Làm Thế Nào Vô Hiệu Hóa Trang Đính Kèm Trong WordPress

Bằng mặc định, WordPress tạo ra một trang độc lập cho mỗi đính kèm mà bạn có trên trang của mình. Điều này bao gồm các hình ảnh, các files audio/video, pdfs, v.v… chức năng này rất tuyệt cho các nhiếp ảnh gia, những không quá tuyệt cho số còn lại là chúng ta. Thông thường, chúng tôi nhận được những lời phàn nàn từ các người dùng mới, những người mà đã vô tình dẫn hình ảnh của họ đến các trang đính kèm, và họ không thích nó như vậy. Đó là một vấn đề lớn bởi vì có rất nhiều các giao diện không có các templates đặc biệt cho các trang đính kèm hình ảnh. Thỉnh thoảng một hình ảnh trên trang web của bạn có thể trở nên phổ biến và mọi người bắt đầu đi đến trang đính kèm trên bài đăng của bạn và thấy hình ảnh trong bối cảnh mà bạn đã sử dụng nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để vô hiệu hóa trang đính kèm hình ảnh trong WordPress.

Vô Hiệu Hóa Trang Đính Kèm Trong WordPress

Nếu bạn đã đang sử dụng plugin WordPress SEO by Yoast, thì hãy đi đến SEO » Permalinks. Tất cả những gì bạn cần làm là đánh dấu bên cạnh “Redirect attachment URL’s to parent post URL.” điều này sẽ chuyển hướng người dùng đi từ các trang đính kèm đến các trang mẹ.

vô hiệu hóa trang đính kèm

Cho những ai mà không sử dụng Yoast SEO plugin, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa trang đính kèm hình ảnh và chuyển hướng người dùng đến các bài đăng mẹ sử dụng một plugin khác được gọi là Attachment Pages Redirect. Tât cả những gì bạn phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin này. Sau khi đã kích hoạt, plugin sẽ bắt đầu chuyển hướng người dùng ở các trang đính kèm đến các bài đăng mẹ. Nếu không có bài đăng mẹ nào được tìm thấy, thì người dùng sẽ được chuyển hướng lại trang chủ. Plugin này hoạt động rất linh hoạt và không có trang settings. Đơn giản và dễ dàng.

Nếu bạn trong số những người mà không thích các plugins, thì cũng có một lựa chọn cho bạn. Hãy tạo một file mới trong thư mục giao diện WordPress của bạn và đặt tên nó là image.php. Nếu giao diện của bạn đã sẵn có một image.php file, thì bạn cần phải thay vào đó chỉnh sửa nó. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm code dưới đây như một dòng đầu tiên vào trong file image.php của bạn:

?php wp_redirect(get_permalink($post->post_parent));

Lưu lại file image.php và tải nó lên vào directory cho giao diện của bạn. Giờ thì khi một người dùng với đến một trang đính kém hình ảnh, thì họ sẽ được chuyển hướng đến bài đăng mẹ.

Cuối cùng, chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng không có gì sai với việc sử dụng các plugin tốt. Hãy xem bài viết của chúng tôi về việc bao nhiêu plugins bạn nên cài đặt trên trang của mình. Chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng Yoast SEO, như vậy thì việc này chỉ đơn giản là click vào một checkbox.

Trên trang của chúng tôi, chúng tôi vẫn chưa vô hiệu hóa các đính kèm hình ảnh hoàn toàn bởi vì có các ví dụ mà chúng tôi muốn gửi cho người dùng của mình một đồ thị hoặc hình ảnh đặc biệt mà chúng tôi có trên trang. Thay vào đó, việc chúng tôi làm là chúng tôi loại trừ nó ra khỏi sitemap của mình. Hơn nữa, chúng tôi đã thêm vào một meta robots text noindex, nofollow đến tất cả các trang đính kèm độc lập sử dụng plugin Yoast SEO. bạn có thể làm điều này bằng việc đi đến tab Titles & Metas và đi đến dưới phần Post Types. Đơn giản kiểm tra noindex, nofollow tag chỉ cho loại bài đăng đính kèm.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn vô hiệu hóa trang đính kèm hình ảnh trong WordPress và chuyển hướng người dùng đến các bài đăng mẹ. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc phản hồi nào, thi hãy cho chúng tôi biết bằng việc để lại một bình luận bên dưới. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết vô hiệu hóa php trong thư mục wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments