7 ứng dụng nhắn tin được mã hóa tốt nhất cho iOS và Android

Việc sử dụng các ứng dụng nhắn tin được mã hóa giúp cho việc trao đổi tin nhắn được bảo mật hơn, tránh sự xâm phạm của các bên thứ 3. Để giữ bí mật nội dung các cuộc trò chuyện, bạn sẽ cần một ứng dụng nhắn tin được mã hóa đủ mạnh, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng được trang bị tính năng này.
Hiện nay hàng loạt ứng dụng có độ bảo mật cao cho các thiết bị di động đã được phát triển nhưng khi hoạt động thì các ứng dụng này vẫn gặp một số trở ngại.

Ví dụ: Facebook Messenger và WhatsApp đều được mã hóa và hoạt động khá tốt, nhưng chúng thuộc sở hữu của Facebook, vốn có vấn đề với quyền riêng tư. Apple sở hữu ứng dụng nhắn tin iMessage mã hóa được đánh giá cao, nhưng ứng dụng đó không mã hóa được các dữ liệu như số di động, dữ liệu được lưu trữ trên cloud. Mặc dù không có ứng dụng nhắn tin được mã hóa nào là hoàn hảo, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những ứng dụng nhắn tin tốt nhất hiện có.

Xem thêm: Khám phá 9 tính năng thú vị trong ứng dụng iMessage của iOS 14

Signal Private Messenger (free)

ứng dụng nhắn tin được mã hóa

Signal là một phần mềm công nghệ tiên tiến bảo đảm sự riêng tư giúp bạn gửi và nhận tin nhắn chất lượng cao, tham gia các cuộc gọi thoại và hình ảnh HD. Với giao thức mã nguồn mở Signal Protocol, duy trì tính bảo mật cho các cuộc trò chuyện của bạn. Đối với người dùng Signal, quyền riêng tư luôn được ưu tiên. Tin nhắn được gửi đi một cách nhanh chóng và độ bảo mật cao, ngay cả với các kết nối mạng chậm. Signal được tối ưu hóa để hoạt động trong các môi trường trở ngại nhất. Signal là ứng dụng phi lợi nhuận 501c3 hoàn toàn độc lập.

Việc phát triển hoàn toàn được hỗ trợ bởi người dùng. Không quảng cáo. Không người theo dõi. Bạn có thể dùng số điện thoại và danh bạ hiện tại để liên lạc một cách an toàn với bạn bè của mình. Bạn có thể chọn âm báo tùy chỉnh cho mỗi liên hệ, hoặc tắt hẳn âm báo. Sử dụng các tính năng chỉnh sửa hình ảnh tích hợp sẵn để vẽ, cắt và lật các ảnh bạn gửi đi.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

Threema (free)

ứng dụng nhắn tin

Threema được mã hóa end-to-end sẽ giúp chúng ta ẩn danh khi gửi tin nhắn và tin nhắn thoại, chia sẻ video và thậm chí thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến. ứng dụng sử dụng giao thức mã hóa NaCi để mã hóa mã hóa tất cả các cuộc hội thoại.

Các dịch vụ của Threema không chạy trên máy chủ, các thông tin được lưu trữ hoàn toàn trên thiết bị của người dùng và mã hóa ngay trong quá trình được gửi đi để ngăn truy cập backdoor hoặc các bản sao. Mỗi người dùng Threema cũng nhận được một ID Threema ngẫu nhiên để xác minh danh tính bằng cách quét mã QR cá nhân mà không cần số điện thoại hoặc địa chỉ email.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

Telegram (free)

Telegram là ứng dụng nhắn tin được mã hóa miễn phí kết nối mọi người thông qua mạng lưới phân tán duy nhất của các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Với tính năng đồng bộ hóa bạn có thể sử dụng Telegram cùng lúc trên nhiều thiết bị: điện thoại, máy tính bảng hay máy tính.. Bạn có thể tạo group lên tới 200.000 thành viên, chia sẻ video và tài liệu lớn, thậm chí thiết lập bots làm mọi thứ giúp tiết kiệm thời gian. Toàn bộ nội dung media trong cuộc trò chuyện được lưu trữ an toàn trong cloud Telegram thông qua sự kết hợp của mã hóa AES đối xứng 256bit, mã hóa RSA 2048bit và trao đổi khóa an toàn Diffie-Hellman. Telegram cung cấp tính năng chỉnh sửa ảnh và video cũng như các sticker và GIF. Tính năng Trò chuyện bí mật cho phép tin nhắn tự hủy sau một thời gian nhất định.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

Dust (free)

Bạn muốn gửi tin nhắn bí mật? Dust cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các thông tin liên lạc. Dù là tin nhắn thông thường hay chia sẻ ảnh, thậm chí là các thông tin cá nhân như thẻ tín dụng hoặc số an sinh xã hội Dust sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn. Dust cũng phát hiện và thông báo cho bạn nếu màn hình tin nhắn được chụp và xóa lịch sử tin nhắn sau 24 giờ. Hệ thống mã hóa của Dust được đánh giá cao và không ai truy cập được. Bạn có thể xóa hết tin nhắn của mình, cả trên điện thoại của bạn và điện thoại của người nhận.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

Viber Messenger (free)

Viber là ứng dụng nhắn tin được mã hóa miễn phí giúp bạn kết nối khắp thế giới thông qua mạng internet, Wifi hoặc 3/ 4G. Tha hồ gửi tin nhắn và gọi quốc tế, gửi ảnh, video, GIF và sticker; gọi hay trò chuyện nhóm. Viber đồng bộ hóa trên các thiết bị máy tính để bàn và ipad. Tính năng Viber Out cho phép người dùng đồng bộ hóa với điện thoại của họ. Tất cả thông tin liên lạc tự động mã hóa end-to-end với các khóa mã hóa chỉ có trên thiết bị của người dùng. Nếu bạn chọn bật chức năng Trò chuyện bí mật, mọi tin nhắn bạn gửi cho người nhận sẽ bị xóa ngay sau khi họ đọc nó. Viber có thể kết nối đến hàng trăm người cùng lúc, Bạn còn có thể thỏa sức chia sẻ các liên kết yêu thích, sticker, ảnh GIF và video, Yelp, YouTube, Spotify…

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

Wickr Me (free)

Phần mềm được xây dựng với thuật toán bảo mật đảm bảo những video, hình ảnh, tệp, văn bản, tin nhắn thoại và cuộc gọi thoại mà bạn gửi đi được giữ an toàn, không bị xem trộm. Wickr Me có thể hỗ trợ nhóm chat tối đa 10 người. Wickr coi trọng quyền riêng tư; không lưu trữ dữ liệu từ các cuộc trò chuyện cũng như không truy cập vào tin nhắn hoặc danh bạ của bạn. Thậm chí bạn không cần địa chỉ email hoặc số điện thoại để đăng ký dịch vụ. Ngoài ra, nếu bạn muốn an toàn hơn nữa, Wickr sẽ cho phép bạn quản lý thời gian cho các liên lạc của bạn. Bằng cách đó, với một khoảng thời gian được mặc định tin nhắn của bạn sẽ được hủy để không ai có thể xem được.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

Wire (free)

Tương tự như Wickr, các cuộc thảo luận nhóm hoặc cá nhân được hỗ trợ thông qua các liên kết, tài liệu và tệp. Wire có nút cuộc gọi hội nghị one-click cho các cuộc họp thoại hoặc video và bạn có thể mời những người khác vào phòng trò chuyện riêng. Ứng dụng sẽ hỗ trợ các biện pháp bảo mật như tin nhắn đã gửi sẽ xóa sau một khoảng thời gian nhất định hoặc tính năng lấy dấu vân tay thiết bị. Wire có sẵn cho mọi thiết bị và hệ điều hành, vì vậy nhóm của bạn sẽ có thể cộng tác bất kể mọi người đang dùng điện thoại gì.

Tải xuống từ App Store Tải xuống từ Google Play

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments