7 ứng dụng thiết kế nội thất hữu ích

Tân trang lại nhà cửa là một quá trình gồm nhiều bước từ đo lường kích thước, chọn nội thất phù hợp cho đến lên kế hoạch bài trí và hình dung kết quả cuối cùng. Đó là lý do tại sao chúng ta cần đến các ứng dụng thiết kế hỗ trợ công việc này. Dưới đây là 7 ứng dụng thiết kế nội thất hữu ích dành cho smartphone mà bạn có thể tận dụng để cải tạo và trang trí ngôi nhà của mình.

1. Measure

Measure là ứng dụng đo lường khoảng cách và chiều dài mặc định do Apple cung cấp. Ứng dụng giúp người dùng thực hiện phép đo gần đúng trên các sự vật, đối tượng. Đây sẽ là ứng dụng đầu tiên bạn cần nếu muốn đo đạc bất cứ thứ gì trong căn phòng của mình mà lại không có thước đo chuyên dụng.

Measure sử dụng công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường) để tính toán chiều dài và kích thước của các đối tượng trên một mặt phẳng. Nếu bạn sở hữu iPhone 12 Pro hoặc iPad Pro có tích hợp cảm biến độ sâu LiDAR thì ứng dụng này cung cấp độ chính xác đến từng mm. Tuy nhiên, nó vẫn hoạt động tốt mà không cần cảm biến LiDAR trên các thiết bị iOS khác.

Trước đây, Diều Hâu đã có bài viết phân tích chi tiết về ứng dụng Measure trên cả 2 nền tảng AndroidiOS cũng như so sánh ưu nhược điểm của nó với việc sử dụng công cụ đo đạc truyền thống. Nhìn chung, ứng dụng không thể thay thế hoàn toàn thước thật, nhưng nếu bạn cần đo đạc nhanh hay đo những chi tiết không quá phức tạp thì đây vẫn là một công cụ hữu ích.

Hiện tại, người dùng có thể download và sử dụng Measure hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị Android và iOS.

1.1. Ưu điểm

 • Đo lường dựa trên công nghệ thực tế tăng cường AR, có khả năng đo nhanh kích thước của mọi đối tượng, tự động phát hiện số đo của các vật thể hình chữ nhật
 • Cung cấp độ chính xác tối đa với cảm biến LiDAR trên các dòng iPhone 12 Pro và iPad Pro

1.2. Nhược điểm

 • Sự chênh lệch với kích thước thực tế đối với các thiết bị không có cảm biến LiDAR
 • Không lưu trữ lại các phép đo

1.3. Hệ điều hành hỗ trợ

2. Cam to Plan

Cam to Plan là một ứng dụng đo lường dựa trên AR giúp bạn dễ dàng phác thảo toàn bộ sơ đồ căn nhà ngay trên chiếc điện thoại của mình. Tương tự như Measure, Cam to Plan sử dụng camera trước để tái hiện lại cấu trúc căn phòng và cho phép người dùng thực hiện các phép đo theo chiều ngang, chiều dọc, chiều dài, khoảng cách hay diện tích của bất kỳ bề mặt nào bằng thước đo ảo.

Căn phòng của bạn thậm chí không cần phải là hình chữ nhật, nó có thể ở bất cứ hình dạng gì và Cam to Plan sẽ tự động nhận diện để dựng nên một sơ đồ hoàn hảo. Sau khi hoàn thành việc đo đạc, bạn có thể lưu tệp dưới dạng hình ảnh hoặc chia sẻ dưới dạng PDF trực tiếp từ điện thoại.

Tuy nhiên, bạn chỉ có quyền xuất bản các tệp đã lưu bằng cách nâng cấp lên phiên bản Pro. Bạn có thể mở khóa phiên bản Pro với giá 2,99 USD/tháng hoặc 30 USD (thanh toán một lần). Ngoài ra, Cam to Plan cũng có bản dùng thử miễn phí 7 ngày để bạn tự mình trải nghiệm các tính năng trước khi quyết định đăng ký.

2.1. Ưu điểm

 • Hỗ trợ đo diện tích sàn, tường và thậm chí cả trần nhà
 • Lưu sơ đồ các tầng dưới dạng hình ảnh
 • Chia sẻ tệp ở định dạng PDF

2.2. Nhược điểm

 • Các phép đo chỉ mang tính chất tương đối

2.3. Hệ điều hành hỗ trợ

3. Homestyler Interior Design

Homestyler là một ứng dụng trực quan hóa hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng để hình dung căn phòng của mình sẽ trông như thế nào với đồ nội thất mới.

Ứng dụng cung cấp 3 chế độ để khởi tạo dự án thiết kế. Theo đó, bạn có thể sử dụng AR, chụp ảnh căn phòng hiện có hoặc chọn từ các mẫu mặc định. Sau khi đã có hình ảnh, hãy bắt tay vào việc sắp đặt nội thất cho căn phòng mơ ước của bạn. Homestyler mang đến một danh mục vô cùng phong phú với mô hình 3D của các món đồ nội thất phổ biến như: Sofa, bàn, ghế, tủ, kệ TV… Sau khi sắp xếp xong theo ý muốn, bạn có thể dễ dàng lưu lại thiết kế dưới dạng hình ảnh để tham khảo trong tương lai.

Homestyler là một ứng dụng thiết kế nhà 3D hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn cũng như loại bỏ watermark ra khỏi mọi thiết kế thì bạn có thể đăng ký gói Pro có giá 19,9 USD/tháng.

3.1. Ưu điểm

 • Danh mục mô hình đồ nội thất 3D phong phú
 • Tùy chọn tạo thiết kế từ hình ảnh có sẵn

3.2. Nhược điểm

 • Chế độ AR hoạt động không ổn định
 • Phiên bản miễn phí đi kèm với watermark

3.3. Hệ điều hành hỗ trợ

4. Roomle

Roomle là một ứng dụng trực quan hóa cho phép bạn tạo phiên bản kỹ thuật số cho căn phòng của mình và trang trí nó bằng đồ nội thất. Ứng dụng có một danh mục nội thất 3D khổng lồ mà bạn có thể đặt trên sơ đồ mặt bằng của mình hoặc sử dụng tính năng AR để đặt nó vào phòng và xem kết quả. Khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn có thể di chuyển xung quanh căn phòng với trình tạo không gian 3 chiều của ứng dụng.

Roomle là một trong những ứng dụng thiết kế tốt nhất cho phép bạn bố trí đồ nội thất bằng công nghệ AR. Tuy nhiên phiên bản miễn phí chỉ cấp quyền truy cập vào sơ đồ một tầng. Bạn có thể bắt đầu đăng ký để mở khóa sơ đồ tầng cùng toàn bộ danh mục với giá 5,99 USD/3 tháng.

4.1. Ưu điểm

 • Danh mục khổng lồ với các mẫu nội thất hiện đại, bắt kịp xu hướng
 • Chế độ tham quan trong không gian 3 chiều
 • Khả năng thay đổi màu sắc, kích thước của các món đồ nội thất

4.2. Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí chỉ cho phép tạo sơ đồ 1 tầng
 • Chỉ khả dụng trên hệ điều hành iOS

4.3. Hệ điều hành hỗ trợ

5. Planner 5D

Planner 5D là một ứng dụng thiết kế nội thất ấn tượng khác giúp bạn lập kế hoạch và hình dung với giao diện người dùng trực quan. Ứng dụng luôn ưu tiên lựa chọn dựa trên sở thích và thẩm mỹ của khách hàng bằng cách đặt ra cho bạn một loạt câu hỏi để điều chỉnh catalogue, thư viện hình ảnh sao cho phù hợp.

Planner 5D không chỉ cho phép bạn đặt đồ nội thất trong phòng bằng cách sử dụng mô hình AR và 3D mà còn cho phép bạn đặt các hạng mục cấu trúc như: Cột nhà, cổng, vòm, hàng rào, cây cối,…

Ứng dụng có hơn 5000 mặt hàng trong danh mục hoàn chỉnh với đồ nội thất, thiết bị, đồ gia dụng và hơn thế nữa. Điểm cộng lớn nhất là tất cả các đối tượng và bố cục đều hiển thị với độ phân giải cao để bạn có được kết xuất chân thực cho thiết kế của mình.

Planner 5D cung cấp bản dùng thử miễn phí với tính năng hạn chế. Bạn có thể mở khóa toàn bộ tính năng khi đăng ký gói 59 USD/năm hoặc 6,99 USD/tháng.

5.1. Ưu điểm

 • Kết xuất hình ảnh với độ phân giải cao
 • Hơn 5000 mặt hàng trong danh mục
 • Gợi ý thiết kế dựa theo sở thích cá nhân

5.2. Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí hiển thị nhiều quảng cáo

5.3. Hệ điều hành hỗ trợ

6. Live Home 3D

Live Home 3D là ứng dụng thiết kế nội thất gia đình toàn diện nhất trong danh sách này. Nó cho phép bạn tạo sơ đồ tầng chi tiết của ngôi nhà và sau đó ngay lập tức chuyển đổi sang không gian kết xuất 3D. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng AR để quét toàn bộ căn phòng.

Từ phòng hình vuông đến phòng hình đa giác, bạn có thể thiết kế với bất kỳ kích thước hoặc hình dạng nào và đặt vào các mô hình thiết bị, đồ nội thất, nhà bếp,… Live Home 3D cũng thuận tiện để điều chỉnh mọi khía cạnh của sơ đồ mặt bằng, giúp bạn tạo ra bố cục chính xác thay vì một giá trị gần đúng.

Live Home 3D có gói miễn phí nhưng bạn cần đăng ký để có thể lưu và xuất bản các dự án. Gói trả phí bắt đầu từ 4,99 USD/tháng.

6.1. Ưu điểm

 • Danh sách khổng lồ bao gồm: Vật liệu xây dựng, nội thất, cảnh quan,…
 • Kết xuất 3D tức thì từ bản vẽ 2D
 • Công cụ thiết kế bố cục chính xác

6.2. Nhược điểm

 • Giao diện người dùng thiếu được trực quan trên thiết bị di động

6.3. Hệ điều hành hỗ trợ

7. Houzz

Houzz là ứng dụng thiết kế nhà hiếm hoi giúp bạn tìm kiếm nguồn cảm hứng trong khi sửa sang lại ngôi nhà hay căn phòng của mình. Thay vì tích hợp các công cụ để lập kế hoạch bố trí, Houzz cung cấp một bộ sưu tập khổng lồ gồm hình ảnh chất lượng cao về các căn phòng hiện có với thiết kế khác nhau. Bạn có thể lọc chúng theo sở thích, phong cách, vị trí hoặc phòng.

Hơn nữa, Houzz còn cho phép người dùng trực tiếp mua sắm đồ nội thất yêu thích từ ứng dụng. Trước khi mua, bạn có quyền xem trước với tính năng AR. Houzz miễn phí trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

7.1. Ưu điểm

 • Thư viện hơn 20 triệu bức ảnh có độ phân giải cao về nội thất và ngoại thất của ngôi nhà
 • Tùy chọn lọc theo sở thích, phong cách, vị trí
 • Mua sắm nội thất ngay trong ứng dụng
 • Kết nối với hơn 2,5 triệu chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất,…

7.2. Nhược điểm

 • Giao diện người dùng thiếu tính trực quan, khá khó hiểu
 • Công cụ tìm kiếm đưa ra kết quả chưa thực sự chính xác

7.3. Hệ điều hành hỗ trợ

Trên đây là một số ứng dụng thiết kế nội thất gia đình tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu tu sửa ngôi nhà của mình. Từ các công cụ đo lường đơn giản cho đến các ứng dụng thiết kế nội thất 3D và AR toàn diện, những ứng dụng trong danh sách này chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi tiêu chí bạn đang tìm kiếm.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments