Làm Thế Nào Vô Hiệu Hóa Url ở Các Bình Luận Trong WordPress

Bạn có biết rằng khi một người dùng thêm URL trong bình luận của họ ngoài việc bạn có thể xóa tất cả các bình luận trong wordpress thì WordPress tự động làm cho nó có  không thể click được. Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi thắc mắc rằng có thể tắt tính năng tự động liên kết các link URL trong bình luận của WordPress hay không. Câu trả lời là . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để vô hiệu hóa url trong các bình luận của WordPress.

Tại sao WordPress tự động liên kết URL trong bình luận?

WordPress tự động chuyển đổi URL thành các liên kết khiến cho việc truy cập vào liên kết trong khi đọc bình luận dễ dàng hơn.

Liên kết tự động này không được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của bạn. WordPress làm cho các URL có thể click được khi hiển thị trên màn hình trong phần admin area cũng như phần bình luận bên dưới bài viết của bạn.

 

Tính năng này rất tiện lời vì người đọc có thể dễ dàng chèn link vào phần bình luận của mình. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều link URL spam trong phần bình luận.

Vô hiệu hóa URL trong các bình luận của WordPress

Đơn giản chỉ cần thêm dòng code này trong file functions.php của theme đang sử dụng hoặc trong một site-specific plugin.

remove_filter( 'comment_text', 'make_clickable', 9);

WordPress không lưu trữ URL đơn giản như các liên kết trong cơ sở dữ liệu. Thay vào đó nó thay đổi chúng thành các liên kết có thể click trực tiếp. Mã này chỉ đơn giản là vô hiệu hóa công cụ chuyển các link URL.

Thao tác này làm cho các link URL không thể được click vào trong phần bình luận. Xóa mã này sẽ kích hoạt lại liên kết tự động.

Nếu bạn có thêm nó vào tập tin functions.php trong theme, thì việc cập nhật theme mới sẽ ghi đè lên tập tin function.php cũ.

Cũng nên nhớ rằng code này chỉ hoạt động trên các URL đơn giản. Nếu một người sử dụng quyết định tạo ra một liên kết bằng cách thêm các thẻ HTML thích hợp, thì những link này sẽ xuất hiện bình thường.

Nếu bạn muốn hoàn tắt bất kỳ HTML trong các bình luận, sau đó hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để vô hiệu hóa HTML trong bình luận của WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn vô hiệu hóa URL trong các bình luận của WordPress. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để ngừng lưu địa chỉ ip ở các bình luận trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Son
Son
02/01/2019 3:35 chiều

Có cách nào mỗi khi khách chèn mình báo là: không cho phép chèn link vào comment không bạn?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Son
11/01/2019 3:21 chiều

Mình chưa thực sự tìm hiểu sâu về cái này, tuy nhiên về mặt code là hoàn toàn được nhé. Tuy nhiên là khá phức tạp khi làm như này và cũng không thân thiện lắm. Theo mình là vậy!