7 ứng dụng luyện phát âm Tiếng Anh tốt nhất

Chắc hẳn đã có những lúc bạn không biết luyện phát âm tiếng Anh như thế nào; hoặc với cùng một từ nhưng cách phát âm của bạn và người bản ngữ lại không giống nhau. Đừng lo lắng, vì những sai lầm đó sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình. Chỉ cần dành một chút thời gian để luyện tập, trau dồi và với sự đồng hành của một số ứng dụng sẽ giúp bạn lên trình phát âm nhanh chóng.

ứng dụng luyện phát âm tiếng anh

Xem thêm: 5 ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu cho học sinh, sinh viên

Một số cách đơn giản giúp cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh

1. Tự ghi âm giọng nói của chính mình

Đôi khi, chúng ta không nhận ra những lỗi phát âm cho đến khi cẩn thận lắng nghe lại giọng nói của mình. Vì vậy, nếu bạn đang luyện tập phát âm tiếng Anh, hãy thu âm lại giọng nói, sau đó so sánh với tài liệu học.

2. Học đi đôi với hành

Phát âm không giống như học chính tả hay ngữ pháp. Bạn không thể ghi nhớ một số quy tắc nhất định và sau đó có thể phát âm mọi thứ một cách trôi chảy. Hãy nói chuyện thường xuyên hơn với bạn bè, thậm chí là chủ động kết bạn với những người bản ngữ và nhận phản hồi từ họ để khắc phục những điểm chưa đúng.

3. Sử dụng ứng dụng và kết hợp với các tài liệu khác

Bạn càng tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, bạn càng có cơ hội trau dồi và nâng cao kỹ năng. Vì vậy, bên cạnh các ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh, hãy xem các chương trình truyền hình tiếng Anh và theo dõi tin tức trên BBC. Khi nghe, hãy chú ý đến cách người bản ngữ nói và luyện tập nói theo.

4. Phát lại video nhiều lần

Bạn sẽ không thể nhớ cách phát âm một từ chỉ bằng cách nghe nó một lần. Vì vậy, hãy phát lại nhiều lần các tài liệu audio hoặc video cho đến khi bạn tự tin rằng mình đã phát âm đúng.

5. Học Bảng chữ cái phiên âm quốc tế (IPA)

luyện phát âm tiếng anh

IPA là tài liệu học tiếng Anh vô cùng hữu ích, đặc biệt là dành cho những người không phải là người bản ngữ. Như bạn có thể thấy trên bảng IPA, các âm khác nhau được biểu thị bằng các chữ cái và ký hiệu cụ thể. Khi đã nắm rõ bảng IPA, việc học phát âm sẽ đơn giản hơn.

7 ứng dụng giúp giao tiếp tự tin và lưu loát

Ngày nay, có vô số các ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh và điều đó làm bạn bối rối không biết ứng dụng nào sẽ phù hợp với mình. Dưới đây là danh sách 7 ứng dụng tốt nhất trên thị trường mà bạn có thể tham khảo dựa trên nhu cầu, mục tiêu và ngân sách của mình.

1. FluentU (Android/ iOS)

luyện phát âm tiếng anh

FluentU cung cấp những video mang tính hài hước, gần gũi với cuộc sống hàng ngày, giúp việc học trở nên hấp dẫn hơn. FluentU sử dụng cách tiếp cận tự nhiên giúp bạn dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ và văn hóa Anh theo thời gian. Bạn sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên qua các video âm nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức, các cuộc trò chuyện truyền cảm hứng hay phim tài liệu, chương trình quảng cáo và luyện đọc theo phần phụ đề đi kèm. Nếu gặp một từ không hiểu rõ, bạn có thể bấm vào từ đó để xem hình ảnh, định nghĩa, ví dụ về cách sử dụng.

Bạn có thể học tất cả các từ vựng trong bất kỳ video nào với phần quizzes. Hãy vuốt sang trái hoặc phải để xem thêm các ví dụ cho từ mà bạn đang học.

Điểm đặc biệt nhất của FluentU là nó giúp theo dõi những từ vựng mà bạn đang học và giúp bạn luyện tập thêm với các từ khó. Nó thậm chí còn nhắc nhở bạn ôn tập bài cũ. Người học đều có trải nghiệm được cá nhân hóa, ngay cả khi họ đang học trên cùng một video.

Bạn có thể sử dụng trên máy tính hoặc máy tính bảng bằng cách truy cập website của FluentU hoặc tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc Google Play trên các thiết bị di động.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

2. ELSA Speak (Android/ iOS)

luyện phát âm tiếng anh

ELSA được so sánh như là một gia sư tiếng Anh riêng, chỉ ra mọi vấn đề về phát âm của bạn và kiên nhẫn chỉ cho bạn cách cải thiện. Ứng dụng tập trung vào giọng Anh-Mỹ, với công nghệ nhận diện giọng nói đi kèm sẽ chỉ ra lỗi phát âm sai, cách phát âm đúng, và luyện cho bạn phát âm chính xác các từ và cụm từ tiếng Anh thông dụng. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách di chuyển môi và lưỡi phù hợp để phát âm các từ chính xác hơn.

Bạn thậm chí còn có thể tạo một giáo trình phát âm của riêng mình bằng cách chọn những thử thách và chủ đề nhất định, cũng như theo dõi sự tiến bộ của bản thân.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

*** Creativa

Nếu bạn muốn có một khóa học phát âm chất lượng cao, bạn có thể cân nhắc khám phá khóa học với giọng Anh Bắc Mỹ của Creativa Mastering.

Creativa cung cấp các video chất lượng cao để học tiếng Anh và các kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh. Creativa bao gồm các video giải trí, các mẹo hữu ích, không chỉ dạy bạn cách phát âm mà còn hướng dẫn bạn những ngôn ngữ cơ thể và cách sử dụng ngữ điệu trong từng ngữ cảnh. Creativa là một sản phẩm mới của nhóm FluentU.

Creativa chưa có ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng trang web lại khả dụng với mọi thiết bị di động.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

3. Pronunroid – IPA pronunciation (Android)

Nếu bạn muốn học và tìm hiểu về bảng phiên âm quốc tế IPA thì ứng dụng này là dành cho bạn. Thông qua các trò chơi, Pronunroid – IPA pronunciation sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm từng chữ cái, ký hiệu liên quan. Sau khi đã luyện tập nhiều lần, người học có thể tự đoán cách phát âm của những từ chưa được hướng dẫn và được sửa sai nếu nói chưa đúng. Ngoài ra, ứng dụng còn đi kèm tính năng tìm kiếm, cho phép người học tra cứu cách phát âm của bất kỳ từ tiếng Anh nào.

Tải xuống từ Google Play

4. English Pronunciation (Android)

Nhiều người trong chúng ta phải vật lộn với việc phát âm một số từ nhất định, trong khi vẫn hoàn toàn có thể phát âm được những từ khác. Có những nguyên âm và phụ âm đặc biệt khiến chúng ta bối rối không biết cách phát âm. English Pronunciation sẽ là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn khắc phục những tình huống đó.

Với ứng dụng này, bạn sẽ có thể tự tin phát âm các âm khác nhau một cách chính xác. Trước tiên, bạn sẽ nhận được các hướng dẫn chi tiết (kèm theo hình ảnh) chỉ cho bạn cách di chuyển môi, lưỡi để tạo ra âm thanh nhất định. Bạn cũng có thể nhấn vào từng từ để học cách phát âm chính xác của chúng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp các video đặc biệt giải thích và hướng dẫn cụ thể cách phát âm các từ tiếng Anh.

Tải xuống từ Google Play

5. Say It: English Pronunciation (Android/ iOS)

Ứng dụng được xây dựng với một kỹ thuật học độc đáo, đặc biệt là dành cho những người thích học qua hình ảnh. Nếu bạn không tự tin nghe lại bản ghi âm của mình, thì việc nhìn vào hình ảnh thể hiện tần số của giọng nói có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng. Khi người học thu âm một từ, ứng dụng sẽ tạo ra hình ảnh sóng âm thanh của từ ấy. Người học có thể so sánh sóng âm thanh ở bản ghi của mình và sóng âm thanh do người bản ngữ tạo ra.

Đối với những từ dài hoặc khó phát âm, ví dụ từ “hypothetically” (giả thuyết), người học có thể lựa chọn chức năng làm chậm tốc độ để nghe người bản ngữ phát âm rõ hơn, giúp cho việc luyện tập dễ dàng hơn.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

6. Sounds: Pronunciation App (Android/ iOS)

Sounds: Pronunciation là một ứng dụng tuyệt vời vì nó cho phép người học tiếp cận cả giọng Anh Anh và Anh Mỹ. Hầu hết những ứng dụng khác chỉ hướng đến một giọng nhất định là Anh Anh hoặc Anh Mỹ, nhưng với ứng dụng này, bạn có thể kết hợp cả hai, tùy thuộc vào mục tiêu học tập của bạn.

Ở phiên bản cao cấp, ứng dụng còn cung cấp các quizzes về phát âm, danh sách từ đặc biệt, video hướng dẫn và lời khuyên hữu ích cho việc học kỹ năng nói tiếng Anh.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

7. Learn English Daily (Android)

Learn English Daily sẽ đồng thời cải thiện kỹ năng nghe và nói của người học thông qua những cuộc trò chuyện về đời sống hàng ngày của người bản ngữ. Ngoài việc học phát âm đúng cách, người học có thể học thêm về từ vựng, ngữ pháp và tra từ điển ngoại tuyến. Ứng dụng này phù hợp với những bạn muốn học tiếng Anh toàn diện nhưng tập trung vào kỹ năng phát âm.

Tải xuống từ Google Play

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments