Làm thế nào để vô hiệu hóa Self Pingbacks

Liên kết đến bài viết cũng được biết đến như interlinking là rất tốt cho SEO. Tuy nhiên với pingbacks được bật, interlinking có thể trở nên khó chịu vì WordPress tự động tạo pingback mới cho bài viết đó. Những pingback xuất hiện trong phần bình luận của bài viết. Trong khi một số người dùng có thể thích tính năng này, nhiều người dùng không hề thấy nó hữu ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để vô hiệu hóa self pingbacks trong WordPress.

vô hiệu hóa self pingbacks

Pingback là gì?

Pingbacks cung cấp khả năng giao tiếp giữa các website. Nó gần giống như cảm nhận từ xa. Hãy nghĩ về nó như thế này:

 1. Chúng tôi viết một bài đăng trên blog dieuhau.com. Sau đó bạn viết một bài đăng trên blog của bạn nhắc đến (liên kết) đến bài viết của chúng tôi.
 2. Phần mềm viết blog của bạn (WordPress) sẽ tự động gửi cho chúng tôi một pingback.
 3. Phần mềm viết blog của chúng tôi (WordPress) sẽ nhận được ping. Sau đó nó sẽ tự động đi vào blog của bạn để xác nhận rằng pingback bắt nguồn từ đó (kiểm tra xem liên kết có tồn tại hay không).
 4. Sau đó chúng tôi sẽ có khả năng hiển thị pingback của bạn như là một lời nhận xét về bài đăng của chúng tôi. Điều này sẽ chỉ có một liên kết đến trang web của bạn.
 5. Pingbacks cũng làm việc trên trang web của bạn. Vì vậy, nếu một trong những bài viết của bạn liên kết đến một bài khác, sau đó WordPress sẽ gửi một self-ping. Điều này có thể gây ra phiền phức.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về trackbacks và pingbacks.

self-pings-example

 

Bây giờ bạn biết pingback là gì, chúng ta hãy xem làm thế nào để vô hiệu hóa self pingbacks.

Có nhiều các cho bạn có thể vô hiệu hóa self pingbacks trên trang WordPress, hãy cùng xem qua phương pháp plugin và phương pháp chèn code thủ công nhé.

Vô hiệu hóa self pingbacks trong WordPress bằng cách sử dụng plugin

Có hai plugin mà bạn có thể sử dụng để vô hiệu hóa self pingbacks.

1. Sử dụng No Self Pings Plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt No Self Pings Plugin. Plugin không làm việc trong hộp thoại, và không có các cài đặt để bạn có thể thiết lập. Đơn giản chỉ cần kích hoạt plugin sẽ tắt self pingbacks.

Bạn sẽ nhận thấy rằng No Self Pings Plugin chưa được cập nhật trong hơn hai năm. Thông thường chúng tôi không khuyên bạn nên cài đặt plugin mà trong thời gian dài chưa được cập nhật này. Đơn giản bởi vì trong nhiều trường hợp plugins quá cũ sẽ không hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, No Self Pings Plugin là plugin rất đơn giản, và nó hoạt động ngay cả với phiên bản mới nhất của WordPress (4.6.1 tại thời điểm viết bài này).

Bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về vấn đề cài đặt plugin không được thử nghiệm với phiên bản WordPress.

2. Sử dụng Disabler Plugin

Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt Disabler plugin. Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Settings»Disabler để thiết lậpplugin.

disabler

Bạn sẽ nhận thấy rằng plugin này cho phép bạn tắt một số tính năng WordPress. Bạn cần phải cuộn xuống đến phần Back End Settings và đánh dấu vào ô bên cạnh tùy chọn Disable self pings.

Sau đó click vào nút lưu thay đổi để lưu các thiết lập của bạn.

Tắt Self Pings mà không sử dụng plugin

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin, sau đó bạn có thể sử dụng hai phương pháp này để tắt self pings trên trang web của bạn.

1. Tắt Pingbacks Globally

WordPress cho phép bạn vô hiệu hóa self pingbacks trên trang web. Cách làm này cho phép bạn vô hiệu hóa tính năng pingback hoàn toàn trên trang web của mình.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần vào Settings » Discussion. Trong phần Default article settings , bỏ chọn ô trống bên cạnh tùy chọn ‘Attempt to notify any blogs linked to from the article’ . Click vào nút lưu thay đổi để lưu các thiết lập.

disableallpingbacks

2. Tự chèn code để vô hiệu hoá Self Pingbacks

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc thêm đoạn mã vào các tập tin giao diện trong WordPress của mình, như vậy bạn có thể sử dụng phương pháp này để tắt self pings.

Chỉ cần sao chép và dán mã này trong tập tin functions.php của theme đang sử dụng hoặc một site-specific plugin.

function no_self_ping( &$links ) {
  $home = get_option( 'home' );
  foreach ( $links as $l => $link )
    if ( 0 === strpos( $link, $home ) )
      unset($links[$l]);
}
 
add_action( 'pre_ping', 'no_self_ping' );

Đó là tất cả các thủ thuật bạn có thể áp dụng để tắt vô hiệu hóa self pingbacks trên trang web WordPress của bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để vô hiệu hóa url ở các bình luận trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Lộc
Lộc
11/08/2018 8:29 sáng

Sao em tắt cái dòng ở Discussion trong phần Default article settings mà nó vẫn không có gì thay đổi vậy anh