Họ cũng sử dụng một thuật toán theo dõi sự tiến bộ của bạn trong suốt khóa học, do đó, các chủ đề đánh giá sẽ được hướng cụ thể theo nhu cầu của bạn.

LinguaLift còn cung cấp cho bạn quyền truy cập tất cả các ngôn ngữ của họ khi đăng ký. Họ hiện đang cung cấp các khóa học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Nga và tiếng Do Thái. Nếu ngôn ngữ bạn chọn không có trong danh sách này, hãy tham khảo cuốn sách Language Learning Secrets của họ để hiểu sâu hơn về quá trình học một ngôn ngữ mới bất kỳ.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc học một ngôn ngữ mới, LinguaLift cung cấp một chương trình hoàn chỉnh, chắc chắn rất đáng để thử.

3. Rosetta Stone

học ngoại ngữ

Danh sách các ứng dụng học ngoại ngữ hàng đầu sẽ không thể thiếu Rosetta Stone, đây là chương trình học ngôn ngữ được công nhận rộng rãi và phổ biển nhất thế giới.

Triết lý học ngôn ngữ của họ là “Học như một em bé”. Tuy nhiên, quan điểm này chưa thực sự chính xác vì hiện nay có nhiều cách hiệu quả hơn và nhanh hơn để học ngôn ngữ khi trưởng thành.

Rosetta Stone thực hiện hiệu quả việc dạy bạn những từ riêng lẻ nhưng không kèm theo ngữ cảnh. Và nếu không có ngữ cảnh, bạn sẽ không biết cách sử dụng những từ này trong thực tế. Bạn có thể học với Rosetta Stone trong một hoặc hai tháng trước khi có thể giới thiệu bản thân hoặc hỏi một câu hỏi đơn giản bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn.

Nhiều người bị thu hút bởi Rosetta Stone vì phần mềm nhận dạng giọng nói hiện đại của họ, nhưng nó lại hoạt động không như kỳ vọng của mọi người

Và một vấn đề cuối cùng là template cookie-cutter được sử dụng cho tất cả các khóa học ngôn ngữ. Họ đã tạo một khóa học ngôn ngữ và dịch nội dung sang tất cả các ngôn ngữ khác mà không có sự sáng tạo hoặc sửa đổi. Bạn không thể tham gia một khóa học tiếng Tây Ban Nha, dịch nó sang tiếng Trung Quốc và mong đợi nó trở thành một chương trình ngôn ngữ chất lượng cao.

Rosetta Stone quá nổi tiếng vì nó là chương trình ngôn ngữ đầu tiên trên thị trường. Nhưng ngày nay, có rất nhiều ứng dụng học ngoại ngữ hiệu quả hơn.

4. Duolingo

học ngoại ngữ

Duolingo là một ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến và hiệu quả trên thị trường. Nhà lập trình đã kết hợp thành công game và việc học ngôn ngữ tạo ra một ứng dụng với hơn 100 triệu người dùng. Ứng dụng này đã trở thành một ví dụ phổ biên về việc học ngoại ngữ trên thiết bị di động.

Nhiều khóa học Duolingo do chính người bản ngữ tạo ra, giúp cộng đồng và những người đam mê ngôn ngữ có thể tiếp cận với ngôn ngữ họ muốn học. Một tính năng khác khiến Duolingo trở nên đặc biệt là nó không chỉ nhắm đến người bản ngữ là người Anh mà còn rất nhiều người trên thế giới với 81 khóa học ngôn ngữ khác nhau.

5. HelloTalk

học ngoại ngữ

Đây là một ứng dụng tạo điều kiện cho việc luyện nói và giúp bạn loại bỏ sự căng thẳng khi bắt đầu một cuộc trò chuyện. Người học có thể tìm thấy người bản xứ và trò chuyện với họ bằng tin nhắn thoại và tin nhắn văn bản.

Cảm giác tuyệt vời nhất là khi bạn gặp một người bản ngữ nói ngôn ngữ bạn muốn học, và họ cũng muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn.

Người dùng có thể sửa các tin nhắn bằng một công cụ được tích hợp sẵn, công cụ này biến các cuộc trao đổi ngôn ngữ thành các buổi học một cách linh hoạt. Ứng dụng này cũng tích hợp hệ thống dịch tự động để giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình trao đổi học tập hoặc trò chuyện.

Bạn có thể đánh dấu các cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn yêu thích của mình, và tùy chọn chuyển văn bản thành giọng nói sẽ đảm bảo bạn luôn biết cách phát âm các tin nhắn mình nhận được. Để giúp bạn có động lực trò chuyện, bạn cũng có thể sắp xếp các cuộc trao đổi ngôn ngữ với độ dài được xác định bởi các tham số khác nhau như thời gian, số lượng tin nhắn hoặc ký tự được trao đổi.

Với HelloTalk, nếu bạn không biết diễn tả bằng từ vựng gì, bạn hoàn toàn có thể trao đổi bằng hình ảnh tượng trưng.

6. Mindsnacks

học ngoại ngữ

Mindsnacks dựa trên các trò chơi mang tính ứng dụng để hỗ trợ người dùng trong quá trình học ngoại ngữ. Mỗi ngôn ngữ đều có 8-9 trò chơi nhỏ được thiết kế để giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe. Có những bài học đơn giản về các chủ đề sau đó bạn sẽ được thực hành hoặc kiểm tra bằng các trò chơi trước khi chuyển qua một level cao hơn.

Mindsnacks theo dõi quá trình học tập của bạn để giúp bạn biết được mình còn thiếu kỹ năng gì để có thể trau dồi thêm. Khi bạn đã thành thạo một kỹ năng, bạn vẫn có thể quay lại và chơi nhiều trò chơi hơn để thực hành kỹ năng đó.

Thiết kế thú vị, bắt mắt của Mindsnacks thực sự giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn. Việc sắp xếp thời gian cho các trò chơi giúp bạn duy trì việc học đều đặn, MindSnacks còn giao cho bạn các nhiệm vụ để hoàn thành, khiến bạn cảm thấy bản thân như một nhà thám hiểu ngôn ngữ thật sự.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí, nhưng phiên bản này hạn chế nhiều trò chơi. Nếu bạn đăng ký gói trả phí, bạn có thể truy cập nhiều bài học hơn và mở rộng các tùy chọn trò chơi của mình.

7. Busuu

học ngoại ngữ

Busuu cung cấp các khóa học với 12 ngôn ngữ. Ứng dụng này miễn phí nhưng để mở khóa hầu hết các tính năng và tài liệu khóa học, bạn phải trả 17$/tháng. Bạn sẽ học từ các từ riêng lẻ đến các đoạn hội thoại đơn giản, tất cả đều bao gồm file âm thanh để bạn có thể nghe được cách phát âm của người bản xứ.

Các bài học được sắp xếp theo các chủ đề, rất bài bản và khoa học, với các kỹ năng, cách diễn đạt, nội dung tương ứng. Mỗi khóa học cũng đi kèm với một “travel course” (khóa học du lịch) nhỏ, riêng biệt dành cho những ai muốn nắm được những kiến ​​thức cơ bản một cách nhanh chóng trước khi đi du lịch nước ngoài.

Điểm đặc biệt của Busuu là bạn có thể thu hút người bản ngữ tham gia vào quá trình học tập của mình. Người học Busuu đóng góp kỹ năng nói tiếng mẹ đẻ của họ cho nền tảng bằng cách sửa các văn bản do những người học ngôn ngữ của họ tạo ra. Phiên bản dành cho máy tính để bàn thậm chí còn cho phép bạn trò chuyện với người bản ngữ trong thời gian online. Việc học tập và đóng góp cho nền tảng với tư cách là một giáo viên cho phép bạn thu thập “berries” – điểm được sử dụng để xếp hạng học viên dựa trên hoạt động của họ.

8. Babbel

học ngoại ngữ

Babbel là ứng dụng học ngoại ngữ tương tự Duolingo. Phiên bản miễn phí cung cấp 40 lớp học, vì vậy ngay cả khi không trả phí, ứng dụng vẫn cho phép bạn học một lượng lớn các cụm từ bằng một trong 13 ngôn ngữ mà ứng dụng dạy.

Mỗi lớp học bắt đầu từ việc học từ vựng với sự hỗ trợ của hình ảnh. Sau đó, các từ sẽ được đưa vào các cụm từ liên quan và các đoạn hội thoại ngắn được điều chỉnh theo trình độ của người học để giúp họ nhanh chóng xây dựng kỹ năng hội thoại.

Ứng dụng còn có các bài tập nhận dạng giọng nói, giúp bạn luyện tập khả năng phát âm của mình.

Cửa sổ bật lên tiện dụng giúp giải thích các ngữ pháp quan trọng liên quan đến tài liệu đã học, phiên bản dành cho máy tính để bàn còn bao gồm các ghi chú về ngữ cảnh sử dụng của từ ngữ đó.

Ngoài các khóa học dành cho người mới bắt đầu, Babbel cũng có các gói riêng biệt dành cho việc cải thiện các kỹ năng cụ thể như ngữ pháp hoặc từ vựng. Nếu bạn đã học qua một ngôn ngữ cụ thể và biết điểm yếu của mình nằm ở đâu, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện những kỹ năng đó. Các lớp học của Babbel có thể được tải xuống để học ngoại tuyến và ứng dụng sẽ gửi cho bạn những lời nhắc để bạn không bỏ lỡ buổi học hàng ngày của mình.

9. TripLingo

học ngoại ngữ

Ứng dụng hướng đến những khách du lịch cần trau dồi kỹ năng ngôn ngữ trước khi bắt đầu một chuyến du lịch hay công tác nước ngoài.

Ứng dụng nhằm giúp bạn nói và hiểu những điều cơ bản để bạn không cảm thấy lạc lõng trong môi trường nước ngoài. Ngoài ra, nó còn có chức năng luyện phát âm, giúp bạn phát âm giống người bản địa và sử dụng các ngôn ngữ, kiến thức thực tế. Ngoài ra, TripLingo còn hiển thị các mức độ sử dụng từ ngữ lịch sự hoặc thông thường của từng cụm từ để bạn có thể điều chỉnh nó cho phù hợp với ngữ cảnh cụ thể. Các bài học được chia thành các chủ đề như như “từ vựng giúp bạn có một chuyến đi an toàn” hoặc “từ vựng chủ đề kinh doanh”.

TripLingo có một trình dịch giọng nói từ tiếng Anh sang tiếng nước ngoài giúp bạn có một người phiên dịch thực thụ (tính năng này chỉ có ở phiên bản trả phí).

Với phiên bản miễn phí của ứng dụng, bạn có quyền truy cập vào khoảng 15% tài nguyên và không có file âm thanh, nhưng đó vẫn là một nguồn tài liệu học tập tuyệt vời và thú vị.

10. MosaLingua

học ngoại ngữ

MosaLingua là một ứng dụng học ngoại ngữ cho tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý. Bạn có thể chọn chương trình học từ tiêu chuẩn bắt đầu từ các cụm từ và chữ số đơn giản, hoặc bạn có thể chọn học một trong các chủ đề cụ thể, ví dụ như con người, thời gian hoặc du lịch.

Nếu bạn đã học qua những kiến ​​thức cơ bản và đang tìm cách lấp đầy những khoảng trống trong kiến ​​thức của mình, bạn có thể tải ứng dụng ngay lập tức. Nó hỗ trợ việc học của bạn bằng các đoạn hội thoại minh họa các tình huống thực tế.

Việc học dựa trên hệ thống flashcard sẽ giúp bạn hiểu các từ dễ dàng hơn, vì nó yêu cầu bạn ghi lại, phát âm và đánh vần chúng, vì vậy tất cả các kênh bộ nhớ của bạn đều được kích hoạt.

Tất nhiên, không phải tất cả các tài nguyên của ứng dụng đều được mở khóa mà không phải trả tiền và bạn phải trả phí cho từng ngôn ngữ riêng biệt. Nhưng ngay cả với phiên bản miễn phí, bạn cũng có thể truy cập nhiều tài nguyên.

11. HiNative

học ngoại ngữ

HiNative giống như một cuộc trò chuyện trao đổi ngôn ngữ, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi tiếp xúc với người bản ngữ mà không gặp khó khăn khi tìm kiếm người trò chuyện hoặc lên lịch trò chuyện.

Trọng tâm của HiNative là gắn kết người bản ngữ với người học để giúp nhau giải quyết vấn đề khó khăn về ngôn ngữ. Bạn có thể yêu cầu bản dịch, cách phát âm hoặc lời khuyên về các chuẩn mực văn hóa.

Ngoài ra, bạn còn có được sự tự tin khi kiến ​​thức về tiếng mẹ đẻ của mình có thể giúp đỡ những người học khác. Một điểm thú vị khác là không chỉ người bản ngữ có thể trả lời các câu hỏi mà những người học khác cũng có thể giúp bạn. Những người đã trải qua khó khăn tương tự như bạn có thể có ý tưởng tốt hơn về cách tiếp cận với tư cách là một người học.

Nếu tất cả những điều đó không thuyết phục được bạn, thì với thiết kế đơn giản, dễ hiểu, có phiên bản dành cho máy tính để bàn,… tất cả đều miễn phí và chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

12. (How to) Pronounce

học ngoại ngữ

Có thể bạn đã biết một số ngôn ngữ, nhưng đôi khi bạn vẫn sẽ gặp những từ hoặc cụm từ mà bạn không biết phải phát âm như thế nào để người nghe có thể hiểu được, thì Pronounce chính là ứng dụng dành cho bạn. Bạn sẽ tránh được những khoảnh khắc ngượng ngùng, bối rối khi không biết phải phát âm một từ mới như thế nào. Pronounce hiện chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ cơ bản, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Ý. Nếu bạn là một người đam mê học hỏi các loại ngôn ngữ khác nhau, bạn sẽ giật mình ngạc nhiên trước những khác biệt về ngôn ngữ mà ứng dụng này mang lại cho bạn.

Xem thêm: 8 ứng dụng đọc hiểu tiếng Anh tốt nhất cho người lớn

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments