5 ứng dụng VPN tốt nhất trên iOS

Các thiết bị của Apple nổi tiếng với khả năng chống lại phần mềm độc hại, nhưng iPhone của bạn sẽ không thể làm gì khi bạn đã truy cập vào một trang web hay kết nối với một điểm phát sóng Wifi nguy hiểm. Đây là lúc cần đến dịch vụ VPN. Dưới đây là 5 ứng dụng VPN tốt nhất giúp bạn lướt web an toàn.

1. VPN là gì?

VPN (Virtual Private Network) là một phần mềm đơn giản được tạo ra nhằm bảo vệ quyền riêng tư khi bạn trực tuyến và khiến tin tặc khó tiếp cận hơn bằng cách ẩn đi danh tính và vị trí của bạn trên không gian mạng. Ngoài ra, với VPN, bạn hoàn toàn có thể vượt qua những giới hạn về mặt địa lý để truy cập vào mọi dịch vụ trực tuyến trên khắp thế giới.

2. Tại sao nên cài đặt ứng dụng VPN?

2.1. VPN mã hóa tất cả dữ liệu được gửi thông qua Internet

Khi bạn kết nối với một máy chủ VPN thì tất cả lưu lượng truy cập Internet của bạn sẽ được mã hóa. Điều này có nghĩa là không ai có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn, ngay cả nhà cung cấp dịch vụ Internet đó.

Việc mã hóa giúp ngăn không cho tin tặc có cơ hội đánh cắp thông tin nhạy cảm mà bạn nhập vào các trang web, chẳng hạn như mật khẩu, thẻ tín dụng,… Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang sử dụng Wifi công cộng, bởi đây chính là lỗ hổng mà tin tặc dễ dàng lợi dụng và tấn công. Ngoài ra, VPN còn đảm bảo rằng ngay cả khi có ai đó lấy cắp dữ liệu của bạn thì họ cũng không có khả năng giải mã được nó.

2.2. Ẩn địa chỉ IP

Các website và dịch vụ thường sử dụng địa chỉ IP để xác định vị trí của người dùng. Khi bạn kết nối với máy chủ VPN, các trang web bạn truy cập sẽ chỉ nhìn thấy địa chỉ IP của VPN thay vì IP thực của bạn. Từ đó, họ không thể tìm ra vị trí và bạn có thể vượt qua mọi sự kiểm duyệt về mặt địa lý cũng như có quyền truy cập vào bất kỳ chương trình, bộ phim hay nội dung giải trí nào trên thế giới.

2.3. Một số VPN hỗ trợ chặn các trang web, quảng cáo và trình theo dõi độc hại

Các trang web độc hại có thể ngầm cài đặt phần mềm gián điệp hay mã độc vào thiết bị mà bạn không hề hay biết. VPN có tính năng bảo vệ tích hợp giúp ngăn chặn sự lây nhiễm bằng cách chặn các trang web này trước khi chúng gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Ngoài ra, một số VPN hiện nay còn đi kèm với chức năng chặn quảng cáo và cửa sổ bật lên. Điều này ngăn không cho quảng cáo phát tán phần mềm độc hại vào thiết bị, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn nội dung trên các nền tảng trực tuyến mà không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Xem thêm: 6 dịch vụ VPN tốt nhất trên Android

3. Ứng dụng VPN tốt nhất trên iOS

3.1. Hotspot Shield

Hotspot Shield là một trong những ứng dụng VPN dành cho iPhone phổ biến nhất và ngày càng trở nên hoàn thiện hơn theo thời gian. Hotspot Shield cung cấp ứng dụng có sẵn cho hầu hết các thiết bị mà bạn có thể tìm thấy trong ngôi nhà của mình, từ điện thoại thông minh đến TV và bộ định tuyến… Ứng dụng VPN này bao gồm đầy đủ chức năng và thậm chí còn có chế độ nền tối riêng biệt.

Khi cài đặt Hotspot Shield trên điện thoại, người dùng có quyền kết nối với bất kỳ máy chủ nào được đặt tại 115 quốc gia khác nhau chỉ bằng một nút bấm. Thêm vào đó, Hotspot Shield cũng hỗ trợ các giao thức mã hóa tiêu chuẩn và đưa ra tuyên bố tăng tốc độ duyệt web nhanh hơn gấp 4 lần.

3.1.1. Tính năng nổi bật
 • Máy chủ VPN đặt tại 115 quốc gia
 • Bảo vệ đồng thời 5 thiết bị
 • Đăng ký mật khẩu 1 lần
 • Tăng tốc độ duyệt web lên gấp 4 lần
 • Mã hóa AES-256 tiêu chuẩn
3.1.2. Giá thành

Hotspot Shield cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể đăng ký gói cao cấp với chi phí 7 USD/tháng (thanh toán hàng năm).

3.2. PureVPN

PureVPN có lẽ là một trong số những dịch vụ VPN trả phí giá rẻ nhất dành cho iPhone và iPad mà bạn có thể mua, cùng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Tuy nhiên, đừng để giá thành đánh lừa bạn. PureVPN vẫn đáp ứng đầy đủ tất cả các tính năng bảo mật mà bạn mong đợi ở một ứng dụng VPN.

Nó sử dụng các giao thức IPSec, IKEv2 và OpenVPN để kết nối tới 6500 máy chủ ở hơn 100 địa điểm, kết nối đồng thời trên 10 thiết bị, tự động kết nối lại và mang đến trải nghiệm ứng dụng liền mạch trên thiết bị di động.

Đặc biệt, đối với người dùng VPN mới, PureVPN được thiết lập để tự động chọn giao thức bảo mật được cho là tốt nhất. Về phía người dùng nâng cao, họ có thể chọn từ danh sách các giao thức có sẵn bao gồm: PPTP, L2TP, SSTP, OpenVPN và IKEv2. Ngoài ra, PureVPN cũng có chế độ nền tối cùng giao diện người dùng cực kỳ trực quan.

3.2.1. Tính năng nổi bật
 • Kết nối đồng thời 10 thiết bị
 • Hơn 6500 máy chủ đặt tại 100 địa điểm
 • Cung cấp các giao thức mã hóa tiêu chuẩn IPSec, IKEv2, OpenVPN
 • Tự động khôi phục kết nối khi gặp sự cố
3.2.2. Giá thành

PureVPN cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày và đăng ký bắt đầu từ 0,99 USD/tháng theo gói thanh toán hàng năm.

3.3. X-VPN

X-VPN là một ứng dụng VPN dành cho iPhone đa năng khi tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích, đồng thời đảm bảo trải nghiệm duyệt web của bạn trên Internet. Đối với người mới bắt đầu, X-VPN hỗ trợ 10 giao thức khác nhau để kết nối VPN thông qua Internet. Ngoài ra, ứng dụng VPN này cũng cung cấp quyền truy cập tới hơn 8000 máy chủ đặt tại hơn 50 vị trí.

Đặc biệt, X-VPN có một “Công tắc ngắt tự động” khi kết nối VPN trên thiết bị không ổn định. Tính năng này sẽ tạm thời ngắt kết nối Internet để ngăn chặn sự cố rò rỉ dữ liệu.

3.3.1. Tính năng nổi bật
 • Hỗ trợ kết nối đồng thời 5 thiết bị
 • Kết nối với hơn 8000 máy chủ tại 50 địa điểm
 • 10 giao thức kết nối VPN khác nhau
 • Trình kiểm tra địa chỉ IP
 • Công tắc ngắt tự động, ngăn rò rỉ dữ liệu khi kết nối máy chủ VPN không ổn định
3.3.2. Giá thành

X-VPN có 7 ngày dùng thử miễn phí và có giá 11,99 USD/tháng cho đăng ký trả phí.

3.4. Surfshark VPN

Surfshark VPN cung cấp rất nhiều tính năng độc đáo cùng với dịch vụ VPN tiêu chuẩn mang lại tiện ích cho người dùng. Cài đặt Surfshark VPN trên điện thoại, bạn có thể kết nối với 3200 máy chủ ở 65 quốc gia bằng cách sử dụng các giao thức VPN nâng cao.

Cùng với đó, Surfshark VPN có thể chặn quảng cáo trên thiết bị di động, các ứng dụng và trang web trong danh sách trắng, hỗ trợ kết nối với nhiều máy chủ bằng cách sử dụng multi-hop và ẩn địa chỉ IP thực của người dùng. Với Surfshark VPN, bạn có thể dễ dàng điều hướng và tìm thấy mọi tính năng hữu ích trong tầm tay.

3.4.1. Tính năng nổi bật
 • Tích hợp công cụ chặn quảng cáo trên thiết bị di động
 • Không giới hạn thiết bị kết nối
 • Kết nối tới 3200 máy chủ ở 100 địa điểm và 65 quốc gia
 • Ẩn địa chỉ IP thực
3.4.2. Giá thành

Surfshark VPN không có bản dùng thử miễn phí, thay vào đó người dùng có thể đăng ký gói 2 năm của Surfshark bắt đầu với 2,49 USD/tháng.

3.5. ProtonVPN

ProtonVPN là một dịch vụ VPN phổ biến được cung cấp bởi chính những người đã tạo ra dịch vụ email – ProtonMail. Ứng dụng đem đến khả năng mã hóa dữ liệu mạnh mẽ bằng cách sử dụng AES 256, 4096 RSA, giao thức IKEv2 và trình kiểm tra rò rỉ DNS.

ProtonVPN hiện có 577 máy chủ đặt tại 44 quốc gia, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốc độ truy cập Internet lên đến 10Gbps bằng việc kết nối với những máy chủ này.

3.5.1. Tính năng nổi bật
 • Kết nối tới 577 máy chủ ở 44 quốc gia
 • Mã hóa tiêu chuẩn AES và RSA
 • Tốc độ truy cập Internet lên đến 10Gbps
 • Kết nối đồng thời 10 thiết bị
3.5.2. Giá thành

ProtonVPN cung cấp dịch vụ miễn phí không giới hạn, cho phép người dùng sử dụng để kết nối với các máy chủ đặt tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hà Lan.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký trả phí bắt đầu với 4 USD/tháng và tăng lên 24 USD/tháng tùy thuộc vào các tính năng được liệt kê. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến khích người dùng nên lựa chọn gói Proton VPN Plus với giá 8 USD/tháng, bởi nó đáp ứng được tất cả những tính năng cần thiết cùng với chi phí phải chăng.

Trên đây là 5 ứng dụng VPN tốt nhất dành cho iPhone giúp bảo vệ danh tính và dữ liệu của bạn khi trực tuyến. Dù bạn có sở hữu một chiếc smartphone với khả năng bảo mật tốt đến mấy thì việc sử dụng một dịch vụ VPN để mã hóa dữ liệu đến và đi là điều vô cùng cần thiết khi bạn hoạt động trên môi trường đầy rủi ro như Internet.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments