Top 8 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh của mọi người ngày càng cao và càng nhiều ứng dụng học tiếng Anh xuất hiện như một công cụ tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh. Nó gần giống như một lớp học nhỏ trên điện thoại, nội dung bài học thú vị và dễ truy cập – bạn có thể học tiếng Anh dễ dàng, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi khi có thời gian. Ngoài ra các ứng dụng còn cung cấp các trò chơi về từ vựng, bài học ngữ pháp, sách truyện và âm thanh.

Mặc dù các ứng dụng không thể thay thế giáo viên, nhưng chúng thực sự là một lựa chọn thông minh cho những ai muốn cải thiện ngoại ngữ nhanh chóng và tiện lợi. Sau đây là một số ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí và đem lại hiệu quả tốt.

1. Duolingo – Cải thiện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

ứng dụng học tiếng anh

Chắc chắn bạn đã nghe nói Duolingo là ứng dụng cải thiện khả năng ngôn ngữ toàn năng phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng bạn có biết rằng 34 giờ học trên Duolingo tương đương với một học kỳ đại học của các khóa học ngôn ngữ?

Một trong những lý do khiến Duolingo trở nên phổ biến là thử thách bảng xếp hạng. Nó giống như một trò chơi mà bạn phải mở khóa các cấp độ và ghi điểm, đồng thời bạn vẫn thu thập từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới. Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị và dễ gây nghiện đến thế.

2. Quiz your English – Phù hợp để luyện thi

ứng dụng học tiếng anh

Quiz your English sẽ là ứng dụng phù hợp nếu bạn đang chuẩn bị cho một kỳ thi sắp tới. Nó được thiết kế bởi Cambridge Assessment English và có các cấp độ dành riêng cho Cambridge B2 First và IELTS. Bạn có thể học các loại từ vựng và ngữ pháp giống như trên lớp học thực tế. Các trò chơi trên ứng dụng có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau kì thi. Bạn thậm chí có thể chơi với bạn bè và các thành viên trong gia đình.

3. The British Council – Ứng dụng tốt nhất để học ngữ pháp

ứng dụng học tiếng anh

Ứng dụng Learn English British Council có các bài học và trò chơi về nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể bắt đầu học với cấp độ đơn giản như câu Mệnh lệnh, Câu hỏi, Thì hiện tại Đơn và V-ing (Gerund), cho đến các bài học nâng cao về Động từ khuyết thiếu chỉ sự bắt buộc (Modal verbs of obligation and Necessity). Sau khi hoàn thành các bài học, bạn hãy nhấn vào ‘test’ để kiểm tra tiến trình học và xem bạn đã cải thiện được bao nhiêu. Đây là một phương pháp tuyệt vời để nắm bắt ngữ pháp.

4. 6.000 Words – Cải thiện vốn từ vựng

ứng dụng học tiếng anh

Để bạn có thể mở rộng vốn từ vựng hiệu quả, FunEasyLearn đã tạo ra một ứng dụng thú vị giúp bạn học từ mới bằng văn bản và hình ảnh. Ứng dụng có 6000 mục từ vựng khổng lồ được phân loại thành các chủ đề chính rõ ràng như Thể thao, Thực phẩm,… và các chủ đề phụ ví dụ như khúc côn cầu, nha khoa, đá và các cơ quan nội tạng. Với các chủ đề từ vựng phong phú này thì lượng từ vựng bạn sẽ tăng lên rõ rệt.

5. Beelingu – Cải thiện kỹ năng nghe và đọc

Beelingu là ứng dụng kể chuyện rất tuyệt vời để bạn luyện đọc. Nó được thiết kế thông minh để kể một câu chuyện bằng hai ngôn ngữ khác song song với nhau. Trước tiên bạn có thể đọc bằng tiếng Anh, sau đó kiểm tra bằng ngôn ngữ của chính mình. Văn bản thiết kế theo kiểu karaoke giúp bạn nghe và đọc cùng lúc. Ngoài ra, còn có rất nhiều nội dung thú vị để bạn lựa chọn, bao gồm các tác phẩm truyện kinh điển dành cho trẻ em và các câu chuyện nổi tiếng, các bài báo về khoa học và công nghệ. Đọc truyện bằng tiếng Anh thật thú vị.

6. HelloTalk – Cải thiện kỹ năng nói

Bạn lo lắng vì không có bạn đồng hành để cùng luyện kỹ năng nói. HelloTalk là một ứng dụng miễn phí kết nối bạn với hơn 15 triệu thành viên, giúp bạn tìm được một người bản ngữ dạy tiếng Anh. Cách duy nhất là bạn phải dạy họ ngôn ngữ của bạn – nó hoạt động giống như một cuộc trao đổi ngôn ngữ. Khi bạn cảm thấy quá ngại với cuộc gọi video, thì đã có tùy chọn nhắn tin và gửi tin nhắn thoại, cùng với các công cụ dịch và phát âm thay thế.

7. Grammarly – Cải thiện kỹ năng viết

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên mạng giúp bạn cải thiện kỹ năng viết. Thậm chí những ứng dụng như HelloTalk còn kết nối bạn với người bản xứ. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả hơn, thì Grammarly là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nó không chỉ kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp mà còn đưa ra lời giải thích về các lỗi đó để bạn sẽ không mắc phải lỗi tương tự. Tải xuống keyboard để sử dụng trên điện thoại và kiểm tra chính tả mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn muốn gửi một email trang trọng cho người nào đó, Grammarly cũng có thể kiểm tra lời văn của bạn, vì vậy bạn sẽ không bao giờ vô tình gửi lại một email không trang trọng nữa!

8. BBC Learning English – Cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

BBC Learning English từ lâu đã được biết đến là website học tiếng Anh với các bản tin. BBC Learning English có sẵn nhiều bản tin và các chuyên đề khác nhau, các mục học từ vựng, ngữ pháp và phát âm để bạn phát triển toàn diện các kỹ năng. Hàng ngày bạn chỉ mất 3 phút để xem các tin tức và học được các từ vựng, ngữ pháp mới.

Xem thêm: 5 ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu cho học sinh, sinh viên

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments