6 ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ em “xịn xò” nhất

Ngày nay, trẻ em có thể học tiếng Anh bằng nhiều cách như đến các trung tâm Anh Ngữ hoặc thuê gia sư kèm tại nhà. Và một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng ứng dụng học tiếng Anh trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Đây là một phương pháp học tập hoàn toàn mới, thú vị và không kém phần hiệu quả đối với trẻ nhỏ. Hãy cùng Diều Hâu điểm qua một số ứng dụng học tiếng Anh phổ biến dành cho trẻ em nhé.

ứng dụng học tiếng anh dành cho trẻ em

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng học tiếng Anh

1. Nội dung đa dạng

Ứng dụng học tiếng Anh cung cấp cho người học rất nhiều hình ảnh, video và các bài hát. Ngày nay, việc tiếp thu một ngôn ngữ mới không còn giới hạn trong những cuốn sách giáo khoa nhàm chán hay những câu thoại đơn giản được soạn sẵn nữa.

Những hình ảnh sống động và giai điệu thú vị trong video và bài hát sẽ giúp các “học viên nhí” có động lực hơn trong việc nghe và ghi nhớ cách phát âm các từ mới.

Hơn nữa, kỹ năng nói của trẻ có thể được cải thiện một cách tự nhiên nhờ thường xuyên nghe ngữ điệu của người bản ngữ.

2. Kết hợp giữa học và chơi

Những ứng dụng thú vị này không chỉ giúp trẻ học từ vựng và mẫu câu hiệu quả mà còn có thể áp dụng kiến ​​thức đã học vào thực tiễn. Các ứng dụng này sử dụng trò chơi với mục đích ôn bài, giúp kích thích trẻ ghi nhớ bài học tốt hơn.

Từ đó, phản ứng của trẻ với một ngôn ngữ nhất định cũng có thể được hình thành trong quá trình học. Và kỹ năng tiếng Anh của trẻ sẽ tự nhiên hơn, giống như một bản năng, giúp việc nói tiếng Anh lưu loát trôi chảy. Cách học này ngày càng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho người học.

3. Thời gian học linh động

Thay vì phải đến lớp học theo một khung giờ cố định, trẻ có thể tự do lựa chọn thời gian phù hợp nhất để bắt đầu bài học. Ngoài ra, trẻ cũng có thể theo dõi và ôn lại những kiến thức cũ ngay cả khi đang đi chơi cùng gia đình.

Xem thêm: 5 ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu cho học sinh, sinh viên

Các ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

1. Lingokids

học tiếng anh

a) Khái quát

Hệ điều hành: Android / iOS

Các tính năng: Sử dụng trò chơi, bài hát và câu chuyện để học từ vựng tiếng Anh

b) Mô tả chung

Lingokids có quy trình học 3 giai đoạn:

 • Tiếp cận: Giúp trẻ em làm quen với tiếng Anh
 • Hoà nhập: Giúp trẻ em làm quen với tiếng Anh ở mức độ cao hơn
 • Tự nhiên: Giúp trẻ phát triển phản ứng tự nhiên với tiếng Anh

Các bé sẽ học tiếng Anh khi khám phá 5 chủ đề khác nhau mà Lingokids cung cấp, bao gồm động vật, món ăn, thiên nhiên, địa điểm.

Ví dụ: Bài học đầu tiên liên quan đến các đồ vật trong phòng tắm. Trẻ sẽ được học những từ vựng mới khi tham gia các hoạt động liên quan.

Bên cạnh đó, Lingokids còn cung cấp nhiều trò chơi thú vị giúp các em nâng cao khả năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, ứng dụng này còn sử dụng các bài hát tiếng Anh và nhiều câu chuyện ngắn thú vị với giai điệu vui nhộn giúp bài học dễ “thấm” hơn.

c) Ưu điểm

Bài học: Ứng dụng cung cấp một nguồn chủ đề tuyệt vời với nhiều nội dung khác nhau. Tất cả các bài học tiếng Anh đều được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu học tập của người học.

Giao diện: Ứng dụng cung cấp nhiều hình ảnh đáng yêu đi kèm kho âm nhạc vui nhộn. Có rất nhiều tình huống hàng ngày để trẻ có thể dễ dàng áp dụng bài học.

Kỹ năng: Trẻ sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghe, đọc, học từ vựng mới và các mẫu câu cơ bản cùng một lúc.

Báo cáo học tập: Phụ huynh có thể đăng ký email để nhận các thông tin cập nhật về quá trình học tập của các bé.

d) Nhược điểm

Trải nghiệm: Thời gian dùng thử miễn phí ngắn, trong vòng 1- 2 buổi học, sau đó người dùng sẽ phải nâng cấp để tiếp tục sử dụng ứng dụng. Một số người dùng có thể sẽ đắn đo khi quyết định trả phí cho ứng dụng Lingokids.

Thanh toán: Sau khi đăng ký, trẻ sẽ được học tiếng Anh miễn phí trong tháng đầu tiên. Sau đó, người dùng phải thanh toán học phí đều đặn mỗi năm. Trong trường hợp hủy đăng ký ngay ở tháng đầu tiên, người dùng không cần trả thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào. Không có tùy chọn thanh toán hàng tháng.

Kỹ năng:

 • Lingokids không cung cấp các bài tập về phát âm, đánh vần và đọc hiểu; vì vậy, nếu muốn trẻ cải thiện các kỹ năng này, cha mẹ cần tìm các bài tập liên quan trong các ứng dụng học tiếng Anh khác.
 • Nội dung hướng dẫn không có phụ đề bằng tiếng Việt. Mặc dù ứng dụng này sử dụng các mẫu câu đơn giản, nhưng nếu các bậc cha mẹ không giỏi tiếng Anh thì sẽ rất khó hỗ trợ việc học của con cái.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

2. Monkey Junior

học tiếng anh

a) Khái quát

Hệ điều hành: Android / iOS

Các tính năng: Từ vựng và phát âm tiếng Anh

b) Mô tả chung

Ứng dụng cung cấp hơn 3000 bài học tập trung vào từ vựng và phát âm tiếng Anh.

Với Monkey Junior, không chỉ các bé có thể học tiếng Anh, thậm chí ứng dụng còn cung cấp bài học bằng một số ngôn ngữ khác nữa. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn các cấp độ học phù hợp với con mình, mỗi cấp độ mang đến nhiều bài học thú vị khác nhau.

 • Dễ: 360 bài học
 • Vừa: 310 bài học
 • Khó: 310 bài học

Ứng dụng sử dụng tranh ảnh và ảnh thật để thể hiện một cách sinh động nội dung bài học, cho phép trẻ học tiếng Anh với những đồ vật mà chúng thường thấy trong cuộc sống hàng ngày, trên báo hoặc tạp chí.

c) Ưu điểm

Bài học: Ứng dụng mang đến cho người học một số lượng lớn các bài học với nội dung đa dạng.

Kỹ năng: Ứng dụng giới thiệu đến học viên bảng mẫu tự ngữ âm quốc tế, để người học có thể làm quen dần dần với loại ký hiệu này.

Giao diện: Ứng dụng cũng có sẵn tiếng Việt, nhờ vậy, các bậc phụ huynh dù không giỏi tiếng Anh vẫn có thể hỗ trợ con mình khi học.

Tính năng: Các bài học có thể được lưu lại để học lại sau. Để tiếp tục bài học, trẻ chỉ cần nhấp vào “Continue” (Tiếp tục). Ứng dụng cũng có tùy chọn “Learn from the beginning” (Học từ cấp độ sơ cấp) để phụ huynh có thể thiết lập các bài học ôn tập cho từ vựng mà con họ đã học.

Kỹ năng: Trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe và nhận dạng từ.

Báo cáo học tập: Phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của trẻ.

d) Nhược điểm

Tính năng: Ứng dụng sẽ chọn ngẫu nhiên các bài học, có nghĩa là trẻ không thể chọn bài học yêu thích.

Thanh toán: Khi đăng ký ứng dụng, người dùng chỉ được phép chọn thanh toán theo năm (1 năm, 2 năm hoặc 3 năm). Ứng dụng không cung cấp tùy chọn thanh toán hàng tháng.

Kỹ năng: Không bao gồm các bài rèn luyện kỹ năng nói và viết.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

3. Fun English

học tiếng anh

a) Khái quát

Hệ điều hành: Android / iOS

Tính năng: Sử dụng các trò chơi về các chủ đề khác nhau để học tiếng Anh.

b) Mô tả chung

Ứng dụng cung cấp rất nhiều chủ đề thú vị mà trẻ em có thể yêu thích, bao gồm màu sắc, động vật, con số, món ăn, phương tiện giao thông, cơ thể con người, trái cây, quần áo, nhà cửa, sinh vật biển, đồ dùng học tập và các hoạt động.

Mỗi chủ đề đều có những trò chơi được thiết kế riêng, giúp các bé thoải mái lựa chọn trò chơi mình thích nhưng vẫn được đảm bảo với lượng kiến ​​thức cần thiết. Ngoài ra, tùy chọn nhiều người chơi sẽ tiếp thêm động lực cho bé khi học.

Bên cạnh đó, tùy chọn “Today’s game” (Game của hôm nay) sẽ cung cấp cho người học các chủ đề ngẫu nhiên trong các trò chơi khác nhau nhằm tránh sự nhàm chán, khơi dậy sự tò mò khám phá của trẻ.

c) Ưu điểm

Bài học: Fun English chứa một số lượng lớn các bài học và trò chơi miễn phí. Phụ huynh có thể mua thêm bài học cho con mình bất cứ khi nào. Việc chọn mua chủ đề cũng hoàn toàn tuỳ vào vào nhu cầu của người học.

Kỹ năng: Bổ sung kỹ năng nghe và nói để trẻ có thể thực hành.

Giao diện: Có sẵn các tùy chọn tiếng Việt để hỗ trợ phụ huynh khi theo dõi việc học của con cái.

d) Nhược điểm

Bài học: Tốc độ trò chơi khá nhanh và cần phản xạ tốt từ người học. Ứng dụng có thể chỉ phù hợp với trẻ từ 5- 10 tuổi.

Kỹ năng: Fun English không bao gồm các bài tập nhận dạng từ. Mặc dù ứng dụng có tùy chọn ghi âm để trẻ nghe giọng nói của chính mình, nhưng hệ thống đánh giá không hiệu quả vì nó không báo cáo cũng như sửa lỗi phát âm cho người học.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

4. English for Kids

học tiếng anh

a) Khái quát

Hệ điều hành: iOS

Tính năng: Sử dụng trò chơi để học từ vựng và mẫu câu tiếng Anh.

b) Mô tả chung

Ứng dụng tập trung vào việc giúp trẻ luyện tập tiếng Anh thông qua nhiều trò chơi, được chia thành 4 nhóm: Flashcard, Sentence Games (Trò chơi về câu từ), Word Games (Trò chơi đố chữ) và Đặt câu.

 • Flashcard: Trẻ có thể học các từ mới về các chủ đề khác nhau như bảng chữ cái, con số, động vật, hoa, chim, quần áo…
 • Trò chơi về câu từ: Trẻ em có thể thực hành các mẫu câu tiếng Anh, bao gồm Yes/ No, chọn hình ảnh đúng, điền vào chỗ trống…
 • Trò chơi đố chữ: Trẻ em có thể học các từ mới một cách ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của chúng là tìm ra câu trả lời chính xác cho mỗi câu hỏi.
 • Đặt câu: Trẻ sẽ học tiếng Anh với các mẫu câu đơn giản như giới thiệu bản thân (Tôi tên là…), biểu đạt sở hữu (Tôi có…), mô tả hoạt động…

c) Ưu điểm

Bài học: Trẻ em có thể tự do lựa chọn các chủ đề từ vựng và trò chơi yêu thích của mình. Trò chơi đặt câu và đố chữ được thiết kế để đưa ra các bài học ngẫu nhiên, giúp tăng độ hấp dẫn cho quá trình học tập.

Giá cả: Hoàn toàn miễn phí

Kỹ năng: Trẻ có thể học từ vựng và mẫu câu mới cũng như luyện kỹ năng nghe và viết.

d) Nhược điểm

Kỹ năng: Ứng dụng chỉ cho phép người học thực hành kỹ năng nghe và viết bằng cách nhận dạng từ mới và mẫu câu. Người học sẽ buộc phải sử dụng các ứng dụng khác nếu họ muốn cải thiện khả năng nói và phát âm của mình.

Giao diện: Tất cả các hình ảnh có sẵn không phải là hình ảnh động. Điều này có thể gây khó khăn cho trẻ trong việc nhận dạng từ.

Tải xuống từ App Store

5. Learn English Kids: Playtime

học tiếng anh

a) Khái quát

Hệ điều hành: Android / iOS

Tính năng: Sử dụng các trò chơi về các chủ đề khác nhau để học tiếng Anh.

b) Mô tả chung

Learn English Kids cung cấp cho người học nhiều video tiếng Anh bao gồm các bài hát và câu chuyện, hình ảnh có sẵn rất đáng yêu cùng kho âm nhạc vui nhộn. Các video gồm hơn 20 chủ đề khác nhau được ghi âm bởi người bản ngữ. Do đó, trẻ sẽ dễ dàng làm quen với cách phát âm chuẩn và ngữ điệu tự nhiên.

Ứng dụng cũng cung cấp các trò chơi giúp trẻ em thực hành các bài học trước, các trò chơi này được chia thành các chủ đề phù hợp.

c) Ưu điểm

Bài học: Trẻ sẽ không chỉ học từ vựng và mẫu câu mà còn được nghe những câu chuyện thú vị về truyền thuyết, lịch sử và văn hóa. Điều này thực sự hữu ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Giao diện: Sinh động, hấp dẫn với các hình vẽ đáng yêu và đầy màu sắc.

Kỹ năng: Trẻ sẽ luyện nghe với cách phát âm chuẩn của người bản ngữ, giúp trẻ nói tiếng Anh chuẩn xác hơn.

d) Nhược điểm

Tính năng: Mặc dù mỗi video đều đi kèm phụ đề tiếng Việt nhưng Learn English Kids không cung cấp tùy chọn tìm kiếm nghĩa của từ và lưu từ đã học, khiến trẻ khó hiểu và lâu nhớ từ vựng mới hơn.

Kỹ năng: Không hỗ trợ thực hành kỹ năng phát âm và nói. Phụ huynh phải tìm ứng dụng khác cho con mình để rèn luyện.

Báo cáo học tập: Không có tùy chọn để kiểm tra tiến độ học tập.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

6. eJOY English

a) Khái quát

Hệ điều hành: Android / iOS

Tính năng: Sử dụng video để học tiếng Anh.

b) Mô tả chung

eJOY English là ứng dụng học tiếng Anh đa nền tảng (có thể chạy trên thiết bị di động, Ipad và máy tính). Ứng dụng này phù hợp đối với những phụ huynh muốn học cùng con thay vì để con tự học.

Ứng dụng cung cấp hơn 50.000 video với các chủ đề khác nhau được phân thành các cấp độ phù hợp (từ sơ cấp đến nâng cao). Hơn nữa, các chủ đề dành cho trẻ rất phong phú, hấp dẫn và đa dạng (âm nhạc, phim, luyện đánh vần và từ vựng cơ bản).

eJOY là ứng dụng học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả cho các bậc phụ huynh chính bởi chức năng tra cứu nghĩa của từ trong khi xem video.

Tất cả các video trên eJOY đều có phụ đề được sắp xếp theo các cấp độ khác nhau. Khi xem, cha mẹ có thể tra cứu chính tả và ý nghĩa của các từ rồi giải thích cho con khi cần thiết. Ngoài ra, eJOY còn bổ sung thêm các tùy chọn lưu từ mới và chơi trò chơi để giúp trẻ ghi nhớ từ vựng đã học.

Hình thức học tập mới mẻ này mang cha mẹ và con cái của họ xích lại gần nhau hơn. Họ có thể chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau trong khi trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả và vui vẻ.

c) Ưu điểm

Bài học: Ứng dụng chứa hơn 50.000 video được sắp xếp theo các chủ đề, cấp độ và độ dài khác nhau để người học có thể lựa chọn những bài học phù hợp nhất.

Giao diện: Có sẵn tùy chọn tiếng Việt.

Kỹ năng: Cha mẹ và trẻ có thể luyện nghe, nói (trò chơi nói) và viết (điền vào chỗ trống).

Thanh toán: Cung cấp 3 lựa chọn thanh toán hàng tháng, đáp ứng tốt nhu cầu của người học.

Báo cáo học tập: eJOY sẽ báo cáo tiến độ học tập mỗi ngày.

d) Nhược điểm

Tính năng: Ứng dụng không có trò chơi nào được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Do đó, trẻ em không thể tự học tiếng Anh nếu thiếu sự hỗ trợ của cha mẹ.

Trải nghiệm: Người dùng chỉ có thể lưu tối đa 20 cụm từ với phiên bản miễn phí, nếu muốn tiếp tục học từ mới và xem video ngoại tuyến, bạn cần nâng cấp lên phiên bản PRO.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh cùng với các phương pháp khác

1. Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh có phải luôn hiệu quả?

Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ em. Tuy nhiên, việc sử dụng những ứng dụng này để học tiếng Anh không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả và phù hợp tuyệt đối với trẻ ở độ tuổi mẫu giáo. Đồng thời, việc này có thể khiến trẻ lạm dụng các thiết bị điện tử và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng sau:

 • Thị lực suy yếu do “dán mắt” vào màn hình quá nhiều.
 • Mất cân bằng trong các hoạt động sống hàng ngày như ăn và ngủ.
 • Ít vận động và nghiện sử dụng các thiết bị điện tử.

2. Cách sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh một cách có chừng mực

Đối với trẻ em dưới 18 tháng: Không được để trẻ sử dụng các thiết bị điện tử một mình.

Đối với những trẻ từ 18 đến 24 tháng: Giới hạn thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của trẻ.

Trong độ tuổi từ 2 đến 5: Chỉ cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử không quá 1 giờ, tạo thói quen sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian ngắn.

Cha mẹ nên sử dụng 1 hoặc 2 ứng dụng để giúp trẻ phát triển kỹ năng tiếng Anh. Kỹ năng nghe và nói cần được ưu tiên khi lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh.

Ví dụ: Cha mẹ có thể sử dụng Monkey Junior để hỗ trợ trẻ học từ vựng, phát âm và đánh vần. Khi trẻ có nhiều thời gian rảnh, bố mẹ có thể khuyến khích trẻ xem phim hoặc nghe các bài hát tiếng Anh trên ứng dụng eJOY English.

3. Các hoạt động hữu ích khác

Đối với trẻ em, cách tốt nhất để học tiếng Anh thực sự là giao tiếp với cha mẹ. Vì thế, cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện với con vào ban đêm, thậm chí luyện tập tiếng Anh trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, chẳng hạn như để con gọi tên tiếng Anh các vật dụng thông thường trong nhà.

Để duy trì niềm đam mê học hỏi và khám phá ở trẻ, sẽ tốt hơn nếu học kết hợp với các trò chơi vui nhộn. Cha mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm các ý tưởng phù hợp trên Internet và áp dụng vào các trò chơi mà trẻ yêu thích.

Xem thêm: Top 8 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất

Kết luận

Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh thực sự là một cách tiện lợi, hỗ trợ các bậc phụ huynh chủ động trong việc giảng dạy và theo sát hành trình học tiếng Anh của con em mình.

Tuy nhiên, đừng quên rằng điều quan trọng nhất mà trẻ em luôn mong muốn là những phút giây chia sẻ cùng cha mẹ và bạn bè khi học tiếng Anh.

Diều Hâu hy vọng rằng bài đăng này sẽ giúp các bậc cha mẹ phần nào trong việc lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh phù hợp cho con. Cha mẹ luôn là những người bạn đồng hành đáng tin cậy, dành những điều tốt đẹp nhất cho con trên con đường thông thạo tiếng Anh của chúng. Đừng quên chia sẻ những trải nghiệm của bạn với các bậc cha mẹ khác trong phần bình luận bên dưới nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments